/ / Chọn một trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Chọn một trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động nhưng việc chọn một trong số chúng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Từ lâu, tôi đã là một fan hâm mộ của Snapseed, một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được Google mua lại vào cuối năm 2012.


Vsco Vs Snapseed Pro Photo Editor

Tại GT, chúng tôi đã trình bày rất chi tiết về Snapseed trong những năm qua và sẽ hết lòng giới thiệu về Snapseed.

Một ứng dụng khác thu hút sự chú ý của tôi là VSCO, ứng dụng yêu thích của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như những người chụp ảnh tự sướng thông thường. VSCO cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ khiến nó trở thành đối thủ xứng đáng của Snapseed.

Tôi rất tò mò muốn tìm hiểu hai ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này đối đầu với nhau như thế nào và chúng khác nhau như thế nào.

Hãy bắt đầu nào.

1. Giao diện người dùng

Snapseed đã thu hút sự chú ý của mọi người ngay khi ra mắt vì nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ trong giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoại trừ một dấu cộng lớn ở trung tâm. Bạn có thể chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở ứng dụng Thư viện.

Khi bạn đã chọn ảnh, các tùy chọn như bộ lọc và công cụ sẽ hiển thị. Snapseed có 29 công cụ dưới vành đai của nó. Tất cả chúng đều nằm gọn trong một màn hình.


Vsco Vs Snapseed 21

Vsco Vs Snapseed 22

VSCO không chỉ là một trình biên tập ảnh. Không, thưa ngài. Nó là nhiều hơn thế. Một nền tảng truyền thông xã hội được tích hợp sẵn cho người mới bắt đầu và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chia sẻ công việc và kinh nghiệm của họ. Cũng giống như Instagram, bạn có thể xem các cập nhật hàng ngày từ những người bạn đang theo dõi. Tab thứ ba được gọi là Studio, nơi bạn có thể chọn và chỉnh sửa hình ảnh.


Vsco Vs Snapseed 23

Vsco Vs Snapseed 24

VSCO sẽ giúp bạn kết nối với những người dùng khác và học hỏi từ họ trong khi thể hiện kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn.

4. Đặc điểm chung

Cả hai đều là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao, chắc chắn sẽ có một số trùng lặp và khá nhiều công cụ có sẵn trên Android cũng như iOS. Điều quan trọng là các công cụ này khác nhau như thế nào.

Sử dụng công cụ Phối cảnh của Snapseed. Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi góc của đối tượng bên trong khung hình và tạo ấn tượng rằng hình ảnh được chụp từ một góc khác.


Vsco Vs Snapseed 29

Vsco Vs Snapseed 30

VSCO cũng có tính năng này nhưng gọi nó là Crop + Straighten mà bạn sẽ tìm thấy trong menu Điều chỉnh. Tuy nhiên, Snapseed cũng sẽ cho phép bạn mở rộng hình ảnh một cách tự do theo cả bốn hướng.

Các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến khác bao gồm chế độ làm mờ, xoay, cắt và chân dung.

Một số bộ lọc nâng cao có sẵn trên cả Snapseed và VSCO là Grainy, Vignette và Noir. VSCO gọi cái cuối cùng là Filmy, và các hiệu ứng của nó trông tương tự.

5. Các tính năng không phổ biến

Trong khi Snapseed cho phép tôi thêm Văn bản vào bất kỳ hình ảnh nào bằng cách nhấn vào một nút, một tùy chọn tương tự đã bị thiếu trong VSCO. Bạn cũng có thể thay đổi cỡ chữ, kiểu và màu sắc.


Vsco Vs Snapseed 31

Trong đó Snapseed cho phép bạn áp dụng hiệu ứng Làm mờ để tập trung nhiều hơn vào đối tượng, VSCO cho phép bạn sử dụng hiệu ứng Làm mờ để làm cho đối tượng trông mờ.


Vsco Vs Snapseed 32

Vsco Vs Snapseed 33

VSCO cũng sẽ cho phép bạn tạo và lưu Công thức nấu ăn. Cái gì vậy? Công thức nấu ăn là một tập hợp các hiệu ứng (bộ lọc và cài đặt) mà bạn có thể lưu dưới dạng cài đặt trước và áp dụng sau này chỉ bằng một lần nhấn nút. Ví dụ: bạn thường xuyên cắt hình ảnh của mình và sử dụng một bộ lọc cụ thể trên tất cả các bức ảnh của bạn. Bạn có thể lưu nó dưới dạng công thức và bằng cách đó, bạn sẽ không phải làm lại thủ công.


Vsco Vs Snapseed 34

Snapseed có công cụ HDR để tái tạo các chi tiết lớn hơn bằng cách điều chỉnh dải động ở vùng sáng cũng như vùng tối hơn trong ảnh. Hiệu ứng mê hoặc và giống như trong mơ khi các chi tiết được làm nổi bật một cách có chọn lọc. Thật không may, VSCO thiếu công cụ này nên bạn sẽ phải dựa vào các bộ lọc.


Vsco Vs Snapseed 35

Trong VSCO, Phơi sáng và Bão hòa được cung cấp riêng biệt, và theo ý kiến ​​của tôi, chúng có một chút hạn chế. Snapseed cung cấp công cụ Brush, nơi bạn có thể kiểm soát nhiệt độ, độ bão hòa và độ phơi sáng dưới cùng một mái nhà. Tùy chọn Dodge & Burn sẽ cho phép bạn làm nổi bật hoặc làm tối các phần của hình ảnh một cách chọn lọc.


Vsco Vs Snapseed 36

Vsco Vs Snapseed 37

VSCO đi kèm với HSL (Hue, Saturation, Light) cho phép bạn thao tác sáu mức màu sắc khác nhau trong khi bị giới hạn ở tài khoản chuyên nghiệp. Mặt khác, Snapseed bỏ lỡ HSL nhưng trong công cụ Curves, bạn sẽ tìm thấy ma trận RGB cho phép bạn tận hưởng một điều khiển tương tự. Có thể một bản cập nhật trong tương lai sẽ khắc phục điều đó.


Vsco Vs Snapseed 38

Vsco Vs Snapseed 39

VSCO dường như cũng có nhiều bộ lọc hơn khi so sánh với Snapseed, nhưng hầu hết chúng đều bị hạn chế đối với tài khoản chuyên nghiệp. Snapseed hoàn toàn miễn phí để sử dụng và không có bất kỳ quảng cáo nào. VSCO áp dụng cách tiếp cận freemium trong đó các bộ lọc nâng cao được ẩn sau tường phí sẽ khiến bạn mất 19,99 đô la / năm.

VSCO so với Snapseed: Hai mặt của cùng một đồng xu

VSCO và Snapseed được trang bị mạnh mẽ và đi kèm với một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia mới bắt đầu hay một người nghiệp dư, tôi sẽ gợi ý cho bạn Snapseed. Tại sao? Bởi vì nó là miễn phí để sử dụng.

VSCO được trả tiền nhưng cung cấp nhiều bộ lọc hơn và toàn bộ cộng đồng người dùng có cùng chí hướng. Phù hợp hơn cho những người sẵn sàng trả số tiền đăng ký.

Theo nghĩa đó, hai ứng dụng chỉnh sửa ảnh này khen ngợi lẫn nhau. Vì vậy, bạn có thể có cả hai trên điện thoại của mình.

Tiếp theo: Chúng ta đã thảo luận về VSCO dành cho Android khác với VSCO dành cho iOS như thế nào. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu về ứng dụng VSCO dành cho iOS của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *