/ / Tại sao và cách tắt tính năng tự động điền của trình duyệt

Tại sao và cách tắt tính năng tự động điền của trình duyệt

Rất nhiều người trong chúng ta quan tâm đến quyền riêng tư trong thời đại ngày nay khi mà Internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu cũng như một người hỗ trợ. Và chúng ta nên làm như vậy vì có rất nhiều thông tin cá nhân được chia sẻ trên web bao gồm cả dữ liệu tài chính không an toàn trước những con mắt tò mò.


Văn phòng 625893 1280

Một trong những thông tin dễ bị tấn công nhất về chúng tôi được lưu trữ trong các trình duyệt internet của chúng tôi – Chrome, Microsoft Edge, Safari, Opera và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể thích sử dụng.

Các trình duyệt của chúng tôi lưu thông tin từ tên, địa chỉ, số điện thoại đến thông tin tài chính của chúng tôi, chẳng hạn như số thẻ tín dụng và dữ liệu nhạy cảm khác, khiến chúng tôi dễ bị vi phạm quyền riêng tư.

Một bài kiểm tra lỗi bởi một Nhà nghiên cứu bảo mật người Phần Lan tiết lộ rằng tính năng Tự động điền hoàn toàn không an toàn vì nó không chỉ tiết lộ thông tin mà bạn nhìn thấy các trường mà còn điền thông tin vào các trường ẩn – kết thúc là tiết lộ nhiều hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn xem GIF trong tweet được nhúng ở trên, bạn sẽ nhận ra rằng mặc dù người dùng chỉ nhập Tên và địa chỉ Email, nhưng nhật ký đã nhận được thông tin bổ sung bao gồm địa chỉ, tên công ty và hơn thế nữa.

Bạn có thể dùng thử công cụ của Kuosmanen cho chính mình tại đây.

Điều này chứng tỏ rằng ngay cả khi bạn không cho đi dữ liệu nhạy cảm của mình – đặc biệt là tài chính hoặc thậm chí là cá nhân – thì tính năng tự động điền của trình duyệt có thể làm điều đó cho bạn mà bạn thậm chí sẽ không biết.

Cách tắt tính năng tự động điền

Tính năng tự động điền của các trình duyệt tiềm ẩn sự riêng tư cũng như rủi ro bảo mật và mặc dù có vẻ thuận tiện khi bạn nhập gần như cùng một thông tin trên các trang web khác nhau, bạn có thể muốn đánh giá lại rủi ro mà bạn đang gặp phải bằng cách sử dụng tính năng.


Các trình duyệt 1273344 1280

  • Trình duyệt Chrome: Nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt, đi tới ‘Cài đặt’. Sau đó cuộn xuống trong cửa sổ mới và nhấp vào ‘Hiển thị cài đặt nâng cao’, cuộn đến tiêu đề ‘Mật khẩu và biểu mẫu’ và tắt tính năng tự động điền bằng cách bỏ chọn ‘Bật tính năng Tự động điền để điền vào biểu mẫu web bằng một cú nhấp chuột’.
  • Safari: Đi tới ‘Tùy chọn và chọn tiêu đề’ Tự động điền ‘. Bạn sẽ tìm thấy danh sách thông tin tự động điền hiện đang được lưu trong trình duyệt, bạn có thể bỏ chọn bất kỳ thông tin nào bạn không muốn sử dụng trong khi tự động điền biểu mẫu trực tuyến. Đánh giá tự động điền chọn lọc tương tự có sẵn trong Chrome và có thể được truy cập qua ‘Quản lý cài đặt tự động điền’.
  • Microsoft Edge: Nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt, đi tới ‘Cài đặt’. Cuộn xuống dưới cùng, nhấp vào ‘Hiển thị cài đặt nâng cao’ và sau đó bỏ chọn ‘Lưu mục nhập biểu mẫu’ – tính năng tự động điền sẽ bị vô hiệu hóa.
  • Opera: Đi tới ‘Quyền riêng tư và Bảo mật’ trong ‘Cài đặt’, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ‘Tự động điền’ và bỏ chọn ‘bật tính năng tự động điền biểu mẫu trên các trang web’.

Nếu bạn cho rằng lưu mật khẩu trên trình duyệt của mình là một cách an toàn vì có rất nhiều mật khẩu cần ghi nhớ, bạn cũng cần phải đánh giá lại điều đó.

Nếu ai đó giữ máy tính xách tay của bạn thì bằng cách sử dụng tùy chọn ‘Kiểm tra’ có trên menu chuột phải, thật dễ dàng để phát hiện ra mật khẩu của bạn – có thể là một cuộc thảo luận vào lúc khác (đọc: bài viết).

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *