/ / Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook

Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook

phu-kien

Spotify muốn bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào nền tảng phát trực tuyến của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một trong những cách họ làm điều này là đề nghị liên kết tài khoản Facebook của bạn với Spotify. Hầu hết chúng ta đều đã sở hữu một tài khoản Facebook và việc sử dụng nó để đăng ký một dịch vụ khác có thể không phức tạp và hấp dẫn.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook

Không phải ai cũng hài lòng với điều đó. Khá nhiều người rời khỏi Facebook với lý do quyền riêng tư, bảo mật và các vấn đề khác, và đối với họ, một lựa chọn là hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook của họ. Vấn đề là Facebook không muốn để bạn ra đi. Nhưng chúng tôi kiên quyết.

Hãy bắt đầu nào.

1. Tạo một tài khoản mới

Chà, đừng làm phiền tôi vì đã gợi ý điều này trước. Bạn sẽ tạo tài khoản Spotify mới với ID email khác với ID bạn đã sử dụng cho tài khoản Facebook của mình. Tạo một ID email mới cũng dễ dàng bằng cách sử dụng Gmail hoặc Outlook.

Bạn có thể dễ dàng chuyển danh sách phát và bài hát của mình sang một dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác và quay lại hoặc lưu trên đám mây bằng Soundiiz. Không phải lo lắng ở đó.

Sau khi ID mới được tạo, hãy sử dụng ID đó để đăng ký tài khoản Spotify mới. Hủy đăng ký bằng cách xóa thẻ tín dụng (phương thức thanh toán) của bạn khỏi tài khoản cũ. Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị từ Cài đặt> Tổng quan về tài khoản.

Chúng tôi phải hủy đăng ký cũ để Spotify không bị nhầm lẫn. Nếu không, bạn sẽ vô tình kích hoạt lại tài khoản cũ của mình.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 3


Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 1

Sau khi đóng tài khoản Spotify của mình, bạn sẽ:

  • không thể sử dụng lại cùng tên người dùng Spotify
  • mất quyền truy cập vào danh sách phát, người theo dõi và mọi thứ được lưu trong Thư viện của bạn
  • không thể áp dụng chiết khấu cho sinh viên trong 12 tháng tiếp theo (nhân viên hỗ trợ có thể giúp đỡ)

Mẹo chuyên nghiệp: Một cách khác để chuyển tất cả danh sách phát của bạn sang tài khoản Spotify mới là đặt tất cả chúng ở chế độ công khai. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm và đăng ký chúng từ tài khoản mới.

2. Ngắt kết nối khỏi Cài đặt

Có hai tình huống ở đây. Một là nơi bạn tạo tài khoản Spotify và sau đó thêm tài khoản Facebook. Đó là một suy nghĩ sau. Thứ hai là nơi bạn đã sử dụng chi tiết tài khoản Facebook để tạo tài khoản Spotify. Bạn đã làm gì?

Hãy lấy cái đầu tiên vì nó khá đơn giản. Mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn và đi tới Cài đặt> Xã hội. Không có cách nào để làm điều này từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 2

Bạn sẽ tìm thấy nút Ngắt kết nối khỏi Facebook dưới tiêu đề Xã hội. Bạn không thể xem nó trong ảnh chụp màn hình ở trên vì tôi chưa bao giờ kết nối tài khoản Facebook của mình ngay từ đầu. Đó là nó.

3. Sử dụng Giải pháp Quên Mật khẩu

Đối với những người đã sử dụng tài khoản Facebook của họ để đăng ký, nó dễ dàng nhưng không rõ ràng. Tiêu đề nói lên tất cả, nhưng tôi sẽ giải thích. Đăng xuất khỏi tài khoản Spotify của bạn trên ứng dụng web (trình duyệt), sau đó nhấp vào liên kết ‘Quên mật khẩu của bạn’.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 4

Làm theo hướng dẫn trên màn hình sau đó và nhấp vào liên kết đặt lại mật khẩu mà bạn vừa nhận được trong hộp thư đến của email. Tạo một mật khẩu mới, mạnh. Sử dụng ID và mật khẩu email để đăng nhập, chỉ để đảm bảo rằng nó hoạt động và bạn không còn phụ thuộc vào Facebook. Làm theo các bước trong điểm 2 ở trên để ngắt kết nối Facebook khỏi cài đặt Spotify.

Bây giờ, hãy mở trang ứng dụng của Facebook để xóa Spotify khỏi đó. Để làm như vậy, hãy tìm ứng dụng Spotify và nhấp vào nút Xem và chỉnh sửa ở bên phải. Bây giờ, nhấp vào Xóa ở cuối cửa sổ bật lên sau đó.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 5

Bạn sẽ được thông báo rằng việc xóa Spotify khỏi Facebook có thể xóa tài khoản Spotify của bạn. Điều đó sẽ không xảy ra và bạn đã kiểm tra mật khẩu mới đó để đăng nhập vào Spotify, phải không? Vì lý do an toàn, hãy chọn hộp ‘Gửi thông báo tới Spotify’ rồi nhấp lại vào Xóa.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 6

4. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Spotify

Một số người dùng đã báo cáo rằng liên hệ với nhân viên hỗ trợ Spotify đã thực hiện thủ thuật cho họ trong vòng vài phút. Giải thích với họ rằng bạn cần ngắt kết nối tài khoản Facebook của mình khỏi Spotify mà không làm mất dữ liệu và chia sẻ ID email thay thế của bạn với họ. Họ sẽ cập nhật hồ sơ của bạn cho bạn.Cách hủy liên kết Spotify khỏi tài khoản Facebook 7

Tôi ước có một cách trực tiếp để cập nhật ID email trong Spotify. Điều đó sẽ cứu rất nhiều người khỏi rắc rối. Tuy nhiên, nếu nhân viên hỗ trợ đang giúp đỡ trong quá trình chuyển đổi, thì điều đó là đủ tốt.

Cũng trên smartreviewaz

Tìm sách

Tôi đã ngừng sử dụng Facebook để đăng ký các dịch vụ khác nhau từ lâu. Trên thực tế, tôi đã xóa hầu hết các ứng dụng khỏi tài khoản Facebook của mình và có một quy tắc ngón tay cái mới. Luôn sử dụng ID email để đăng ký hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Apple của mình. Sử dụng Google cũng giống như sử dụng ID Gmail của bạn và tôi tin tưởng Apple sẽ bảo vệ dữ liệu của tôi.

Sự thất bại của Facebook với Cambridge Analytica là một hồi chuông cảnh tỉnh. Kể từ đó, các vấn đề bảo mật và lỗ hổng bảo mật đã gây khó khăn cho gã khổng lồ truyền thông xã hội. Bằng cách nào đó, họ luôn là tâm điểm của cuộc tranh cãi này hay cuộc tranh cãi khác. Bạn không muốn tất cả những điều này đè lên đầu mình vào lần tiếp theo khi bạn đăng nhập vào Spotify để nghe bài hát mới đó. Sau cùng, chúng tôi sử dụng Spotify để thư giãn chứ không phải để làm việc.

Tiếp theo:

Bạn bỏ lỡ việc tạo Danh sách phát? Tìm hiểu cách sử dụng tối đa tính năng radio tùy chỉnh trong Spotify và tạo danh sách phát từ liên kết bài viết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.