/ / 9 cách tốt nhất để sửa lỗi Outlook Web không nhận được email

9 cách tốt nhất để sửa lỗi Outlook Web không nhận được email

Làm thế nào bạn biết rằng tài khoản Outlook của bạn không nhận được email? Chỉ khi ai đó bước qua và nói: “Này, bạn đã nhận được email của tôi chưa?”. Điều đó thật khó xử vì bạn mở ứng dụng web Outlook trong một tab. Tuy nhiên, bạn không thể thấy bất kỳ email mới nào. Chỉ khi đó, bạn mới biết rằng có điều gì đó đã tắt và web Outlook không nhận được email trong hộp thư đến của bạn.Sửa lỗi Outlook Web không nhận được email

Có thể có nhiều lý do khiến email không đến được hộp thư đến của bạn. Mặc dù sự cố có thể tồn tại trên các ứng dụng di động và máy tính để bàn khác của Outlook, nhưng chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào ứng dụng khách web tại Outlook.com. Một số giải pháp này cũng có thể hoạt động trên các nền tảng khác.

Hãy bắt đầu nào.

1. Vấn đề mạng

Có rất nhiều điều có thể xảy ra với bạn như Wi-Fi không hoạt động, tốc độ internet chậm hoặc một số vấn đề kết nối. Nó nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này để bao gồm tất cả mọi thứ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có kết nối internet đang hoạt động hoặc chuyển sang dữ liệu di động. Đối với điều đó, hãy làm theo quy trình tắt và bật cần thiết. Nếu điều đó không làm được, bạn nên sửa điều đó trước.

2. Làm mới tab

Hãy thử một lần nếu bạn chưa có. Khá cơ bản nhưng có thể hoạt động. Có thể tab chưa được tải lại hoặc thông báo đẩy không thể kích hoạt và cập nhật số lượng hộp thư đến. Làm mới tab trình duyệt có thể giúp thiết lập mọi thứ vào chuyển động và cập nhật hộp thư đến.

3. Sắp xếp email

Bạn đã kiểm tra tab Khác chưa? Có thể, email ở trong đó. Một điều khác bạn có thể làm là sắp xếp các email để tìm ra email bị thiếu đó đã đi đâu. Có thể, bạn đã nhận được email, nhưng nó bị chôn vùi trong tất cả các email khác mà bạn nhận được.Sửa lỗi Outlook Web không nhận email 7

Nhấp vào nút Bộ lọc ở bên phải để sắp xếp email theo ngày và giờ, chưa đọc, v.v. Tất cả các tùy chọn đều tự giải thích và rất hữu ích trong những thời điểm như thế này.

4. Outlook ngừng hoạt động

Việc này xảy ra mọi lúc. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các trang web giúp bạn kiểm tra trạng thái dịch vụ của Outlook. Một trang web đáng tin cậy như vậy là Down Detector. Những người này giám sát nhiều dịch vụ phổ biến trên toàn thế giới và duy trì nhật ký về sự cố máy chủ, trong số những thứ khác.Sửa lỗi Outlook Web không nhận email 4

5. Thư mục rác

Outlook có thể đã lọc nhầm email vào thư mục Rác. Nó giống như thư mục Spam. Nếu bạn tìm thấy email nằm ở đó, bạn phải làm hai điều. Đầu tiên, di chuyển email vào hộp thư đến hoặc bất kỳ thư mục nào khác mà bạn chọn (chỉ cần kéo và thả).Sửa lỗi Outlook Web không nhận email 1

Nhấp chuột phải vào email để đánh dấu email đó không phải là rác. Điều này sẽ cho Outlook biết phải làm gì vào lần tiếp theo khi email từ địa chỉ đó gõ cửa. Ngoài ra, hãy đưa ID email vào danh sách trắng để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa. Bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt> Cài đặt Outlook> Email> Email rác và cuộn để tìm Người gửi và miền an toàn.Sửa lỗi Outlook Web không nhận được email 2

Chỉ cần nhấp vào Thêm để thêm địa chỉ email và lưu các thay đổi. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để đưa ID danh sách gửi thư vào danh sách trắng ngay bên dưới nó.Sửa lỗi Outlook Web không nhận được email 3

Bạn cũng có thể thêm ID email vào danh sách Người gửi An toàn của mình từ bên trong chính email đó. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn dưới biểu tượng menu ba chấm ở bên phải.

6. Quy tắc Outlook

Bạn đã thiết lập quy tắc Outlook chưa? Quy tắc có lẽ là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Outlook cho phép bạn quyết định phải làm gì với các email đến. Bạn có thể đặt các điều kiện và khi chúng được đáp ứng, các email sẽ tự động được di chuyển / sắp xếp, lọc, đánh dấu, v.v.

Bạn sẽ tìm thấy Quy tắc trong Cài đặt> Cài đặt Outlook> Email> Quy tắc.Sửa lỗi Outlook Web không nhận được email 5

Không có quy tắc nào được đặt ra cho tài khoản của tôi, nhưng điều đó có thể khác với bạn. Kiểm tra các quy tắc để tìm hiểu xem một số hoặc bất kỳ điều kiện nào có thể đã thay đổi điểm đến hoặc số phận của email.Sửa lỗi Outlook Web không nhận email 6

Nhấp vào nút Chỉnh sửa (biểu tượng bút chì) ở phía bên trái của quy tắc để xem tác dụng của nó đối với một ý tưởng.

7. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Bộ nhớ cache của trình duyệt giúp bạn tải các trang web mà bạn có thể đã mở trước khi tải nhanh hơn. Chúng tiết kiệm thời gian và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi, chúng có thể dẫn đến các vấn đề như sự cố mà bạn đang gặp phải ngay bây giờ khi Outlook web không nhận được email.Sửa lỗi Outlook Web không nhận email 8

Bất kể trình duyệt bạn đang sử dụng để lướt web, có một cách để xóa dữ liệu bộ nhớ cache trong cài đặt. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi tất cả các ứng dụng và dịch vụ mà bạn có thể mở trong trình duyệt đó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tab và cửa sổ đang mở. Vì vậy, hãy lưu tất cả công việc đang chờ xử lý trước khi chuyển tiếp.

8. Tài khoản Outlook bị chặn

Bạn có thể gửi và nhận email từ những người dùng khác không? Nếu không, thì đó không phải là một vấn đề riêng lẻ và tài khoản của bạn có thể đã bị khóa. Điều này được thực hiện để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hoạt động đăng nhập bất thường. Bạn có thể dễ dàng mở khóa tài khoản của mình.

9. Hơn 20 tài khoản được kết nối

Bạn không thể thêm hoặc ‘kết nối’ hơn 20 ID email với tài khoản Outlook.com của mình. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không nhận được email trong bất kỳ email nào. Xóa một số và đợi vài phút để đồng bộ hóa hoạt động.

Cũng trên smartreviewaz

Coi chưng

Outlook Web được thiết kế tốt, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với giao diện người dùng của ứng dụng Windows trên máy tính để bàn. Người dùng Windows sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mọi thứ trông hoàn toàn khác trên Mac. Dù sao, tôi hy vọng sự cố của bạn đã được khắc phục và hiện tại bạn đang nhận được email bình thường. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có một số phản hồi hoặc tìm thấy một cách khác để khắc phục sự cố.

Tiếp theo:

Cũng đang sử dụng Outlook trên máy Mac và / hoặc Windows của bạn? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu 15 phím tắt hàng ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *