/ / Mozilla Firefox hiện nhanh hơn và nhẹ hơn Google Chrome

Mozilla Firefox hiện nhanh hơn và nhẹ hơn Google Chrome

Mozilla đã tung ra một bản cập nhật lớn cho trình duyệt Firefox của mình, hiện đã đi kèm với hỗ trợ đa xử lý cùng với các bản cập nhật khác và được công ty mệnh danh là phiên bản tốt nhất của trình duyệt này.


Firefox
Mozilla

Mặc dù Google Chrome là trình duyệt dành cho đa số người dùng internet, nhưng Mozilla Firefox vẫn luôn được ưa thích bởi những người quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của họ.

Và với những lo ngại về quyền riêng tư ngày càng gia tăng, mọi người đang nhanh chóng chuyển sang trình duyệt cung cấp cho họ trang bìa tốt nhất – Firefox dường như chiếm được ưu thế ở đây.

“Đây là phiên bản Firefox tốt nhất từ ​​trước đến nay, với những cải tiến sẽ rất đáng chú ý đối với ngay cả những người dùng bình thường của trình duyệt yêu thích của chúng tôi,” công ty tuyên bố.

Có gì mới trong Firefox 54?


Firefox Độc lập 1200 5Bd827Ccf1Ed
Mozilla

Công ty đã thêm hỗ trợ cho tiếng Miến Điện, đơn giản hóa nút tải xuống và bảng trạng thái tải xuống và thêm hỗ trợ cho nhiều quy trình nội dung (tên mã: E10s).

Trước đó, trình duyệt Firefox đã sử dụng một quy trình duy nhất để chạy tất cả các tab trong trình duyệt. Nhiều quy trình giúp duyệt web mượt mà hơn và tăng hiệu quả.

Nhiều quy trình nội dung nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm duyệt web và đa tác vụ tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là những người có ít bộ nhớ hơn trên PC của họ, bằng cách đạt được ‘sự cân bằng phù hợp giữa tốc độ và mức sử dụng bộ nhớ’.

“Những cải tiến về hiệu suất là đáng chú ý. Bên cạnh việc chạy nhanh hơn và ít gặp sự cố hơn, E10s còn khiến các trang web hoạt động trơn tru hơn ”, công ty cho biết thêm.

Tính năng đa quy trình nội dung mới không chỉ làm cho trải nghiệm duyệt web liền mạch và nhanh hơn, mà còn đảm bảo rằng Firefox không chiếm hết bộ nhớ có sẵn của PC và các chương trình khác cũng chạy hiệu quả.

Ngoài ra, công ty cũng đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật quan trọng trong trình duyệt, thay đổi vị trí của thư mục dấu trang di động thành menu dấu trang chính và thực hiện một số chỉnh sửa đối với API Web Platform và WebExtension cho các nhà phát triển web.

Làm thế nào để Firefox công bằng với Chrome?

Firefox sử dụng bốn quy trình nội dung, ít hơn bốn quy trình mà trình duyệt Chrome sử dụng và nó đã cho phép trình duyệt cũ chiếm ít bộ nhớ hơn của hệ thống mà nó đang chạy.


Image2

“4 tab đầu tiên, mỗi tab sử dụng 4 quy trình đó và các tab bổ sung chạy bằng các chuỗi trong các quy trình đó. Nhiều tab trong một quy trình chia sẻ công cụ trình duyệt đã tồn tại trong bộ nhớ, thay vì mỗi tab tạo ra của riêng chúng, ”công ty cho biết thêm.

Trên Windows 10 64-bit, Chrome sử dụng bộ nhớ 1,77X so với Firefox trong khi sử dụng bộ nhớ 2,44X trên Windows 10 32-bit.

Trên MacOS (64-bit), Chrome sử dụng bộ nhớ 1,36X so với Firefox.

Trên Linux (64-bit), Chrome sử dụng bộ nhớ 1,42X so với Firefox.

Trình duyệt Safari trên Mac sử dụng một lượng bộ nhớ đáng kể so với Firefox, cũng như trình duyệt Edge trên Windows 10.

Bạn đang tìm các mẹo để tăng tốc trình duyệt Google Chrome của mình? Đây là ba.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 2 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *