/ / Keylogger là gì và làm thế nào để ngăn chặn bị tấn công bởi một người

Keylogger là gì và làm thế nào để ngăn chặn bị tấn công bởi một người

Keylogger có thể là một chương trình phần mềm hoặc một phần cứng được kẻ tấn công sử dụng để ghi lại các lần nhấn phím trên bàn phím của người dùng. Sử dụng Keylogger, kẻ tấn công có thể biết từ xa mật khẩu, số thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, tin nhắn, email và bất cứ thứ gì bạn nhập.


Ảnh về Pexels 211151

Keylogger có nhiều khả năng dựa trên phần mềm hơn là phần cứng vì sau này yêu cầu quyền truy cập vật lý vào thiết bị.

Keylogger dựa trên phần mềm thường lây nhiễm vào hệ thống dưới dạng phần mềm độc hại mà người dùng có thể đã tải xuống bằng cách nhấp vào một liên kết độc hại trực tuyến hoặc được gửi đến họ qua email.

Một phần mềm ghi bàn phím chạy ẩn mà không cần thông báo cho người dùng và sẽ ghi chú lại mỗi lần gõ phím và sau đó đưa nó đến một máy chủ trực tuyến mà kẻ tấn công có thể truy cập được.

Xem qua toàn bộ lịch sử keylog có thể cung cấp cho bất kỳ ai cái nhìn sâu sắc về các trang web bạn đã truy cập và thông tin được nhập ở đâu – mang lại một cách dễ dàng để truy cập vào thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến của bạn.

Các keylogger sau đó được sử dụng bởi những kẻ tấn công với mục đích xấu để theo dõi các lần gõ phím của bạn và điều quan trọng là phải bảo vệ chống lại chúng, kẻo bạn dễ bị mất thông tin nhận dạng cá nhân của mình bao gồm cả thông tin xác thực tài chính.

Làm thế nào để giữ an toàn trước Keylogger?

Mặc dù có nhiều công cụ khác nhau để tìm và xử lý keylogger phần mềm, nhưng không có phần mềm bảo mật nào để xác định keylogger phần cứng.


Ảnh về Pexels 249203

Vì Keylogger về cơ bản là phần mềm độc hại, một chương trình chống vi-rút bảo vệ PC của bạn trong thời gian thực là đủ, nhưng nếu bạn muốn bảo vệ thêm, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm như Zemana AntiLogger và SpyShelter Stop-Logger.

Phiên bản miễn phí của Zemana chỉ cung cấp mã hóa cho các lần gõ phím của bạn, có nghĩa là mặc dù kẻ tấn công có thể ghi lại các lần nhấn phím của bạn, nhưng chúng sẽ được hiển thị cho hắn ở định dạng lộn xộn và không thể đọc được.

Phiên bản miễn phí của SpyShelter không chỉ cung cấp mã hóa mà còn bảo vệ PC của bạn chống lại việc chụp màn hình hoặc clipboard. Bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của cả hai phần mềm này với giá khoảng $ 30.

Nếu bạn không muốn sử dụng keylogger, bạn nên sử dụng bàn phím trực tuyến có sẵn trên các trang web ngân hàng, bàn phím này không để lại dấu vết keylog.

Nếu bạn nghi ngờ rằng các lần nhấn phím của bạn đang được ghi nhật ký và không có phần mềm nào trong số này có thể xác định hoặc bảo vệ bạn khỏi điều đó, thì có thể ai đó đã lén nhập keylogger phần cứng vào PC của bạn.

Các keylogger phần cứng này thường có dạng đầu nối USB. Một đầu được kết nối với Bàn phím và một đầu khác với USB của PC và trong khi mọi thứ hoạt động trơn tru, phần cứng sẽ chặn và chuyển tiếp các thao tác nhấn phím cho kẻ tấn công.

Cách duy nhất để loại bỏ keylogger phần cứng là kiểm tra PC của bạn với nó.

Mặc dù không có cách nào để bảo vệ phần trăm trong trường hợp có phần mềm độc hại và vi rút vì những kẻ tấn công luôn đổi mới các cách mới để lấy cắp dữ liệu và bản cập nhật cho biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi phần mềm bảo mật thường xuyên nhất là sau khi khai thác thành công.

Luôn luôn là một ý tưởng hay để giữ cho mình được bảo vệ trên Internet bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cơ bản nhưng quan trọng.

Mặc dù chúng tôi đã phân loại keylogger là một loại phần mềm độc hại, nhưng khả năng gây hại của chúng vượt qua hầu hết các đối tác độc hại vì thông tin do keylogger cung cấp có thể cho phép kẻ tấn công sử dụng danh tính hoặc tài khoản ngân hàng của bạn cho các nhu cầu riêng của chúng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *