/ / Cách thay thế Mặt nạ của Bộ điều khiển DualSense của bạn

Cách thay thế Mặt nạ của Bộ điều khiển DualSense của bạn

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào cùng một tấm mặt cũ trên bộ điều khiển DualSense của mình không? Chà, bạn thật may mắn vì thay thế tấm che mặt là một dự án DIY nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà.Tấm che mặt là phần màu đen của bộ điều khiển bao phủ khu vực xung quanh cần điều khiển và có thể dễ dàng tháo ra cũng như thay thế bằng một tấm tương thích. Cho dù bạn muốn thay đổi tấm mặt của bộ điều khiển PS5 để mang lại cho nó một diện mạo mới hay tháo rời hoàn toàn bộ điều khiển để sửa chữa thêm, thì việc tháo tấm mặt hiện có là ưu tiên hàng đầu.Cách tháo mặt nạ của bộ điều khiển PS5 của bạn

Bộ điều khiển PS5 DualSense đi kèm với nhiều tính năng ẩn, và một trong số đó là tấm che mặt rất dễ tháo và thay thế. Trên thực tế, công cụ duy nhất bạn cần cho nhiệm vụ này là một công cụ cạy bằng nhựa. Không có ốc vít và dây cáp để được quan tâm. Tấm che mặt chỉ cần nhấp vào và kéo ra bằng các thao tác kéo nhẹ nhàng, được đặt đúng vị trí.

Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì có đầu phẳng mỏng để cạy tấm che mặt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng nhựa để tránh trầy xước bộ điều khiển. Nếu bạn không có dụng cụ cạy chuyên nghiệp thì pick guitar là một giải pháp thay thế hiệu quả không ngờ.

Tấm mặt phục vụ như một lớp vỏ bảo vệ và thẩm mỹ. Nó không được kết nối với bất kỳ bộ phận chức năng nào của bộ điều khiển, điều này làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn và ít rủi ro hơn. Nhẹ nhàng là đức tính chính trong dự án này. Tấm mặt của bộ điều khiển PS5 là một tấm nhựa mỏng; nếu bạn dùng lực quá mạnh để tháo nó ra, nó có khả năng bị nứt.

Với ý nghĩ đó, hãy đặt công cụ và bộ điều khiển của bạn lên bàn làm việc và bắt đầu.

 1. Lấy dụng cụ cạy của bạn và nhẹ nhàng cạy vào góc dưới cùng của tay cầm.
  Tháo tấm mặt trên bộ điều khiển PS5

 2. Khi bạn đã mở nó ra, hãy để nó như vậy. Di chuyển đến tay cầm khác và cũng cạy cạnh ở đó.
  Tháo tấm mặt trên bộ điều khiển PS5

 3. Từ từ di chuyển về phía cổng sạc ở một bên, sau đó lặp lại thao tác đó cho bên còn lại.
  Tháo tấm mặt trên bộ điều khiển PS5

 4. Khi bạn đã chạm tới cần điều khiển, hãy nhẹ nhàng nắm lấy tấm che mặt và kéo nó lên cho đến khi nó tách hoàn toàn khỏi bộ điều khiển.
  Tháo tấm mặt trên bộ điều khiển PS5

Đó là cách tháo mặt nạ của bộ điều khiển PS5. Việc tháo tấm che mặt sẽ làm lộ các vít của bộ điều khiển. Từ đây, bạn có thể tiếp tục và tháo rời hoàn toàn bộ điều khiển hoặc lắp đặt một tấm che mặt mới.

Cách cài đặt Mặt nạ trên Bộ điều khiển PS5 của bạn

Việc lắp đặt tấm che mặt thậm chí còn dễ dàng hơn vì bạn hoàn toàn không cần bất kỳ công cụ nào. Một vài cú huých được đặt đúng vị trí sẽ nhấp vào tấm che mặt vào đúng vị trí.

Lấy tấm mặt mới của bạn và sắp xếp nó với bộ điều khiển. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ cài đặt một tấm mặt bằng vàng kim loại sáng bóng. Bạn sẽ phải lắp tấm che mặt theo thứ tự gần như ngược lại với việc tháo nó:

 1. Bắt đầu bằng cách thêm vào các cạnh sắc nét bao quanh thanh cảm ứng.
  Cài đặt tấm che mặt trên bộ điều khiển PS5

 2. Nhích vào đĩa xung quanh cần điều khiển. Điều này sẽ hạ thấp tấm che mặt xuống bộ điều khiển một chút.
 3. Ấn nhẹ vào tấm che mặt từ các bên cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.
 4. Làm việc theo cách của bạn xuống phía dưới tay cầm.
  Cài đặt tấm che mặt trên bộ điều khiển PS5

 5. Cuối cùng, nhấn tấm mặt về phía bộ điều khiển xung quanh cổng sạc.
  Cài đặt tấm che mặt trên bộ điều khiển PS5

Chúc mừng! Mặt nạ của bạn đã trở lại nơi nó thuộc về. Kiểm tra trực quan bộ điều khiển để xem có bất kỳ khoảng trống nào không. Nếu có, hãy nhấn vào tấm che mặt cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.

Bộ điều khiển PS5 với một mặt nạ tùy chỉnh.

Đó là nó! Bạn đã thay thế thành công mặt nạ của bộ điều khiển DualSense. Tận hưởng bộ điều khiển tùy chỉnh của bạn và khoe nó với những người bạn chơi game của bạn. Nếu muốn tùy chỉnh bộ điều khiển của mình nhiều hơn nữa, bạn có thể cài đặt các kẹp ngón tay cái tùy chỉnh cho bộ điều khiển PS5 của mình.

Bộ điều khiển của bạn, phong cách của bạn

Bộ điều khiển PS5 trông bóng bẩy như vốn có, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một số gia vị của riêng mình với nó. Rất may, tấm che mặt của bộ điều khiển DualSense rất dễ tháo và thay thế.

Tấm mặt trên bộ điều khiển PS5 không liên quan đến phần cứng của nó theo bất kỳ cách nào. Kết hợp với việc loại bỏ dễ dàng, điều này làm cho một mặt nạ tùy chỉnh mới trở thành cách dễ dàng nhất để cá nhân hóa bộ điều khiển của bạn.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Giờ thì bạn đã biết cách thay thế tấm che mặt, hãy tiếp tục và thỏa sức sáng tạo với bộ điều khiển của mình!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *