/ / Plex Live TV là gì và tôi có nên sử dụng nó không?

Plex Live TV là gì và tôi có nên sử dụng nó không?

Plex Live TV cho phép bạn xem và ghi lại chương trình truyền hình trực tiếp trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị tương thích khác, thay vì chỉ trên TV. Nó không phải là một dịch vụ phát trực tuyến truyền hình vì nó dựa vào các chương trình phát sóng truyền hình không dây miễn phí để cung cấp truyền hình trực tiếp, nhưng nó có thể hoạt động như một sự thay thế cáp cho máy cắt dây giống như các dịch vụ phát trực tuyến truyền thống.Plex Live TV hoạt động như thế nào?

Plex Live TV dựa trên Plex Media Server, đây là phần mềm bạn có thể sử dụng để tổ chức thư viện phương tiện kỹ thuật số của mình và truyền trực tuyến đến hầu hết mọi thiết bị được kết nối internet. Nó bổ sung chức năng ghi video kỹ thuật số (DVR) cho Plex Media Server cũng như tùy chọn xem truyền hình trực tiếp thông qua cùng một phần mềm.


Cách thức hoạt động của Plex Live TV là bạn cài đặt Plex Media Server trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS), sau đó kết nối nó với một ăng-ten bằng một số phần cứng đặc biệt. Plex Media Server sau đó có thể nhận các chương trình phát sóng truyền hình qua sóng miễn phí, chuyển đổi chúng thành định dạng kỹ thuật số, sau đó lưu trữ video đó để sử dụng sau này hoặc phát trực tiếp video đó đến bất kỳ thiết bị tương thích nào.


Plex Media Server miễn phí để tải xuống và sử dụng, nhưng tính năng Plex Live TV không miễn phí. Để truy cập Plex Live TV, bạn cần đăng ký dịch vụ Plex Pass. Điều này rẻ hơn so với các dịch vụ phát trực tuyến, nhưng nó yêu cầu một khoản chi phí hàng tháng nhỏ trừ khi bạn chọn đăng ký trọn đời.


Thiết bị cần thiết

Để sử dụng Plex Live TV, bạn cần cài đặt Plex Media Server trên máy tính hoặc NAS và một vài phần cứng khác. Vì Plex Live TV dựa trên các chương trình phát sóng truyền hình vô tuyến địa phương, về cơ bản bạn cần cung cấp cho máy tính của mình mọi thứ mà nó cần để bắt chước chức năng của một chiếc truyền hình thực.


Dưới đây là các yêu cầu cơ bản về thiết bị:


 • Phần cứng có khả năng chuyển mã, lưu trữ và phát trực tuyến các tệp video: Đây có thể là một máy tính hoặc một thiết bị NAS tương thích. Nó chạy Plex Media Server và kết nối với ăng-ten thông qua thiết bị thu sóng HD.
 • Phần cứng có khả năng nhận tín hiệu truyền hình: Đây phải là một số loại thiết bị thu sóng HD, bắt chước chức năng của TV. Nó nhận một chương trình phát sóng truyền hình từ một ăng-ten và cung cấp nó cho máy tính hoặc NAS.
 • An-ten: Đây phải là một ăng-ten có khả năng thu sóng truyền hình kỹ thuật số. Loại ăng-ten bạn cần phụ thuộc vào cường độ và vị trí của các máy phát truyền hình trong khu vực của bạn.


Thiết bị chuyển mã, lưu trữ và truyền trực tuyến

Cốt lõi của thiết lập Plex Live TV của bạn cần phải là phần cứng có khả năng ghi, lưu trữ và phát trực tuyến video. Dưới đây là các tùy chọn chính:


 • Máy vi tính: Cách dễ nhất để sử dụng Plex Live TV là cài đặt Plex Media Server trên máy tính có đủ sức mạnh xử lý để mã hóa video và đủ dung lượng lưu trữ để chứa các tệp video. Kết nối Ethernet có dây với mạng của bạn cũng tốt.
 • NAS: Tùy chọn khác là sử dụng thiết bị NAS có khả năng mã hóa video, nhưng không phải tất cả các thiết bị NAS đều phù hợp với hóa đơn. Hầu hết các thiết bị NAS sử dụng hệ điều hành Linux, vì vậy việc thiết lập Plex Live TV sẽ rất khó khăn nếu bạn chỉ quen thuộc với Windows hoặc macOS. Các thiết bị NAS thường thiếu sức mạnh xử lý cần thiết để mã hóa và phát trực tiếp truyền hình.


Thiết bị dò kênh truyền hình trực tiếp Plex HD

Điều tiếp theo bạn cần là bộ thu sóng HD, đây là thiết bị có khả năng nhận tín hiệu truyền hình HD và cung cấp cho máy tính của bạn. Dưới đây là các tùy chọn chính:


 • Bộ dò USB HD: Đây là tùy chọn phổ biến nhất. Bạn cắm bộ thu sóng này vào cổng USB trên máy tính, sau đó kết nối nó với ăng-ten bằng cùng loại cáp đồng trục mà bạn thường kết nối với tivi. Bạn có thể sử dụng chúng với cả máy tính để bàn và máy tính xách tay.
 • Bộ chỉnh PCMCIA HD: Các thẻ này được thiết kế để cắm vào khe cắm của Hiệp hội Thẻ nhớ Máy tính Cá nhân Quốc tế (PCMCIA) trong máy tính xách tay và chúng bao gồm kết nối đồng trục cho một ăng-ten. Bạn chỉ có thể sử dụng các thẻ này với máy tính xách tay và máy tính xách tay cần có sẵn khe cắm PCMCIA tương thích.
 • Bộ điều chỉnh PCIe HD: Các thẻ này được thiết kế để cắm vào khe cắm PCIe (Peri Foreign Component Interconnect Express) trên bo mạch chủ của máy tính để bàn và chúng bao gồm kết nối đồng trục cho ăng-ten. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đã cài đặt Plex Media Server trên máy tính để bàn có khe cắm PCI Express mở.


Thiết bị ăng ten truyền hình trực tiếp Plex

Điều cuối cùng bạn cần là một ăng-ten có khả năng nhận tín hiệu truyền hình HD qua sóng. Nếu bạn có một ăng-ten gắn trên mái nhà của bạn, bạn có thể sử dụng nó. Nếu bạn không, đây là các tùy chọn ăng-ten của bạn:


 • Ăng ten HD gắn trên cửa sổ: Những ăng-ten này dễ lắp đặt, nhưng chúng có phạm vi hạn chế. If you live in an area where the nearest television stations are more than 30 or 50 miles away, this type of antenna won’t work.
 • Ăng ten HD gắn trên gác mái: Những ăng-ten này có phạm vi lớn hơn ăng-ten gắn trên cửa sổ. Nếu các đài truyền hình gần nhất ở quá xa, bạn sẽ cần một ăng-ten định hướng để thay thế.
 • Ăng ten HD gắn trên mái nhà: Những ăng-ten này có phạm vi lớn nhất vì chúng được gắn bên ngoài trên mái nhà của bạn. Tốt nhất, loại ăng-ten này nên được đặt ở vị trí đủ cao để nó không bị che khuất bởi mái nhà của bạn hoặc bất kỳ ngôi nhà hoặc cây cối nào ở khu vực gần đó.


Tính khả dụng của các chương trình phát sóng truyền hình HD qua sóng khác nhau tùy theo vị trí của bạn. Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cung cấp một công cụ thu sóng DTV mà bạn có thể sử dụng để xem những kênh nào có sẵn ở nơi bạn sống và loại ăng-ten bạn sẽ cần.


Cách thiết lập Plex Live TV

Bước đầu tiên trong việc thiết lập Plex Live TV là cài đặt Plex Media Server, tốt nhất là trên máy tính có bộ xử lý nhanh và kết nối có dây với mạng của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt Plex Media Server, bạn sẽ cần mua thiết bị thu sóng HD và ăng-ten nếu bạn chưa làm như vậy.


Đây là cách để Plex Live TV hoạt động:


 1. Đăng ký tài khoản Plex.


 2. Mua đăng ký Plex Pass.


 3. Cài đặt Máy chủ phương tiện Plex.


 4. Gắn ăng-ten của bạn.


 5. Kết nối cáp đồng trục với ăng-ten và định tuyến nó đến máy tính của bạn.


 6. Cài đặt thiết bị dò sóng HD trong máy tính của bạn.


 7. Kết nối cáp đồng trục với ăng-ten của bạn.


 8. Phóng Máy chủ phương tiện Plex trên máy tính của bạn.


 9. Chạy Truyền hình trực tiếp & DVR trình hướng dẫn cài đặt trong Plex Media Server.


Cách sử dụng Plex Live TV & DVR Setup Wizard

Sau khi bạn đã cài đặt thiết bị dò sóng và kết nối nó với một ăng-ten, bạn đã sẵn sàng rất nhiều. Điều cuối cùng bạn cần làm là chạy trình hướng dẫn thiết lập Plex Live TV & DVR. Phần này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Plex Media Server để hoạt động với thiết bị dò đài của bạn, quét các kênh cục bộ và thậm chí tải xuống hướng dẫn lập trình cho khu vực của bạn.


Đây là cách thiết lập Plex Live TV & DVR:


 1. Phóng Máy chủ phương tiện Plex.


 2. Sử dụng trình duyệt web, điều hướng đến app.plex.tv/desktop.


 3. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng web Plex TV bằng cùng một tài khoản mà bạn sử dụng cho Máy chủ Plex Media của mình.


 4. Đi đến Cài đặt > Người phục vụ > Truyền hình trực tiếp & DVR.


 5. Lựa chọn THIẾT LẬP DVR PLEX.

  Nếu bạn chưa đăng ký Plex Pass, bạn sẽ không thấy tùy chọn này. Thay vào đó, bạn sẽ thấy nút đăng ký Plex Pass.

 6. Chờ hệ thống hoàn tất tìm kiếm bộ dò của bạn.


 7. Nếu hệ thống tìm thấy bộ dò của bạn, hãy chọn TIẾP TỤC.

  Nếu hệ thống không tìm thấy bộ dò sóng của bạn, hãy chọn Bạn không thấy thiết bị của mình? Nhập địa chỉ mạng của nó theo cách thủ công, sau đó nhập địa chỉ.

 8. Chọn DVR và xác minh bất kỳ kênh nào được phát hiện.


 9. Nếu bạn thấy tất cả các kênh bạn muốn nhận, hãy chọn TIẾP TỤC.

  Lựa chọn QUÉT KÊNH nếu hệ thống không tự động phát hiện tất cả các kênh địa phương của bạn.

 10. Chọn ngôn ngữ của bạn, nhập mã ZIP của bạn, sau đó chọn TIẾP TỤC.


 11. Xác minh rằng hướng dẫn kênh khớp với danh tính của các kênh bạn có thể nhận và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần. Chọn đánh dấu bên cạnh bất kỳ kênh nào bạn muốn loại bỏ khỏi DVR của mình.


 12. Lựa chọn TIẾP TỤC.


Làm thế nào để xem truyền hình trực tiếp trên Plex

Khi bạn đã thiết lập Plex Media Server trên máy tính hoặc NAS tương thích, đồng thời bạn đã kết nối cả ăng-ten và thiết bị chỉnh sóng, bạn đã sẵn sàng để xem và ghi lại truyền hình trực tiếp. Bạn có thể xem truyền hình trực tiếp thông qua ứng dụng Plex trên máy tính chính, bất kỳ máy tính hoặc máy tính xách tay nào khác, điện thoại thông minh, thiết bị phát trực tuyến truyền hình hoặc thậm chí là bảng điều khiển trò chơi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào ứng dụng Plex bằng chính tài khoản mà bạn đã sử dụng khi thiết lập Plex Media Server.


Đây là cách xem truyền hình trực tiếp trên Plex:


 1. Khởi chạy Ứng dụng Plex trên bất kỳ thiết bị tương thích nào.


 2. Lựa chọn Hơn.

  Tùy thuộc vào thiết bị, bạn có thể chỉ cần chọn Truyền hình trực tiếp & DVR.

 3. Lựa chọn Truyền hình trực tiếp & DVR.


 4. Duyệt qua Hướng dẫn lập trình cho một chương trình bạn muốn xem.


 5. Chọn chương trình bạn muốn xem.


 6. Chọn biểu tượng kỷ lục màu đỏ để ghi lại chương trình vào DVR của bạn.


 7. Chọn nút phát để xem chương trình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *