kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Nguyên nhân nào khiến giá tiền điện tử giảm và làm thế nào bạn có thể sống sót sau một vụ tai nạn?

Nguyên nhân nào khiến giá tiền điện tử giảm và làm thế nào bạn có thể sống sót sau một vụ tai nạn?

Nếu bạn có thể dùng một từ để mô tả thị trường tiền điện tử, thì rất có thể nó sẽ là “không thể đoán trước”. Giá trị của tiền điện tử liên tục dao động và thường không biết giá của đồng xu sẽ đi về đâu tiếp theo. Nhiều người tránh đầu tư vào tiền điện tử vì rủi ro sụp đổ của nó, sợ rằng họ có thể mất hàng nghìn đồng khi thị trường giảm giá.

Vì vậy, những yếu tố nào đóng vai trò trong việc giảm giá mạnh và làm thế nào bạn có thể vượt qua được? Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả những điều đó bên dưới.

Nguyên nhân nào khiến giá tiền điện tử giảm?

Giá trị của tiền điện tử có thể giảm mạnh trong một đêm do một số yếu tố khác nhau. Thị trường biến động mạnh và cục diện có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các lý do tại sao tiền điện tử sụp đổ.

1. Thay đổi luật và quy định về tiền điện tử


đánh giá bằng búa

Bởi vì tiền điện tử là một hiện tượng tương đối mới, nhiều chính phủ quốc gia lo ngại về ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế của họ. Vì điều này, một số quốc gia đã biến tiền điện tử trở thành bất hợp pháp hoặc bị hạn chế, điều này ảnh hưởng đến những người đã sở hữu tiền điện tử ở những khu vực đó.

Lấy ví dụ như Trung Quốc, nơi có một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới. Vì vậy, khi các nhà chức trách Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền điện tử, nó đã ảnh hưởng đáng kể đến toàn bộ ngành. Các thợ mỏ đã phải tìm một nơi khác để xây dựng các trang trại tiền điện tử và một số sàn giao dịch nhất định đã bị thúc giục ngừng chấp nhận người dùng Trung Quốc.

Vì vậy, khi một quốc gia như thế này đẩy tiền điện tử vào lề đường, kết quả là nền kinh tế tiền điện tử toàn cầu và giá trị của tiền xu có thể bị ảnh hưởng.

2. Những con số có ảnh hưởng


Elon xạ hương tại hội nghị
Tín dụng hình ảnh: Heisenberg Media / Wikimedia Commons

Với việc mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, không có gì ngạc nhiên khi những người nổi tiếng và tỷ phú đều sử dụng mạng để đưa ra suy nghĩ và ý kiến ​​của họ về các sự kiện hiện tại. Nhưng khi nói đến các thị trường mong manh, những lời chỉ trích của một nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng đủ gây ra sự sụp đổ. Đây là trường hợp của tiền điện tử và những thứ tương tự như Elon Musk.

Liên quan: Những dòng Tweet kỳ lạ nhất của Elon Musk từ năm 2021

Trong quá khứ, Musk đã tạo ra những bước ngoặt đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Sau khi áp dụng Bitcoin cho các khoản thanh toán vào tháng 3 năm 2021, công ty Tesla của Musk đã gây ra sự sụt giảm đáng kể khi chỉ vài tháng sau đó tuyên bố rằng họ sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do tác động tiêu cực của nó đối với môi trường.

Do đó, giá trị của Bitcoin đã giảm khoảng 15%. Mặc dù nó đã phục hồi, nhưng ví dụ này cho thấy thị trường tiền điện tử có thể biến động như thế nào và triển vọng của một người về ngành có thể khiến người ta mất hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la.

3. Hạn chế khai thác


khai thác chọn và tiền điện tử

Để một đồng tiền điện tử tồn tại và được đưa vào lưu thông, nó phải được khai thác. Khai thác tiền điện tử được coi là xương sống của ngành, nhưng không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió khi nói đến quá trình quan trọng này. Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh bản chất đạo đức của khai thác tiền điện tử, vì lượng năng lượng khổng lồ mà nó sử dụng ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Trên hết, nhiều quốc gia đã cấm hoàn toàn việc khai thác tiền điện tử.

Lệnh cấm khai thác này có thể làm gián đoạn thị trường hàng loạt và gây ra sự cố đồng tiền. Ví dụ, vào năm 2021, lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc có nghĩa là các trang trại khai thác phải chuyển đến các quốc gia lân cận như Kazakhstan.

4. Sự hoảng loạn trên diện rộng


người đàn ông nhảy qua biểu tượng đồ thị

Đôi khi, không có vấn đề nghiêm trọng nào gây ra sự cố tiền điện tử. Đôi khi, đó không gì khác hơn là sự hoảng loạn của nhà đầu tư. Khi giá trị của một đồng xu giảm một chút và không tăng trở lại trong một thời gian ngắn, các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng rằng đồng tiền này sẽ sớm sụp đổ và họ sẽ mất một lượng tiền đáng kể.

Liên quan: Những kẻ lừa đảo đã đánh cắp 14 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2021 như thế nào? 4 vụ trộm tiền điện tử lớn nhất

Vì vậy, để tránh khả năng này, chủ sở hữu của đồng tiền được đề cập bắt đầu bán bớt tiền của họ. Điều này dẫn đến nhu cầu giảm và giá trị của đồng xu bắt đầu giảm. Điều này gây ra hiệu ứng domino, trong đó ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán tiền của họ và các nhà đầu tư tiềm năng quyết định rằng tiền điện tử sụp đổ là quá rủi ro để mua. Điều này xảy ra rất thường xuyên, nhưng những đồng tiền gặp phải sự cố kiểu này thường có thể quay trở lại sau khi cơn hoảng sợ lắng xuống.

5. Các yếu tố bên ngoài khác


bitcoin bên cạnh số liệu thống kê trên giấy

Mặc dù chúng tôi có thể tiếp tục liệt kê ngày càng nhiều các yếu tố đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử trong quá khứ, nhưng sự thật là các yếu tố phổ biến không phải là tất cả những yếu tố có thể đóng vai trò trong sự cố. Đây có thể là những sự kiện hoặc thay đổi không liên quan đến thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như đại dịch COVID-19.

Khi biến thể Omicron bắt đầu càn quét toàn cầu vào tháng 12 năm 2021, nền kinh tế thế giới bắt đầu chịu ảnh hưởng như khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020. Cổ phiếu toàn cầu bắt đầu giảm và xu hướng này tràn vào thị trường tiền điện tử, gây ra sự sụt giảm lớn về tiền điện tử. giá trị trên bảng.

Làm thế nào bạn có thể sống sót sau một sự cố tiền điện tử?

Có một danh sách thực sự vô tận về các yếu tố có thể gây ra sự sụt giảm giá tiền điện tử hoặc thậm chí là tổng sự sụp đổ và những rủi ro như vậy luôn rình rập thị trường, ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra có vẻ tốt. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sống sót sau sự cố tiền điện tử nếu bạn đã đầu tư?

1. Đừng hoảng sợ


cận cảnh người đàn ông đang hoảng loạn

Như đã đề cập ở đây, sự hoảng loạn xung quanh việc giảm giá trị tiền điện tử có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Mặc dù có vẻ hấp dẫn để nhanh chóng bán bớt tiền của bạn ngay khi có giá giảm, nhưng điều này có thể góp phần dẫn đến sự cố cuối cùng.

Hầu hết các đợt giảm giá thường chỉ là tạm thời và các đồng tiền lớn như Bitcoin và Ethereum đã từng gặp sự cố trong quá khứ và chỉ phục hồi ngay sau đó. Vì vậy, bạn nên dành một chút thời gian và cân nhắc xem hành động nhanh có phải là quyết định đúng đắn cho bạn hay không.

2. Thực hiện nghiên cứu của bạn


số liệu thống kê trên giấy bên cạnh máy tính xách tay

Nếu một mã thông báo tiền điện tử mà bạn đã đầu tư bắt đầu giảm giá trị, bạn phải tìm hiểu lý do chính xác tại sao mã thông báo cụ thể đó hoặc thị trường nói chung, đang bị ảnh hưởng. Các lý do tại sao một đồng xu bị rơi thường cho biết liệu sự sụp đổ sẽ là dài hạn hay ngắn hạn. Nếu việc giảm giá là do một tên tuổi lớn đưa ra tuyên bố hoài nghi hoặc bán tiền của họ, đây rất có thể sẽ là một vấn đề tạm thời và bạn không nên hoảng sợ.

Liên quan: Giải thích về các loại phí tiền điện tử phổ biến và cách chúng tiêu tốn tiền của bạn

Tuy nhiên, những vấn đề dài hạn hơn, như luật mới hoặc khủng hoảng toàn cầu, có thể dẫn đến tác động nghiêm trọng hơn đến thị trường. Vẫn chưa có cách thực sự nào để biết chính xác bất kỳ yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, nhưng bạn phải tự giáo dục và hiểu rõ tình hình.

3. Cân nhắc việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn


đống tiền điện tử khác nhau

Nếu một đồng xu cụ thể mà bạn sở hữu đã bị rơi hoặc tiếp tục giảm giá trị đáng kể theo thời gian, bạn có thể muốn cân nhắc đầu tư vào các mã thông báo khác để không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Điều này không có nghĩa là đổ một lượng tiền lớn vào nhiều loại tiền điện tử khác. Chỉ cần đặt chân vào cửa và đầu tư vào hai hoặc ba đồng tiền thay vì chỉ một đồng tiền có thể mang lại lợi ích. Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số khác, như NFT, nhưng hãy nhớ rằng giá của những tài sản đó cũng phụ thuộc vào giá trị của đồng tiền mà bạn có thể mua chúng.

Thị trường tiền điện tử đang sôi động nhưng không thể đoán trước được

Mặc dù các khả năng được cung cấp bởi thế giới tiền điện tử chắc chắn là rất thú vị, nhưng điều quan trọng cần nhớ là thị trường có thể biến động như thế nào. Tiền xu thường xuyên gặp sự cố, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình và có kế hoạch nếu số tiền bạn chọn bị sụt giảm đáng kể. Luôn nắm rõ thông tin có thể là sự khác biệt giữa việc kiếm được hoặc mất khoản tiền lớn.


Hình ảnh Hiển thị Nhiều Tiền điện tử
9 rủi ro lớn nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử (Cả người mới bắt đầu và người kỳ cựu)

Tìm cách đầu tư vào tiền điện tử? Đây là những rủi ro lớn nhất mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng gặp phải, dù cũ hay mới.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet