/ / 8 điều cần biết về thẻ tên Instagram

8 điều cần biết về thẻ tên Instagram

Khi bạn nghĩ rằng Instagram đã sao chép xong các tính năng của Snapchat, điều đó chứng tỏ bạn đã sai. Trong tập mới nhất ‘thân mật là hình thức tâng bốc tốt nhất’, Instagram đã mượn tính năng Snapcode của Snapchat và trình bày nó dưới dạng Nametag. Instagram tin rằng Nametag sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm và theo dõi những người bạn gặp ngoài đời.


Instagram Nametag Fi

Nametag tương tự như mã QR. Mỗi người dùng Instagram nhận được một thẻ duy nhất dựa trên tên người dùng của họ. Những người dùng Instagram khác cần quét Nametag của bạn và ngược lại, để theo dõi nhau một cách nhanh chóng mà không cần tìm kiếm tên người dùng. Bạn không cần tải xuống một ứng dụng riêng để quét thẻ vì tính năng này là một phần của ứng dụng Instagram.

Vì vậy, tất cả những gì tính năng này cung cấp? Bạn có thể tùy chỉnh nó? Ở đây bạn sẽ nhận được tất cả các câu trả lời.

Hãy bắt đầu cuộc hành trình này để biết tất cả về Instagram Nametag.

1. Tạo thẻ tên

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần tạo vì Instagram tự động tạo. Bạn phải truy cập nó để tùy chỉnh và chia sẻ nó.

Đây là những gì bạn cần làm để truy cập nó.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và truy cập trang hồ sơ. Sau đó, nhấn vào menu ba thanh ở góc trên bên phải.


Bảng tên Instagram 6

Bước 2: Từ menu, chọn Nametag. Thẻ tên của bạn sẽ mở ra. Hãy để người khác quét nó hoặc bạn cũng có thể chia sẻ nó (nói thêm về điều đó sau).


Bảng tên Instagram 7

2. Tùy chỉnh Nametag

Instagram cung cấp ba cách để tùy chỉnh Nametag của bạn. Bạn có thể thay đổi màu nền, thêm biểu tượng cảm xúc vào nền và tạo bảng tên cho ảnh tự chụp bằng nhãn dán.

Thay đổi màu nền

Khi bạn mở Thẻ tên của mình, Màu sắc là tùy chọn tùy chỉnh mặc định. Nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình để khám phá bảng màu.


Thẻ tên Instagram 1

Instagram Nametag 2

Thêm biểu tượng cảm xúc

Nhấn vào tùy chọn Màu ở trên cùng để chuyển sang chế độ Biểu tượng cảm xúc. Một lần nữa, hãy nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình. Sau khi bạn làm điều đó, ngăn biểu tượng cảm xúc sẽ mở ra. Bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào từ nó.


Bảng tên Instagram 4

Bảng tên Instagram 5

Nền ảnh tự sướng

Nếu hai tùy chọn không làm bạn hài lòng, hãy sử dụng phông nền selfie. Để chuyển sang nó, hãy nhấn vào nút Biểu tượng cảm xúc ở trên cùng. Nhưng nếu bạn thấy nút Màu, hãy nhấn vào nút đó hai lần. Sau đó nhấn vào nhãn dán để thay đổi và chụp ảnh tự sướng. Sau khi được chụp, các hình thu nhỏ selfie của bạn sẽ làm nền cho Nametag của bạn.

Nếu bạn không thích Thẻ tên selfie hiện tại của mình, hãy nhấn vào tùy chọn Chụp lại để bắt đầu lại.


Instagram Nametag 8

Bảng tên Instagram 9

Những điều cần nhớ:

  • Bạn chỉ có thể chọn một biểu tượng cảm xúc tại một thời điểm.
  • Bạn không thể chuyển sang camera sau ở chế độ Selfie.
  • Bạn không thể kết hợp ba chế độ này và phải sử dụng chúng riêng lẻ.

Cũng trên smartreviewaz

3. Quét thẻ tên

Có ba cách để quét Thẻ tên trong thời gian thực.

Phương pháp 1: Từ màn hình câu chuyện

Đây là cách dễ nhất để quét Thẻ tên Instagram. Bạn cần chuyển đến màn hình Câu chuyện bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính của ứng dụng Instagram. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Máy ảnh ở góc trên cùng bên trái.


Bảng tên Instagram 10

Khi ở chế độ máy ảnh, hãy hướng máy ảnh của bạn về phía Thẻ tên và nhấn và giữ trên màn hình của bạn. Instagram sẽ tự động quét Nametag và sẽ nhận ra người dùng để cung cấp cho bạn hai tùy chọn – Theo dõi hoặc Xem hồ sơ. Chọn một trong hai.


Bảng tên Instagram 11

Phương pháp 2: Từ Tìm kiếm

Có thể có một tùy chọn khác để quét từ nguồn cấp dữ liệu Tìm kiếm hoặc Khám phá. Khi bạn mở tab Tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng quét nhỏ ở phía bên phải của thanh Tìm kiếm. Nhấn vào nó, và bạn sẽ thấy màn hình quét. Một lần nữa, hãy hướng máy ảnh của bạn về phía Thẻ tên và giữ màn hình cho đến khi điện thoại của bạn nhận dạng được cấu hình.


Bảng tên Instagram 12

Bạn cũng có thể truy cập Thẻ tên của mình từ màn hình Tìm kiếm. Khi ở chế độ quét, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Đi tới thẻ tên của bạn ở dưới cùng. Nhấn vào nó.


Bảng tên Instagram 13

Phương pháp 3: Từ màn hình hồ sơ

Khi bạn truy cập Thẻ tên của mình từ màn hình hồ sơ, bạn cũng có thể quét Thẻ tên từ cùng một màn hình.

Để làm như vậy, hãy nhấn vào tùy chọn Quét thẻ tên có ở dưới cùng.

4. Chia sẻ Nametag

Điều tốt về Nametag là bạn thậm chí có thể chia sẻ chúng qua các ứng dụng khác hoặc in chúng. Để người khác có thể quét và theo dõi bạn.

Khi bạn truy cập Thẻ tên của mình từ màn hình hồ sơ, bạn sẽ tìm thấy nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải của cùng một màn hình. Nhấn vào nó và bạn sẽ nhận được các tùy chọn chia sẻ. Chia sẻ nó bằng một ứng dụng từ menu chia sẻ.


Bảng tên Instagram 15

5. Quét thẻ tên từ thư viện

Để sử dụng Nametag từ thư viện của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Thư viện trên màn hình quét. Điều đó chỉ có sẵn cho phương pháp tìm kiếm và hồ sơ. Sau đó, điều hướng đến Nametag mà bạn muốn quét. Instagram sẽ tự động nhận ra nó.


Bảng tên Instagram 16

6. Bạn có nên Chia sẻ Nametag trên Instagram?

Tôi đã bắt gặp nhiều người đăng ảnh chụp màn hình của Nametag của họ trên chính Instagram. Chà, điều đó không đúng. Thẻ tên dành cho những người không theo dõi bạn. Khi bạn đăng nó trên Câu chuyện của mình hoặc dưới dạng một bài đăng thông thường, người xem đã theo dõi bạn. Không có ích gì khi chia sẻ nó ở đó trừ khi bạn đang thúc giục người khác chia sẻ nó.

7. Tài Khoản Có Được Theo Dõi Ngay Sau Khi Quét Nametag không?

Như đã đề cập ở trên, khi bạn quét Thẻ tên, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn – Theo dõi và Xem hồ sơ. Nếu bạn muốn theo dõi họ, hãy nhấn vào nút Theo dõi.

Trong trường hợp bạn đã theo dõi họ, Instagram sẽ thông báo cho bạn về điều đó.


Bảng tên Instagram 17

8. Việc tùy chỉnh thẻ tên có ảnh hưởng đến thẻ tên hiện có không?

Không. Các tùy chỉnh mới của bạn sẽ không ảnh hưởng đến Thẻ tên hiện tại của bạn. Nếu bạn đã chia sẻ nó công khai, mọi người sẽ vẫn có thể theo dõi hoặc xem hồ sơ của bạn bằng cách sử dụng chúng.

Họ có đáng không?

Câu hỏi khó. Một cái gì đó tương tự cũng tồn tại cho Facebook và Twitter, nhưng tôi hầu như không thấy ai sử dụng nó trong cuộc sống thực. Đó có thể là do hiện nay rất ít người sử dụng Facebook.

Hiện tại, tìm kiếm tên người dùng có vẻ là một lựa chọn tốt hơn là yêu cầu Nametag. Điều đó nói lên rằng, khi bạn gặp ai đó trực tiếp hoặc trò chuyện trực tuyến, việc nhận Nametag sẽ giúp bạn quét và theo dõi bất kỳ ai dễ dàng hơn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *