kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách xóa lịch sử có chọn lọc trong Chrome và Firefox

Cách xóa lịch sử có chọn lọc trong Chrome và Firefox

Google Chrome và Mozilla Firefox lưu trữ từng trang web bạn truy cập vào lịch sử của trình duyệt để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn với các đề xuất và gợi ý. Ngoài ra, dữ liệu thu thập được sử dụng để hiển thị cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Bây giờ, giả sử bạn đang nghiên cứu về một chủ đề, chẳng hạn như bộ định tuyến không dây. Bây giờ Google sẽ hiển thị cho bạn các quảng cáo dựa trên truy vấn tìm kiếm này.


Xóa lịch sử có chọn lọc
Xóa lịch sử theo trang web và ngày cụ thể | Shutterstock

Điều khó chịu ở đây là ngay cả khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình về bộ định tuyến không dây, nó sẽ vẫn hiển thị cho bạn những quảng cáo liên quan đến nó.

Vì vậy, để loại bỏ những quảng cáo được nhắm mục tiêu này, bạn cần phải xóa cụ thể lịch sử liên quan đến bộ định tuyến không dây. Tuy nhiên, trong khi làm như vậy, bạn có thể muốn một số liên kết lưu lại trong lịch sử vì chúng hữu ích (Bạn cũng có thể đánh dấu chúng). Để làm như vậy, bạn cần xóa lịch sử một cách có chọn lọc bằng cách không làm tổn hại đến các liên kết hữu ích khác. Hãy xem cách bạn có thể làm điều đó trong cả Chrome và Firefox.

Xóa lịch sử có chọn lọc trong Chrome

Trước tiên, hãy để tôi chỉ cách thủ công không yêu cầu tiện ích mở rộng của Chrome. Vì vậy, cách dễ nhất để xóa lịch sử của một trang web hoặc chủ đề cụ thể theo cách thủ công là tìm kiếm nó. Đi đến chrome: // history và ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ nhận được biểu mẫu tìm kiếm. Nhập chủ đề hoặc một trang web cụ thể mà bạn muốn xóa lịch sử.

Bây giờ, để xóa, tất cả các kết quả chọn kết quả đầu tiên. Tiếp theo, giữ Sự thay đổi và chọn cái cuối cùng. Nó sẽ chọn tất cả các kết quả. Bây giờ, bạn có thể bỏ chọn những gì bạn không muốn xóa. Tuy nhiên, phương pháp thủ công này không cho phép bạn kiểm soát ngày tháng. Đối với điều này, bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng của Chrome.

Xóa lịch sử của một ngày hoặc khoảng thời gian cụ thể

History Eraser là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn kiểm soát thêm việc quản lý lịch sử. Bạn có thể làm nhiều việc hơn trình quản lý lịch sử chrome thông thường của chúng tôi. Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách đạt được mục tiêu hiện tại của chúng ta.

Tải xuống tiện ích mở rộng và nhấp vào biểu tượng trong thanh menu tiện ích mở rộng. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới. Bây giờ, hãy nhấp vào Môn lịch sử để truy cập nội dung lịch sử của chúng tôi.


Lịch sử tẩy 1

Bây giờ, cuộn xuống và tìm kiếm tiêu đề bạn muốn xóa lịch sử. Tiếp theo, chọn ngày. Hoặc bạn có thể chỉ chọn ngày để xóa lịch sử cụ thể của ngày.


Xóa lịch sử theo ngày tháng và chủ đề

Bạn thậm chí có thể xuất kết quả dưới dạng tài liệu HTML để tham khảo trong tương lai.

Xóa lịch sử có chọn lọc trong Firefox

Trong Firefox, bạn nhận được hỗ trợ gốc để xóa lịch sử của một trang web cụ thể. Nhấp chuột phải vào một liên kết trong Môn lịch sử thư viện và bạn sẽ nhận được tùy chọn – Quên về trang web này.


Quên tùy chọn trang web này

Một điều cần lưu ý ở đây là tùy chọn này cũng sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache và hình thức tự động điền liên quan đến trang web này. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng một plugin sẽ xóa trang web khỏi thư viện. Tuy nhiên, nó sẽ giữ lại bộ nhớ cache và tự động điền. Tải xuống Xóa Lịch sử Trang web.

Xóa lịch sử theo ngày

Trong Firefox, bạn không thể xóa lịch sử theo ngày, nhưng theo khoảng thời gian. Bạn sẽ cần một plugin để làm như vậy. Cài đặt Lịch sử Xóa Chính xác. Sau khi tải xuống, nhấn Ctrl + Shift + Del. Thao tác này sẽ mở ra các tùy chọn cho plugin. Những gì nó làm là, nó thêm nhiều tùy chọn hơn để Xóa lịch sử gần đây cửa sổ. Nó bổ sung các tùy chọn cụ thể về ngày tháng và cũng có thể kiểm soát lịch sử phiên.


Xóa lịch sử theo ngày Firefox

Hạn chế lớn nhất của plugin này là bạn không thể chọn một trang web cụ thể. Tuy nhiên, nếu mục đích duy nhất của bạn là xóa lịch sử trước một ngày cụ thể thì đó là plugin tốt nhất.

Sự kết luận

Như tôi đã nói trước đây, việc xóa lịch sử cho một trang web không mong muốn cụ thể có thể cải thiện các đề xuất trong trình duyệt web của bạn. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trong diễn đàn bạn đã sử dụng các plugin và tiện ích mở rộng này hiệu quả như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet