/ / Cách sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính

Cách sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính

phu-kien

Tôi thích sử dụng Google Drive. Cho dù tôi đang viết bài hay sao lưu ảnh từ các thiết bị khác nhau, nó là một trong những bộ ứng dụng năng suất và tiện ích cốt lõi trong kho vũ khí của tôi. Một số nhà văn đồng nghiệp của tôi thích sử dụng Dropbox làm nền tảng lưu trữ đám mây ưa thích của họ. Mặc dù cả hai đều tuyệt vời nhưng không có cái nào cho phép bạn cài đặt và sử dụng hai phiên bản Google Drive hoặc Dropbox trên một máy tính.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính

Một giải pháp mà một số người dùng thích sử dụng là mở một tài khoản Google Drive trong Chrome và một tài khoản khác trong Firefox. Trong khi điều đó hoạt động, bạn sẽ cần phải mở hai cửa sổ trình duyệt vào mọi lúc. Điều đó là cồng kềnh và cũng tiêu tốn tài nguyên một cách không cần thiết.

Hãy xem xét một số lựa chọn thay thế cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài khoản lưu trữ đám mây khác nhau trong một giao diện duy nhất.

1. Hộp sóng

Wavebox là phần mềm thú vị cho phép bạn kết nối nhiều tài khoản lên đến 1000 ứng dụng SaaS, bao gồm Google Drive và Dropbox. Bạn có thể làm việc với chúng từ một giao diện duy nhất.

Tải xuống và cài đặt Wavebox bằng liên kết bên dưới. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Microsoft của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng Wavebox để truy cập các ứng dụng lưu trữ đám mây của mình trên mọi thiết bị với tất cả các tài khoản và cài đặt còn nguyên vẹn.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 1

Tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích của bạn và chọn nó. Tôi sẽ sử dụng Google Drive cho ví dụ này.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 2

Bây giờ bạn sẽ thấy trang chủ của Google Drive bên trong Wavebox. Bạn cũng sẽ nhận thấy biểu trưng Google Drive quen thuộc trong thanh bên. Nhiều biểu tượng sẽ bật lên khi bạn thêm nhiều tài khoản hơn và Wavebox sẽ nhóm chúng lại.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 3

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là tìm tùy chọn đăng nhập và đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn từ bên trong giao diện người dùng Wavebox. Hãy để tôi thêm tài khoản Google Drive thứ hai của mình.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 4

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ để thêm tài khoản mới. Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ thêm hai tài khoản. Nếu bạn muốn thêm nhiều tài khoản hơn, hãy xem gói chuyên nghiệp sẽ có giá 19,99 đô la mà không có giới hạn về số lượng tài khoản bạn có thể thêm.

Đợi đã? Gì? Lo lắng về dữ liệu của bạn? Wavebox là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub.

Wavebox sẽ cho phép bạn kiểm soát thông báo cho từng tài khoản riêng lẻ (đi kèm với chế độ ngủ), mã màu từng tài khoản để giúp xác định tài khoản nhanh chóng và gán tên tùy chỉnh cho tài khoản.

Wavebox có sẵn cho nền tảng Windows, Mac và Linux.

2. Manageyum

Manageyum giống một trình duyệt hơn nhưng hoạt động tương tự như cách hoạt động của Wavebox. Tải xuống và cài đặt nó chỉ mất vài phút. Sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu thêm các tài khoản như Google Drive và Dropbox.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 5

Bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho mỗi tài khoản Google Drive để giúp bạn nhanh chóng nhận ra tài khoản đó. Bạn cũng có thể kiểm soát thông báo và âm thanh. Lấy gợi ý từ các trình duyệt phổ biến khác, Manageyum sẽ hiển thị tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây được kết nối ở định dạng tab.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 6

Bất cứ khi nào bạn muốn thêm tài khoản mới, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ ở góc trên bên phải. Lặp lại các bước tương tự để thêm nhiều tài khoản Dropbox trên máy tính của bạn.

Giống như Wavebox, Manageyum được sử dụng miễn phí và mã nguồn của nó có sẵn trên GitHub. Nếu bạn giới thiệu 5 người bạn, bạn sẽ nhận được bản quyền miễn phí trọn đời. Nếu không, bạn có thể mua nó với giá chỉ 47 đô la. Điều đó làm cho nó rẻ hơn rất nhiều so với Wavebox. Manageyum có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

3. Rambox

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Rambox là mục cuối cùng trong hướng dẫn này. Giống như các phiên bản tiền nhiệm, Rambox sẽ cho phép bạn thêm và chạy nhiều phiên bản của Google Drive và Dropbox, trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, từ một giao diện duy nhất.

Tải xuống và cài đặt Rambox bằng liên kết bên dưới. Tìm kiếm Google Drive và Dropbox, và bạn sẽ không tìm thấy chúng. Đừng nhấn nút hoảng sợ ngay lập tức. Cuộn xuống để tìm tùy chọn Dịch vụ tùy chỉnh.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 7

Giờ đây, bạn có thể thêm bất kỳ tài khoản lưu trữ đám mây nào như Dropbox và Google Drive. Chỉ cần nhập URL và tên và nhấp vào Thêm dịch vụ tùy chỉnh. Vì bạn đang thêm theo cách thủ công, bạn cũng sẽ phải nhập URL của logo, nhưng nó không bắt buộc. Nó chỉ giúp nhận dạng các tài khoản nhanh hơn khi lướt qua các tab.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 8

Bây giờ, Rambox sẽ đưa bạn đến trang chủ của Google Drive, nơi bạn có thể đăng nhập như bạn thường làm. Lặp lại quy trình để thêm nhiều tài khoản Google Drive hoặc Dropbox.


Sử dụng nhiều tài khoản Dropbox và Google Drive trên một máy tính 9

Điểm khác biệt của Rambox là bộ tính năng của nó. Bạn có thể đặt mật khẩu chính cho Rambox, mật khẩu này sau đó sẽ bảo vệ tất cả các ứng dụng và dịch vụ được kết nối của bạn. Ngoài ra, phiên bản Rambox miễn phí hỗ trợ lên đến 99 tài khoản, nhiều hơn bất kỳ ai sẽ sử dụng, theo ý kiến ​​của tôi. Tốt hơn nữa là bạn có thể chạy Rambox từ ổ đĩa bút bằng trình cài đặt di động.

Phiên bản chuyên nghiệp, có sẵn với giá $ 5 mỗi tháng, cung cấp các tính năng bổ sung như chế độ tối, chế độ xem di động và tác nhân người dùng.

Mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub, Rambox hoạt động tương tự như cách hoạt động của Wavebox và Manageyum và khả dụng cho Windows, Mac và Linux.

Hai là một Công ty

Hầu hết chúng ta đều có nhiều tài khoản lưu trữ đám mây với Google Drive và Dropbox để giúp tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân. Mặc dù Google Drive không coi mọi thứ là bộ nhớ, nhưng chúng tôi không muốn chúng va chạm thường xuyên. Tuy nhiên, điều này đặt ra một thách thức như đã thấy ở trên.

Các phần mềm như Rambox, Wavebox và Manageyum đang tìm cách giải quyết vấn đề này từng dịch vụ một. Chúng không chỉ giúp chúng ta truy cập và sử dụng nhiều hơn hai tài khoản Google Drive và Dropbox trên cùng một máy tính mà còn thực hiện theo cách dễ quản lý và nhanh chóng hơn.

Tiếp theo: Bạn có muốn sử dụng Google Drive và Dropbox từ một ứng dụng duy nhất trên Android không? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.