THABET

/ / 7 Ý Tưởng Về Sức Khỏe Tại Nơi Làm Việc Sẽ Không Thành Công

7 Ý Tưởng Về Sức Khỏe Tại Nơi Làm Việc Sẽ Không Thành Công

Bạn không cần phải chi nhiều tiền để bắt đầu với các chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc, nhưng phần thưởng cho năng suất và tinh thần của nhân viên có thể rất lớn.

Nếu bạn chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động của nhân viên hoặc chỉ đơn giản là muốn giúp đồng nghiệp của mình cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh và năng suất mà không bị phá sản, bạn có thể đang tìm kiếm những cách hữu ích, chi phí thấp để thúc đẩy sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Hãy ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc của bạn bằng những công cụ và hoạt động đơn giản và rẻ tiền này.

1. Thứ Hai Thiền

Nhân viên phải đối phó với căng thẳng cả bên trong và bên ngoài nơi làm việc hàng ngày, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và năng suất của họ. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước thích hợp để đối phó với tình trạng kiệt sức, chẳng hạn như bắt đầu một tuần với thiền định.

Thiền là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tinh thần bằng cách tăng cường sự tập trung, giảm mức độ căng thẳng, tăng cường sự minh mẫn của suy nghĩ, tăng cường chức năng của trí nhớ và đơn giản là học cách giữ bình tĩnh trong các tình huống thử thách.

Ban đầu có thể khó khăn nếu bạn chưa quen với các kỹ thuật thiền định. Nhưng bằng cách biến nó thành một phần thường xuyên trong tuần và sử dụng các công cụ phù hợp, bạn có thể tạo ra một thói quen có thể giúp nhân viên của bạn hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.

Một công cụ hữu ích là Insight Timer, một ứng dụng cung cấp các bài thực hành thiền có hướng dẫn, các bản nhạc để thư giãn, các buổi yoga trực tiếp, nội dung chăm sóc sức khỏe, v.v.

Với đăng ký hàng ngày, một loạt các hoạt động chánh niệm, các tính năng kết nối với những người dùng khác và các khóa học giúp bạn tìm hiểu thêm về cách thực hành thiền định, Insight Timer có thể giúp bạn bắt đầu một tuần mới một cách tích cực.

Tải xuống: Insight Timer cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Tạo Máy làm mát nước ảo

Tạo một máy làm mát nước ảo có thể là một sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc hiệu quả, đặc biệt là đối với những người làm việc ở xa, những người có thể không có cơ hội giao lưu trực tiếp với đồng nghiệp của họ. Bằng cách thiết lập các kết nối và chia sẻ những mối quan tâm chung ngoài công việc, bạn có thể giúp thúc đẩy ý thức cộng đồng trong nhóm của mình.

Điều này có thể đơn giản như thiết lập một nhóm trò chuyện làm mát bằng nước trên một công cụ giao tiếp tại nơi làm việc như Slack, nơi nhân viên có thể chia sẻ những câu chuyện cười, meme hài hước, các bài báo thú vị và trò chuyện về cuộc sống hàng ngày của họ. Điều này giúp phá vỡ lớp băng và khuyến khích nhân viên hiểu nhau hơn. Nó cũng có thể giúp tạo ra các kết nối hỗ trợ và nâng cao tinh thần.

Nếu bạn sợ mình thiếu cảm hứng để tạo ra các cuộc trò chuyện hoặc hoạt động làm mát nước ảo, bạn có thể tự động hóa quá trình này bằng cách sử dụng tích hợp Slack như Donut. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để vượt qua sự cô lập khi làm việc tại nhà, vì nó giúp truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận thú vị và vui vẻ cho nhóm Slack của bạn.

Tải xuống: Slack cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Khuyến khích nghỉ làm


Người phụ nữ thư giãn trong văn phòng

Mặc dù điều cần thiết là phải tập trung và làm việc hiệu quả ở nơi làm việc, nhưng điều đó có thể là một thách thức để đạt được trong thời gian dài làm việc ít vận động.

Một cách để khắc phục điều này là khuyến khích nhân viên nghỉ làm để trẻ hóa tinh thần và thể chất của họ. Điều này không chỉ giúp giảm nguy cơ kiệt sức mà việc nghỉ ngơi ngắn ngày cũng có thể thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất.

Bạn có thể giúp nhân viên của mình tuân theo quy tắc này bằng cách để lại những lời nhắc nhỏ thú vị xung quanh văn phòng khuyến khích nghỉ giải lao hoặc sử dụng ứng dụng nhắc nhở giải lao như Work Break.

Work Break cho phép bạn lên lịch giải lao với các lời nhắc tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ ngơi của mình để chợp mắt, đứng dậy, đi dạo hoặc uống một chút nước.

Tải xuống: Work Break cho Android (Miễn phí)

4. Bắt đầu câu lạc bộ sách ảo

Đọc sách là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tinh thần của bạn, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường khả năng sáng tạo.

Việc thành lập một câu lạc bộ sách ảo có thể thu hút nhân viên, thúc đẩy họ khám phá những thể loại mới và tìm kiếm những sở thích mới ngoài công việc. Tìm hiểu thông tin mới từ những nguồn đáng ngạc nhiên có thể có tác động đáng kể đến động lực của bạn và mang lại cảm hứng mới cho công việc của bạn.

Bạn có thể tạo một nhóm Slack cho câu lạc bộ sách ảo của mình và mời một vài đồng nghiệp chọn những cuốn sách bạn sẽ đọc và thảo luận vào một ngày sau đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chuyên dụng, như Bookship, để chia sẻ kinh nghiệm đọc của mình.

Bạn và đồng nghiệp của bạn có thể chia sẻ tiến độ bằng cách sử dụng các tính năng xã hội của ứng dụng hoặc tận dụng các tính năng gọi điện video của ứng dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh lịch của mình để quản lý các cuộc họp và tận hưởng các đề xuất sách được cá nhân hóa.

Tải xuống: Bookship cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

5. Đặt ra các thách thức về sức khỏe hàng tuần

Đặt ra các thử thách hàng tuần là một cách thú vị và hiệu quả để giữ cho nhân viên của bạn tham gia vào các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc của họ. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ cam kết uống nhiều nước hơn, đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc, đi cầu thang bộ, ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh, v.v.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu thử thách đếm bước (10.000 bước mỗi ngày) tại nơi làm việc của mình bằng cách sử dụng Count.it.

Bạn có thể kết nối Count.it với một số thiết bị theo dõi thể dục đeo được phổ biến nhất để theo dõi mức độ hoạt động thể chất của mình và tổ chức các cuộc thi thân thiện với đồng nghiệp.

Bạn cũng có thể thêm nó vào không gian làm việc Slack của mình để có bảng xếp hạng trực tiếp hàng ngày hoặc hàng tuần.

Điều này không chỉ có thể giúp cải thiện sức khỏe tại nơi làm việc mà còn có thể đóng vai trò như một hoạt động gắn kết thú vị cho nhóm của bạn.

Tải xuống: Count.it dành cho Android | iOS (Miễn phí)

6. Khuyến khích tập thể dục


Một người đàn ông đẩy một hòn đá lên dốc

Tập thể dục có thể là một phần quan trọng của sức khỏe tại nơi làm việc. Nó tốt cho sức khỏe thể chất của nhân viên, giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng mức năng lượng.

Bạn có thể khuyến khích đồng nghiệp tích cực hơn trong ngày bằng cách đề xuất đi bộ ngắn trong giờ làm việc để tăng cường hoạt động thể chất, đồng thời kéo giãn cơ và khớp sau thời gian dài ngồi một chỗ.

Để kết hợp mọi thứ, hãy sử dụng một ứng dụng thể dục như FitOn.

Chọn từ danh sách dài các bài tập của nó, bao gồm rèn luyện sức mạnh, tim mạch, yoga, v.v. Công cụ này cũng cung cấp nội dung chuyên sâu về sức khỏe, thể chất, dinh dưỡng và chăm sóc bản thân.

Tải xuống: FitOn dành cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

7. Chơi trò chơi thú vị trên Slack

Có thể bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Slack không chỉ dành cho các cuộc trò chuyện liên quan đến công việc. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chơi các trò chơi xã hội vui vẻ với đồng nghiệp của mình. Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên bằng cách truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận vui vẻ và chu đáo trong không gian làm việc Slack của bạn.

Có một số trò chơi Slack thú vị mà bạn có thể chơi, bao gồm Trivia, Tic-Tac-Toe, v.v. Hầu hết các trò chơi này đều dễ cài đặt và cung cấp một cách nhanh chóng để bạn thư giãn và giao lưu với đồng nghiệp.

Hãy thử những Ý tưởng Sức khỏe này để Có một Nơi làm việc Hạnh phúc và Hiệu quả hơn

Sức khỏe của nhân viên là một lĩnh vực đáng được chú trọng để thúc đẩy lối sống lành mạnh và giảm nguy cơ kiệt sức ở nơi làm việc.

Bằng cách thực hiện một số mẹo trong bài viết này, bạn có thể khuyến khích các thói quen lành mạnh giữa các đồng nghiệp của mình và tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc và cân bằng hơn.


người phụ nữ bước vào một tương lai tươi sáng hơn
4 giải pháp dễ dàng cho sức khỏe kỹ thuật số và sức khỏe

Khi cần thực hiện thay đổi, hãy bắt đầu từ vị trí của bạn, không phải là nơi bạn muốn trở thành. Hãy thực hiện từng bước nhỏ với những giải pháp về sức khỏe và sức khỏe này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *