/ / Khoản nợ bảo đảm là gì và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó vuột khỏi tầm tay?

Khoản nợ bảo đảm là gì và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó vuột khỏi tầm tay?

Bạn có nhận thấy bất kỳ vấn đề bảo mật nào trong các ứng dụng của mình không? Chúng sẽ không tĩnh cho đến khi bạn sẵn sàng giải quyết chúng. Càng ở lâu trong hệ thống của bạn, họ càng leo thang.
Các lỗ hổng chưa được giải quyết dẫn đến một khoản nợ bảo mật treo trên vai bạn với những hậu quả tai hại. Nguyên nhân của khoản nợ này là gì và đó có phải là cái giá bạn có thể trả được không?Nợ bảo đảm là gì?

Nợ bảo mật là tình huống mà ứng dụng của bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý làm suy yếu tính bảo mật của nó. Cũng giống như nợ tài chính, nợ bảo đảm tích lũy theo thời gian. Để sự cố kéo dài sẽ làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn và khiến thiết bị của bạn gặp rủi ro cao hơn. Khoản nợ bảo mật chưa thanh toán gây ra một số cuộc tấn công mạng. Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số trao quyền cho các tác nhân đe dọa xác định và tận dụng các vấn đề kỹ thuật này từ xa.

Nguyên nhân của nợ bảo đảm là gì?

Người đàn ông và người phụ nữ ngồi trên sàn, hỗ trợ lẫn nhau và nhắn tin

Bạn không thể thức dậy vào một buổi sáng và thấy mình mắc nợ. Phải có những hành động từ phía bạn đã dẫn bạn đến đó. Tương tự như vậy, nợ bảo đảm tích tụ theo thời gian vì những lý do sau.

Kiểm tra bảo mật không đầy đủ trong chu kỳ phát triển

Kiểm thử phần mềm là một lĩnh vực chuyên biệt trong an ninh mạng cho phép các nhà phát triển kiểm tra xem một ứng dụng có hoạt động như dự định hay không. Nó cũng xác minh rằng hệ thống có các yêu cầu bảo mật cần thiết để ngăn ngừa lỗi và lỗ hổng.

Vui mừng trước triển vọng của một ứng dụng mới, các nhà cung cấp tập trung nhiều hơn vào các tính năng và trải nghiệm người dùng của nó hơn là bảo mật. Họ cảm thấy hoàn thành khi người dùng hài lòng với sản phẩm. Nhưng bảo mật là một phần của sự hài lòng của người dùng. Ưu tiên các khía cạnh khác của ứng dụng hơn bảo mật trong quá trình thử nghiệm sẽ tạo ra chỗ cho các lỗ hổng kỹ thuật.

Đẩy thử nghiệm bảo mật xuống hàng ghế sau trong chu kỳ phát triển khiến bạn bỏ sót các lỗ hổng trong thiết kế, kiến ​​trúc và chức năng cần được giải quyết. Về lâu dài, việc bạn tập trung vào trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của khách hàng sẽ phản tác dụng. Không ai muốn sử dụng một ứng dụng khiến họ phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công mạng.

Vội vã phát hành ứng dụng quá sớm

Có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp phần mềm trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, vì vậy họ tự hào là người đầu tiên phát hành các ứng dụng mới. Nhưng phát triển phần mềm không phải là một dự án hấp tấp. Bạn cần nhiều thời gian để phát triển, phân tích và thử nghiệm ứng dụng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Làm việc dưới áp lực phải đáp ứng các bản phát hành sớm, các nhà phát triển bỏ qua các thủ tục và quy trình tiêu chuẩn nhằm tăng cường bảo mật của họ. Các ứng dụng này dễ bị đe dọa và có lỗ hổng bảo mật mà lẽ ra có thể ngăn chặn được nếu các nhà phát triển dành thời gian để thẩm định.

Việc vội vàng phát hành phần mềm mới không chỉ gây bất lợi cho nhà cung cấp mà còn cho người dùng cuối. Hầu hết các lỗ hổng sẽ xuất hiện khi mọi người bắt đầu sử dụng ứng dụng. Một số có thể đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng do tham vọng thái quá của các nhà cung cấp phần mềm.

Nâng cấp công cụ mà không giải quyết các lỗ hổng

Nâng cấp năng lực phần mềm là trách nhiệm của các nhà cung cấp phần mềm để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng của một xã hội được thúc đẩy bởi công nghệ. Các tính năng mới kích thích người dùng và làm cho công cụ trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhu cầu nâng cấp đã vượt ra ngoài yêu cầu cải tiến để cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, vì vậy họ thực hiện các cải tiến chức năng mà không giải quyết đầy đủ các lỗ hổng hiện tại trong ứng dụng.

Khi bạn nâng cấp một ứng dụng dễ bị tổn thương mà không giải quyết các vấn đề, bạn sẽ tạo cơ hội cho khoản nợ bảo mật của ứng dụng đó tăng lên. Bạn không còn phải đối mặt với các lỗ hổng hiện tại mà còn phải đối mặt với các lỗ hổng bổ sung do bản cập nhật tạo ra.

Quản lý bản vá không đầy đủ

Việc tuân theo tất cả các giao thức phát triển phần mềm đến từng chữ cái trong chu kỳ phát triển không đảm bảo tính bảo mật trọn đời. Bối cảnh kỹ thuật số không ngừng phát triển với các công nghệ mới tạo ra các yêu cầu bảo mật không có trong các đối tác cũ của chúng. Những khác biệt này yêu cầu quản lý bản vá hiệu quả để giải quyết các lỗ hổng đang gia tăng để có hiệu suất tối ưu.

Quản lý bản vá chuẩn hóa bản cập nhật hệ thống của bạn. Tiến hành nó thường xuyên giúp bạn xác định lỗi, cấu hình sai và lỗi mã hóa xảy ra trong giai đoạn phát triển hoặc trong quá trình vận hành. Việc chậm trễ (hoặc thiếu) bản vá cho phép các lỗ hổng tồn tại và làm tăng khoản nợ bảo mật của bạn.

4 cách để ngăn chặn nợ bảo đảm

Chạy mã trên máy tính xách tay và điện thoại thông minh

Việc duy trì một sự sắp xếp an toàn không có nợ sẽ nâng cao hoạt động của bạn. Các mối đe dọa mạng có nhiều tỷ lệ khác nhau. Việc giải quyết các mối đe dọa mới nổi sẽ dễ dàng hơn so với những mối đe dọa toàn diện. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa để thực hiện.

1. Thực hiện Đánh giá Rủi ro Ứng dụng

Đánh giá rủi ro ứng dụng đang đánh giá mã nguồn của ứng dụng mà bạn đang phát triển để xác định mức độ dễ bị tổn thương của nó. Nó liên quan đến việc sử dụng cả tài nguyên thủ công và tự động để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn, tác động của chúng đối với ứng dụng và các chiến lược khả thi để loại bỏ.

Việc đánh giá ý nghĩa bảo mật của một ứng dụng cho phép bạn xác định và ưu tiên các rủi ro khác nhau mà ứng dụng dễ mắc phải. Có các tính năng cốt lõi giúp nâng cao trải nghiệm người dùng của một ứng dụng. Đôi khi, việc thêm chúng có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật khiến ứng dụng gặp phải các mối đe dọa. Bạn có thể căn cứ vào quyết định của mình để tiếp tục với mức độ rủi ro. Nếu đó là rủi ro cấp cao, bạn phải ưu tiên bảo mật hơn trải nghiệm người dùng. Nhưng nếu đó là rủi ro ở mức độ thấp với tác động không đáng kể, thì bạn có thể ưu tiên trải nghiệm người dùng.

2. Xác định và ưu tiên quản lý bề mặt tấn công

Những đổi mới trong công nghệ kỹ thuật số mở rộng bề mặt tấn công của ứng dụng. Có nhiều cách tội phạm mạng có thể thực hiện các cuộc tấn công. Cải thiện khả năng quản lý bề mặt tấn công của bạn là điều cần thiết để lấp đầy khoảng trống.

Khởi động một biện pháp bảo vệ khoản nợ an toàn hiệu quả bắt đầu bằng việc xác định các thành phần tích lũy khoản nợ. Các điểm dễ bị tổn thương là gì? Việc mở rộng các công cụ kỹ thuật số của bạn sẽ làm tăng rủi ro, vì vậy bạn phải xác định các lỗ hổng đi kèm với mỗi lần bổ sung. Một tài sản nằm ngoài tầm ngắm của bạn có thể có những khiếm khuyết làm tăng khoản nợ bảo đảm của bạn. Triển khai quản lý bề mặt tấn công hiệu quả giải quyết cả các mối đe dọa đã biết và chưa biết.

3. Áp dụng Chiến lược An ninh mạng Tùy chỉnh

Động lực của khoản nợ bảo đảm của bạn là đặc thù đối với hệ thống của bạn. Các ứng dụng tương tự có thể đối mặt với những thách thức giống nhau nhưng ở các cấp độ khác nhau do kiến ​​trúc độc đáo của chúng. Việc áp dụng một chiến lược an ninh mạng không rõ ràng có thể chạm đến bề nổi của vấn đề nhưng không giải quyết triệt để vấn đề.

Bạn phải nói rõ bối cảnh bảo mật của ứng dụng, làm nổi bật các khu vực dễ thay đổi nhất và các cách tốt nhất để cải thiện bảo mật của chúng. Điều này đòi hỏi phải xác định khẩu vị rủi ro mạng của bạn và kiềm chế nó để tránh tình huống áp đảo.

Có rất nhiều hoạt động trong một mạng lưới đang hoạt động, rất dễ có những ưu tiên không được đặt đúng chỗ. Tội phạm mạng đang tận dụng công nghệ kỹ thuật số để làm cho các cuộc tấn công của chúng trở nên dễ thấy hơn. Các mối đe dọa không phải lúc nào cũng giống như vẻ ngoài của chúng. Nợ bảo mật gia tăng không nhất thiết là do thiếu an ninh mạng mà là do sự sai lệch. Bạn có thể đang tập trung vào các khu vực sai trong khi các lỗ hổng đang leo thang.

Một biện pháp khắc phục dựa trên dữ liệu thúc đẩy quá trình học máy để làm chủ các mẫu hành vi của vectơ đe dọa. Sau đó, nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu và xác định các tác nhân độc hại. Điều này cho phép bạn phát triển các biện pháp bảo vệ an ninh mạng dựa trên bằng chứng nhằm giải quyết khoản nợ bảo mật hiện tại và ngăn chặn sự xuất hiện của những khoản nợ mới.

Một ứng dụng được bảo mật tốt không có nợ bảo mật

Nợ bảo mật tích lũy khi ứng dụng của bạn không an toàn. Nếu bạn nuôi dưỡng một nền văn hóa an ninh mạng lành mạnh, sẽ có rất ít chỗ cho các lỗ hổng phát triển.

Làm việc để giảm khoản nợ bảo mật của bạn xuống mức tối thiểu nhất để bạn và những người dùng khác trong ứng dụng của bạn không bị tấn công mạng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *