/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp khỏi Google Drive

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp khỏi Google Drive

Việc vô tình xóa tệp thường dẫn đến một số hậu quả và hối tiếc vì bạn có thể mất tệp của mình mãi mãi. Điều gì thực sự xảy ra khi bạn xóa tệp có thể khác nhau tùy theo hệ thống và dịch vụ. Ví dụ: Google Drive xử lý điều đó theo cách khác. Xóa tệp không được chia sẻ có kết quả khác với việc xóa tệp được chia sẻ. Mọi thứ trở nên phức tạp khi bạn xóa các tệp hoặc thư mục được chia sẻ. Bạn có lo lắng về việc xóa tệp khỏi Google Drive không? chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn những gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp hoặc thư mục khỏi Google Drive.



Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp khỏi google drive fr

Xóa tệp sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng trên Google Drive. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ được phát hành sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng tôi đã liệt kê nhiều trường hợp bên dưới tùy thuộc vào chủ sở hữu của tệp, vị trí của tệp và nhiều tình huống khác.

Bắt đầu nào. Nhưng trước đó, hãy đọc những điểm quan trọng sau đây.

Những điều cần biết khi xóa tệp khỏi Google Drive

  • Chỉ chủ sở hữu của tệp thực sự mới có thể xóa tệp. Những người khác chỉ xóa tệp khỏi chế độ xem của riêng họ chứ không thực sự xóa tệp.
  • Chủ sở hữu của tệp là người đã tải tệp lên Google Drive. Bộ nhớ được sử dụng sẽ chỉ được tính vào hạn ngạch Google Drive của chủ sở hữu tệp.
  • Khi bạn xóa tệp khỏi một trong các thiết bị của mình, chẳng hạn như ứng dụng Google Drive dành cho Android, tệp sẽ bị xóa khỏi các thiết bị khác, tức là ứng dụng iPhone / iPad và phiên bản web.
  • Nếu bạn xóa trực tiếp một tệp khỏi bất kỳ sản phẩm nào của Google Drive, chẳng hạn như Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, v.v., thì những tệp đó cũng sẽ bị xóa khỏi Drive. Điều này cũng đúng với trường hợp ngược lại, tức là, xóa khỏi Drive sẽ xóa nó khỏi các dịch vụ khác.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra các tình huống khác nhau.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp hoặc thư mục không được chia sẻ

Mọi thứ trở nên đơn giản khi bạn xóa một tệp hoặc thư mục Google Drive không được chia sẻ với bất kỳ ai. Về cơ bản, nếu bạn đã tải tệp lên thư mục Google Drive của riêng mình, việc xóa tệp sẽ chuyển tệp đó vào thư mục Thùng rác hoặc Thùng của Google Drive. Tương tự, khi bạn xóa một thư mục không được chia sẻ khỏi Drive của mình, tất cả các tệp bên trong thư mục đó cũng sẽ bị xóa và chuyển vào Thùng rác.



Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp khỏi google drive 3

Thùng rác là một loại thư mục đặc biệt lưu giữ các tệp đã xóa của bạn trong 30 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn có thể xóa tệp theo cách thủ công khỏi Thùng rác nếu không muốn đợi trong 30 ngày. Thùng rác giúp khôi phục các tệp trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa chúng nếu bạn vô tình xóa chúng.

Ghi chú: Các tệp được lưu trữ trong Thùng rác của Google Drive được tính theo bộ nhớ Google Drive. Tìm hiểu những yếu tố khác tính vào bộ nhớ Drive.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp hoặc thư mục được chia sẻ mà bạn sở hữu

Khi bạn xóa tệp được chia sẻ mà bạn sở hữu (đã tải lên Google Drive), tệp đó sẽ bị xóa khỏi chế độ xem của bạn và được chuyển vào thư mục Thùng rác trong 30 ngày. Bạn có thể khôi phục tệp trong vòng 30 ngày hoặc xóa vĩnh viễn khỏi Thùng rác trước 30 ngày. Tệp sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày kể từ Thùng rác. Điều này cũng đúng đối với các thư mục chia sẻ. Tất cả các tệp trong thư mục chia sẻ sẽ bị xóa và chuyển vào Thùng rác.

Mẹo chuyên nghiệp: Kiểm tra 9 mẹo để sử dụng và quản lý thư mục Google Drive.

Đối với những người khác có quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục được chia sẻ của bạn, tệp / thư mục sẽ biến mất khỏi tài khoản Google Drive của họ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể truy cập các tệp dịch vụ Google Drive riêng lẻ như Tài liệu, Trang trình bày, v.v., nếu họ có liên kết chia sẻ của tệp. Bạn sẽ tìm thấy liên kết trong email của mình.

Khi họ mở một tệp đã bị xóa như vậy, họ sẽ được thông báo rằng tệp được chia sẻ nằm trong thùng rác của chủ sở hữu và sẽ bị xóa vĩnh viễn. Để tiếp tục sử dụng tệp, họ sẽ phải tạo bản sao của nó bằng cách sử dụng nút Tạo bản sao. Ngoài ra, chủ sở hữu của tệp có thể chuyển quyền sở hữu tệp trước khi xóa nó.



Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp khỏi google drive 1

Các tệp khác, chẳng hạn như hình ảnh, PDF, không thể được truy cập khi bị xóa từ cuối của chủ sở hữu. Việc truy cập vào một tệp như vậy sẽ xuất hiện lỗi tệp đó nằm trong thùng rác của chủ sở hữu.



Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp khỏi google drive 2

Tóm lại, người dùng có quyền truy cập vào tệp được chia sẻ có thể truy cập một số tệp trong số họ trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa tệp (nếu tệp đó nằm trong Thùng rác của chủ sở hữu). Sau 30 ngày hoặc nếu tệp hoặc thư mục đã bị xóa vĩnh viễn khỏi Thùng rác, thì tệp / thư mục đó sẽ không thể truy cập được nữa đối với bất kỳ ai trừ khi đã tạo bản sao.

Cũng trên smartreviewaz

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp hoặc thư mục được chia sẻ do người khác sở hữu

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp / thư mục được chia sẻ trong phần ‘Được chia sẻ với tôi’ trong Google Drive. Ba tình huống phát sinh trong trường hợp này tùy thuộc vào việc tệp là một phần của thư mục dùng chung hay không thuộc bất kỳ thư mục nào.

Trường hợp 1: Xóa tệp được chia sẻ

Khi bạn xóa tệp được chia sẻ không thuộc bất kỳ thư mục nào, tệp đó sẽ bị xóa khỏi chế độ xem Google Drive của bạn. Vì bạn không phải là chủ sở hữu của tệp, nên nó không thực sự bị xóa đối với tất cả mọi người. Chủ sở hữu và những người dùng có quyền truy cập vào tệp được chia sẻ vẫn có thể sử dụng nó bình thường.

Mẹo: Không thể xóa các tệp trên Google Drive? Tìm hiểu cách khắc phục sự cố Google Drive không xóa tệp.

Về cơ bản, việc xóa tệp được chia sẻ do người khác sở hữu chỉ xóa tệp đó khỏi tài khoản Google Drive của bạn. Tệp sẽ không hiển thị trong thư mục Thùng rác của bạn vì bạn chỉ xóa lối tắt của tệp hoặc thư mục chứ không phải tệp thực sự thuộc sở hữu của người khác. Tuy nhiên, nếu bạn nhấp lại vào liên kết được chia sẻ của tệp, bạn vẫn có thể truy cập tệp và tệp sẽ xuất hiện lại trong Google Drive của bạn.

Ghi chú: Chủ sở hữu của tệp sẽ không được thông báo rằng bạn đã xóa tệp.

Trường hợp 2: Xóa thư mục được chia sẻ

Tất cả những điều trên cũng đúng đối với các thư mục. Nghĩa là, xóa một thư mục được chia sẻ sẽ chỉ xóa nó và các tệp liên quan khỏi chế độ xem của bạn. Sẽ không có gì xảy ra đối với chủ sở hữu thực tế.

Trường hợp 3: Xóa tệp được chia sẻ khỏi thư mục được chia sẻ

Có một ngoại lệ là nếu bạn xóa một tệp khỏi một thư mục được chia sẻ, một tệp như vậy sẽ trở thành mồ côi. Đó là, mặc dù tệp biến mất khỏi tầm nhìn của mọi người, nhưng nó không thực sự bị xóa. Chủ sở hữu thực sự của tệp vẫn có thể truy cập nó. Tệp sẽ có sẵn trong thư mục Ổ đĩa của tôi của chủ sở hữu. Họ thậm chí có thể tìm kiếm tệp để tìm thấy nó.



Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp khỏi google drive 4

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tệp của mình được thêm vào thư mục được chia sẻ của người khác

Người dùng có thể truy cập thư mục chia sẻ có thể tải lên tệp hoặc tạo tệp mới trong thư mục chia sẻ. Nếu bạn tải một tệp lên một thư mục chia sẻ và chủ sở hữu xóa thư mục đó, điều gì sẽ xảy ra với các tệp của bạn?

Trong những trường hợp như vậy, chỉ có thư mục và các tệp thuộc sở hữu của chủ sở hữu thư mục sẽ bị xóa đối với tất cả mọi người. Các tệp khác (do người khác sở hữu) sẽ trở thành mồ côi vì chúng không có thư mục ngay bây giờ, nhưng sẽ không bị xóa.

Về cơ bản, các tệp do người dùng khác thêm vào sẽ vẫn nằm trong tài khoản Google Drive của riêng họ. Vì thư mục không còn tồn tại, chủ sở hữu của các tệp có thể tìm thấy các tệp trong thư mục gốc của Google Drive, tức là Ổ của tôi. Ngoài ra, hãy nhập là: không có tổ chức trong thanh tìm kiếm của Google Drive.

Mẹo: Bạn nên di chuyển các tệp mồ côi sang các thư mục mới để sắp xếp chúng.

Giải phóng bộ nhớ

Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu hậu quả của việc xóa tệp hoặc thư mục khỏi Google Drive. Tóm lại, việc xóa các tệp được chia sẻ do người khác sở hữu sẽ không giải phóng bộ nhớ trên tài khoản Google Drive của bạn. Chỉ những tệp bạn đã tải lên Google Drive sẽ bị xóa để giải phóng bộ nhớ.

Tiếp theo:

Google Drive không hiển thị kích thước thư mục. Tìm hiểu cách tìm kích thước thư mục trong Google Drive mà không cần tải chúng xuống từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *