/ / Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail

Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail

Chúng tôi chủ yếu sử dụng Gmail làm nhà cung cấp email ưa thích của mình. Ngay cả những người dựa vào các phương tiện khác như tài khoản email IMAP của các miền tùy chỉnh cũng có tài khoản Google và sử dụng Gmail ở một mức độ nào đó. Với số lượng email mà chúng ta nhận được hàng ngày, thật dễ dàng để xóa một email chỉ để nhận ra tầm quan trọng của nó sau này. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn làm cách nào để khôi phục lại các email đã xóa? Các bản sao lưu.


Khôi phục email Gmail

Một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ cho bạn biết về vô số câu chuyện kinh dị mà tài khoản Gmail của người dùng đã bị xóa. Một lý do khác để sao lưu là những vụ hack nổi tiếng như Facebook, Microsoft, Google, và gần đây là Quora, đã phải đối mặt trong 5 năm qua. Vậy bạn có muốn tận dụng cơ hội của mình với Gmail không? Đây là những gì một nhân vật hư cấu nổi tiếng đã nói:

Tôi biết chúng ta không hoàn hảo, nhưng bàn tay an toàn nhất vẫn là của chúng ta – Đội trưởng (Mỹ) Steve Rogers

Được rồi, vậy là đủ kịch tính rồi. Hãy nghiêm túc một chút và xem xét một số cách bạn có thể sao lưu email trên Gmail.

1. Thunderbird

Có rất nhiều ứng dụng email dành cho máy tính để bàn, nhưng tôi sẽ sử dụng Thunderbird cho hướng dẫn này. Tại sao? Bởi vì nó chỉ đơn giản là hoạt động. Ngoài ra, có một phiên bản di động có sẵn để bạn lưu tất cả dữ liệu của mình trên ổ đĩa bút và xem ngoại tuyến.

Để sao lưu các email Gmail, hãy chuyển đến Chuyển tiếp và POP / IMAP bên trong Cài đặt và bật POP cho tất cả các email.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 1

Khi bạn khởi chạy Thunderbird lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn nhập ID email và mật khẩu. Nhập thông tin đăng nhập Gmail của bạn vào đó. Bạn cũng có thể thêm id email mới trong Tài khoản> Thiết lập tài khoản> Email như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 2

Khi bạn nhấn tiếp tục như trong ảnh chụp màn hình ở trên, Thunderbird sẽ tự động nhận các địa chỉ cổng cần thiết. Nhấp vào Xong và nó sẽ tạo tất cả các thư mục và thư mục con để bắt đầu tải xuống email từ tài khoản Gmail của bạn. Có thể mất một lúc tùy thuộc vào dung lượng Hộp thư đến và tốc độ internet của bạn.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 3

Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập lại và cấp cho Thunderbird các quyền cần thiết.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 4

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các thư mục trong bảng điều khiển bên trái và email của bạn ở bên phải. Hãy để nó đồng bộ hóa tài khoản của bạn trong một thời gian.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 5

Thunderbird miễn phí, mã nguồn mở và sẵn sàng cho nhiều nền tảng. Vì vậy, hãy yên tâm, tất cả dữ liệu của bạn được an toàn trên máy tính của bạn. Kiểm tra trang hỗ trợ trên Gmail POP để tìm email để khám phá thêm về nó.

2. Thùng rác

Khi bạn nhận được một email, bạn có thể xem qua nó và nhấp vào nút xóa nếu bạn thấy nó không hữu ích hoặc không đáng để chú ý thêm. Nếu bạn muốn khôi phục nó sau này, bạn có thể làm điều đó, nhưng có một số hạn chế liên quan.

Bất kỳ email nào bạn xóa trong Gmail sẽ chuyển đến thư mục Thùng rác, nơi nó sẽ ở lại trong tối đa 30 ngày. Nếu bạn không khôi phục được email trong khoảng thời gian đó, Gmail sẽ tự động xóa những email đó khỏi thư mục Thùng rác.

Để khôi phục, hãy mở Gmail trong trình duyệt hoặc thiết bị di động, mở thư mục Thùng rác và tìm email bạn muốn khôi phục vào thư mục Hộp thư đến.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 20

Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 22

Trên thiết bị di động, nhấn và giữ email và nhấn vào biểu tượng phong bì màu trắng để khôi phục email vào thư mục Hộp thư đến. Tất nhiên, bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng Move To (thư mục có mũi tên phải) để chuyển email trở lại Hộp thư đến.

3. Google Takeout

Không nhiều người biết về điều này, nhưng Google cung cấp một cách để lấy ra tất cả dữ liệu bạn có trên máy chủ của Google và lưu trữ cục bộ.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 8

Cuộn xuống cuối danh sách và nhấp vào Tiếp theo.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 9

Chọn loại tệp, kích thước lưu trữ và phương thức gửi có thể là email hoặc trực tiếp trong dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn đã chọn. Bạn cũng có thể để mặc định.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 10

Khi bạn nhấp vào Tạo kho lưu trữ, dữ liệu của bạn sẽ được biên dịch và gửi qua thư cho bạn trong vòng vài giờ đến một tuần. Các tệp sẽ có định dạng .MBOX mà chúng tôi sẽ cần một trình xem tệp. Chúng ta có thể sử dụng Thunderbird hoặc MBox Viewer. Vì chúng tôi đã thấy Thunderbird hoạt động, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng MBox Viewer.

Khởi chạy MBox Viewer, một ứng dụng chỉ dành cho Windows, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành khác, hãy sử dụng Thunderbird. Khi bạn đã ở trong, hãy chọn tệp Google Takeout.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 11

Đó là nó, folks. Giờ đây, bạn có thể xem email từ kho lưu trữ Gmail trên Google Takeout của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng không cần phải cài đặt MBox. Ngoài ra, MBox Viewer cũng có phiên bản chuyên nghiệp, nhưng phiên bản miễn phí sẽ đủ tốt cho bạn.

4. Gmvault

Gmvault là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí để tải xuống và xem email Gmail, nhưng đó không phải là tất cả. Bạn có thể lên lịch sao lưu để loại bỏ sự cần thiết phải tiếp tục sao lưu như chúng ta đã thấy với các phương pháp trước đó. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển email sang tài khoản Gmail khác. Tiện dụng!

Tải xuống Gmvault cho Windows hoặc macOS bằng liên kết bên dưới. Bạn sẽ bắt đầu với việc bật tùy chọn IMAP trong Cài đặt Gmail trong tab Chuyển tiếp POP / IMAP.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 12

Bây giờ, hãy mở Gmvault và nó sẽ chào đón bạn bằng một dòng lệnh shell. Đừng sợ hãi. Để đồng bộ hóa ID email Gmail, hãy nhập lệnh sau:

gmvault sync [email protected]

Bây giờ bạn sẽ có một tab đang mở trong trình duyệt yêu cầu bạn cho phép Gmvault truy cập vào ID Gmail của bạn. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào ID Gmail của mình trong trình duyệt.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 13

Sau khi bạn đã ủy quyền, hãy quay lại Gmvault và chỉ cần nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Gmvault bây giờ sẽ bắt đầu tự động sao lưu tất cả các email của bạn.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 14

Dưới đây là một số lệnh hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong Gmvault.

Cập nhật bản sao lưu:

gmvault sync [email protected]

Chỉ kiểm tra email từ tuần trước:

gmvault sync -t quick [email protected]

Khôi phục email sang tài khoản Gmail khác:

gmvault restore [email protected]

Để lên lịch sao lưu, hãy mở Task Scheduler trong Windows bằng cách tìm kiếm nó.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 15

Nhấp vào Tạo tác vụ.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 16

Đặt tên cho nhiệm vụ của bạn để giúp ghi nhớ nó một cách dễ dàng và đặt Kích hoạt thành Hàng ngày, Hàng tuần hoặc Hàng tháng như bạn muốn.


Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 17

Trong Hành động, bấm vào Bắt đầu một Chương trình và tìm gmvault.bat tệp có thể tìm thấy ở loại vị trí này trên máy tính của bạn: C: Users NAME AppData Local gmvault gmvault.bat

Ngay bên dưới, thêm đối số sau.

sync -t quick [email protected]

Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail 18

Làm xong! Nếu bạn muốn thực hiện sao lưu thủ công mà không cần mở Gmvault hoặc kiểm tra xem tác vụ bạn đã lên lịch có hoạt động bình thường hay không, hãy chuyển đến Thư viện bộ lập lịch tác vụ và chọn tên tác vụ Gmail mà bạn đã cung cấp trước đó. Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Chạy. Gmvault sẽ mở và bắt đầu sao lưu.


Cách khôi phục các email đã xóa trong Gmail 19

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Nếu bạn đã xóa một email gần đây, bạn có thể khôi phục email đó từ thùng rác. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Tốt hơn là nên sao lưu tất cả các email Gmail của bạn trước khi mất một email quan trọng mà bạn có thể đã vô tình xóa. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước cho nó. Làm theo bất kỳ phương pháp nào ở trên sẽ cho phép bạn khôi phục email Gmail một cách dễ dàng chỉ bằng một nút bấm.

Tiếp theo: Bạn thích sử dụng Gmail trên Android của mình? Dưới đây là 8 cài đặt thông báo trong Gmail mà bạn có thể hưởng lợi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.