/ / Đồng hồ Apple của bạn có quá nóng không? Hãy thử 6 cách khắc phục này

Đồng hồ Apple của bạn có quá nóng không? Hãy thử 6 cách khắc phục này

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, Apple Watch của bạn đôi khi có thể quá nóng. Không giống như nhiều thiết bị bạn bỏ trong túi quần hoặc túi xách, Apple Watch—dưới dạng thiết bị đeo được—thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, khiến thiết bị dễ bị quá nhiệt hơn.Việc đồng hồ của bạn nóng lên trong khi sạc hoặc do tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời trực tiếp là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu Apple Watch của bạn nóng một cách khó chịu khi chạm vào, đây là một số cách để hạ nhiệt.1. Giữ trong phạm vi nhiệt độ đề xuất của Apple

Khi Apple Watch của bạn đang được sử dụng, nhiệt độ xung quanh có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Apple Watch hoạt động tốt nhất trong phạm vi nhiệt độ từ 35° F đến 95° F.

Việc sử dụng hoặc sạc Apple Watch của bạn ngoài phạm vi nhiệt độ này có thể làm giảm hiệu suất của pin và gây ra các hư hỏng khác. Apple Watch của bạn có thể làm mờ màn hình, đóng ứng dụng và tạm dừng hoặc làm chậm quá trình truyền dữ liệu để điều chỉnh nhiệt độ của đồng hồ.

Nếu Apple Watch của bạn bắt đầu quá nóng do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc môi trường nóng, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước sau:

 1. Tắt Apple Watch của bạn và tháo nó ra khỏi cổ tay của bạn.
 2. Chuyển nó đến một môi trường mát hơn, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ quá cao.
 3. Để đồng hồ nguội xuống phạm vi nhiệt độ được đề xuất.
 4. Khi đồng hồ đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, bạn có thể tiếp tục sử dụng đồng hồ một cách an toàn.

Khi Apple Watch của bạn quá nóng, nó sẽ hiển thị biểu tượng nhiệt độ màu đỏ ở bên trái màn hình, cùng với thời gian hiện tại. Trong vòng vài giây, đồng hồ sẽ tự động tắt nguồn.

2. Rút phích cắm Apple Watch của bạn khỏi bộ sạc

Apple Watch của bạn cũng có thể quá nóng khi đang sạc, điều này có thể xảy ra nếu:

 • Môi trường nằm trên phạm vi nhiệt độ.
 • Bạn không đặt Apple Watch đúng cách trên bộ sạc từ tính.
 • Bạn sử dụng bộ sạc Apple Watch bị lỗi.
 • Đồng hồ của bạn sạc trong thời gian dài.

Người đang đặt Apple Watch trên cục sạc
Tín dụng hình ảnh: Prostock-studio/Shutterstock

Như đã đề cập trước đây, khi Apple Watch phát hiện nhiệt độ quá cao, nó sẽ hiển thị biểu tượng nhiệt độ màu đỏ trên màn hình. Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ sẽ tự động tắt nguồn. Tuy nhiên, nếu Apple Watch của bạn đang sạc, màn hình sẽ không tự động tắt.

Nếu bạn cố gắng bật đồng hồ trong khi kết nối với bộ sạc, biểu tượng nhiệt độ màu đỏ sẽ xuất hiện lại trên màn hình như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

Vì vậy, nếu đồng hồ của bạn quá nóng trong khi sạc, hãy ngắt kết nối đồng hồ khỏi bộ sạc ngay lập tức và để đồng hồ nguội trong 10 đến 15 phút trước khi tiếp tục sử dụng.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các thiết bị khác được cắm vào, nhưng bạn nên để Apple Watch sạc đầy. Thiết bị đeo hơi nóng trong khi sạc và việc tiếp tục sử dụng có thể khiến thiết bị quá nóng.

3. Buộc đóng ứng dụng của bạn

Apple Watch của bạn có thể cố gắng điều chỉnh nhiệt độ bên trong của nó bằng cách tự động đóng các ứng dụng khi nó quá nóng. Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn quá nóng do sử dụng nhiều, bạn có thể buộc đóng các ứng dụng để giúp giải quyết vấn đề. Đây là cách buộc đóng các ứng dụng trên Apple Watch của bạn.

 1. Nhấn nút Bên trên Apple Watch của bạn bên dưới vương miện kỹ thuật số.
 2. Các Trình chuyển đổi ứng dụng sẽ xuất hiện, hiển thị danh sách các ứng dụng hiện đang chạy trên đồng hồ của bạn.
 3. Vuốt lên hoặc xuống để cuộn qua các ứng dụng đang mở của bạn.
 4. Vuốt sang trái trên một ứng dụng và chạm vào biểu tượng X biểu tượng màu đỏ để đóng nó.
 5. Lặp lại các bước để đóng các ứng dụng khác.

4. Khởi động lại Apple Watch của bạn

Khởi động lại đơn giản thường giúp giải quyết vấn đề quá nhiệt, đặc biệt là khi có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Khởi động lại Apple Watch của bạn sẽ đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và xóa mọi trục trặc tạm thời có thể gây ra sự cố quá nhiệt.

Để khởi động lại, bạn cần tắt nguồn Apple Watch, sau đó bật lại (không có phím tắt khởi động lại). giữ Bên nút, chạm vào Quyền lực ở góc trên cùng bên phải, sau đó kéo biểu tượng Tắt nguồn thanh trượt. Khi đồng hồ của bạn đã tắt (bạn có thể muốn tắt đồng hồ trong vài phút để nguội), hãy giữ nút Bên nút một lần nữa để khởi động nó lên.

5. Kiểm tra pin Apple Watch của bạn

tiết kiệm-pin-apple-watch

Sự cố quá nhiệt có thể liên quan chặt chẽ đến trạng thái pin của Apple Watch. Khi pin bị hao mòn hoặc xuống cấp, có thể dẫn đến thời gian sạc kéo dài, thời lượng sử dụng giảm và quá nóng.

Trên thực tế, việc sử dụng pin bị lỗi hoặc xuống cấp trong một thời gian dài thậm chí có thể ảnh hưởng đến các thành phần phần cứng khác của Apple Watch, bao gồm cả màn hình.

Nếu nhận thấy pin gây ra sự cố quá nhiệt, bạn có thể đặt lịch hẹn với Apple Store tại Genius Bar để được hỗ trợ thêm và có thể thay thế pin.

6. Đặt lại Apple Watch của bạn

Nếu không có cách khắc phục nào khác giải quyết được sự cố quá nhiệt, bạn có thể đặt lại Apple Watch của mình về cài đặt gốc như là phương án cuối cùng. Thao tác này sẽ xóa tất cả ứng dụng, dữ liệu và nội dung khỏi đồng hồ của bạn, về cơ bản sẽ đưa đồng hồ về trạng thái ban đầu khi bạn mua lần đầu.

Đừng để Apple Watch của bạn quá nóng

Từ việc ngắt kết nối bộ sạc đến đặt lại Apple Watch của bạn, bất kỳ bước nào trong số này đều có thể giúp làm mát đồng hồ của bạn nếu đồng hồ quá nóng. Nhưng tốt nhất là không nên để Apple Watch của bạn quá nóng vì nó có thể làm hỏng phần cứng, đặc biệt là pin và giảm hiệu suất tổng thể của nó.

Nếu không có cách khắc phục nào hiệu quả và Apple Watch của bạn tiếp tục quá nóng, bạn có thể truy cập Apple Store gần đó hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền để chạy một số chẩn đoán trên thiết bị đeo của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *