/ / Cách thêm Phông chữ vào Google Tài liệu

Cách thêm Phông chữ vào Google Tài liệu

Nếu bạn tạo tài liệu trong Google Documents, bạn có thể bắt gặp nhu cầu thay đổi phông chữ một hoặc hai lần. Nhưng bạn đã bao giờ tìm thấy phông chữ bạn muốn hoặc không có sẵn? Đó là bởi vì Tài liệu chỉ hiển thị một số phông chữ giới hạn trong Bộ chọn phông chữ. Có một số cách để thêm phông chữ vào Google Tài liệu để bạn có thể tạo tài liệu với phong cách hoàn hảo.
Cách thêm Phông chữ vào Google Tài liệu

Cách dễ nhất để thêm phông chữ mới vào Google Tài liệu là truy cập vào danh sách mở rộng có sẵn (nhưng bị ẩn) trong ứng dụng. Bạn có thể bắt đầu trong một tài liệu mới hoặc đánh dấu văn bản trong tài liệu hiện có mà bạn muốn thay đổi phông chữ. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:


Để bắt đầu nhanh một tài liệu mới trong Google Documents trên một loại trình duyệt docs.new vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Vào. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một Google Tài liệu trống, mới.

 1. Nếu sử dụng một tài liệu mới, hãy đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn trên trang. Nếu thay đổi văn bản hiện có, hãy đánh dấu những gì bạn muốn thay đổi, sau đó nhấp vào Bộ chọn phông chữ trong thanh công cụ phía trên.


 2. Ở trên cùng của Phông chữ danh sách, chọn Nhiều phông chữ hơn.

 3. MỘT Phông chữ hộp thoại mở ra.

 4. Di chuyển qua danh sách. Bất kỳ phông chữ nào có màu xanh lam và có dấu kiểm bên cạnh nó đều đã có trong danh sách phông chữ của bạn. Bất kỳ phông chữ nào có màu đen không có trong danh sách của bạn.

  Để thêm một phông chữ vào danh sách, hãy nhấp vào nó. Nó sẽ chuyển sang màu xanh lam và xuất hiện ở phía bên phải của hộp thoại trong Phông chữ của tôi danh sách.

  Nếu bạn muốn giữ cho danh sách Phông chữ của mình gọn gàng, hãy xóa các phông chữ không sử dụng khỏi danh sách của bạn. Nhấp vào tên của phông chữ có màu xanh lam, phông chữ đó sẽ chuyển sang màu đen và bị xóa khỏi danh sách của bạn. Bạn luôn có thể thêm lại sau nếu thấy cần.

 5. Có hàng trăm phông chữ được liệt kê trong Phông chữ hộp thoại. Để giúp việc tìm kiếm đúng cách dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các bộ lọc thả xuống cho Tập lệnh, Chỉ, và Loại phía trên danh sách Phông chữ để sắp xếp và điều hướng tất cả các phông chữ có sẵn.

  Bạn cũng có thể tìm kiếm một phông chữ nếu bạn biết tên phông chữ.


 6. Khi bạn đã hoàn thành lựa chọn của mình, hãy nhấp vào VÂNG đóng Phông chữ hộp thoại. Các phông chữ bạn đã chọn sẽ có sẵn trong danh sách phông chữ của bạn, hoặc trong Gần đây của danh sách hoặc bên dưới theo thứ tự bảng chữ cái.

Thêm Phông chữ trên Google Tài liệu cho Thiết bị Di động

Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu trên thiết bị di động, chẳng hạn như iPhone hoặc điện thoại thông minh Android, bạn sẽ không có tùy chọn để truy cập Nhiều phông chữ hơn. Thay vào đó, tất cả các phông chữ đã được liệt kê trong bộ chọn phông chữ và bạn sẽ phải cuộn qua chúng cho đến khi tìm thấy phông chữ bạn đang tìm.


 1. Mở tài liệu bạn muốn thay đổi phông chữ để chỉnh sửa. Nếu bạn có bất kỳ tài liệu nào hiện có, bạn sẽ cần nhấp vào Chỉnh sửa biểu tượng (bút chì) ở góc dưới cùng bên phải.


 2. Đánh dấu văn bản bạn muốn thay đổi và nhấp vào Nét chữ biểu tượng.


 3. Chọn phông chữ bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào mũi tên màu xanh lam ở góc trên bên trái để chấp nhận thay đổi và quay lại tài liệu chính.

Thêm phông chữ bằng phần mở rộng Extensis

Mặc dù quản lý phông chữ của Google Tài liệu đã thay đổi và không còn cần thiết để thêm phông chữ vào Google Tài liệu, bạn cũng có thể cài đặt tiện ích bổ sung Phông chữ mở rộng để giúp tìm và chọn phông chữ bạn muốn sử dụng trong tài liệu dễ dàng hơn.


Tiện ích bổ sung Phông chữ mở rộng không hoạt động với các ứng dụng Google Tài liệu dành cho thiết bị di động. 1. Trong Thị trường GSuite, hãy tìm và cài đặt Tiện ích bổ sung Phông chữ Extensis.

 2. Sau khi tiện ích bổ sung được cài đặt, hãy mở hoặc tạo tài liệu trong Google Tài liệu và truy cập Tiện ích bổ sung > Phông chữ Extensis > Bắt đầu.

 3. Trình quản lý phông chữ Extnesis Fonts mở ở bên phải tài liệu của bạn. Ở đó, bạn có thể sắp xếp và chọn các phông chữ bạn muốn sử dụng trong tài liệu của mình.

  Để sử dụng một phông chữ trong danh sách Extensis, trước tiên bạn cần nhập văn bản của mình, sau đó chọn nó. Sau đó, chọn một phông chữ từ trình quản lý phông chữ Extnesis và văn bản của bạn sẽ được chuyển đổi. Khi bạn đã chọn và thay đổi văn bản, bạn có thể tiếp tục nhập phông chữ đó cho đến khi bạn sẵn sàng thay đổi lại.

Bạn có thể tải lên Phông chữ của riêng mình trong Google Tài liệu không?

Không có cách nào để tải các phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn vào ứng dụng. Điều này bao gồm các phông chữ mà bạn đã tạo, cũng như các phông chữ được tạo bởi những người khác. Nhưng đừng tuyệt vọng. Vẫn có rất nhiều tùy chọn phông chữ để bạn lựa chọn và rất có thể phông chữ bạn cần hoặc thứ gì đó tương tự sẽ có sẵn.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *