/ / Hướng dẫn Đề cập Xã hội để Giám sát và Theo dõi

Hướng dẫn Đề cập Xã hội để Giám sát và Theo dõi

Social Mention là một công cụ đơn giản, hữu ích để theo dõi và theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp bạn biết ai đang đề cập đến bạn hoặc công ty của bạn – hoặc đến bất kỳ chủ đề nào, cho vấn đề đó. Nó tổng hợp nội dung do người dùng tạo từ khắp các mạng xã hội khác nhau, cho phép bạn tìm kiếm và phân tích tất cả ở một nơi.

Dịch vụ tìm kiếm xã hội rơi vào một danh mục mới nổi được gọi là công cụ lắng nghe. Chúng bao gồm các dịch vụ đắt tiền cho các doanh nghiệp lớn và phần mềm đơn giản hơn cho các công ty nhỏ và cá nhân. Ví dụ, ở cấp độ công nghiệp là Cymfony và Biz360. Ở cuối người tiêu dùng là PostRank và Spinn3r. Đề cập xã hội chiếm cuối người tiêu dùng; nó dễ sử dụng và hầu hết là miễn phí.

Giống như các công cụ khác để theo dõi mạng xã hội, Social Mention cung cấp cả phiên bản miễn phí và dịch vụ trả phí bổ sung thêm chức năng. Hướng dẫn này đánh giá dịch vụ miễn phí.Tạo cảm giác về kết quả đề cập trên mạng xã hội

Sau khi bạn chạy tìm kiếm trên Social Mention, có thể mất một phút, nhưng bạn sẽ sớm thấy danh sách các đề cập siêu liên kết về thương hiệu hoặc cụm từ bạn đang nghiên cứu.

Nếu bạn đã chọn nền tảng “tìm kiếm tất cả” mặc định, bạn sẽ thấy tài liệu từ các trang Facebook, tweet, blog và hơn thế nữa. Nhấp vào các liên kết để rời khỏi trang web của SocialMention và xem đề cập ban đầu tại trang web nguồn.

Ở bên trái kết quả tìm kiếm, trong một hộp lớn màu xám, sẽ là thứ hạng số của cụm từ tìm kiếm của bạn cho:

  • Sức lực (có khả năng mọi người đang thảo luận về thuật ngữ này)
  • Tình cảm (tỷ lệ đề cập tích cực so với đề cập tiêu cực)
  • Đam mê (tần suất đề cập của cùng một tác giả)
  • Chạm tới (số lượng tác giả duy nhất chia cho tổng số lượt đề cập)Lọc các Tìm kiếm Đề cập Xã hội

Một mũi tên kéo xuống ở phía bên phải của hộp tìm kiếm Social Mention cho phép bạn lọc truy vấn của mình để hạn chế truy vấn đó trong các mạng xã hội, chẳng hạn như các nhận xét mà mọi người đang thực hiện trên blog và mạng. Bộ lọc bạn chọn sẽ xác định loại kết quả được hiển thị.Phân tích từ khóa với đề cập trên mạng xã hội

Cũng trên trang kết quả, hãy chú ý đến thanh bên trái. Nó cố gắng đánh giá có bao nhiêu lượt đề cập đến cụm từ tìm kiếm của bạn là tích cực, tiêu cực hoặc trung lập – và nó cũng tạo ra một danh sách các từ khóa mà mọi người đang sử dụng cho cụm từ của bạn.

Hữu ích nhất, có lẽ, là danh sách các từ khóa hàng đầu. Đây là những từ được sử dụng thường xuyên nhất trên mạng xã hội có liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn. Biểu đồ thanh cũng hiển thị những gì phổ biến nhất và chính xác số lần chúng xuất hiện.

Ngay bên dưới là danh sách bổ sung các tên người dùng hàng đầu (những người đề cập đến chủ đề của bạn) và các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu (các thuật ngữ mọi người đang sử dụng để tham khảo một chủ đề).

Cuối cùng, ở cuối thanh bên là danh sách các nguồn truyền thông xã hội nơi Social Mention đã tìm thấy các đề cập đến thuật ngữ của bạn, được xếp hạng theo số lượng.Lọc kết quả theo loại hoặc danh mục phương tiện truyền thông xã hội

Trên đầu mỗi trang kết quả tìm kiếm trên Social Mention là menu các nguồn truyền thông. Trình đơn này cho phép bạn nhấp vào bất kỳ danh mục hoặc nguồn phương tiện nào để tinh chỉnh kết quả một cách nhanh chóng mà không cần phải chạy lại tìm kiếm.

Những gì menu này cho phép bạn làm là chạy một tìm kiếm chung, chẳng hạn, để xem tất cả các kết quả tìm kiếm. Nếu có nhiều kết quả và bạn muốn thu hẹp kết quả của mình, bạn có thể nhấp vào Blog để xem nhanh các đề cập về bạn hoặc công ty của bạn chỉ trong blog hoặc nhấp vào Bình luận để xem mọi người đang có cuộc trò chuyện nào về chủ đề của bạn trong khu vực nhận xét của mạng xã hội và dịch vụ.Giám sát một mạng xã hội cụ thể

Để tìm kiếm các mạng xã hội cụ thể bằng Social Mention, hãy nhấp vào hoặc chọn các nguồn phương tiện liên kết trực tiếp bên dưới hộp tìm kiếm trên trang chủ.

Một danh sách dài các dịch vụ truyền thông sẽ xuất hiện. Chọn hộp ở bên trái của nguồn cụ thể mà bạn muốn theo dõi, sau đó nhấp vào Tìm kiếm cái nút.Tìm kiếm hình ảnh trên mạng xã hội và mạng xã hội

Social Mention đặc biệt hữu ích để tìm hình ảnh được sử dụng trên mạng xã hội và mạng.

Chỉ cần nhấp vào Hình ảnh trên đầu bất kỳ trang kết quả nào trong Social Mention để xem ảnh mà mọi người đang chia sẻ trên TwitPic, Flickr và các mạng hướng đến hình ảnh khác.Tạo nguồn cấp dữ liệu RSS để giám sát phương tiện truyền thông xã hội

Sau khi bạn chạy tìm kiếm trên Social Mention, bạn có thể tạo và lưu một nguồn cấp RSS sẽ tự động theo dõi cụm từ tìm kiếm của bạn trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng RSS màu cam trong thanh bên trên cùng bên phải của Social Mention.

Nội dung liên quan đến truy vấn của bạn sẽ xuất hiện ở định dạng danh sách RSS tiêu chuẩn. Sử dụng các bộ lọc ở thanh bên phải để tinh chỉnh kết quả RSS của bạn, sắp xếp lại thứ tự chúng, chẳng hạn như theo nguồn hoặc ngày tháng.

Cuối cùng, hãy nhớ sao chép URL xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt web của bạn. URL đó là những gì bạn cần để dán vào bất kỳ trình đọc RSS nào mà bạn có thể sử dụng để theo dõi nội dung trên web.Tạo thông báo với sự đề cập trên mạng xã hội

Social Mention cũng cho phép bạn gửi thông báo đến bạn qua email chứa những đề cập mới nhất về bạn hoặc tên công ty của bạn.

Để tạo cảnh báo, hãy nhập địa chỉ email và cụm từ tìm kiếm của bạn vào Thông báo đề cập trên mạng xã hội cái hộp. Hàng ngày là lựa chọn mặc định và duy nhất cho tần suất nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí.

Đó là tất cả những gì nó cần. Dễ!Tạo một tiện ích truyền thông xã hội

Social Mention cung cấp một công cụ để tạo tiện ích con (một đoạn mã) mà bạn có thể nhúng vào blog hoặc trang web của mình để hiển thị kết quả tìm kiếm theo thời gian thực từ khắp thế giới truyền thông xã hội. Nó có thể hữu ích nếu bạn sẵn sàng học một chút mã HTML.

Bắt đầu bằng cách truy cập trang công cụ Social Mention. Sao chép mã HTML trong hộp bên trái và chỉnh sửa cẩn thận cụm từ tìm kiếm được nhúng trong đó để thay thế “socialmention” bằng cụm từ truy vấn của riêng bạn.

Sau đó, sao chép và dán mã đã sửa đổi của bạn vào vùng HTML của trang trên blog hoặc trang web của bạn, nơi bạn muốn hiển thị luồng kết quả tìm kiếm từ các trang web truyền thông xã hội khác nhau.

Trang thiết lập widget được hiển thị ở trên, với hộp mã ở bên trái và một ví dụ về widget đã hoàn thành ở bên phải.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *