/ / Hướng dẫn khắc phục không thể lưu hình ảnh từ Google trên iPhone, iPad và Android

Hướng dẫn khắc phục không thể lưu hình ảnh từ Google trên iPhone, iPad và Android

phu-kien

Tìm kiếm của Google là cánh cổng dẫn đến thế giới kỳ diệu của Internet đối với hầu hết người dùng. Một truy vấn tìm kiếm đơn giản đưa ra kết quả từ một phổ khác. Tìm kiếm của Google không chỉ hữu ích đối với thông tin dựa trên văn bản, mà bạn cũng có thể tìm thấy các hình ảnh có liên quan bằng cách sử dụng tìm kiếm Hình ảnh của Google. Đáng buồn thay, đôi khi chức năng này không hoạt động đối với một số người dùng. Họ không thể tải xuống hình ảnh từ tìm kiếm của Google trên điện thoại Android, iPhone và iPad của họ.Không thể tải xuống hình ảnh từ google fr

Một số người dùng không nhận được tùy chọn Lưu hình ảnh hoặc nhấn nút tương tự không tải xuống được. Dù bạn gặp phải vấn đề gì khi tải xuống hình ảnh từ Google, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Hãy kiểm tra các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố không thể tải xuống hình ảnh từ Google trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android.

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu sự cố xảy ra lần đầu tiên, đừng hoảng sợ. Chỉ cần khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Hy vọng rằng bạn có thể lưu hình ảnh từ Google sau khi khởi động lại thiết bị.

2. Sử dụng đúng phương pháp

Các bước tải hình ảnh từ Google tìm kiếm khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi mọi người quên chúng, và họ nghĩ rằng có điều gì đó không ổn.

Khi bạn đang tải xuống một hình ảnh từ tìm kiếm của Google, hãy đảm bảo rằng bạn nhấn vào hình ảnh trước để phóng to hình ảnh. Sau khi điều đó xảy ra, chỉ cần chạm và giữ hình ảnh. Chọn Tải xuống hình ảnh, Thêm vào Ảnh hoặc Lưu vào Ảnh từ menu tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Tương tự, bạn có thể tải xuống các loại tệp khác. Kiểm tra các cách khác để tải xuống hình ảnh từ Google trên iOS.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 1


Không thể tải xuống hình ảnh từ google 2

3. Kiểm tra quyền của trình duyệt

Trình duyệt hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng để tải xuống hình ảnh từ Google tìm kiếm phải có quyền lưu trữ cần thiết. Nếu trình duyệt không có quyền, bạn sẽ không thể lưu hình ảnh. Trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo ‘Tải xuống hoàn tất’, nhưng hình ảnh sẽ không bao giờ hiển thị trong thư viện của bạn hoặc ứng dụng Ảnh.

Dưới đây là cách cấp quyền lưu trữ cho các ứng dụng trên Android và iOS / iPadOS.

Cấp quyền lưu trữ trên Android

Bước 1: Đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó là Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng.

Bước 2: Trong Tất cả ứng dụng, hãy chuyển đến ứng dụng mà bạn đang cố tải xuống hình ảnh từ đó. Giả sử Chrome. Nhấn vào Chrome.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 3

Bước 3: Nhấn vào Quyền trong Chrome.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 4

Bước 4: Nhấn vào Bộ nhớ hoặc Tệp và phương tiện, tùy thuộc vào tùy chọn khả dụng. Chọn Cho phép. Đóng trình duyệt và thử tải xuống hình ảnh. Biết thêm về quyền ứng dụng trên Android.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 5

Cấp quyền lưu trữ trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Đi tới Quyền riêng tư và nhấn vào Ảnh.Không thể tải hình ảnh xuống từ google 6

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng được sử dụng để tải xuống hình ảnh từ Google. Giả sử Chrome. Chọn Chỉ thêm ảnh. Nếu không có sẵn, hãy chọn Tất cả ảnh.Không thể tải hình ảnh xuống từ google 7

4. Tắt 3D Touch (Chỉ iOS)

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, bạn nên thử tắt nó vì nó cũng ảnh hưởng đến cách điện thoại của bạn hoạt động. Với 3D Touch, màn hình iPhone của bạn trở nên nhạy cảm với cảm ứng cũng như áp lực. Vì vậy, tùy thuộc vào áp lực được áp dụng, bạn có thể không thấy menu có tùy chọn Tải xuống hình ảnh khi bạn giữ hình ảnh từ Google.

Để khắc phục, bạn cần tắt 3D Touch. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Đi tới Trợ năng. Nếu bạn không tìm thấy Trợ năng ngay trong Cài đặt, thì nó sẽ nằm trong Chung> Trợ năng.

Bước 3: Nhấn vào Touch, sau đó là 3D & Haptic Touch. Tắt nút gạt bên cạnh 3D Touch.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 14


Không thể tải xuống hình ảnh từ google 15

Ghi chú: Nếu muốn tiếp tục sử dụng 3D Touch, bạn nên tạo lực ấn tối thiểu trong khi lưu hình ảnh hoặc thay đổi độ nhạy áp lực của 3D Touch. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bên trong cài đặt 3D Touch ở bước 3 ở trên.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Vì hầu hết người dùng sẽ sử dụng trình duyệt để tải xuống hình ảnh từ Google, nên vấn đề có thể xảy ra với trình duyệt. Vì vậy, cách khắc phục đầu tiên liên quan đến trình duyệt là xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt. Chúng tôi sẽ cho bạn biết các bước dành cho Chrome và Safari.

Xóa bộ nhớ cache cho Chrome trên Android và iOS

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm. Chọn Cài đặt từ menu.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 8


Không thể tải xuống hình ảnh từ google 9

Bước 2: Chuyển đến Quyền riêng tư, sau đó là Xóa dữ liệu duyệt web.Không thể tải xuống hình ảnh từ google 10


Không thể tải xuống hình ảnh từ google 11


Không thể tải xuống hình ảnh từ google 12

Mẹo: Trên Android, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Trình duyệt của bạn> Bộ nhớ. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache. Xóa bộ nhớ cache sẽ không xóa bất kỳ tệp nào đã tải xuống hoặc dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như dấu trang.

Cũng trên smartreviewazKhông thể tải xuống hình ảnh từ google 13

6. Cập nhật và cài đặt lại trình duyệt

Nếu xóa bộ nhớ cache không giúp bạn tải xuống hình ảnh từ Google, thì bước tiếp theo là cập nhật trình duyệt của bạn. Đôi khi, vấn đề là với chính trình duyệt. Cập nhật ứng dụng sẽ sửa chữa nó.

Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp diễn, bạn sẽ phải thực hiện một bước nhẹ nhàng là gỡ cài đặt trình duyệt của mình. Nếu bạn đã liên kết trình duyệt của mình với tài khoản email, lịch sử duyệt web của bạn và các dữ liệu khác như mật khẩu, dấu trang, v.v., sẽ không bị xóa. Gỡ cài đặt trình duyệt khỏi điện thoại của bạn như khi bạn gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. Khởi động lại điện thoại và sau đó cài đặt lại ứng dụng.

7. Giải phóng bộ nhớ

Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn phải có dung lượng trống để lưu trữ hình ảnh tải xuống từ Google. Nếu iPhone hoặc Android của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ, bạn sẽ gặp phải sự cố khi cố gắng tải hình ảnh xuống. Bạn có thể thử giảm tải các ứng dụng trên iPhone để tiết kiệm dung lượng hoặc xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Bạn cũng nên di chuyển dữ liệu vào bộ nhớ iCloud để giải phóng dung lượng của thiết bị. Hãy xem các cách hữu ích khác để giải phóng bộ nhớ trên iOS và iPadOS.

Tương tự, hãy xem các mẹo để giải phóng bộ nhớ trên Android và cách tăng bộ nhớ trong trong Android. Ngoài ra, hãy biết cách khắc phục cảnh báo hết dung lượng lưu trữ. Nếu bạn cảm thấy khó giải phóng dung lượng, hãy học cách tồn tại với bộ nhớ trong thấp.

Có hy vọng

Nếu bạn vẫn không thể tải xuống hình ảnh từ Google, đừng lo lắng. Đôi khi, một người không thể tải xuống hình ảnh từ Google chỉ bằng một trình duyệt cụ thể. Vì vậy, hãy thử chuyển sang một trình duyệt khác.

Ngoài ra, cho đến khi sự cố được khắc phục, bạn nên chụp ảnh màn hình của những hình ảnh mà bạn cần. Trên Android và iOS, bạn sẽ được hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình sau khi chụp. Nhấn vào nó và cắt hình ảnh theo nhu cầu. Ngoài ra, sử dụng thư viện hoặc các công cụ chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba để cắt và chú thích hình ảnh của bạn.

Tiếp theo:

Bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm khỏi Google khỏi tất cả các thiết bị của mình? Tìm hiểu cách làm như vậy từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.