THABET

/ / 3 ứng dụng chặn thư rác SMS hiệu quả cho iPhone

3 ứng dụng chặn thư rác SMS hiệu quả cho iPhone

Trong những năm gần đây, Apple đã theo dõi để giúp hạn chế số lượng cuộc gọi rác đến iPhone, với các tính năng chặn cuộc gọi cho phép các ứng dụng của bên thứ ba lọc cuộc gọi từ những người gửi spam đã được xác định và xác minh. Có một tính năng tương tự đối với spam SMS, điều này rất hữu ích nếu bạn thấy rằng mình thường xuyên nhận được các tin nhắn văn bản không mong muốn.

Tính năng chặn thư rác SMS giúp bạn tiết kiệm được những phiền nhiễu không cần thiết và chất lượng của các ứng dụng chặn thư rác SMS đã được tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua.

Cách hoạt động của tính năng chặn thư rác SMS

Tính năng chặn thư rác SMS trong iOS 11 trở đi sử dụng một khuôn khổ có tên là IdentityLookup. Đây là một khung lọc đơn giản, tương tự như cách Trình chặn nội dung hoạt động trong iOS 10. Bạn cung cấp cho khung này danh sách những gì cần lọc và iOS 11 sẽ làm điều đó cho bạn. Nếu bạn đang ở một quốc gia có cơ sở dữ liệu Truecaller mạnh, bạn có thể muốn sử dụng tính năng lọc SMS của Truecaller.

Các ứng dụng chặn thư rác SMS cung cấp cho khung này danh sách những người gửi spam đã biết (số hoặc chính văn bản) và khung này lọc chúng ra theo cách tương tự như cách hoạt động của các ứng dụng iPhone chặn cuộc gọi spam. Một số nhà cung cấp dịch vụ di động như T-Mobile, Sprint và Metro đưa ra thông báo “Có khả năng là lừa đảo” khi được gọi bởi một số đã được đánh dấu là có khả năng lừa đảo.

Sau khi bật tính năng lọc cho một ứng dụng, sẽ có một phần mới hiển thị trong ứng dụng Tin nhắn: SMS rác. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thư đã được đánh dấu là spam. Nhấn vào một cuộc trò chuyện và bạn sẽ thấy tất cả tin nhắn từ người gửi bị chặn, với văn bản sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đã lọc tin nhắn.

Khi một tin nhắn được lọc, bạn sẽ không nhận được thông báo cho nó và nó không hiển thị trong tab chính trong Tin nhắn. Bạn có thể sử dụng tích hợp sẵn của iOS Im lặng người gọi không xác định tính năng bằng cách đi tới Cài đặt> Điện thoại> Im lặng người gọi không xác định và bật công tắc.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Tuy nhiên, nếu không hài lòng với tính năng chặn thư rác tự nhiên của iOS, bạn có thể muốn thử một ứng dụng bên thứ ba thay thế.

Cách kích hoạt ứng dụng chặn thư rác

Cũng giống như tính năng chặn cuộc gọi, ứng dụng chặn thư rác cần được kích hoạt theo cách thủ công, nhưng điều này không mất nhiều thời gian và nó cho phép bạn chặn các số thư rác gây phiền nhiễu. Bạn chỉ có thể chạy một ứng dụng lọc SMS cùng một lúc. Để làm điều này:

  1. Đi đến Cài đặt > Tin nhắn và chọn Không xác định và Spam.

  2. Chuyển sang công tắc bên cạnh ứng dụng bạn muốn bật.

  3. Chấp nhận các điều kiện và ứng dụng lọc sẽ hoạt động.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Xin lưu ý rằng Không xác định và Spam tab sẽ không xuất hiện trong Cài đặt cho đến khi bạn tải xuống một trong các ứng dụng có liên quan để cho phép chặn thư rác.

1. VeroSMS

VeroSMS sử dụng cách tiếp cận thủ công, ưu tiên quyền riêng tư để lọc SMS, đây là điều khiến nó trở thành đề xuất hàng đầu của chúng tôi. VeroSMS không có quyền truy cập vào tin nhắn SMS của bạn và không có dữ liệu nào được gửi đến máy chủ của ứng dụng. Tất cả quá trình lọc diễn ra trên thiết bị của bạn.

Trong phiên bản miễn phí của ứng dụng, bạn có thể thêm các từ khóa mà VeroSMS sẽ lọc ra theo cách thủ công. Đây có thể là số người gửi hoặc một từ khóa spam phổ biến (như giảm giá, hoàn tiền, giảm giá, v.v.).

Tương tự, có một tính năng danh sách trắng, nơi bạn có thể thêm các từ khóa sẽ không bao giờ bị lọc ra. Đối với những tin nhắn quan trọng, chẳng hạn như những tin nhắn từ ngân hàng của bạn, đây có thể là một tính năng thực sự hữu ích.

Nếu bạn nhận được mua hàng một lần, $ 0,99 trong ứng dụng, bạn sẽ mở khóa danh sách trắng và danh sách đen có nguồn lực cộng đồng dành riêng cho từng quốc gia. Danh sách này có thể chỉnh sửa được và việc lật công tắc này sẽ xử lý các tin nhắn rác phổ biến nhất.

Tải xuống: VeroSMS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

2. SMS Shield

SMS Shield là mến Ứng dụng lọc SMS (ưa thích như một ứng dụng lọc SMS có thể có). Đó là một ứng dụng lọc thư rác dựa trên máy học. Điều thú vị về ứng dụng này là nó hoạt động ngoại tuyến trên thiết bị của bạn. Tất cả công nghệ máy học đều diễn ra trên thiết bị của bạn (nhờ các API trong iOS 11 trở lên).

Công cụ AI của SMS Shield đã được đào tạo bởi hàng chục nghìn tin nhắn rác SMS. Điều này có nghĩa là nó có thể xác định thư rác ngay cả khi ứng dụng chưa từng thấy thông báo hoặc từ khóa tương tự trước đó. Đây là một cấp độ hoàn toàn khác so với việc nhập từ khóa theo cách thủ công.

Bạn cũng có một số điều khiển thủ công. Bạn có thể chặn SMS từ một số liên lạc và từ khóa cụ thể. Nhưng không có tính năng danh sách trắng, như với VeroSMS.

Nếu bạn đi du lịch nhiều, bạn sẽ đánh giá cao Chế độ khách du lịch thường xuyên. Tính năng này tự động chặn hàng loạt tin nhắn SMS bạn nhận được khi bạn vượt qua biên giới tiểu bang hoặc quốc gia.

Nhưng tất cả những gì máy học đều phải trả phí hàng tháng. Sau khi hết thời gian dùng thử một tuần, SMS Shield có giá 0,99 đô la / tháng hoặc 5,99 đô la / năm.

Tải xuống: SMS Shield (Cần đăng ký, có bản dùng thử miễn phí)

3. Hiya

Nếu bạn đã sử dụng Hiya để chặn cuộc gọi và nó hoạt động tốt cho bạn, hãy thử sử dụng Hiya để lọc SMS. Khi bạn nhận được một tin nhắn SMS từ một số không xác định, nó sẽ được gửi ẩn danh đến máy chủ của Hiya, nơi họ xác định xem đó có phải là spam hay không. Nếu có, nó sẽ tự động được lọc ra bởi Hiya.

Việc lọc của Hiya hoàn toàn phụ thuộc vào dữ liệu họ có. Và nó có thể không hoạt động tốt cho tất cả các quốc gia. Nhưng nếu bạn đang ở Mỹ hoặc Anh, đó sẽ là một lựa chọn tốt.

Quyền riêng tư là vấn đề lớn nhất với Hiya (giống như với tính năng chặn cuộc gọi). Dữ liệu được ẩn danh, nhưng bạn phải nghe lời của Hiya cho điều đó. Nếu các phương pháp của Hiya khiến bạn khó hiểu, tốt hơn là bạn nên sử dụng VeroSMS.

Tải xuống: Hiya (Miễn phí, có đăng ký)

Khắc phục sự cố Lọc SMS

Vì tính năng chặn thư rác bằng SMS vẫn là một hệ thống mới nên các ứng dụng sẽ thỉnh thoảng gặp lỗi. Khi nghi ngờ, hãy thử các chiến lược sau để khắc phục sự cố:

  • Thêm ai đó làm địa chỉ liên hệ: Nếu một ứng dụng đang lọc các tin nhắn hữu ích từ một số không xác định là spam, hãy thử thêm số đó vào danh bạ của bạn.
  • Sử dụng danh sách trắng của ứng dụng: Từ VeroSMS, bạn có thể thêm bất kỳ số điện thoại nào vào danh sách trắng để đảm bảo nó không bao giờ bị lọc.

Hoặc làm thế nào về iMessage thay thế?

Có rất nhiều tùy chọn khác cho các ứng dụng lọc SMS, nhưng không có tùy chọn nào trong số chúng thực sự nổi bật so với ba ứng dụng được liệt kê.

Một tùy chọn khác là bỏ qua tin nhắn văn bản SMS và thay vào đó bắt đầu sử dụng iMessage. Phải thừa nhận rằng điều này sử dụng dữ liệu, nhưng nó đáng tin cậy hơn rất nhiều và có rất nhiều tính năng thú vị.


imessage-trò chơi-đặc trưng
9 trò chơi iMessage hay nhất và cách chơi chúng với bạn bè của bạn

Tìm các trò chơi iMessage tốt nhất thật dễ dàng khi đọc bài viết này. Trong phần tổng hợp này, chúng tôi đề cập đến một loạt các tựa game nhiều người chơi hàng đầu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *