/ / Mật khẩu mặc định của Linksys WRT54G

Mật khẩu mặc định của Linksys WRT54G

Đối với tất cả các phiên bản của bộ định tuyến Linksys WRT54G, mật khẩu mặc định là quản trị viên. Mật khẩu có phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy nó phải được viết chính xác như vậy.


Địa chỉ IP mặc định là 192.168.1.1. Thông qua địa chỉ này mà bạn truy cập các tùy chọn và cài đặt bộ định tuyến.


Không có tên người dùng mặc định cho WRT54G, vì vậy hãy để trống trường này khi đăng nhập. Điều này cũng đúng với hầu hết các bộ định tuyến Linksys khác.


Dữ liệu mặc định được đề cập áp dụng cho tất cả các phiên bản của WRT54G có thể tồn tại và cấp đầy đủ các đặc quyền ở cấp quản trị viên. Đối với kiểu máy mới hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về WRT54GL.


Bộ định tuyến Linksys WRT54G.
Jonathan Zander / Wikimedia Commons


Phải làm gì nếu mật khẩu mặc định WRT54G không hoạt động

Nếu mật khẩu trên Linksys WRT54G của bạn đã được thay đổi, mật khẩu mặc định của quản trị viên sẽ không hoạt động. Nếu bạn không biết mật khẩu, hãy đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định ban đầu của nó, thao tác này sẽ khôi phục cấu hình trở lại như khi bộ định tuyến được mua lần đầu tiên, bao gồm cả mật khẩu của nó.


Đặt lại bộ định tuyến khác với khởi động lại hoặc khởi động lại nó. Khởi động lại bộ định tuyến có nghĩa là tắt và khởi động lại bộ định tuyến; điều này giữ nguyên cài đặt hiện tại của nó. Đặt lại, như được mô tả bên dưới, sẽ xóa tất cả các tùy chỉnh.

Đây là cách đặt lại Linksys WRT54G:


  1. Xoay nó lại để bạn có quyền truy cập vào mặt sau của bộ định tuyến.


  2. Nhấn và giữ Cài lại cái nút. Bạn có thể cần sử dụng bút hoặc vật nhỏ, nhọn khác để tiếp cận nó.


  3. Chờ 30 giây rồi nhả nút.


  4. Rút phích cắm bộ định tuyến trong vài giây rồi cắm lại.


  5. Chờ 60 giây để bộ định tuyến có thời gian khởi động.


  6. Bây giờ nó đã được đặt lại, hãy kết nối máy tính của bạn với bộ định tuyến bằng cáp mạng.


  7. Mở trình duyệt web và nhập http://192.168.1.1/ làm URL và quản trị viên làm mật khẩu.


  8. Thay đổi mật khẩu bộ định tuyến mặc định từ quản trị viên đến một cái gì đó an toàn hơn. Hãy nhớ ghi lại mật khẩu. Lưu trữ mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu miễn phí.


Bây giờ bạn sẽ cần thiết lập lại mạng không dây, đồng thời định cấu hình lại bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn đã thiết lập trước đó. Điều này bao gồm mọi thứ từ mật khẩu không dây và tên mạng đến bất kỳ máy chủ DNS tùy chỉnh nào đã được định cấu hình, địa chỉ IP tĩnh và quy tắc chuyển tiếp cổng.


Khi bộ định tuyến được cấu hình lại, hãy sử dụng tính năng tích hợp trong Sự quản lý > Cấu hình sao lưu để sao lưu các cấu hình. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng nếu bạn phải đặt lại bộ định tuyến.Phải làm gì khi bạn không thể truy cập vào bộ định tuyến WRT54G

Nếu 192.168.1.1 không phải là địa chỉ IP được định cấu hình cho bộ định tuyến, thì vấn đề sẽ ít hơn so với nếu mật khẩu mặc định không chính xác. Đặt lại bộ định tuyến cũng sẽ khôi phục địa chỉ IP mặc định, nhưng bạn không cần phải làm điều đó chỉ để tìm địa chỉ IP của nó.


Giả sử Linksys WRT54G đang hoạt động như bộ định tuyến của bạn, bạn có thể có một số thiết bị được kết nối với nó. Tìm một trong những thiết bị đó và kiểm tra địa chỉ IP được định cấu hình làm cổng mặc định.Linksys WRT54G Firmware và Liên kết hướng dẫn sử dụng

Chương trình cơ sở mới nhất hiện có cho WRT54G có sẵn trên trang Tải xuống Linksys WRT54G, cũng như các hướng dẫn nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến.


Tải xuống chương trình cơ sở phù hợp với phiên bản phần cứng của bộ định tuyến WRT54G. Số phiên bản phần cứng nằm ở cuối bộ định tuyến. Nếu không có số phiên bản, hãy tải xuống chương trình cơ sở từ Phiên bản phần cứng 1.0 tiết diện.

Cùng một chương trình cơ sở được sử dụng với tất cả các phiên bản của bộ định tuyến WRT54G nhưng điều quan trọng vẫn là chọn đúng phần trên trang tải xuống trước khi bạn chọn Tải xuống để lấy phần sụn. Ví dụ: nếu bạn có bộ định tuyến phiên bản 2.0, hãy chọn Phiên bản phần cứng 2.0 trên trang tải xuống.


Đây là liên kết trực tiếp đến Hướng dẫn sử dụng Linksys WRT54G, ở định dạng PDF, áp dụng cho tất cả các phiên bản phần cứng.


Mọi thứ khác mà bạn có thể muốn biết về bộ định tuyến của mình có thể được tìm thấy trên trang Hỗ trợ Linksys WRT54G, bao gồm Câu hỏi thường gặp và nhiều hướng dẫn cách thực hiện.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *