/ / Máy tính xách tay AMD với giá bình dân của Hewlett-Packard có thể hoàn thành công việc không?

Máy tính xách tay AMD với giá bình dân của Hewlett-Packard có thể hoàn thành công việc không?

Chúng tôi đã mua HP Notebook 15 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

HP Notebook 15 là một máy tính xách tay giá bình dân, cấp thấp được thiết kế để hoạt động như một sự thay thế máy tính để bàn di động. Trong cấu hình mà chúng tôi đã thử nghiệm, bộ xử lý AMD A6-9225 2,6 GHz và 4 GB RAM DDR4 tỏ ra đủ cho hầu hết các tác vụ năng suất cơ bản, nhưng màn hình không phải là HD đầy đủ khiến nó khó bán như một sản phẩm thay thế máy tính để bàn. Thời lượng pin tầm thường cũng có nghĩa là bạn có thể phải tranh giành ổ cắm điện khi sử dụng nó ở xa nhà.

Chúng tôi đưa HP Notebook 15 vào thử nghiệm xung quanh văn phòng và tại nhà để xem nó xử lý các tác vụ hàng ngày như thế nào ngoài các con số chuẩn cơ bản. Chúng tôi đã xem xét những thứ như chất lượng loa, khả năng xử lý các tác vụ năng suất và chơi game, thời lượng pin đang sử dụng, v.v.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Thiết kế: Cao cấp với mức giá bình dân

Khi thiết kế một sản phẩm thay thế máy tính để bàn dưới $ 300 như HP Notebook 15, các thỏa hiệp được thực hiện để đạt được mức giá phù hợp với ngân sách đó. Tính thẩm mỹ thường là ưu điểm đầu tiên, nhưng HP Notebook 15 thực sự trông rất đẹp. Lớp hoàn thiện mờ của vỏ có một kết cấu dễ chịu và tạo ra ánh sáng trực quan đẹp mắt cho những gì có thể là một thiết kế không nổi bật.

HP Notebook 15 có sẵn với một số màu sắc khác nhau, nhưng kiểu máy màu đen cơ bản mà chúng tôi đã thử nghiệm có cùng một loại nhựa có kết cấu trên khung bezel, vỏ bên trong và bên ngoài. Hầu hết các cổng, bao gồm nguồn, Ethernet, HDMI và cả hai cổng USB 3.1, đều nằm ở phía bên trái, vì vậy hầu hết thời gian bạn sẽ chỉ phải xử lý dây ở một bên của thiết bị. Cổng USB thứ ba, ổ đĩa DVD và đầu đọc thẻ SD đều được đặt ở phía bên phải.

Lớp hoàn thiện mờ của vỏ có một kết cấu dễ chịu và tạo ra một ánh sáng trực quan đẹp cho những gì có thể là một thiết kế không nổi bật.

Máy tính xách tay dày chưa đến một inch ở phía sau và nó dốc xuống một cấu hình thậm chí còn mỏng hơn ở phía trước. Nó có trọng lượng hơn 4 pound rưỡi, điều này làm giảm phần nào tính di động, nhưng thời lượng pin ngắn có nghĩa là bạn sẽ không mang theo chiếc này ở mọi nơi.


Quy trình thiết lập: Nói chung đơn giản, nhưng bloatware có thể mở rộng thiết lập ban đầu

HP Notebook 15 là một máy tính xách tay Windows 10 và quá trình thiết lập không có gì khác thường đối với một máy tính xách tay như thế này. Chúng tôi đã hẹn giờ thiết lập ban đầu và chỉ mất chưa đầy 15 phút từ khi cắm và bật nó đến khi sử dụng máy tính để bàn lần đầu tiên. HP yêu cầu một số thông tin (bao gồm địa chỉ email của bạn) trong quá trình đăng ký, nhưng hầu hết các OEM đều có quy trình tương tự để thiết lập thông tin hỗ trợ và bảo hành.

Nó đi kèm với bản dùng thử Microsoft 365 và khoảng mười tiện ích và ứng dụng từ HP mà hầu hết người dùng sẽ không muốn hoặc không cần. Gỡ bỏ tất cả bloatware sẽ kéo dài đáng kể thời gian thiết lập ban đầu, đặc biệt vì đây không phải là máy tính xách tay nhanh nhất để bắt đầu, nhưng gỡ cài đặt những gì bạn không cần sẽ giải phóng một số dung lượng và giúp máy tính xách tay chạy nhanh hơn một chút.


Màn hình: Không đáng chú ý và không phải HD

Màn hình hiển thị là một trong những thiếu sót lớn nhất của HP Notebook 15. Nó có thể sử dụng được và nó sẽ không cản trở nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay cho các tác vụ năng suất cơ bản. Nhưng nó chắc chắn là một trong những nơi mà HP cắt giảm góc để đạt được mức giá bình dân. Độ phân giải tối đa chỉ là 1366 x 768, ở mức thấp đối với màn hình 15,6 ”.

Chúng tôi muốn thấy ít nhất 1600 x 900, nếu không phải là độ phân giải 1920 x 1080, trên một máy tính xách tay có kích thước này, nhưng đó không nhất thiết là một sự phá vỡ thỏa thuận ở mức giá này.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Hiệu suất: Vượt trội hơn so với Máy tính xách tay Intel HP có thông số kỹ thuật tương tự

HP Notebook 15 gặp vấn đề về hiệu suất do AMD A6-9225 và 4GB RAM. Nó hoàn toàn có khả năng thực hiện các tác vụ năng suất cơ bản như xử lý văn bản, duyệt web, email và thậm chí cả bảng tính, nhưng các mẫu tương đương với bộ xử lý tốt hơn một chút và RAM bổ sung sẽ đánh bại nó trong mọi điểm chuẩn quan trọng.

Chúng tôi đã chạy điểm chuẩn PCMark 10 để có cơ sở về cách HP Notebook 15 có thể xử lý các tác vụ cơ bản. Nó ghi được điểm tổng thể là 1.421, với số điểm cao hơn là 3.027 ở hạng mục thiết yếu và 2.352 ở hạng mục năng suất. Điều đó cho thấy nó có khả năng thực hiện các tác vụ cơ bản như xử lý văn bản và duyệt web, nhưng các ứng dụng sẽ có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để khởi chạy và có thể sẽ làm chậm toàn bộ máy.

Màn hình là một trong những thiếu sót lớn nhất của HP Notebook 15.

Để so sánh, nó vượt trội so với Lenovo Ideapad 320 được trang bị tương tự, chỉ đạt được 1.021 điểm trong bài kiểm tra tổng thể. Tuy nhiên, người anh em họ được trang bị Intel của HP Notebook 15, HP 15-BS013DX, có số điểm cao hơn nhiều là 2.169. Một máy tính xách tay giá bình dân khác trong cùng tầm giá cơ bản, Acer Aspire E15, đánh bại hầu hết các đối thủ với số điểm là 2.657.

Chúng tôi cũng đã chạy một số điểm chuẩn chơi game, nhưng điểm mấu chốt là máy tính xách tay này không được thiết kế để chơi game. Nó không có bộ xử lý, thẻ video hoặc RAM để chơi bất cứ thứ gì ngay cả khi tiếp cận một trò chơi hiện đại.

Nó đạt mức trung bình 2.600 và chỉ quản lý 16 FPS trong điểm chuẩn Cloud Gate, được thiết kế cho các máy tính xách tay cấp thấp. HP 15-BS013DX có liên quan chặt chẽ, có chip Intel, đạt 5.232 với 31 FPS trong điểm chuẩn đó.

Chúng tôi cũng đã chạy điểm chuẩn Fire Strike, đây là một điểm chuẩn chơi game khác được thiết kế cho các máy mạnh hơn một chút. Nó chỉ đạt được số điểm 547 trong trận đấu đó, với 3 FPS hoàn toàn không thể chơi được.


Năng suất: Hoạt động tốt cho các nhiệm vụ năng suất cơ bản

Trong quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng HP Notebook 15 luôn cảm thấy chậm chạp, đặc biệt là khi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc kết hợp 10 tab trình duyệt web trở lên. Nó đặc biệt kém khi làm việc với hình ảnh và video, nhưng nó có thể sử dụng cho các tác vụ cơ bản như xử lý văn bản và email.

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong thử nghiệm của mình là tốc độ tải. Một số ứng dụng, như LibreOffice Writer, mất gần 20 giây để khởi chạy. Đó là vấn đề bạn sẽ chỉ giải quyết khi lần đầu tiên mở ứng dụng, nhưng sẽ mất một lúc để thực sự bắt đầu hoạt động trên máy tính xách tay này.

Khi bạn bắt đầu làm việc, bàn phím của HP Notebook 15 rất tuyệt. Các phím cho cảm giác đẹp và linh hoạt, không bị nhão và vị trí tốt. Chúng tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào khi nhập hoặc sử dụng bàn di chuột và thật tuyệt khi có một bàn phím kiểu đảo đầy đủ với bàn phím số chuyên dụng.


Âm thanh: Âm thanh chắc chắn cho một máy tính xách tay giá rẻ

Loa kép được đặt giữa bàn phím và màn hình và bắn lên trên, đảm bảo rằng chúng sẽ không bao giờ bị bóp nghẹt bởi tay bạn hoặc bề mặt máy tính xách tay đang ngồi.

Chất lượng âm thanh tuyệt vời đối với máy tính xách tay trong danh mục này và chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự biến dạng nào khi nghe nhạc hoặc xem đoạn giới thiệu phim trên YouTube. Nó cũng đủ lớn, mặc dù loa thiếu phản ứng âm trầm cần thiết để thực sự lấp đầy một căn phòng.


Mạng: Tốc độ thấp, nhưng không có 802.11ac

Thẻ không dây là một nơi khác mà HP cắt giảm các góc trên Notebook 15. Tốc độ đủ tốt khi kết nối với mạng Wi-Fi 2,4 GHz, nhưng việc thiếu hỗ trợ 802.11ac có nghĩa là bạn không có tùy chọn kết nối với 5 Mạng GHz.

Khi thử nghiệm trên Speedtest.net, chúng tôi thấy rằng HP Notebook 15 quản lý tốc độ tải xuống 34 Mb / giây và tốc độ tải lên 29 Mb / giây. Để so sánh, HP 15-BS013DX được trang bị 802.11ac quản lý tốc độ tải xuống lên đến 217 Mbps khi được kết nối với mạng 5 GHz của chúng tôi.

Việc thiếu 802.11ac sẽ không đáng lo ngại nếu bộ định tuyến không dây của bạn không hỗ trợ 5 GHz, nhưng thật tuyệt khi có tùy chọn đó nếu bạn muốn truyền phát video hoặc tải xuống các tệp lớn.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Máy ảnh: Chỉ là một webcam 720p không ấn tượng

HP Notebook 15 bao gồm một webcam 720p hoạt động đủ tốt để trò chuyện video, nhưng nó hơi mờ và bị trôi để sử dụng trong hội nghị từ xa chuyên nghiệp. Nó ở đó nếu bạn cần, nhưng nó không phải là bất cứ điều gì đặc biệt.


Pin: Tuổi thọ pin tầm thường yêu cầu sạc thường xuyên

HP Notebook 15 có pin ba cell 41Wh theo trang cụ thể của nó và phù hợp với những gì chúng tôi tìm thấy trong thử nghiệm của mình. Các kết quả của chúng tôi cho thấy công suất thiết kế 41.040 mWh và công suất sạc đầy 41.040. Thật không may, đó chỉ là không đủ pin để hỗ trợ máy tính xách tay này.

Các mô hình có thể so sánh với bộ vi xử lý thậm chí tốt hơn một chút và RAM bổ sung đã đánh bại nó trong mọi điểm chuẩn quan trọng.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng pin của HP Notebook 15 có thời lượng sử dụng liên tục khoảng 4 tiếng rưỡi. Đó là đủ để sử dụng nhẹ, nhưng không đủ để duy trì bạn cả ngày làm việc hoặc đi học mà không cần cắm bộ sạc vào một lúc nào đó. Với việc sử dụng rất nhẹ và tắt Wi-Fi, pin kéo dài thêm vài giờ.


Phần mềm: Phần mềm bloatware quá mức làm tắc nghẽn các công trình

HP Notebook 15 được trang bị Windows 10 và các bản dùng thử miễn phí của phần mềm chống vi-rút McAfee và Microsoft 365. Nó cũng có một số ứng dụng Windows cơ bản được cài đặt theo mặc định và rất nhiều bloatware của HP – có khoảng mười ứng dụng khác nhau, bao gồm HP JumpStart và HP Audio Switch, mà chúng tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng sẽ muốn gỡ cài đặt.


Giá cả: Giá hấp dẫn cho những gì bạn nhận được

HP Notebook 15 sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về hiệu suất hoặc tuổi thọ pin, nhưng đó là một ví dụ cổ điển cho câu châm ngôn cũ rằng “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”. MSRP chỉ có giá $ 299, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay siêu ngân sách, thì nó đáng để xem xét.


Cạnh tranh: Với nhiều tiền hơn một chút, bạn có thể nhận được nhiều hơn

HP Notebook 15 xếp chồng lên một cách thuận lợi so với một số đối thủ cạnh tranh siêu ngân sách của nó, nhưng nó lại lép vế một cách đáng kinh ngạc so với các máy tính xách tay thậm chí còn đắt hơn một chút. Điều này cho thấy rằng nếu bạn có nhiều hơn một chút để chi tiêu, thì bạn nên đầu tư vào một chiếc máy hoạt động tốt hơn.

Đối với các máy tính xách tay khác trong phạm vi dưới 300 đô la, Lenovo Ideapad 320 có sẵn với mức giá tương tự là 288 đô la, nhưng nó đạt điểm thấp hơn đáng kể trong các bài kiểm tra điểm chuẩn quan trọng. Thiết bị này trông đẹp hơn rất nhiều so với HP Notebook 15, nhưng nó thực sự không hoạt động tốt – trừ khi bạn cần một chiếc máy tính xách tay rẻ nhất tuyệt đối mà bạn có thể tìm thấy, Ideapad 320 không phải là một lựa chọn tốt.

Mặt khác, HP 15-BS013DX có MSRP cao hơn nhiều là 699 đô la và thường được bán trong phạm vi dưới 500 đô la thay vì phạm vi dưới 300 đô la. Nhưng thẻ giá cao hơn giúp bạn có tuổi thọ pin tốt hơn, màn hình cảm ứng và điểm số cao hơn nhiều trên các điểm chuẩn quan trọng.

Ngồi ngay giữa – đắt hơn một chút so với HP Notebook 15 nhưng rẻ hơn 15-BS013DX – là Acer Aspire E15. Máy tính xách tay này có lẽ là đối số lớn nhất chống lại HP Notebook 15. Aspire E15 đánh bại nó trong mọi tiêu chuẩn, có pin kéo dài gần gấp ba lần và có màn hình HD đầy đủ, tất cả trong khi vẫn cạnh tranh về giá. Acer có MSRP là 379 đô la, nhưng nó thường có sẵn với giá thấp hơn. Nếu bạn có bất kỳ khoản phù hợp nào trong ngân sách của mình, Aspire E15 là một chiếc máy có thẩm quyền hơn chỉ với một ít tiền hơn.Phán quyết cuối cùng

Không phải là một sự thay thế máy tính để bàn thực sự, nhưng là một lựa chọn ngân sách hợp lý cho các tác vụ cơ bản nhất.

Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.Màn hình có độ phân giải thấp hơn, pin không ấn tượng và bộ phận bên trong yếu khiến bất cứ thứ gì ngoài các tác vụ cơ bản trở thành khó khăn đối với HP Notebook 15. Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc máy tính xách tay để duyệt web, email và xử lý văn bản – và dự định để nó gần ổ cắm – thì HP Notebook 15 phù hợp với hóa đơn với một mức giá cực kỳ thấp.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *