/ / Liên kết ma thuật Tumblr là gì và bạn có nên sử dụng liên kết này không?

Liên kết ma thuật Tumblr là gì và bạn có nên sử dụng liên kết này không?

phu-kien

Khi bạn muốn đăng nhập vào Tumblr, bạn chèn tên người dùng Tumblr của mình và chuyển đến màn hình sau, mong đợi để nhập mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, bạn được chào đón với hai tùy chọn – Gửi cho tôi một liên kết kỳ diệu và Sử dụng mật khẩu để đăng nhập. Kỳ dị! Và để làm cho mọi thứ trở nên kỳ lạ hơn nữa, nó cũng làm được điều đó trên thiết bị di động.


Tumblr Magic Links nổi bật

Vì vậy, một liên kết kỳ diệu là gì? Nó có phải là một phương tiện thay thế để đăng nhập vào bảng điều khiển Tumblr của bạn không? Nó thậm chí còn an toàn để sử dụng? Có lẽ bạn đang quay cuồng với những câu hỏi như vậy. Nhưng đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời ngay tại đây. Vì vậy, hãy đọc tiếp.

Liên kết ma thuật là gì?

Các nhà phát triển Tumblr thích đặt tên cho các tính năng mới. Và không có gì đáng ngạc nhiên, một liên kết kỳ diệu chỉ là một liên kết được gửi đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản Tumblr của bạn. Giống như những mật khẩu bạn nhận được khi yêu cầu thay đổi mật khẩu qua email.

Tuy nhiên, các liên kết này hoạt động khác nhau. Nhấp vào một cái và nó đăng nhập bạn vào trang tổng quan Tumblr của bạn tự động, không cần câu hỏi. Điều đó thực sự khá tuyệt.

Nhưng tại sao lại đi vào tất cả những rắc rối thêm? Nó cảm thấy như một sự lãng phí thời gian. Đặc biệt là khi bạn có thể chỉ cần nhập mật khẩu. Có vẻ như vô dụng như các liên kết ma thuật, chúng phục vụ một mục đích.

Nhấp vào một cái và nó sẽ tự động đăng nhập bạn vào trang tổng quan Tumblr của bạn

Phiên bản cho Liên kết Phép thuật

Rõ ràng, đăng nhập bằng mật khẩu nhanh hơn nhiều và thậm chí còn hơn thế nếu bạn đã lưu mật khẩu Tumblr của mình bằng trình duyệt web hoặc trình quản lý mật khẩu – tính năng tự động điền có thể đưa bạn đến trang tổng quan của mình một cách nhanh chóng. Nhưng nếu không phải vậy thì sao?

Nếu bạn đang tham gia vào các nghi thức mật khẩu tốt, thật không thú vị khi chèn một mật khẩu Tumblr dài gồm cả chữ và số theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn đăng nhập, phải không? Và trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, khả năng nhập sai mật khẩu sẽ cao hơn.

Vì bạn thường đăng nhập vào ứng dụng thư mặc định trên PC hoặc thiết bị di động của mình, thay vào đó, việc sử dụng một liên kết ma thuật trở nên thuận tiện hơn nhiều.


Tumblr Magic Links 6

Và những trường hợp bạn thực sự quên mật khẩu của mình thì sao? Thay vì tốn thời gian tạo một liên kết mới, một liên kết kỳ diệu là tất cả những gì bạn cần để đăng nhập cho đến khi bạn thực sự muốn đặt lại mật khẩu của mình.

Nhưng đó mới chỉ là một nửa câu chuyện – các liên kết ma thuật cũng đáp ứng một khía cạnh bảo mật quan trọng. Ví dụ: hãy tưởng tượng một tình huống về một keylogger tiềm năng đang chạy ẩn trên PC của bạn – có thể sau khi bị nhiễm phần mềm độc hại – và bạn không tự tin vào khả năng ngăn chặn hiệu quả của trình quét chống phần mềm độc hại của mình. Một liên kết kỳ diệu sẽ giúp bạn trong tình huống như vậy.


Tumblr Magic Links 5

Tóm lại, hãy chọn một liên kết kỳ diệu bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng mật khẩu Tumblr của mình có thể bị xâm phạm bằng cách đăng nhập từ thiết bị mà bạn không sở hữu, sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi công cộng, v.v.

Sử dụng liên kết ma thuật như một phương tiện duy nhất để đăng nhập không phải là tất cả những điều khả thi. Tuy nhiên, bạn không muốn có một hộp thư đến đầy ắp các email đăng nhập từ Tumblr. Do đó, hãy cân nhắc chỉ sử dụng chúng khi cần thiết. Hoặc ít nhất, cho đến khi Tumblr loại bỏ hoàn toàn mật khẩu. Xem xét rằng chúng là một rắc rối lớn và mối quan tâm về bảo mật, đăng nhập không cần mật khẩu có thể xảy ra.

Tôi có thể tắt liên kết ma thuật không?

Đáng buồn là bạn không thể. Tumblr không cung cấp phương tiện để vô hiệu hóa các liên kết ma thuật từ màn hình đăng nhập và đi thẳng vào nguồn cấp mật khẩu của bạn. Đúng vậy, thật tệ nếu bạn thích sử dụng mật khẩu hơn là để bản thân dễ bị tấn công lừa đảo.

Trên thực tế, khi tính năng này lần đầu tiên được phát hành, Tumblr đã từng gửi một liên kết đăng nhập theo mặc định. Sau khi phản đối kịch liệt, bây giờ bạn có tùy chọn để chọn giữa hai. Vì vậy, mọi thứ thực sự tốt hơn nhiều so với trước đó.

Cũng trên smartreviewaz

Magic Links Demystified

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết các liên kết ma thuật là gì và chúng phục vụ cho mục đích gì. Thực sự, Tumblr có thể vừa thay thế ‘ma thuật’ bằng ‘đăng nhập’ và giúp bạn tránh khỏi sự nhầm lẫn. Nhưng điều đó sẽ đi ngược lại tinh thần kỳ lạ của nền tảng blog tuyệt vời này, phải không?

Vì vậy, bạn có dự định sử dụng các liên kết kỳ diệu với tài khoản Tumblr của mình không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.