/ / Cách tạo danh sách phát trên Epidemic Sound (và tại sao bạn nên làm)

Cách tạo danh sách phát trên Epidemic Sound (và tại sao bạn nên làm)

Nhiều người sáng tạo sử dụng Epidemic Sound, một nền tảng âm nhạc miễn phí bản quyền phổ biến. Công dụng chính của nó là để người sáng tạo thêm nhạc vào video YouTube, podcast và các dự án khác của họ mà không sợ vi phạm luật bản quyền và bị tắt tính năng kiếm tiền.


Epidemic Sound cũng có thể cho phép người dùng tạo danh sách phát của riêng họ bên cạnh việc cung cấp cho họ danh sách phát đã được tuyển chọn. Dưới đây là hướng dẫn về cách tạo danh sách phát trong nền tảng cùng với những lợi ích của việc sử dụng chúng.


Nơi tìm danh sách phát trên Epidemic Sound

Trước khi tạo danh sách phát, điều quan trọng là phải biết tìm chúng ở đâu trên Epidemic Sound.

Chủ đề và danh sách phát âm thanh dịch bệnh

Nơi tìm danh sách phát đã tạo của bạn

Ở thanh công cụ phía trên, bạn sẽ thấy một tab có tiêu đề Đã lưu. Hãy nhấp chuột và bạn sẽ tìm thấy bất kỳ danh sách phát nào mà bạn đã tạo cùng với tùy chọn tạo danh sách phát mới.

Ngoài ra, nếu bạn nhấp vào một trong các danh sách phát của mình, bạn sẽ thấy một số tùy chọn có sẵn để trợ giúp cho các dự án trong tương lai. Có một biểu tượng bong bóng nhận xét cho phép bạn viết bất kỳ ghi chú nào về bài hát—ví dụ: các chủ đề video trong tương lai sẽ đi cùng với nhịp điệu của bài hát hoặc một cảm xúc cụ thể mà bài hát mang lại cho bạn.

Ngoài ra, bên cạnh Tải xuống nút, có một biểu tượng với các vòng tròn chồng lên nhau cho phép bạn tìm các bài hát khác có âm thanh tương tự.

Nơi tìm danh sách phát được tuyển chọn của Epidemic Sound

Một nơi để bắt đầu là trên trang chính của trang web. Cuộn xuống Danh sách phát và chủ đề nổi bậtvà bạn sẽ thấy một số danh sách phát khác nhau có các chủ đề khác nhau để duyệt qua.

Nếu bạn muốn xem nhiều tùy chọn hơn, bạn luôn có thể truy cập duyệt tab và xem qua danh sách phát bên dưới thể loại, tâm trạng, chủ đềHiệu ứng âm thanh.

Danh sách phát vùng hoang dã âm thanh dịch bệnh

Bạn cũng có tùy chọn chỉ cần nhập loại danh sách phát mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn âm nhạc có cảm giác hoang dã, bạn có thể nhập “sự hoang dã” vào thanh tìm kiếm và một vài danh sách phát khác nhau sẽ xuất hiện với nhiều bản nhạc khác nhau trên mỗi danh sách đó.

Cách tạo danh sách phát trên Epidemic Sound

Tạo danh sách phát trên Epidemic Sound cực kỳ dễ dàng và bạn có thể thực hiện theo một số cách.

Epidemic Sound Bài hát Lưu vào Playlist Tùy chọn

Tạo danh sách phát từ một bài hát

Khi duyệt qua Epidemic Sound, bạn có thể bắt gặp một số bài hát mà bạn muốn thêm vào danh sách phát mới để lưu lại sau này. Để làm điều này, chỉ cần tìm một bài hát, nhấp vào dấu cộng bên phải, chọn bài hát Danh sach mơi nút, đặt tên cho danh sách phát và nhấp vào Cứu.

Epidemic Sound Tạo Playlist bằng Nút Lưu

Từ đó trở đi, danh sách phát mới của bạn sẽ có sẵn cho bất kỳ bài hát nào khác mà bạn muốn thêm vào sau khi bạn nhấp vào dấu cộng.

Tạo danh sách phát trong tab đã lưu

Nếu bạn biết mình sắp đi săn bài hát, thì việc tạo trước một danh sách phát trống có thể là một ý tưởng hay. Đơn giản chỉ cần đi đến Đã lưu tab, bấm vào Danh sách phát hoặc Dự án mớilựa chọn danh sách phátđặt tên cho nó và nhấn Cứu.

Các tùy chọn tải xuống và danh sách phát âm thanh dịch bệnh

Từ đó, khi tìm kiếm nhạc, bạn sẽ có thể thêm các bài hát vào danh sách phát mới tạo của mình.

Danh sách phát có thể được sử dụng để làm gì?

Danh sách phát không chỉ là một danh sách nhạc—có thể có những cách sử dụng cơ bản cho nó để giúp việc tạo dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hỗ trợ tổ chức

Sắp xếp có tổ chức là điều cực kỳ quan trọng đối với người sáng tạo, đặc biệt là khi bạn có nhiều dự án hoặc ý tưởng đang thực hiện. Danh sách phát cũng có thể giúp bạn.

Bạn có thể tạo danh sách phát cho một dự án cụ thể hoặc phân loại chúng theo tâm trạng hoặc nhịp điệu. Bạn thậm chí có thể tạo danh sách phát sẽ giúp tạo cảm hứng cho các dự án trong tương lai. Các tùy chọn là vô tận và chỉ dựa trên cách bạn muốn sử dụng chúng.

Nếu cấu trúc không phải là điểm mạnh của bạn, nhưng bạn muốn như vậy, hãy thử sử dụng Notion để sắp xếp và lên kế hoạch cho nội dung của bạn.

Chia sẻ danh sách phát với người khác

Epidemic Sound cung cấp cho người dùng tùy chọn chia sẻ danh sách phát với người khác thông qua liên kết. Tất cả bạn phải làm là bấm vào Chia sẻ danh sách phát biểu tượng trông giống như một liên kết. Khi cửa sổ Chia sẻ danh sách phát bật lên, hãy đảm bảo nút chuyển đổi được bật để bạn có thể truy cập vào liên kết của mình.

Epidemic Sound Sam's Playlist với logo chữ S lớn

Phần hay nhất—bất kỳ ai mà bạn gửi liên kết đều có thể nghe danh sách phát của bạn mà không thay đổi bất cứ điều gì. Ngoài ra, họ không cần phải là chủ tài khoản Epidemic Sound mới có thể nghe.

Khám phá âm nhạc mới

Bằng cách thêm các bài hát vào danh sách phát, thuật toán của Epidemic Sound sẽ bắt đầu chọn loại nhạc mà bạn quan tâm. Trên trang chính, bạn sẽ bắt đầu thấy các đề xuất cho các kênh mà bạn đã đưa vào danh sách an toàn.

Ngoài ra, danh sách phát tuyển chọn của Epidemic Sound cũng sẽ giúp bạn tìm nhạc mới. Ví dụ, dưới sự chủ đề tab, bạn có thể tìm thấy một danh sách phát trông thú vị. Trong danh sách phát, có thể có những bài hát mà bạn chưa từng xem trước đây và bây giờ bạn rất vui vì mình đã làm được.

Chuyển sang ứng dụng di động

Có thể bạn đã tạo một danh sách phát và muốn nghe nó trên đường lái xe đi làm hoặc trong chuyến đi tiếp theo. Bạn không cần phải tìm cách kết nối máy tính xách tay của mình với xe hoặc loa Bluetooth. Thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng di động của Epidemic Sound và nghe danh sách phát của bạn ở đó.

Mọi thứ bạn thêm hoặc xóa trên phiên bản dành cho máy tính để bàn sẽ chuyển sang ứng dụng dành cho thiết bị di động. Không cần phải lo lắng về một bài hát không sẵn sàng để bạn sử dụng.

Epidemic Sound có một chương trình cộng đồng cho phép người sáng tạo sử dụng liên kết giới thiệu để có được người giới thiệu. Danh sách phát có thể được sử dụng làm liên kết giới thiệu, bắt mắt và cá nhân hơn các liên kết đơn giản.

Ví dụ: nếu bạn là người tạo nội dung, bạn có thể thêm các bài hát mà bạn thường xuyên sử dụng vào nội dung của mình để người theo dõi có cơ hội nghe mà không cần phải tự đi tìm bài hát.

Liên kết danh sách phát giới thiệu Epidemic Sound

Để tìm liên kết giới thiệu danh sách phát, hãy chuyển đến biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải, chọn Cộng đồngvà cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Thêm danh sách phát vào liên kết chia sẻ của bạn. Từ đó, chọn danh sách phát bạn muốn chia sẻ, nhấp vào Nhận được liên kếtđảm bảo thông báo liên kết theo ý thích của bạn, đồng thời sao chép và dán liên kết cùng với thông báo vào bất kỳ nơi nào bạn muốn chia sẻ.

Bắt đầu sử dụng Tính năng danh sách phát của Epidemic Sound

Epidemic Sound là một nền tảng tuyệt vời để sử dụng cho âm nhạc miễn phí bản quyền. Họ luôn thêm nhạc và các tính năng mới để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hãy thử sử dụng tính năng danh sách phát để tự mình xem.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *