/ / 6 tính năng watchOS 10 tốt nhất được Apple công bố tại WWDC 2023

6 tính năng watchOS 10 tốt nhất được Apple công bố tại WWDC 2023

WatchOS 10 của Apple đã ra mắt với một số cải tiến tuyệt vời dành cho người dùng Apple Watch.


Chúng tôi đang giới thiệu sáu tính năng tốt nhất mà Apple đã công bố tại WWDC 2023.


1. Ngăn xếp thông minh

watchos-10-smart-stack
Tín dụng hình ảnh: Apple

Tính năng mới tốt nhất trong watchOS 10 là Smart Stack. Bạn có thể truy cập nó bất cứ lúc nào bằng cách xoay Digital Crown từ bất kỳ mặt đồng hồ nào. Sau đó, bạn sẽ thấy một nhóm tiện ích thích ứng với tình huống của mình. Ví dụ: Thời tiết sẽ có sẵn vào đầu ngày để hiển thị dự báo. Và khi đi du lịch, bạn có thể xem thẻ lên máy bay trong ứng dụng Wallet.

Khi một cuộc họp đang được nhấn, Lịch sẽ sắp xếp lại lên đầu màn hình. Một ứng dụng hiện đang chạy, chẳng hạn như Podcast, cũng sẽ được đưa lên hàng đầu để dễ dàng sử dụng.

Ngăn xếp thông minh là một cách hoàn hảo để thưởng thức mặt đồng hồ như Chân dung mà vẫn có thể truy cập nhanh nội dung bạn cần.

Giờ đây, bạn cũng có thể kích hoạt Trung tâm điều khiển từ bất kỳ ứng dụng nào bằng cách chỉ cần nhấn Nút bên.

2. Ngôn ngữ thiết kế ứng dụng mới

thiết kế ứng dụng watchos 10
Tín dụng hình ảnh: Apple

Màn hình Apple Watch ngày càng lớn hơn và Apple đang tận dụng lợi thế đó để tiết lộ một ngôn ngữ thiết kế mới trong watchOS 10. Các ứng dụng gốc của Apple bao gồm Thời tiết, Chứng khoán, Trang chủ, Bản đồ, Tin nhắn, Đồng hồ thế giới và các ứng dụng khác sử dụng nhiều màn hình hơn để cung cấp thêm thông tin.

Các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể sử dụng thiết kế mới cho ứng dụng của họ. Apple đã chỉ ra cách Streaks có thể sử dụng toàn bộ màn hình để hiển thị tiến trình và truy cập các tác vụ. Ứng dụng NBA sử dụng màu sắc của đội và chi tiết trò chơi mới Và Waterllama, một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho người dùng Apple Watch mới, hiển thị mức độ hydrat hóa trong bảy ngày qua bằng cách xoay nhanh Digital Crown

3. Hai mặt đồng hồ mới

watchos 10 snoopy
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple Watch nổi tiếng với nhiều loại mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh. Và watchOS 10 đang thêm hai tùy chọn mới. Bảng màu sẽ hiển thị thời gian với nhiều màu sắc khác nhau với ba lớp chồng lên nhau riêng biệt. Khi thời gian thay đổi, màu sắc trên màn hình cũng sẽ thay đổi.

Những người hâm mộ bộ truyện tranh Peanuts mang tính biểu tượng cũng sẽ rất vui mừng khi biết về một gương mặt mới có Snoopy và Woodstock. Các nhân vật sẽ tương tác và chơi với kim đồng hồ, phản ứng với điều kiện thời tiết trong khu vực, v.v.

4. Những cải tiến dành cho người đi xe đạp

watchos 10 cải tiến đi xe đạp
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple cũng đã thêm các tính năng mới cho những người đi xe đạp sử dụng Apple Watch trong watchOS 10. Khi bắt đầu tập luyện Đạp xe trên đồng hồ, dữ liệu cũng sẽ xuất hiện dưới dạng Hoạt động trực tiếp trên iPhone của bạn. Nhấn vào nó sẽ hiển thị toàn màn hình dữ liệu quan trọng.

Giờ đây, bạn cũng có thể kết nối các phụ kiện đi xe đạp hỗ trợ Bluetooth, bao gồm cả đồng hồ đo điện.

5. Ứng dụng la bàn tốt hơn

ứng dụng la bàn watchos 10
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ứng dụng La bàn đang thêm hai điểm tham chiếu mới để giúp bạn quản lý chuyến đi bộ đường dài tốt hơn. Đầu tiên, Điểm tham chiếu kết nối di động Las sẽ ước tính vị trí cuối cùng có khả năng tiếp nhận di động. Điều đó rất hữu ích nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi hoặc kiểm tra tin nhắn. Trong trường hợp khẩn cấp, Điểm tham chiếu cuộc gọi khẩn cấp cuối cùng sẽ ước tính vị trí trên tuyến đường mà thiết bị có kết nối cuối cùng với mạng của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ khả dụng nào cho cuộc gọi khẩn cấp.

6. Tập trung vào sức khỏe tâm thần

watchos 10 ứng dụng chánh niệm
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ứng dụng Chánh niệm cũng đang bổ sung thêm nhiều cách để mọi người hiểu rõ hơn về cảm xúc và tâm trạng của họ. Xoay Kỹ thuật số xuống để cuộn qua các hình dạng nhằm chọn cảm giác của bạn. Bạn cũng có thể chọn thứ có tác động lớn nhất và khu vực để mô tả cảm xúc.

watchOS 10 sẽ ra mắt vào mùa thu này

Bạn sẽ có thể tải xuống watchOS 10 chính thức vào khoảng mùa thu này sau giai đoạn thử nghiệm beta công khai và dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ cần Apple Watch Series 4.

Một tương lai tuyệt vời cho Apple Watch

Mặc dù Smart Stack và ngôn ngữ thiết kế ứng dụng mới rõ ràng là những tính năng nổi bật của watchOS 10, nhưng bản cập nhật tổng thể là một điểm mới tuyệt vời đối với những người hâm mộ Apple Watch. Cùng với các cải tiến về sức khỏe và thể chất, các ứng dụng có thể tận dụng tốt hơn màn hình lớn hơn của các mẫu Apple Watch hiện đại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *