/ / Dự phòng pin hiệu quả với bộ sạc USB tích hợp

Dự phòng pin hiệu quả với bộ sạc USB tích hợp

APC Back-UPS 600VA BE600M1 là một bộ nguồn liên tục (UPS) khá nhỏ gọn cung cấp một lượng hạn chế năng lượng pin dự phòng cho những trường hợp cúp điện ngắn hoặc ngắt quãng. Nó không có đủ nước để duy trì một máy tính để bàn mạnh mẽ hoạt động trong thời gian dài thiếu điện, nhưng đó không phải là những gì nó được thiết kế.

Tôi đã có APC Back-UPS BGE90M cấp nguồn cho modem và bộ định tuyến trong văn phòng của mình trong nhiều năm, vì vậy tôi có thể đặt BE600M1 mạnh hơn vào vị trí của nó cho mục đích thử nghiệm. Trong một vài tuần, tôi đã kiểm tra xem nó xử lý tốt như thế nào khi sử dụng hàng ngày, mô phỏng các màn hình nâu và mất điện, đồng thời kiểm tra căng thẳng thiết bị bằng cách cắm vào máy tính để bàn mạnh mẽ của tôi.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Thiết kế: Thiết kế nhỏ gọn theo chiều dọc không cản trở

APC Back-UPS BE600M1 có kiểu dáng giống máy nướng bánh mì như BGE90M cũ hơn mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm và lớp hoàn thiện màu đen mờ không giống như lớp hoàn thiện màu trắng bán bóng của thiết bị cũ hơn. Nó cao hơn nó rộng và dài hơn nó cao, với tất cả các ổ cắm điện được sắp xếp thành một hàng trên cùng. Nút nguồn và cổng USB duy nhất cũng ở trên cùng, mặc dù ở mức thấp hơn một chút so với các ổ cắm.

Thiết bị này bao gồm một kết nối bổ sung dưới dạng cổng USB Loại B, nằm ở cùng phía với cáp nguồn và bộ ngắt mạch, và có nghĩa là để giao tiếp với máy tính. Với phần mềm đi kèm và kết nối bằng cổng USB-B, bạn có thể theo dõi mức công suất và thay đổi cài đặt như cách thức và lý do báo thức kêu.

Đối với các thiết bị UPS nhỏ hơn như thiết bị này, đây là yếu tố hình thức ưa thích của tôi. Tất cả các cửa hàng đều dễ dàng tiếp cận và thiết bị có thể vừa vặn trên bàn cuối hoặc giá sách nếu bạn không sử dụng nó trên bàn máy tính của mình. Tôi sử dụng BGE90M cũ hơn để cấp nguồn cho thiết bị mạng và tôi thấy rằng BE600M1 lớn hơn một chút vừa vặn với cùng một không gian trong thời gian tôi thử nghiệm nó.

Tất cả các cửa hàng đều dễ dàng tiếp cận và thiết bị có thể vừa vặn trên bàn cuối hoặc giá sách nếu bạn không sử dụng nó trên bàn máy tính của mình.


Thiết lập ban đầu: Việc lắp pin hơi phức tạp

BE600M1 đi kèm với pin bị ngắt kết nối vì những gì tôi cho là lý do an toàn, mặc dù tôi đã sử dụng nhiều bộ UPS đã được cắm sẵn và sẵn sàng hoạt động. Đó là một sự bất tiện nhỏ, nhưng quãng đường đi được của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ bạn gặp khó khăn khi câu ra dây dẫn ắc quy dương.

Nắp ngăn chứa pin dễ dàng trượt ra và bản thân pin cũng bật ra mà không gặp vấn đề gì. Vấn đề tiềm ẩn đến từ cáp pin dương, được giấu sâu bên trong thiết bị thử nghiệm của tôi. Tôi đã có thể làm cho nó lỏng lẻo bằng cách chạm vào toàn bộ thiết bị trên bàn của mình, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy tình huống có thể cần đến kìm mũi kim để kéo cáp ra.

Sau khi cắm pin và sạc thiết bị, về mặt kỹ thuật, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động. Bạn có thể sử dụng UPS khi nó đứng mà không cần kết nối nó với máy tính, mặc dù có một số công việc thiết lập khác liên quan nếu bạn quyết định cài đặt phần mềm PowerChute.


Hiển thị: Không có màn hình

BE600M1 không có màn hình và các chỉ báo LED được giới hạn ở một ánh sáng khá sáng cho biết thiết bị đã được bật nguồn. Nếu bạn muốn có thêm thông tin về trạng thái của UPS hoặc kiểm soát thêm chức năng của nó, bạn cần cài đặt phần mềm PowerChute và kết nối thiết bị với máy tính qua USB.

Với PowerChute được cài đặt, bạn có thể kiểm tra trạng thái của pin, xem lại hồ sơ về các sự cố trong quá khứ như mất điện và tiếng ồn điện, chọn tắt tiếng cảnh báo nguồn vào ban đêm, v.v.


Ổ cắm và cổng: Số lượng ổ cắm đẹp

APC Back-UPS BE600M1 có tổng cộng bảy ổ cắm điện ba hướng, đây là một cải tiến đáng kể so với BGE90M cũ hơn. Năm trong số các ổ cắm đều được bảo vệ chống sét lan truyền và pin dự phòng, trong khi hai ổ cắm chỉ cung cấp tính năng chống sét lan truyền. Đó là một sự kết hợp thực sự tốt, vì nhiều đơn vị UPS cung cấp pin dự phòng trên một nửa hoặc thậm chí ít hơn các cửa hàng của họ.

Khoảng cách của các cửa hàng hơi kém thỏa mãn hơn một chút, vì một số cửa hàng trong số họ khá gần nhau, và những cửa hàng khác khá xa nhau. Những cái có khoảng cách gần nhau quá gần nhau để có thể chứa bất cứ thứ gì ngoài phích cắm điện tiêu chuẩn, trong khi những cái cách nhau tốt hơn có khả năng chấp nhận hầu hết các bộ chuyển đổi điện loại âm tường.

Đối với các cổng sạc bổ sung, BE600M1 cung cấp một cổng USB-A duy nhất. Đó là một liên lạc tốt, nhưng tôi muốn thấy ít nhất hai cổng sạc USB trên UPS có kích thước này, đặc biệt là khi xem xét thực tế là BGE90M nhỏ hơn có thể chứa hai cổng USB.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen


Pin: Dung lượng tốt cho kích thước

Đây là bộ lưu điện công suất 330 watt / 600VA, nhưng những con số đó đều nói đến khả năng lưu điện của bộ lưu điện chứ không phải khả năng lưu trữ khi mất điện. Pin thực tế của thiết bị này được đánh giá ở mức 66 Volt-Amp-Hours và bạn có thể nhận được pin thay thế từ APC được đánh giá ở mức 78 Volt-Amp-Hours cao hơn một chút.

Trong thiết lập văn phòng của mình, tôi đã sử dụng BGE90M để chạy modem cáp Netgear CM1000 gigabit, bộ định tuyến Eero Pro Mesh và Amazon Echo, và tôi đã đổi nó cho BE600M1 cho mục đích thử nghiệm. Tất cả thiết bị đó tiêu thụ khoảng 40 watt, và tất cả đều là nhiệm vụ khá quan trọng, vì kết nối internet bị ngắt có thể gây ra tất cả các loại vấn đề.

Mặc dù tôi không gặp phải bất kỳ hiện tượng tự nhiên nào hoặc mất điện hoàn toàn trong suốt thời gian sử dụng BE600M1, tôi đã mô phỏng các biểu tượng tự nhiên bằng cách rút phích cắm tạm thời của thiết bị và cúp điện kéo dài bằng cách lật cầu dao có liên quan và chỉ tắt nó đi. BE600M1 chuyển sang chế độ dự phòng pin nhanh đến mức tôi không bao giờ bị mất kết nối Internet và nó có thể hoạt động gần trọn giờ đồng hồ trong khi vẫn giữ cho modem, bộ định tuyến và Echo của tôi luôn hoạt động.

BE600M1 chuyển sang chế độ dự phòng pin nhanh đến mức tôi chưa bao giờ bị mất kết nối Internet.

Đối với một bài kiểm tra căng thẳng thực sự, tôi đã định hoán đổi UPS mạnh mẽ hơn mà tôi thường sử dụng cho máy tính để bàn của mình để xem cách BE600M1 tự xử lý trong một ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn, nhưng tôi đã quyết định chống lại nó. Máy tính chơi game của tôi có khả năng tiêu thụ hơn 500 watt điện và BE600M1 không được chế tạo cho điều đó.

Thay vào đó, tôi cắm một máy trạm ngân sách mà tôi có trong băng phiến. Nó chỉ tiêu thụ dưới 300 watt khi chạy hết công suất, đủ để khiến BE600M1 cạn kiệt chỉ trong vài phút.

Nếu bạn có một PC cao cấp, bạn có thể tin tưởng vào thiết bị này để cung cấp cho bạn đủ năng lượng để nhanh chóng tiết kiệm công việc của bạn và giảm điện năng. Hơn thế nữa, và tôi thực sự khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng bộ lưu điện có pin dung lượng cao hơn.

Nếu bạn có một PC cao cấp, bạn có thể tin tưởng vào thiết bị này để cung cấp cho bạn đủ năng lượng để nhanh chóng tiết kiệm công việc của bạn và giảm điện năng.


Tốc độ sạc: Chậm nhất là

Một số bản sao lưu ắc quy UPS hoàn toàn không đi kèm với cổng USB, vì vậy chắc chắn BE600M1 có một điểm cộng. Tuy nhiên, nó không thực sự là bất cứ điều gì để vui mừng. Nó chỉ là một cổng USB A tiêu chuẩn chỉ có khả năng cung cấp 1,5A, vì vậy nó khá chậm chạp khi nói đến thiết bị sạc. Một số thiết bị thậm chí có thể không sạc được khi được cấp nguồn, do tiêu thụ năng lượng với tốc độ nhanh hơn mức cổng có thể cung cấp, mặc dù bản thân tôi không gặp phải sự cố cụ thể đó.

Vì BE600M1 bao gồm một số lượng lớn các ổ cắm, bao gồm cả hai ổ cắm không được kết nối với pin, chỉ cần sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị của bạn sẽ hầu như luôn mang lại kết quả vượt trội. Bản thân pin không đủ lớn để cung cấp toàn bộ lượng điện khi mất điện, nhưng bản thân UPS có khả năng cung cấp đủ công suất để đáp ứng ngay cả những yêu cầu khắt khe nhất của bộ sạc USB có công suất cao.


Giá cả: Giá phù hợp với những gì bạn nhận được

Với MSRP $ 75 và giá thực tế thường thấp hơn nhiều, APC Back-UPS BE600M1 thể hiện một giá trị khá tốt. Đơn vị này thường có sẵn trong phạm vi $ 40 đến $ 60 và đó là một thỏa thuận tuyệt vời ở mức thấp của quy mô đó. Bạn có thể tìm thấy các đơn vị rẻ hơn một chút cung cấp một lượng điện dự phòng tương tự, nhưng không có nhiều ổ cắm và cổng sạc USB này.


APC BE600M1 so với Cyberpower CP685AVRG

Với MSRP là 80 đô la và thường được bán với giá khoảng 70 đô la, Cyberpower CP685AVRG là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của APC BE600M1. Nó có kiểu dáng hoàn toàn khác, ngồi xổm và chiếm nhiều không gian bàn hơn, nhưng nó có các khe ở mặt sau cho phép bạn treo tường nếu muốn.

CP685AVRG có thêm một ổ cắm so với BE600M1, với tổng số tám ổ cắm, nhưng chỉ bốn trong số các ổ cắm đó được kết nối với pin. Bốn cái còn lại chỉ được bảo vệ đột biến và không nhận được bất kỳ nước trái cây nào khi mất điện.

Ngoài số lượng cửa hàng khác nhau và thực tế là thiết bị Cyberpower thiếu cổng sạc USB, đây là những thiết bị rất giống nhau. Cyberpower có công suất và xếp hạng VA cao hơn một chút và pin lớn hơn một chút, nhưng nó vẫn ở cùng một loại về loại thiết bị điện tử mà bạn có thể cung cấp năng lượng cho nó.

CP685AVRG là một lựa chọn tốt nếu bạn cần thêm ít nước, nhưng tôi thích APC BE600M1 hơn do kiểu dáng tiện lợi hơn, có thêm ổ cắm pin và cổng sạc USB.


Phán quyết cuối cùng

Một UPS hoạt động tốt với kiểu dáng thuận tiện.

APC BE600M1 là một UPS tốt nếu bạn đang tìm cách cấp nguồn cho thiết bị có công suất thấp như thiết bị mạng hoặc TV hoặc để cung cấp nguồn điện dự phòng rất ngắn cho hệ thống máy tính để bàn có công suất thấp. Đừng mong đợi nó chạy một hệ thống máy tính để bàn cao cấp, và đừng mong đợi nó tiếp tục hoạt động khi mất điện ngay cả trên một hệ thống cao cấp, và bạn sẽ không phải thất vọng. Để giữ cho thiết bị mạng luôn hoạt động trong thời gian ngắn hoặc bất kỳ mục đích sử dụng tương tự nào khác, điều đó thật tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *