THABET

/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook: GT giải thích

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook: GT giải thích

Email vẫn còn phổ biến và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Điều đó khiến nó trở thành mục tiêu nóng của những kẻ gửi thư rác, nhà tiếp thị và tin tặc. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email đều đưa ra một số cách để giải quyết vấn đề đó và Microsoft Outlook cũng không khác. Bạn có thể xóa những email như vậy hoặc chặn người gửi trong Outlook. Nhưng bạn có biết điều gì thực sự xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook không?


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook

Điều đó đặt ra một số câu hỏi quan trọng: Họ vẫn có thể gửi email chứ? Bạn có thể gửi email cho họ không? Điều gì xảy ra với những email đó? Và làm thế nào để bỏ chặn chúng trong tương lai nếu cần? Chà, tôi đã ở cùng một phía của hàng rào và tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả những câu hỏi này bên dưới.

Hãy bắt đầu nào.

Cách chặn người gửi trong Outlook

Đối với phần giải thích này, tôi đã gửi một thư từ tài khoản Gmail của mình đến tài khoản Microsoft Outlook để kiểm tra cách hoạt động của tính năng chặn người gửi trong Outlook.

Ngoài ra, tôi sẽ sử dụng phiên bản web của Outlook vì bạn không thể chặn địa chỉ email trong Outlook mobile – điều đó thật quá đáng khi hầu hết mọi người sử dụng điện thoại thông minh để quản lý email ngày nay.

Có hai cách để thực hiện – sử dụng tùy chọn Dọn dẹp hoặc nút Rác.

Mở thư mà bạn muốn chặn gửi trong Outlook và nhấp vào nút Dọn dẹp.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 1

Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn trong menu bật lên sau đó. Chọn ‘Di chuyển tất cả thư từ thư mục Hộp thư đến và bất kỳ thư nào trong tương lai’ và chọn Các mục đã Xóa từ phần ‘Chuyển đến’ thả xuống. Điều đó sẽ hướng dẫn Outlook tự động di chuyển tất cả các email, hiện tại và tương lai vào thư mục Đã xóa.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 2

Tuy nhiên, nếu bạn nhấp vào nút Junk, bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 3

Bạn có thể đánh dấu nó là thư rác, thư lừa đảo hoặc chặn trực tiếp người gửi. Chọn Chặn tại đây. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tiếp theo. Làm đi.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 4

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook

ID email mà bạn đã chặn vẫn có thể gửi email cho bạn. Tuy nhiên, những email đó sẽ không bao giờ đến được Hộp thư đến của bạn – bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng. Thay vào đó, chúng sẽ đến trực tiếp thư mục Các mục đã Xóa. Điều đó đúng khi bạn chặn một người gửi hoặc chọn lọc thư từ người đó, như chúng ta đã thấy ở trên. Sự khác biệt là trong trường hợp bộ lọc, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc chọn thư mục mà bạn muốn chuyển thư đến và bộ lọc cũng sẽ áp dụng cho các email hiện có trong Inbox. Việc chặn sẽ chỉ ngăn chặn các email trong tương lai nhưng sẽ không chạm vào các email nằm trong Hộp thư đến.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 10

Tại sao không gửi email vào thư mục Rác? Bởi vì điều đó sẽ thông báo cho người gửi rằng email đã không được gửi đi. Xóa email sẽ thông báo cho anh ấy / cô ấy rằng người nhận đã thực sự nhận được email. Nhưng nó vẫn sẽ không xuất hiện trong Hộp thư đến. Đó là một cách giải quyết thông minh.

Ghi chú: Các email từ người gửi bị chặn sẽ được chuyển đến Vùng cách ly người dùng cuối cho người dùng doanh nghiệp, nhưng chỉ khi quản trị viên bật.

Gửi / Nhận Email Từ / Đến Người gửi bị Chặn

Người gửi địa chỉ email bị chặn vẫn có thể gửi email cho bạn. Sự khác biệt duy nhất là bây giờ email sẽ được gửi trực tiếp đến thư mục Các mục đã Xóa thay vì Hộp thư đến.

Bạn cũng có thể gửi email đến địa chỉ bị chặn.

Ai được thông báo khi gửi hoặc nhận email

Câu trả lời ngắn gọn – không ai cả. Bạn sẽ không được thông báo khi người gửi bị chặn gửi email cho bạn. Đó là những gì bạn muốn, phải không? Người gửi cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào mà email của anh ta không được chuyển đến. Và đó là bởi vì email được gửi đến các Mục đã Xóa thay vì thư mục Rác.

Cách bỏ chặn một địa chỉ trong Outlook

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình để mở cài đặt trong thanh bên phải và chọn Xem tất cả cài đặt Outlook. Bật chế độ tối trong Outlook thực sự làm rối thanh bên phải. Tắt chế độ tối nếu bạn không thể thấy cài đặt.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 6

Chọn Email rác trong tab Thư.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 5

Bạn có thể xóa tất cả các ID hoặc địa chỉ email bị chặn từ đó. Sau khi bạn xóa chúng, tất cả các email từ địa chỉ đó sẽ đến Hộp thư đến của bạn thay vì bị xóa trực tiếp. Đó là nơi mà các bộ lọc và quy tắc có thể hữu ích. Bạn có thể tạo một thư mục mới và sau đó tạo một bộ lọc để di chuyển tất cả các email từ một người gửi cụ thể vào thư mục đó. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải chặn người gửi và email của họ cũng không làm lộn xộn hộp thư đến.

Chặn miền trong Outlook

Bạn có thể chặn toàn bộ miền trong Microsoft Outlook. Điều đó sẽ lọc tất cả các email từ bất kỳ ID nào kết thúc bằng tên miền đó. Ví dụ: chặn yahoo.com sẽ chặn tất cả các email từ bất kỳ ID Yahoo nào.

Quay lại Cài đặt email rác trong tab Thư và nhấp vào Thêm. Đó là cùng một vị trí mà bạn bỏ chặn các ID email.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 7

Chỉ cần nhập tên miền và nhấn Enter trên bàn phím để chặn.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook 8

Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email vào danh sách đó.

Chặn hành động đó

Người gửi thư rác và tin tặc có thể dai dẳng. Nó giống như một cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Bạn tiếp tục chặn họ và họ sẽ tiếp tục tìm ra những cách mới để chuyển những email phiền phức đó vào hộp thư đến của bạn. Chiến tranh diễn ra ác liệt. Không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng như Slack phổ biến với các nhóm trên khắp thế giới, tuyên bố sẽ thay thế email. Họ đã thành công ở một mức độ nào đó, nhưng tôi nghĩ mọi thông tin liên lạc chính thức vẫn diễn ra qua email.

Sử dụng bộ lọc và quy tắc để quản lý hộp thư đến Microsoft Outlook của bạn tốt hơn. Bây giờ bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người gửi trong Outlook ngay bây giờ. Vì vậy, hãy sử dụng nó cho phù hợp.

Tiếp theo:

Bạn có đang sử dụng Microsoft Outlook 365 không? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách tạo và sau đó quản lý các quy tắc để quản lý email một cách hiệu quả và dễ dàng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *