/ / 3 cách tốt nhất để chuyển đổi trang tính Excel sang bảng HTML

3 cách tốt nhất để chuyển đổi trang tính Excel sang bảng HTML

Gần đây tôi đang làm việc trên một trang tính Excel đơn giản mà tôi cần thêm dưới dạng bảng trên trang web. Ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu tôi là viết thủ công mã HTML cho bảng dữ liệu trong trang tính. Mặc dù bạn có thể làm được điều đó, nhưng nó khá tẻ nhạt và tốn thời gian. Tại sao lại lãng phí quá nhiều năng lượng khi bạn có thể đạt được điều đó trong một hoặc hai phút? Hãy kiểm tra 3 phương pháp dễ dàng để chuyển đổi các ô Excel sang định dạng bảng HTML.


Excel sang html fi2

Để hiển thị dữ liệu bảng tính trong bảng HTML, bạn có thể sử dụng tính năng gốc trong Excel để chuyển đổi trang tính thành trang web. Nếu mã được tạo có vẻ không sạch, bạn có thể thử trình chỉnh sửa HTML trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến chuyên dụng để chuyển đổi trang tính Excel sang HTML.

Hãy bắt đầu chuyển đổi trang tính Excel sang bảng HTML mà bạn có thể thêm trên các trang web.

1. Sử dụng Trình soạn thảo HTML

Phương pháp đơn giản nhất là sao chép các ô từ trang tính Excel của bạn và dán chúng vào trình soạn thảo HTML. Điều đó sẽ tự động tạo mã cần thiết cho bảng HTML. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở trang tính Excel của bạn. Sao chép các ô chứa dữ liệu của bạn. Sử dụng phím tắt Ctrl + C để sao chép các ô.


Excel sang html 1

Bước 2: Bây giờ hãy mở bất kỳ trình soạn thảo HTML nào. Bạn cũng có thể sử dụng các trình soạn thảo HTML trực tuyến. Tôi có thể đề xuất https://html-online.com/editor/ ngay bây giờ. Mở nó và dán các ô đã sao chép vào hộp ở phía bên trái.


Excel sang html 4

Ngay lập tức khi bạn dán nó, trình chỉnh sửa sẽ tạo mã HTML của bạn cho bảng. Nó sẽ là một bảng cơ bản. Bạn có thể định dạng nó sau này theo yêu cầu của bạn.


Excel sang html 3

Mẹo: Tìm hiểu cách chuyển đổi văn bản thành bảng trong Microsoft Word.

Cũng trên smartreviewaz

3. Sử dụng Công cụ Trực tuyến để Chuyển đổi Excel sang Bảng HTML

Có nhiều công cụ trực tuyến khác nhau cho phép bạn chuyển đổi tài liệu Excel của mình sang HTML. Bạn cần thêm trang tính Excel của mình và chúng sẽ hiển thị mã HTML. Có hai trang web mà tôi thích. Hãy kiểm tra các bước cho cả hai.

Phương pháp 1: Sử dụng Công cụ chuyển đổi

Bước 1: Khởi chạy https://conversiontools.io/convert/excel-to-html trên trình duyệt của bạn.

Bước 2: Sử dụng nút Duyệt qua, điều hướng đến tài liệu Excel mà bạn muốn chuyển đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo và thả tệp.


Excel sang html 11

Bước 3: Nút Chạy chuyển đổi sẽ kích hoạt. Nhấp vào nó để bắt đầu quá trình chuyển đổi.


Excel sang html 12

Bước 4: Nhấp vào Tải xuống Tệp để tải xuống máy tính của bạn.


Excel sang html 13

Để xem mã HTML của tệp đã tải xuống, hãy làm theo các bước được đề cập ở trên cho phần ‘Xem mã cho trang web’. Để nhắc lại, hãy mở trang trong trình soạn thảo văn bản thông thường để xem mã của nó.

Phương pháp 2: Sử dụng các công cụ làm đẹp

Trang web này tạo ra một mã rõ ràng hơn so với trang ở trên. Bạn sẽ nhận được một bảng cơ bản với cái này.

Đây là cách làm về nó.

Bước 1: Mở trang http://beautifytools.com/excel-to-html-converter.php trong trình duyệt.

Bước 2: Bấm vào nút Duyệt qua. Chọn tệp bạn muốn chuyển đổi.


Excel sang html 14

Mã HTML được tạo sẽ hiển thị trong hộp bên dưới. Bạn có thể sao chép và dán nó hoặc nhấp vào nút Tải xuống để lưu nó dưới dạng tệp TXT.


Excel sang html 15

Học HTML

Việc chuyển đổi trang tính của bạn sang bảng HTML một cách tự động khá dễ dàng. Một số phương pháp có thể thêm mã bổ sung có thể được loại bỏ dễ dàng. Nếu bạn chưa quen với HTML, hãy xem W3Schools.com để biết các mẹo sử dụng HTML.

Tiếp theo:

Các trình chỉnh sửa HTML trực tuyến là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các ứng dụng. Tìm hiểu các trình chỉnh sửa HTML trực tuyến miễn phí và tốt nhất từ ​​liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *