/ / 5 tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất để lưu các tab đang mở

5 tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất để lưu các tab đang mở

Google Chrome sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn vô tình đóng trình duyệt của mình hoặc nó bị treo. Đó là vì bạn có thể dễ dàng mở lại các tab hiện có từ phiên trước. Nhưng nếu bạn muốn lưu các tab đang mở thì sao? Ví dụ, khi tôi đang nghiên cứu về một thứ gì đó, tôi tình cờ thấy một trang web sẽ giúp tôi rất nhiều như một tài liệu tham khảo thường xuyên cho đến khi tôi hoàn thành dự án của mình. Bây giờ, đánh dấu một trang như vậy không có ý nghĩa vì tôi không muốn lưu trữ nó mãi mãi. Trong những tình huống như vậy, tiện ích mở rộng trình tiết kiệm tab của Chrome rất hữu ích.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các tab

Nếu bạn thích mở nhiều tab để làm việc, bạn sẽ thích các tiện ích mở rộng trình tiết kiệm tab của Chrome. Các tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng như lưu bất kỳ số lượng tab nào bằng một cú nhấp chuột để sử dụng sau này, sắp xếp các tab trong thư mục, tìm kiếm các tab đã lưu và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã chọn lọc các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho phép bạn lưu các tab tạm thời. Hãy kiểm tra chúng ra.

1. Better-OneTab

Nếu bạn đã quen với tiện ích mở rộng OneTab phổ biến để lưu trữ các trang web của mình, thì đây là một tiện ích mở rộng tương tự trên steroid. Các tiện ích mở rộng được đề cập ở đây cũng có thể được coi là những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Better-OneTab.

Ghi chú: Cửa hàng Chrome trực tuyến liệt kê nó là onetab tốt hơn và sau khi cài đặt nó sẽ xuất hiện dưới dạng Better-OneTab. Hy vọng rằng, bạn sẽ không bối rối như tôi đã làm trong một phút.

Tiện ích mở rộng Better-OneTab cung cấp nhiều cách để lưu trữ và quản lý các tab của bạn. Bạn có thể lưu trữ tất cả các tab đang hoạt động, các tab đã chọn hoặc các tab ở bên phải hoặc bên trái của tab đã chọn. Để sử dụng tiện ích mở rộng, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh tiện ích mở rộng và chọn tùy chọn thích hợp. Bạn thậm chí có thể bật phím tắt.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 6

Trên màn hình danh sách tab, bạn sẽ thấy một giao diện dễ sử dụng. Bạn có thể kéo các tab để sắp xếp lại chúng trong các thư mục khác nhau. Một số tính năng thú vị khác bao gồm mã màu và danh sách ghim để tổ chức tốt hơn.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 5

Theo mặc định, tab sẽ bị xóa khỏi danh sách khi bạn nhấp vào nó. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt tiện ích mở rộng nếu bạn muốn các trang web ở lại cho đến khi bạn xóa chúng theo cách thủ công.

2. Toby dành cho Chrome

Một phần mở rộng tuyệt vời khác mà tôi yêu thích là Toby. Nó sắp xếp các tab đã lưu của bạn trong các bộ sưu tập, về cơ bản là các thư mục. Bạn có thể lưu toàn bộ phiên của mình từ biểu tượng tiện ích mở rộng hoặc mở Toby để kéo và kéo các tab đang mở vào bộ sưu tập.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 7

Khi mở lại các tab, bạn có thể mở toàn bộ bộ sưu tập hoặc chọn các tab theo cách thủ công. Nếu bạn không còn yêu cầu các tab cụ thể nữa, hãy xóa chúng – đừng quên rằng tiện ích mở rộng chỉ lưu chúng tạm thời. Các tính năng khác bao gồm đồng bộ hóa bộ sưu tập và chế độ tối.

Mẹo: Để tạo một bộ sưu tập mới, hãy nhấp vào biểu tượng màu đỏ ở dưới cùng.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 8

Điều duy nhất mà tôi không thích về tiện ích mở rộng này là nó chiếm lấy trang bắt đầu của tôi trong Chrome. Bây giờ, điều đó sẽ không thành vấn đề với những người khác nhưng tôi sử dụng một phần mở rộng khác, tức là phần mở rộng Start.me cho điều đó. Tôi thực sự ước ai có thể sử dụng tiện ích mở rộng này mà không làm cho nó trở thành trang khởi động mặc định.

Phần mở rộng tiếp theo trong danh sách là Tabzen. Đó là một trình quản lý tab đơn giản hiển thị tất cả các tab đang mở khi bạn kích hoạt nó. Bạn có thể lưu một tab hoặc tất cả các tab đang mở bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu sao.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 9

Tương tự như các trình quản lý tab khác, tiện ích mở rộng này cũng cho phép bạn tổ chức các tab của mình trong các thư mục. Sự khác biệt là bạn có thể kiểm tra các thư mục ngay từ cửa sổ bật lên khi bạn nhấp vào tiện ích mở rộng. Nếu bạn muốn tổ chức các tab của mình theo cách tốt hơn, bạn nên mở Trình quản lý tab bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm trên tiện ích mở rộng đó.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 11

Trình quản lý tab hỗ trợ kéo và thả để cho phép bạn sắp xếp các tab. Bạn có thể nhập hoặc xuất các tab và thậm chí sắp xếp chúng. Khi nói đến việc mở các tab, bạn có thể mở chúng thông qua cửa sổ bật lên hoặc Trình quản lý tab.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 12

Hạn chế của tiện ích mở rộng này là nó không cung cấp bất kỳ tính năng tùy chỉnh bổ sung nào như mã hóa màu, quản lý những gì xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết, v.v.

4. Phiên Buddy

Đôi khi, thay vì lưu các tab đã chọn, người ta muốn lưu toàn bộ phiên. Nó rất hữu ích khi bạn mở nhiều tab liên quan đến cùng một chủ đề. Ví dụ: nếu bạn đang nghiên cứu một chủ đề mà bạn cần sau này, chỉ cần lưu toàn bộ phiên. Sau đó, khi cần, bạn có thể mở lại các tab từ phiên đó bằng Session Buddy.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 13

Bạn có thể mở một tab riêng lẻ từ phiên hoặc mở tất cả các tab. Khi bạn hoàn thành phiên, hãy xóa nó bằng cách nhấp chuột phải vào tên phiên và chọn Xóa. Nếu bạn muốn thử một tiện ích mở rộng tương tự giúp lưu tất cả các tab đang mở, hãy chọn Cluster -Window & Tab Manager.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 14

Cũng trên smartreviewaz

5. Tabbie

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng đơn giản để lưu các tab của mình trong Chrome để sử dụng sau này, bạn có thể thích Tabbie. Nó cung cấp ba cách để lưu trữ các tab – lưu tất cả các tab mà không cần đóng chúng, lưu và đóng tất cả các tab và chỉ lưu các tab đã chọn.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 15

Trong tùy chọn cuối cùng, trước tiên bạn cần chọn các tab trong Chrome. Để chọn tab, hãy giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) và nhấp vào tab bạn muốn chọn bằng chuột. Sau khi được chọn, hãy khởi chạy tiện ích mở rộng và chọn hộp bên cạnh Chỉ lưu các tab đã chọn. Các tab đã chọn sẽ được lưu trong nhóm.

Tất cả các nhóm tab sẽ có sẵn trên cùng một màn hình. Nhấp vào nó để xem các trang bên trong nó hoặc nhấp vào Mở để khởi chạy tất cả các trang.

Mẹo bổ sung: Sử dụng phương pháp tích hợp của Chrome để lưu tab

Nếu không muốn cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tính năng tích hợp sẵn của Chrome để đánh dấu tất cả các tab đang mở hiện có. Khi bạn sử dụng tính năng này, một thư mục mới sẽ được tạo, nơi tất cả các tab đang mở của bạn đều được đánh dấu. Sau đó, khi cần chúng, bạn cần điều hướng đến thư mục dấu trang và mở tất cả các trang bằng tùy chọn gốc.

Hãy kiểm tra các bước chi tiết.

Bước 1: Trong Chrome, nhấp chuột phải vào khoảng trống bên cạnh biểu tượng thêm (+) trên thanh tiêu đề. Chọn Đánh dấu trang tất cả các tab từ menu. Bạn thậm chí có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + D để đánh dấu tất cả các trang web trên Windows. Đối với người dùng Mac, phím tắt là Cmd + Shift + D.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 1

Bước 2: Một cửa sổ sẽ mở ra. Chọn vị trí bạn muốn tạo một thư mục mới. Đặt cho nó một cái tên thích hợp, chẳng hạn như ‘Phiên trình duyệt cho tiện ích mở rộng chrome’ và lưu nó bằng cách sử dụng tùy chọn Lưu.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 2

Mẹo: Bạn nên tạo một thư mục riêng, nơi bạn có thể lưu các phiên của mình trong các thư mục con.

Bước 3: Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn mở các trang web đó, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn Dấu trang.


Tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 3

Bước 4: Chuyển đến thư mục mà bạn đã tạo để lưu các trang web. Nhấp chuột phải vào nó và chọn cách mở chúng mong muốn. Bạn có thể mở trong cùng một cửa sổ, cửa sổ mới hoặc ở chế độ ẩn danh.


Các tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các trang web 4

Bước 5: Xóa thư mục dấu trang khi bạn sử dụng xong các tab trong đó.

Nói Không với Dấu trang

Lưu các tab mà không đánh dấu chúng mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất, dấu trang của bạn không bị lộn xộn với dữ liệu tạm thời. Thứ hai, các tiện ích mở rộng như vậy ngăn bạn tích trữ các tab, do đó giúp giải phóng bộ nhớ trên máy tính của bạn.

Tiếp theo:

Thích sắp xếp mọi thứ? Hãy xem 21 mẹo hay nhất về Tab Google Chrome này để sử dụng một cách hiệu quả từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *