/ / Nhập Video, Ảnh và Nhạc vào Dự án iMovie mới

Nhập Video, Ảnh và Nhạc vào Dự án iMovie mới

iTunes giúp người mới bắt đầu làm phim dễ dàng trên máy tính Mac bằng iMovie. Tuy nhiên, cho đến khi bạn thực hiện thành công bộ phim đầu tiên của mình, quá trình này có thể rất đáng sợ. Làm theo các hướng dẫn sau để bắt đầu với dự án iMovie đầu tiên của bạn.


Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chỉnh sửa video trong iMovie chưa?


Một máy tính Apple.
Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video với iMovie, hãy bắt đầu bằng cách tập hợp tất cả các yếu tố cần thiết vào một nơi – máy Mac của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đã có video bạn muốn làm việc trong ứng dụng Ảnh của máy Mac. Thực hiện việc này bằng cách kết nối iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy quay của bạn với máy Mac để tự động nhập video vào ứng dụng Ảnh.

Bất kỳ hình ảnh hoặc âm thanh nào bạn định sử dụng khi làm phim cũng phải có trên máy Mac, trong ứng dụng Ảnh cho hình ảnh hoặc trong iTunes cho âm thanh. Nếu iMovie chưa có trên máy tính của bạn, iMovie có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ Mac App Store.Mở, đặt tên và lưu một dự án iMovie mới

Tim Graham / Getty Images NewsTrước khi bắt đầu chỉnh sửa, bạn cần mở, đặt tên và lưu dự án của mình:

 1. Mở iMovie.
 2. Nhấn vào Dự án ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào Tạo mới trên màn hình mở ra.
 4. Lựa chọn Bộ phim trong menu thả xuống để kết hợp video, hình ảnh và âm nhạc trong bộ phim của riêng bạn. Ứng dụng chuyển sang màn hình dự án và gán tên chung cho phim của bạn, chẳng hạn như “Phim của tôi 1. “
 5. Nhấn vào Dự án ở góc trên cùng bên trái của màn hình và nhập tên cho phim của bạn để thay thế tên chung.
 6. Nhấp chuột VÂNG để lưu dự án.

Bất cứ lúc nào bạn muốn làm việc trong dự án của mình, chỉ cần nhấp vào Dự án ở đầu màn hình và nhấp đúp vào phim từ các dự án đã lưu để mở phim trong màn hình media để chỉnh sửa.Nhập video vào iMovie

Hình ảnh Green Apple Studio / Getty

Khi bạn chuyển phim từ thiết bị di động hoặc máy quay sang máy Mac, chúng sẽ được đặt trong album Video bên trong ứng dụng Ảnh.

 1. Để định vị cảnh video bạn muốn, hãy nhấp vào Thư viện ảnh trong bảng điều khiển bên trái và chọn tab Phương tiện của tôi. Trong menu thả xuống ở đầu màn hình bên dưới Phương tiện của tôi, hãy chọn Tập ảnh.
 2. Nhấn vào Video album để mở nó.
 3. Cuộn qua các video và chọn một video bạn muốn đưa vào phim của mình. Kéo và thả clip vào vùng làm việc ngay bên dưới nó được gọi là dòng thời gian.
 4. Để đưa vào một video khác, hãy kéo và thả video đó vào sau video đầu tiên trên dòng thời gian.Nhập ảnh vào iMovie

vm / Getty Hình ảnh

Khi bạn đã lưu trữ ảnh kỹ thuật số của mình trong Ảnh trên máy Mac. thật dễ dàng để nhập chúng vào dự án iMovie của bạn.

 1. Trong iMovie, nhấp vào Thư viện ảnh trong bảng điều khiển bên trái và chọn tab Phương tiện của tôi.
 2. Trong menu thả xuống ở đầu màn hình bên dưới Phương tiện của tôi, hãy chọn Anbom của tôi hoặc một trong các lựa chọn khác, chẳng hạn như Những người, Nơi hoặc Được chia sẻ để xem hình thu nhỏ của những album đó trong iMovie.
 3. Nhấp vào bất kỳ anbom nào để mở nó.
 4. Duyệt qua các ảnh trong album và kéo ảnh bạn muốn sử dụng vào dòng thời gian. Đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn nó xuất hiện trong phim.
 5. Kéo bất kỳ ảnh bổ sung nào vào dòng thời gian.Thêm âm thanh vào iMovie của bạn

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

Mặc dù bạn không phải thêm nhạc vào video của mình, nhưng âm nhạc sẽ tạo nên tâm trạng và tạo thêm nét chuyên nghiệp. IMovie giúp bạn dễ dàng truy cập nhạc và trộn âm thanh đã được lưu trữ trong iTunes trên máy tính của bạn.

 1. Bấm vào Âm thanh ở đầu màn hình bên cạnh tab Phương tiện của tôi.
 2. Lựa chọn iTunes trong bảng điều khiển bên trái để hiển thị nhạc trong thư viện nhạc của bạn.
 3. Cuộn qua danh sách các giai điệu. Để xem trước, hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút phát xuất hiện bên cạnh nó.
 4. Nhấp vào bài hát bạn muốn và kéo nó vào dòng thời gian của bạn. Nó xuất hiện bên dưới video và clip ảnh. Nếu nó chạy lâu hơn phim của bạn, bạn có thể cắt nó bằng cách nhấp vào đoạn âm thanh trên dòng thời gian và kéo cạnh phải để khớp với phần cuối của các clip phía trên nó.Xem video của bạn

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

Bây giờ bạn có tất cả các phần bạn muốn trong phim của mình trên dòng thời gian. Di chuyển con trỏ của bạn qua các clip trong dòng thời gian và xem một đường thẳng đứng cho biết vị trí của bạn. Đặt dòng tiêu đề ở đầu video clip đầu tiên của bạn trên dòng thời gian. Bạn sẽ thấy khung hình đầu tiên được phóng to trong phần chỉnh sửa lớn của màn hình. Nhấp vào nút phát bên dưới hình ảnh lớn để xem trước bộ phim bạn đã xem, hoàn chỉnh với âm nhạc.

Bạn có thể dừng lại ngay bây giờ, hài lòng với những gì bạn có hoặc bạn có thể thêm các hiệu ứng để làm sống động cảnh quay video của mình.Thêm hiệu ứng cho phim của bạn

Nguồn hình ảnh / Getty Images

Để thêm phần lồng tiếng, hãy nhấp vào biểu tượng micrô ở góc dưới cùng bên trái của màn hình xem trước phim và bắt đầu nói.

Sử dụng các nút hiệu ứng chạy trên đầu màn hình xem trước phim để:

 • Điều chỉnh màu sắc, tông màu da hoặc cân bằng trắng
 • Thay đổi độ bão hòa hoặc nhiệt độ của màu
 • Cắt ảnh hoặc áp dụng hiệu ứng Ken Burns
 • Ổn định video bị rung
 • Điều chỉnh âm lượng
 • Giảm tiếng ồn xung quanh
 • Thay đổi tốc độ của video hoặc chạy ngược lại
 • Chọn từ một loạt các hiệu ứng clip và âm thanh

Dự án của bạn được lưu khi bạn làm việc. Khi bạn hài lòng, hãy chuyển đến tab Dự án. Nhấp vào biểu tượng cho dự án phim của bạn và chọn Rạp hát từ menu thả xuống bên dưới biểu tượng phim của bạn. Chờ trong khi ứng dụng kết xuất phim của bạn.

Nhấn vào Rạp hát ở đầu màn hình bất kỳ lúc nào để xem phim của bạn ở chế độ toàn màn hình.

Ghi chú: Bài viết này đã được thử nghiệm trong iMovie 10.1.7, phát hành vào tháng 9 năm 2017. Một ứng dụng di động cho iMovie có sẵn cho các thiết bị iOS.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *