/ / Cách xóa thẻ kết thúc ở cuối video YouTube

Cách xóa thẻ kết thúc ở cuối video YouTube

Mặc dù YouTube đã trải qua nhiều thay đổi nhưng bạn vẫn không thể xóa thẻ kết thúc video. Chắc chắn, họ cải thiện khả năng điều hướng. Tuy nhiên, các quân bài được đặt ở vị trí kém chiếm quá nhiều không gian, chặn các phần quan trọng của người chơi.


Thẻ kết thúc xuất hiện cho cả người dùng cao cấp và miễn phí. Cho dù bạn muốn xóa chúng vĩnh viễn hay tạm thời, bạn sẽ cần các ứng dụng của bên thứ ba và các thủ thuật khác.


Thẻ kết thúc trên YouTube là gì?

Màn hình kết thúc, còn được gọi là thẻ kết thúc hoặc phương tiện chặn kết thúc, là hình thu nhỏ tương tác với các liên kết được nhúng. Người tạo nội dung sử dụng chúng làm nút kêu gọi hành động hướng người xem đến các kênh YouTube, cửa hàng bán hàng và đề xuất video tương ứng của họ. Họ đặt chúng trong 5 đến 20 giây cuối cùng của video.

Video âm nhạc YouTube Itzy với thẻ kết thúc ở bốn góc

YouTube cho phép tối đa bốn màn hình kết thúc 16:9. Mặc dù người sáng tạo có thể tối đa hóa giới hạn này, nhưng các mẫu bốn thẻ chặn từ 60 đến 90 phần trăm người chơi. Bạn sẽ không còn thấy nhiều nữa và những thẻ này có thể bao gồm những cảnh quan trọng.

Không giống như phụ đề chi tiết hoặc video được đề xuất tự động, bạn không thể tắt thẻ kết thúc thông qua ứng dụng YouTube. Chỉ chủ sở hữu kênh mới kiểm soát màn hình kết thúc. Bạn sẽ vẫn nhìn thấy chúng ngay cả khi bạn sử dụng các tính năng ẩn của YouTube hoặc đăng ký Premium.

Tuy nhiên, vẫn có cách để vô hiệu hóa thẻ kết thúc. Bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn của trang web YouTube hoặc tải xuống các tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba.

Cách xóa thẻ kết thúc YouTube bằng cách tùy chỉnh HTML

Tìm hiểu cách sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome (DevTools) dễ dàng hơn bạn nghĩ. Ngay cả những người không có kinh nghiệm lập trình cũng có thể sử dụng chúng để tùy chỉnh giao diện người dùng (UI) của video YouTube. Phải mất vài giây để loại bỏ thẻ kết thúc.

Cách chèn mã JavaScript mới

Tạm thời xóa thẻ kết thúc của video trong một lần bằng cách chạy mã JavaScript mới.

Đầu tiên, hãy mở DevTools của Google Chrome. Nhấp vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của Google Chrome và truy cập Thêm công cụ > Những công cụ phát triển. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào và nhấn Kiểm tra.

Công cụ dành cho nhà phát triển của YouTube được hiển thị bên cạnh Video nhạc

Sau khi mở DevTools, hãy sao chép-dán đoạn mã sau vào phần Bảng điều khiển. Nó phát hiện và vô hiệu hóa tất cả các thành phần trang bằng mẫu “ytp-ce-element”. Đặt nó sau mã hoạt động cuối cùng.

document.querySelectorAll(".ytp-ce-element").forEach((el) => el.remove());

Trang web sẽ ngay lập tức xóa tất cả các thẻ kết thúc sau khi bạn nhấn Đi vào. Chỉ cần lưu ý rằng việc làm mới trang web của YouTube sẽ xóa các sửa đổi JavaScript.

Xóa thẻ kết thúc trên video nhạc YouTube bằng công cụ dành cho nhà phát triển

Cách xóa thẻ kết thúc YouTube theo cách thủ công

Chọn những thẻ cần giữ và xóa bằng cách vô hiệu hóa chúng theo cách thủ công. Thay vì chạy mã JavaScript mới, hãy chọn lọc HTML và CSS của video bạn đang xem.

Mở DevTools và tìm kiếm “ytp-ce-element” trong phần Thành phần. Chỉ cần nhấn Cmd + F hoặc Ctrl + Fvà tìm thẻ kết thúc cụ thể mà bạn cần xóa, sau đó xóa chuỗi của nó theo cách thủ công.

Chọn Thẻ kết thúc của Video nhạc YouTube trong Công cụ dành cho nhà phát triển

Xóa thẻ kết thúc YouTube bằng plugin trình duyệt

Chèn mã JavaScript mỗi khi bạn xem YouTube thật bất tiện. Để có giải pháp lâu dài hơn, hãy thử bất kỳ plugin nào trong số này. Để chúng chạy trong nền để tự động tắt màn hình kết thúc.

1. Nguồn gốc uBlock

Phần Bộ lọc của tôi của Tiện ích mở rộng uBlock

uBlock Origin là một trình chặn nội dung toàn diện. Không giống như trình chặn quảng cáo thông thường của bạn, nó vô hiệu hóa các thành phần trang khác nhau và hoạt động trên hầu hết mọi trang web.

Nhược điểm duy nhất là uBlock Origin có một chút đường cong học tập. Chẳng hạn, bạn cần làm theo các bước cụ thể khi tắt thẻ kết thúc.

Khi bạn khởi chạy plugin, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở bảng điều khiển và đi đến Bộ lọc của tôi. Sau đó, nhập các quy tắc lọc này:

​​www.youtube.com##.ytp-ce-element

www.youtube.com##.ytp-cards-teaser

Thẻ kết thúc sẽ ngừng xuất hiện sau khi bạn nhấn nút Áp dụng thay đổi. Nếu không, hãy làm mới trình duyệt của bạn.

Plugin Unhook Xóa thẻ kết thúc cho video nhạc YouTube

Unhook là một plugin toàn diện nhưng đơn giản. Trên thực tế, việc tắt thẻ kết thúc chỉ mất chưa đến 10 giây. Chỉ cần nhấp vào plugin trình duyệt, cuộn xuống cửa sổ, sau đó đánh dấu vào Ẩn thẻ màn hình kết thúcnút nguồn cấp dữ liệu.

Trong khi cuộn qua Unhook, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các chức năng khác. Nó cũng ẩn nhận xét, danh sách phát và thanh bên.

3. Xóa Thẻ kết thúc YouTube & Video màn hình kết thúc

Xóa plugin video được đề xuất của YouTube bên cạnh video nhạc

Nếu bạn chỉ cần chặn thẻ kết thúc, hãy thử plugin này. Đó là một công cụ nhẹ, đơn giản. Chỉ cần đánh dấu vào Ẩn nút Thẻ kết thúc, hãy làm mới trình duyệt của bạn và bạn đã hoàn tất. Để nó chạy trong nền để tắt vĩnh viễn màn hình kết thúc.

4. Cải thiện YouTube!

Sử dụng Cải thiện YouTube!  Plugin ẩn quảng cáo trong video nhạc

Cải thiện YouTube! là một plugin có nhiều tính năng. Nó cung cấp nhiều chức năng hơn Unhook, mặc dù việc điều hướng các thư mục của nó có thể gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng plugin này không yêu cầu bí quyết kỹ thuật.

Để chặn thẻ kết thúc, hãy khởi chạy plugin trình duyệt, sau đó truy cập Vẻ bề ngoài > Người chơi. Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ và chuyển các nút cho Giấu thẻẨn màn hình kết thúc.

Quản lý thẻ kết thúc YouTube không cần thiết

Mặc dù gây khó chịu nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên xóa thẻ kết thúc YouTube một cách bừa bãi. Chúng không hoàn toàn vô nghĩa. Thẻ kết thúc sẽ chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của bạn nếu chúng chiếm một phần đáng kể của màn hình. Nếu không, bạn thậm chí có thể thích các đề xuất của người sáng tạo.

Ngoài việc xóa thẻ kết thúc, bạn có thể tùy chỉnh YouTube tốt hơn bằng các plugin và tiện ích mở rộng trình duyệt khác. Rốt cuộc, trang web có một số thiếu sót. Tuy nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba giúp chặn quảng cáo, lọc tiêu đề clickbait và tải xuống video sẽ tăng cường chức năng của nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *