/ / Điều gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi bạn đổi điện thoại

Điều gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi bạn đổi điện thoại

phu-kien

WhatsApp là một trong những ứng dụng trò chuyện hàng đầu hiện có. Điều làm cho nó trở nên phổ biến là tính chất thân thiện với người dùng và khả năng làm việc trong mọi loại hoàn cảnh. Ngay cả khi bạn có kết nối internet kém, WhatsApp sẽ hoạt động như một sự quyến rũ. Hơn nữa, khi một tài khoản được tạo trên WhatsApp bằng số điện thoại di động, nó sẽ hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, nhiều người dùng WhatsApp tò mò muốn biết điều gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi họ đổi điện thoại.

Chúng tôi đã trả lời tương tự trong bài đăng này.Whatsapp thay đổi điện thoại frf

Truy vấn không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Có những tình huống khác nhau dựa trên thẻ SIM và điện thoại. Chúng tôi đã chia bài đăng thành bốn phần về cách mỗi tình huống ảnh hưởng đến WhatsApp. Chúng bao gồm – tháo thẻ SIM, SIM mới trên cùng một điện thoại, SIM cũ trên điện thoại khác và SIM mới trên điện thoại mới. Chúng tôi cũng đã đề cập đến những gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi bạn định dạng điện thoại của mình.

Hãy bắt đầu và xem kết quả của việc thay đổi điện thoại trên WhatsApp.

Điều gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi bạn tháo thẻ SIM

Việc tháo thẻ SIM để khắc phục sự cố điện thoại của bạn hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản WhatsApp hiện có trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp ngay cả khi không có thẻ SIM trên điện thoại, miễn là bạn có kết nối Wi-Fi đang hoạt động.

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu eSIM là gì và nó hoạt động như thế nào.

Điều gì sẽ xảy ra với WhatsApp khi bạn thay đổi thẻ SIM trên cùng một điện thoại

Nếu bạn mua một thẻ SIM mới mà bạn muốn sử dụng trên Android hoặc iPhone hiện tại của mình, nó sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản WhatsApp hiện có của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng WhatsApp đã đăng ký bằng số cũ của mình.

Hai điều cần được quan tâm. Nếu việc chuyển đổi là tạm thời, tức là bạn sẽ sử dụng lại thẻ SIM cũ của mình sau một thời gian, không có vấn đề gì khi sử dụng WhatsApp với số cũ. Nhưng nếu bạn đang có ý định loại bỏ số cũ của mình, thì bạn nên đăng ký WhatsApp của mình bằng số mới. Lý do là công ty di động sẽ tái chế số cũ của bạn và đưa nó cho người khác. Nếu người đó tạo tài khoản WhatsApp bằng số này, bạn sẽ mất tài khoản WhatsApp vì không có cách nào để xác minh.

Bạn không cần xóa hoặc gỡ cài đặt WhatsApp để đăng ký với số mới của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng Thay đổi số của WhatsApp để thực hiện chuyển đổi mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Tính năng này nằm trong Cài đặt WhatsApp> Tài khoản> Thay đổi số.Điện thoại thay đổi Whatsapp 4 Sao chép

Tất cả các cuộc trò chuyện và nhóm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng tính năng Thay đổi số. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thông báo cho người khác rằng bạn đã thay đổi số của mình để nhận được tin nhắn về đầu số mới. May mắn thay, số của bạn được tự động thay đổi trong các nhóm của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải yêu cầu quản trị viên nhóm thêm lại bạn. Tìm hiểu chi tiết cách thay đổi số WhatsApp và điều gì xảy ra khi thay đổi số.

Điều gì xảy ra với WhatsApp khi bạn sử dụng SIM cũ trên các điện thoại khác nhau

Như đã đề cập trước đó, khi bạn đăng ký WhatsApp bằng thẻ SIM, tài khoản WhatsApp của bạn không liên quan nhiều đến SIM. Vì vậy, nếu sở hữu hai điện thoại di động, bạn có thể hoán đổi thẻ SIM giữa chúng. Ví dụ: nếu bạn sở hữu Samsung Galaxy Note 20 và Pixel 4 với SIM 1 và SIM 2, bạn có thể đăng ký tài khoản WhatsApp bằng SIM 2 trên Note 20 ngay cả khi tài khoản này được giữ trong Pixel 4.

Một tình huống khác nảy sinh là nếu bạn mua điện thoại mới và sử dụng tài khoản WhatsApp hiện có bằng số cũ trên điện thoại mới. Trong trường hợp đó, bạn cần chuyển lịch sử trò chuyện của mình sang điện thoại mới. May mắn thay, điều đó khá dễ dàng miễn là bạn đang ở trên cùng một nền tảng.

Nếu chuyển từ điện thoại Android cũ sang điện thoại Android mới, bạn cần bật tính năng Sao lưu Google Drive của WhatsApp. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển các cuộc trò chuyện của mình miễn là bạn sử dụng cùng một tài khoản và số Google trên cả hai điện thoại. Để bật sao lưu Google Drive, hãy đi tới Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện. Nhấn vào Sao lưu vào Google Drive và chọn Chỉ khi tôi nhấn vào Sao lưu. Sau đó quay lại và nhấn vào Sao lưu.Whatsapp thay đổi điện thoại 2 Sao chép


Whatsapp thay đổi điện thoại 3 Sao chép

Đăng ký với cùng một số trên điện thoại mới. Bạn sẽ được hỏi có muốn khôi phục bản sao lưu Google Drive hay không. Xác nhận nó.Whatsapp thay đổi điện thoại 1 Bản sao

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu cách khôi phục tin nhắn WhatsApp mà không cần sao lưu Google Drive.

Tương tự, khi chuyển từ iPhone cũ sang iPhone mới, bạn cần sử dụng chức năng sao lưu iCloud trong Cài đặt iPhone. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt WhatsApp> Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện> Sao lưu ngay. Đảm bảo rằng tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên điện thoại của bạn.

Ghi chú: WhatsApp của bạn sẽ ngừng hoạt động trên điện thoại cũ khi bạn đăng ký trên điện thoại mới.

Đáng buồn thay, nếu bạn chuyển từ Android sang iPhone hoặc ngược lại, không có cách nào dễ dàng hoặc trực tiếp để chuyển các cuộc trò chuyện. Bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ ba, hầu hết trong số đó đều phải trả phí.

Cũng trên smartreviewaz

Điều gì xảy ra với WhatsApp khi bạn sử dụng SIM mới trên điện thoại khác

Nếu bạn muốn sử dụng SIM mới trên một điện thoại khác, bạn có thể bắt đầu lại và đăng ký bằng tài khoản WhatsApp mới.

Nhưng nếu bạn muốn giữ nguyên lịch sử trò chuyện hiện có của mình, trước tiên bạn phải lấy bản sao lưu bằng Google Drive hoặc iCloud và số cũ của mình, như đã đề cập ở trên. Sau khi các cuộc trò chuyện của bạn trên điện thoại mới, bạn nên sử dụng tính năng Thay đổi số của WhatsApp để chuyển số sang thẻ SIM mới.

Điều gì xảy ra với WhatsApp khi bạn định dạng điện thoại

Việc định dạng điện thoại sẽ xóa tất cả các tệp trên điện thoại của bạn và rất khó để khôi phục chúng nếu bạn chưa tạo bản sao lưu cho chúng. Vì vậy, nếu bạn định dạng Android hoặc iPhone của mình, bạn sẽ mất lịch sử trò chuyện WhatsApp của mình. Nhưng nếu bạn đã bật sao lưu Google Drive (Android) hoặc sao lưu iCloud (iPhone), bạn có thể dễ dàng truy xuất lịch sử trò chuyện bằng cách sử dụng chúng sau khi định dạng điện thoại của mình.

Sử dụng WhatsApp trên các thiết bị khác nhau

Thay đổi điện thoại không ảnh hưởng nhiều đến WhatsApp miễn là bạn đang sử dụng cùng một nền tảng. Chúng tôi thực sự hy vọng WhatsApp giới thiệu một cách tốt hơn để chuyển sang Android từ iPhone hoặc ngược lại. WhatsApp cũng đang làm việc để hỗ trợ nhiều thiết bị. Nó sẽ dễ dàng hơn để sử dụng WhatsApp theo cách đó.

Tiếp theo:

Bạn đang nghĩ đến việc gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại của mình? Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại của mình từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.