/ / Ethereum MEV Bot lừa đảo là gì và làm thế nào bạn có thể tránh nó?

Ethereum MEV Bot lừa đảo là gì và làm thế nào bạn có thể tránh nó?

Thỉnh thoảng, một phương pháp kiếm tiền mới trong không gian tiền điện tử lại xuất hiện và thu hút sự chú ý của nhiều người. Đôi khi, các kế hoạch này hoạt động và trong vòng vài tuần, mọi người đã tràn ngập các kế hoạch khiến chúng trở nên quá cạnh tranh.


Nhưng hầu hết thời gian, những phương pháp này chỉ đơn giản là lừa đảo, được đóng gói gọn gàng và đẹp mắt như những cơ hội chỉ có một lần trong đời để kiếm hàng triệu USD, giống như vụ lừa đảo bot Ethereum MEV.


Ethereum MEV Bot là gì?

MEV là viết tắt của Giá trị có thể trích xuất của công cụ khai thác, đề cập đến lợi nhuận bổ sung mà các công cụ khai thác có thể kiếm được bằng cách bao gồm, loại trừ hoặc sắp xếp lại các giao dịch trong khối. Do đó, bot Ethereum MEV là một tập lệnh tự động hóa quá trình xác định và khai thác các cơ hội MEV trên chuỗi khối Ethereum.

Các bot giám sát mempool (mempool là nơi các giao dịch tiền điện tử được giữ trước khi xử lý) và cố gắng xác định các giao dịch có thể bị thao túng để trích xuất giá trị bổ sung bằng chi phí của những người khởi xướng. Họ sử dụng các thuật toán và chiến lược khác nhau để phát hiện các cơ hội như kinh doanh chênh lệch giá hoặc các tình huống chạy trước.

Nếu một cơ hội được phát hiện, họ sẽ cố gắng sắp xếp lại giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận. Khi các giao dịch được sắp xếp lại, chúng sẽ phát các giao dịch đã sửa đổi lên mạng Ethereum trước khi thêm chúng vào khối.

Một thao tác như vậy là “tấn công bánh mì”, liên quan đến việc đưa các giao dịch của nạn nhân vào giữa hai giao dịch do kẻ tấn công khởi xướng. Các giao dịch dẫn đến tổn thất cho nạn nhân và có lợi cho kẻ tấn công.

Mặc dù khai thác MEV có thể mang lại lợi nhuận, nhưng nó cũng gây ra những lo ngại về đạo đức vì nó tác động tiêu cực đến những người dùng khác của hệ thống. Do đó, cộng đồng Ethereum đã khám phá các giải pháp như Gói Flashbots và giải pháp Lớp 2 như công nghệ cuộn lên lạc quan của Arbitrum để giảm thiểu tác động của nó.

Ethereum MEV Bot lừa đảo là gì?

Nếu bạn đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử một thời gian, bạn sẽ biết cách lừa đảo thao túng tâm lý. Họ lợi dụng lòng tham của mọi người để lừa đảo họ đầu tư. Lừa đảo bot Ethereum MEV cũng không khác.

Để bắt đầu, các bot MEV đã trở thành cơn thịnh nộ trong một thời gian khá dài. Gần đây nhất, một chuyên gia về tiền điện tử bí ẩn, bot MEV của Jaredfromsubway đã tạo ra doanh thu đáng kinh ngạc 40,6 triệu đô la và 6,2 triệu đô la lợi nhuận bằng cách tận dụng các nhà giao dịch trên chuỗi khối Ethereum trong vòng ba tháng.

Bảng xếp hạng hiển thị Bot MEV có lợi nhất
Tín dụng hình ảnh: Trí tuệ về DeFi của EigenPhi

Vì vậy, câu hỏi nào xuất hiện trong đầu bạn khi bạn bắt gặp những tin tức như vậy? Jaredfromsubway làm điều đó như thế nào và làm cách nào tôi có thể tạo bot MEV của riêng mình và kiếm được hàng triệu người như anh ấy? Để tìm hiểu cách tạo bot MEV của riêng bạn, rất có thể bạn sẽ truy cập YouTube.

Những kẻ lừa đảo đã xác định lối suy nghĩ này của các nhà đầu tư tiền điện tử, những người muốn kiếm hàng triệu USD nhanh chóng. Vì vậy, họ tạo các hướng dẫn và video trực tuyến nhằm mục đích cho phép bạn tạo bot MEV để tạo ETH miễn phí, động cơ hoàn hảo cho những người đam mê tiền điện tử ngây thơ.

Lừa đảo Ethereum MEV Bot hoạt động như thế nào?

Phát triển, triển khai và thu lợi nhuận từ bot MEV là một quy trình phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ chuỗi khối, hợp đồng thông minh và chiến lược giao dịch.

 • Kỹ năng lập trình vững chắc trong Solidity.
 • Hiểu biết đầy đủ về cách thức hoạt động của chuỗi khối Ethereum
 • Nắm vững các chiến lược MEV khác nhau và khả năng sinh lời tiềm năng của chúng.
 • Khả năng xây dựng và sử dụng API, trình khám phá chuỗi khối và các công cụ dữ liệu khác
 • Kiểm tra mã để đảm bảo nó hoạt động như dự định mà không đưa ra các lỗ hổng.
 • Liên tục theo dõi, sàng lọc và điều chỉnh để cạnh tranh với các bot MEV khác.
 • Thiết lập cơ sở hạ tầng để chạy bot MEV.

Đó là một số ít đối với các nhà đầu tư tiền điện tử điển hình và không nhiều người trong số họ sẵn sàng bỏ ra hàng giờ khủng khiếp để tìm hiểu. Những kẻ lừa đảo biết điều này. Họ cũng biết rằng nhiều người muốn có một con đường kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng, và hai yếu tố này tạo ra cơ hội hoàn hảo để họ phát triển.

một hacker sử dụng hai máy tính

Trò lừa đảo sử dụng một hướng dẫn sai, dẫn đến việc nạn nhân mất tài sản tiền điện tử của họ.

 1. Nạn nhân bị thu hút bởi một tiêu đề hấp dẫn, ví dụ: “Cách kiếm 50% mỗi ngày với Bot Ethereum MEV.”
 2. Họ xem video và cảm thấy được khuyến khích thử.
 3. Nếu không chắc chắn, họ sẽ kiểm tra các bình luận để xem những người dùng khác nói gì. Tất cả các bình luận là tích cực phi thực tế. Tuy nhiên, họ thuyết phục nạn nhân thử.
 4. Họ sẽ nạp ETH vào ví của mình và thực hiện theo quy trình thiết lập, bao gồm việc sao chép mã hợp đồng thông minh mà họ đã viết để tạo và khởi chạy bot.
 5. Cuối cùng, họ sẽ được yêu cầu gửi một số ETH vào địa chỉ bot MEV để thực hiện các cuộc tấn công chạy trước và tấn công kiểu bánh sandwich. Tuy nhiên, khi họ khởi chạy bot MEV, tất cả ETH trong địa chỉ sẽ bị mất.

Nếu bạn tài trợ cho hợp đồng với ít ETH hơn, bot MEV của bạn sẽ nhắm mục tiêu một mã thông báo khác với phí đốt cao (khoảng 10%), dẫn đến lãng phí phí ​​nhiều hơn lợi nhuận. Về cơ bản, nó trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công chạy trước của trình xác thực Ethereum vào các bot MEV. Trình xác thực có khả năng đã được tạo bởi kẻ lừa đảo.

Chẳng hạn, Blockwords đã báo cáo rằng một vụ khai thác tương tự đã tiêu tốn của bot MEV 25 triệu đô la vào tháng 4 năm 2023. Trò lừa đảo dụ bạn tạo bot MEV để cạnh tranh với bot MEV ưu việt hơn và được tài trợ tốt hơn, và kết quả là bạn mất tài sản của mình. Điều này giải thích tại sao các video được đăng trên các kênh YouTube cũ đáng ngờ mà không thể truy xuất danh tính của chủ sở hữu thực sự.

MEV Bot lừa đảo nạn nhân? Đây là việc cần làm tiếp theo

Mất ETH của bạn cho những kẻ lừa đảo trực tuyến là rất khó chịu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể làm theo các bước sau.

 1. Chấp nhận thua lỗ. Công nghệ chuỗi khối được thiết kế để làm cho việc khôi phục trở nên rất khó khăn, ví dụ: các giao dịch không thể đảo ngược, bản chất ẩn danh, thiếu cơ quan trung ương và thiếu quy định. Chấp nhận rằng bạn có thể không bao giờ lấy lại được tiền của mình sẽ loại bỏ những kỳ vọng cao và cho phép bạn trở nên hợp lý trong tương lai.
 2. Phân tích chuỗi khối: Mặc dù là bút danh, nhưng có thể theo dõi chuyển động của tiền trên chuỗi khối. Sử dụng các công cụ khám phá và phân tích để theo dõi số Ethereum bị mất. Thông tin này có thể hữu ích nếu bạn sẵn sàng và có thể tiếp tục nỗ lực phục hồi của mình.
 3. Báo cáo Lừa đảo: Được trang bị dữ liệu quan trọng, bạn có thể báo cáo hành vi lừa đảo với các cơ quan có liên quan, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có quy định chặt chẽ về tiền điện tử. Bạn cũng có thể báo cáo người tạo video với nền tảng để yêu cầu gỡ video xuống và cứu những người khác khỏi trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.
 4. Tìm kiếm sự trợ giúp của cộng đồng. Bạn có thể không phải là người duy nhất đã bị lừa đảo. Có thể hữu ích khi liên hệ với cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn để được hỗ trợ. Chia sẻ thông tin chi tiết về vụ lừa đảo lên các diễn đàn và nền tảng có liên quan dành riêng cho việc nhận biết và khắc phục vụ lừa đảo.

Hãy nhớ rằng, thời gian là điều cốt yếu khi xử lý các trò gian lận. Bạn hành động, thu thập thông tin càng nhanh và liên quan đến các cơ quan có liên quan, cơ hội khôi phục mã thông báo của bạn càng cao. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ được đảm bảo khôi phục lại các mã thông báo bị mất.

Giữ an toàn cho các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn

Thế giới tiền điện tử tràn ngập các kế hoạch làm giàu nhanh chóng và những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng các chiến lược kỹ thuật để lừa đảo mọi người. Lừa đảo là một trong những vấn đề lớn nhất hiện đang cản trở việc áp dụng tiền điện tử. Ngay cả những cá nhân am hiểu công nghệ cũng có thể dễ dàng bị lừa đảo.

Nói chung, để giữ an toàn cho các khoản đầu tư tiền điện tử, hãy tránh bất kỳ người nào quảng bá phương pháp hoặc kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Ngoài ra, hãy dành một hoặc hai ngày để nghiên cứu và mời các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm hơn khác tham gia để lấy ý kiến ​​của họ. Cuối cùng, đừng bao giờ cam kết nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất trong bất kỳ kế hoạch nào có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *