/ / Biến tần sóng sin tinh khiết cho thiết bị y tế nhạy cảm

Biến tần sóng sin tinh khiết cho thiết bị y tế nhạy cảm

Aeiusny lập hóa đơn thiết bị này như một máy phát năng lượng mặt trời di động, nhưng nó thực sự là một pin lithium ion lớn kết hợp với bộ biến tần sóng sin thuần túy và một số phần cứng khác. Thành phần năng lượng mặt trời chỉ phát huy tác dụng nếu bạn mua thêm một phụ kiện, nhưng bạn cũng có tùy chọn sạc nó qua nguồn AC tại nhà hoặc trong ô tô của bạn trên đường. Nó đi kèm với nhiều loại đầu vào và đầu ra, pin lớn 288WH và thậm chí là đèn pin LED sáng, làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cắm trại, các chuyến đi trong ngày, các tình huống sinh tồn và bất kỳ thời gian hoặc địa điểm nào mà không dễ dàng tiếp cận nguồn điện hơn có sẵn.

Sống trong một khu vực được biết đến với thiên tai và khả năng mất điện kéo dài, tôi luôn tìm cách tạo ra điện dự phòng mà không cần lưu trữ khí đốt hoặc khí propan. Và mặc dù tôi không gặp phải bất kỳ cơn bão nào trong thời gian sử dụng Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH, tôi đã vượt qua các bước của nó trong suốt một cuối tuần dài, thử nghiệm tốc độ sạc ở nhà và trên đường, khả năng giữ các thiết bị như điện thoại và máy tính xách tay của tôi đã được sạc và liệu dung lượng pin lớn đó có thực sự là tất cả.


Thiết kế: Cơ bản và khối với giao diện công nghiệp giả

Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH được làm bằng nhựa cứng với hai tông màu cam và đen. Tính thẩm mỹ có khía và gợn sóng mang lại cho nó một vẻ ngoài chắc chắn, mặc dù nhựa không cho cảm giác cứng và thực sự rỗng khi bạn chạm vào nó.

Hình thức tổng thể gợi liên tưởng đến một hộp cơm trưa hoặc một chiếc radio di động nhỏ, với phần thân chính của Aeiusny 288WH là hình khối và hình chữ nhật với một tay cầm được gắn vào phía trên của thiết bị.

Đầu vào và đầu ra được phân chia giữa phía trước và phía sau của thiết bị. Mặt trước có các cổng USB, cổng DC, đèn LED, màn hình hiển thị dung lượng pin và một vài công tắc. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy các đầu vào nguồn, đầu ra AC, truy cập cầu chì và một công tắc khác. Đó là một thiết lập khá rõ ràng, mặc dù có một số vấn đề với vị trí cửa hàng mà tôi sẽ giải quyết sau.

Tôi không thực sự thuyết phục rằng đơn vị này đã sẵn sàng trang web làm việc, nhưng đó không thực sự là những gì nó dành cho. Nó không chống nước và tôi không thấy dấu hiệu nào cho thấy nó cũng có khả năng chống bụi hoặc chống bụi, nhưng tôi đã cẩn thận giữ nó khỏi các yếu tố và nó ổn đối với tôi.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Thiết lập ban đầu: Phức tạp hơn mức cần thiết

Thiết lập ban đầu khá đơn giản, nhưng hướng dẫn sử dụng làm cho nó phức tạp hơn thực tế. Sách hướng dẫn đưa ra quy trình kết nối dây nguồn AC, sau đó cho biết bạn phải bật công tắc đầu ra AC. Trong thực tế, thiết bị sẽ sạc tốt khi công tắc đó tắt, như được chỉ ra bởi đèn sạc.

Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị này như một UPS, thì bạn cần bật công tắc đầu ra AC. Điều này cho phép bạn sạc pin bên trong, cung cấp năng lượng cho thiết bị mà bạn muốn trên pin dự phòng, sau đó cung cấp nguồn khẩn cấp cho thiết bị đó nếu mất điện.

Sạc thiết bị trên ô tô của bạn qua bộ chuyển đổi 12V hoạt động theo cách tương tự. Cắm thiết bị vào bộ chuyển đổi 12V và thiết bị sẽ bắt đầu sạc tự động. Tuy nhiên, thiết bị sẽ hiển thị lỗi sạc đầy nếu điện áp sạc trên 12,4V. Nếu điều đó xảy ra, bạn phải rút bộ sạc và cắm lại.


Màn hình: Cơ bản nhưng nó hoàn thành công việc

Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH có màn hình kỹ thuật số màu đỏ hiển thị mức sạc còn lại của pin. Màn hình chỉ sáng lên khi bật đầu ra DC hoặc AC.

Một vấn đề tôi gặp phải với màn hình là nó hiển thị một tỷ lệ phần trăm khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đã bật đầu ra DC hay đầu ra AC. Ví dụ: tại một thời điểm, màn hình đọc được 62 phần trăm dung lượng pin với đầu ra AC được bật và chỉ 51 phần trăm dung lượng với đầu ra DC được bật.


Sockets và Ports: Nhiều loại đầu vào và đầu ra

Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH đi kèm với rất nhiều cổng. Đối với đầu vào, bạn có thể chọn giữa nguồn AC, 12V DC hoặc bộ sạc năng lượng mặt trời tùy chọn. Đối với đầu ra, bạn có ba ổ cắm điện, bốn cổng USB và bốn cổng DC 12V.

Các ổ cắm điện ba hướng hoạt động tốt, nhưng chúng quá gần nhau đối với một số ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn cần cắm bất kỳ bộ sạc kiểu mụn cóc treo tường nào, bạn sẽ kết thúc việc chặn một trong các ổ cắm.

Đối với cổng USB, bạn có hai cổng 1A và hai cổng 2.1A, tất cả đều là USB-A tiêu chuẩn. Không có cổng USB-C công suất cao, vì vậy tôi phải đóng gói bộ sạc Pixel 3 và Nintendo Switch và cắm chúng vào ổ cắm truyền thống của ngân hàng điện để tận dụng khả năng sạc tốc độ cao.

Ổ cắm điện ba hướng hoạt động tốt, nhưng tôi thấy chúng quá gần nhau cho một số ứng dụng.

Các cổng kết nối thùng DC 12V thường ít được sử dụng hơn, bởi vì chúng được giới hạn cụ thể ở 12V và 3A. Đó là một tính năng tuyệt vời nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào có thể được cấp nguồn bằng 12V DC, nhưng bạn sẽ phải tìm bộ chuyển đổi đầu nối thùng của riêng mình để tận dụng nó.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Pin: Nhiều năng lượng và bộ biến tần sóng sin thuần túy

Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH quá lớn và cồng kềnh để sử dụng như một vật mang theo hàng ngày, nhưng khối lượng và trọng lượng đó là kết quả của pin lithium ion 288WH lớn và bộ biến tần sóng sin tinh khiết chất lượng cao. Dung lượng pin lớn có nghĩa là bạn có thể phụ thuộc vào thiết bị này để cung cấp năng lượng bạn cần cho hầu hết các thiết bị điện tử nhỏ và bộ biến tần sóng sin thuần túy có nghĩa là nó phù hợp với các thiết bị điện tử nhạy cảm như máy CPAP.

Khi được sử dụng trong một ngày cuối tuần dài không có điện, tôi có thể sạc pin dung lượng cao trong HP Spectre x360 của mình một lần, giữ cho Pixel 3 luôn được sạc đầy, sạc đầy Nintendo Switch của tôi hai lần, sạc Kindle của tôi. Tôi đã khôn ngoan quên sạc trước thời hạn, và thậm chí còn thừa rất nhiều nước trái cây để chạy đèn LED liên tục vào ban đêm.

Dung lượng pin lớn có nghĩa là bạn có thể phụ thuộc vào thiết bị này để cung cấp năng lượng bạn cần cho hầu hết các thiết bị điện tử nhỏ và bộ biến tần sóng sin thuần túy có nghĩa là nó phù hợp với các thiết bị điện tử nhạy cảm như máy CPAP.

Aeiusny tuyên bố bạn có thể nhận được trọn vẹn hai đêm sử dụng CPAP từ thiết bị này. Tôi không thể xác minh điều đó, vì tôi không sử dụng CPAP, nhưng họ khuyên bạn nên tắt chức năng của máy sưởi hoặc máy tạo ẩm nếu CPAP của bạn hỗ trợ các chế độ đó do tiêu thụ quá nhiều điện năng.

Hãy nhớ rằng bộ nguồn này được đánh giá ở mức 500W liên tục, có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó với bất kỳ thiết bị nào có công suất lớn hơn 500W trong quá trình hoạt động bình thường. Nó có thể xử lý mức tăng đột biến ngắn lên đến 1.000W, nhưng làm như vậy có thể tạo ra lỗi bên trong và đóng nguồn điện.

Theo kinh nghiệm của tôi, pin mất từ ​​bảy đến tám giờ để sạc đầy, mặc dù phương pháp sạc và việc bạn có đang cấp nguồn cho bất kỳ thiết bị nào hay không sẽ thay đổi tốc độ đó.

Hãy nhớ rằng bộ nguồn này được đánh giá ở mức 500W liên tục, có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó với bất kỳ thiết bị nào có công suất lớn hơn 500W trong quá trình hoạt động bình thường.


Tốc độ sạc: Không có sạc nhanh USB-C

Máy phát điện năng lượng mặt trời di động Aeiusny 288WH bao gồm bốn cổng sạc USB. Theo nhãn bên cạnh các cổng, hai cổng có khả năng đưa ra 1.0A và hai cổng còn lại có thể đưa ra 2.1A. Điều đó có nghĩa là điện thoại và các thiết bị khác của bạn sẽ sạc nhanh như khi bạn sử dụng bộ sạc USB 1.0 hoặc 2.1A hoặc cắm vào cổng USB được cấp nguồn trong máy tính.

Trong thực tế, cả hai cổng đều đưa ra cùng một cường độ dòng điện. Khi được cắm vào Pixel 3 của tôi, mỗi cổng cung cấp 1,46A. Các thiết bị khác mà tôi đã cắm đều rút ra từ 0,46 đến 1,46A, nhưng không có thiết bị nào vẽ nhiều hơn thế.

Không có cổng sạc nhanh USB-C, vì vậy bạn phải sử dụng ổ cắm điện và đóng gói bộ sạc nếu muốn tận dụng khả năng sạc nhanh của bất kỳ thiết bị cụ thể nào.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Giá: Đắt

Với MSRP 300 đô la, Aeiusny UPS-500AD là một thiết bị đắt tiền. Nó đắt hơn nhiều so với hầu hết các bộ ắc quy tiêu dùng và các thiết bị UPS có kích thước tương tự, nhưng bạn phải tính đến thực tế rằng đây là một UPS mà bạn có thể mang theo bên mình. Điều đó mang lại cho nó một số tiện ích bổ sung, vì bạn có thể sử dụng nó như một UPS ở nhà cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng công suất dưới 500W, và sau đó ném nó vào xe tải của bạn để cắm trại vào cuối tuần.

Nó cũng được tích hợp bộ biến tần sóng sin tinh khiết, đây là một giá trị gia tăng rất lớn. Hầu hết các bộ pin như thế này cung cấp một sóng sin bước, bẩn có thể làm hỏng một số thiết bị điện tử tinh vi như máy CPAP.

Ngay cả với mức giá đắt đỏ, Aeiusny UPS-500AD cũng không nằm ngoài đối thủ và thậm chí nó còn cung cấp nhiều tính năng hơn so với một số bộ pin có giá tương tự.

Máy phát điện di động Aeiusny 288WH đắt, nhưng giá trị chắc chắn ở đó để hỗ trợ thẻ giá.


Aeiusny UPS-500AD so với Jackery Explorer 240

Jackery Explorer 240 cung cấp sự cạnh tranh gay gắt cho Aeiusny, với dung lượng pin 240WH khá và MSRP là 249 đô la. Nó rẻ hơn một chút so với đơn vị Aeiusny, có tay cầm đúc chắc chắn hơn nhiều và có dung lượng pin gần như tương đương.

Về công suất đầu ra, đơn vị Aeiusny vượt trội hơn đáng kể so với Jackery. Trong trường hợp Jackery chỉ có thể tạo ra 200W liên tục và 400W cao nhất, Aeiusny có thể xử lý 500W liên tục. Aeiusny cũng có nhiều ổ cắm điện hơn và nhiều cổng USB hơn, cung cấp nhiều chức năng hơn.


Phán quyết cuối cùng

Đây là một UPS di động tuyệt vời nếu bạn không bận tâm về giá cả.

Máy phát điện di động Aeiusny 288WH đắt, nhưng giá trị chắc chắn ở đó để hỗ trợ thẻ giá. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lưu điện di động có thể xử lý công suất liên tục 500W và bạn không cần một sản phẩm thương mại hoặc công nghiệp chắc chắn, bộ pin này có mọi thứ bạn cần để duy trì năng lượng trong suốt một ngày cuối tuần dài, hoặc thậm chí lâu hơn nếu bạn mua bộ sạc năng lượng mặt trời tùy chọn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *