/ / So sánh chi tiết các ứng dụng danh sách việc cần làm

So sánh chi tiết các ứng dụng danh sách việc cần làm

Nếu bạn không bao giờ muốn quên điều gì, thì cách tốt nhất để tiếp tục là ghi nó vào danh sách việc cần làm, đặt lời nhắc và bắt đầu lại thói quen hàng ngày của bạn. Hãy làm theo điều đó và bạn sẽ không bao giờ quên một điều trong cuộc đời mình. Điều duy nhất cần nhớ ở đây là bạn có một hệ thống / ứng dụng đáng tin cậy để ghi lại các tác vụ của mình và nó có sẵn trên tất cả các nền tảng mà bạn quen thuộc và sử dụng.


Google Keep Vs Todoist

Hai ứng dụng mà chúng ta sẽ so sánh hôm nay là Google Keep và Todoist. Cả hai ứng dụng đều có cách tiếp cận khác nhau khi tạo và quản lý danh sách việc cần làm.

Google Keep là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên tất cả các nền tảng và cho phép bạn làm việc với các ghi chú văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Todoist là một ứng dụng mạnh mẽ cũng có sẵn trên tất cả các nền tảng, hỗ trợ các dự án con, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba và sử dụng các mục tiêu để theo dõi tiến độ.

1. Ghi chú và Danh sách việc cần làm

Một điểm khác biệt quan trọng là Keep là một ứng dụng ghi chú hỗ trợ cả ghi chú và danh sách việc cần làm. Mặt khác, Todoist là một ứng dụng chỉ dành cho danh sách, nhưng bạn có thể thêm nhận xét. Trong Google Keep, ghi chú có thể là ghi chú văn bản / hình ảnh / âm thanh hoặc ghi chú có hộp kiểm. Không thể là cả hai cùng một lúc – một chút hạn chế.


Google Keep Vs Todoist 1

Todoist được xây dựng rõ ràng để hoạt động như một trình quản lý tác vụ, nơi bạn có thể thêm các tác vụ riêng lẻ và tạo các dự án và dự án con để xử lý khối lượng công việc.


Google Keep Vs Todoist 2

Cả Keep và Todoist đều rất thông minh khi họ chuyển các mục đã chọn xuống cuối danh sách. Ngoài ra, nếu bạn tạo một nhiệm vụ mới đã có trong danh sách, Keep và Todoist cũng sẽ nhắc bạn về điều tương tự.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng Keep để ghi chú ở nhiều định dạng khác nhau như ghi chú văn bản, hình ảnh và âm thanh. Bạn cũng có thể vẽ các ghi chú bên trong nếu việc vẽ nguệch ngoạc là sở thích của bạn. Ngoài ra, Keep sẽ chuyển đổi ghi chú âm thanh thành văn bản một cách nhanh chóng để bạn có thể chỉnh sửa nó theo ý muốn. Tương tự, nó sẽ lấy văn bản từ hình ảnh bằng OCR có thể hữu ích để quét danh thiếp hoặc bảng hiệu.


Google Keep Vs Todoist 3

Tóm lại, trong đó Keep sẽ cho phép bạn ghi chú ở nhiều định dạng khác nhau, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn đầu vào hơn, Todoist sẽ cho phép bạn tạo nhiều cấp hơn và đi sâu hơn và xử lý các dự án phức tạp với nhiều lớp.

2. Quản lý và sắp xếp

Ghi lại những nhiệm vụ mà bạn phải đảm nhận là một chuyện, nhưng quản lý những nhiệm vụ này và tìm kiếm chúng lại là một chuyện khác. Cả Keep và Todoist sẽ cho phép bạn thêm lời nhắc dựa trên ngày và giờ hoặc vị trí. Lời nhắc dựa trên vị trí đặc biệt hữu ích khi bạn sắp hết việc vặt.


Google Keep Vs Todoist 4

Todoist linh hoạt hơn trong quản lý tác vụ vì nó cho phép bạn di chuyển nhiệm vụ giữa các danh sách và dự án. Chỉ cần kéo và thả. Trong Keep, bạn không thể di chuyển công việc từ ghi chú này sang ghi chú khác mà chỉ có thể sắp xếp lại chúng.


Google Keep Vs Todoist 5

Todoist cũng sẽ cho phép bạn tạo các nhiệm vụ phụ và sắp xếp lại chúng một cách dễ dàng.


Google Keep Vs Todoist 6

Cả Keep và Todoist đều sẽ cho phép bạn đánh dấu các ghi chú / nhiệm vụ bằng nhãn. Một số người cũng gọi chúng là thẻ. Nhưng bạn không thể tạo dự án trong Keep. Thay vào đó, Keep sử dụng các dấu hiệu trực quan và cho phép bạn ghi chú mã màu. Điều đó làm cho mọi thứ trở nên thú vị. Bạn có thể chọn các màu khác nhau cho các dự án khác nhau, giúp dễ dàng phân biệt các ghi chú ngay lập tức.


Google Keep Vs Todoist 7

Todoist sẽ cho phép bạn đặt mức độ ưu tiên cho các dự án và nhiệm vụ trong nháy mắt, nhiệm vụ nào cần bạn chú ý ngay lập tức và nhiệm vụ nào bạn có thể đủ khả năng để thực hiện. Mỗi mức độ ưu tiên được đánh dấu bằng một lá cờ có màu khác nhau.


Google Keep Vs Todoist 8

Một khi bạn bắt đầu sử dụng một dịch vụ cụ thể cho các phiên làm việc trí óc của mình, mọi thứ có thể nhanh chóng trở thành hiện thực với hàng trăm ghi chú và nhiệm vụ nằm xung quanh. Đây là lúc bạn nhận ra mình cần một tính năng sắp xếp và tìm kiếm chắc chắn. Keep sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thẻ hoặc nhãn ở bên trái mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp cũng như tìm kiếm văn bản. Tôi đã sử dụng Keep được một thời gian và có thể dễ dàng tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm trong hầu hết thời gian.


Google Keep Vs Todoist 9

Todoist giỏi hơn nhiều trong việc khoan các nhiệm vụ. Bạn có thể sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên, nhãn và dự án để cung cấp cho bạn quan điểm về những gì bạn muốn hoàn thành vào lúc này. Mọi thứ đều có thể truy cập dễ dàng trong thanh bên.


Google Keep Vs Todoist 10

Bạn cũng có thể sắp xếp các công việc dựa trên việc chúng đến hạn vào Hôm nay hay trong 7 ngày tới. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào tuần tới thay vì lo lắng về tháng tiếp theo. Một lần nữa, một cách tuyệt vời để ưu tiên quy trình làm việc của bạn.


Google Keep Vs Todoist 11

Todoist cũng sẽ cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ và dự án dựa trên tên và người chịu trách nhiệm nếu bạn đang làm việc trong môi trường cộng tác.


Google Keep Vs Todoist 18

Bạn có thể gán lời nhắc cho ghi chú, có thể là ghi chú hoặc danh sách và Keep sẽ nhắc bạn vào đúng thời điểm. Nhìn nhanh trong thanh bên sẽ cho phép bạn xem tất cả các ghi chú và lời nhắc của mình một cách riêng biệt.


Google Keep Vs Todoist 12

Cuối cùng, có những điểm Karma trong Todoist đóng vai trò như một động lực để bạn hoàn thành nhiệm vụ và nhận được sự hài lòng khi đánh dấu nhiệm vụ đó trong danh sách. Ý tưởng là đơn giản. Bạn đặt mục tiêu và tạo một danh sách các nhiệm vụ cuối cùng sẽ giúp bạn đạt được nó. Khi bạn làm việc hướng tới mục tiêu của mình và khi bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, bạn sẽ đạt được nhiều điểm hơn.


Google Keep Vs Todoist 13

Một điểm khác biệt quan trọng là bạn có thể thêm tệp vào các tác vụ trong Todoist trong khi ghi chú trong Keep chỉ hỗ trợ hình ảnh và liên kết.

Thành thật mà nói, nếu bạn cần động lực để hoàn thành công việc của mình, bạn có thể đã làm sai nghề. Nhưng này, đó chỉ là tôi. Tốt nhất, bạn nên tận hưởng nó nhiều đến mức bạn làm điều đó vì nó rất vui. Được rồi, đủ với triết lý.

3. Tích hợp và cộng tác

Có nghĩa là Keep là một sản phẩm của Google, và có thể bạn đã biết, nó tích hợp với các ứng dụng khác của Google như Tài liệu, Trang trình bày, Biểu mẫu, Trang tính và cả Gmail. Bạn có thể dễ dàng tạo ghi chú cho bất kỳ Tài liệu hoặc Trang tính nào, nhưng ghi chú trên Keep chỉ có thể được chuyển thành Tài liệu. Điều đó thực sự có ý nghĩa.


Google Keep Vs Todoist 14

Không giống như Keep, Todoist đi kèm với một API mạnh mẽ hoạt động với nhiều ứng dụng của bên thứ ba bao gồm tất cả các ứng dụng của Google cũng như các ứng dụng khác như Slack, Dropbox, Workflow, IFTTT, Spark, Newton, Toggl, Amazon Alexa, v.v. Điều đó làm cho Todoist lý tưởng như một giải pháp doanh nghiệp.


Google Keep Vs Todoist 15

Cộng tác trên Keep dễ dàng bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ và gửi lời mời qua email. Sau đó anh ấy / cô ấy có thể bắt đầu thêm vào ghi chú hoặc danh sách kiểm tra. Tốt cho khi bạn đang mua sắm trong một trung tâm mua sắm và cần phải hài hòa các mặt hàng mà mỗi bạn đã thêm vào.


Google Keep Vs Todoist 16

Todoist hoạt động theo cách tương tự, nơi bạn có thể mời bất kỳ ai thêm vào hoặc chỉnh sửa danh sách công việc trong thời gian thực. Bạn làm điều này bằng cách gửi một lời mời qua email. Vì Todoist được xây dựng cho các doanh nghiệp và công ty, bạn cũng có thể mời cộng tác viên từ các dự án khác nếu họ đã sử dụng Todoist. Giống như khi bạn cần sự trợ giúp từ anh chàng quản trị viên để giải quyết một vấn đề cụ thể.


Google Keep Vs Todoist 17

4. Định giá và Nền tảng

Là một sản phẩm của Google, Keep được sử dụng miễn phí không giới hạn kích thước hoặc số lượng ghi chú. Nó cũng sẽ không được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí trên Google Drive của bạn. Todoist cung cấp các gói khác nhau bắt đầu miễn phí, nơi bạn không phải đặt lời nhắc hoặc thêm nhãn, trả phí $ 29 cho cá nhân và $ 29 cho mỗi người dùng cho doanh nghiệp. Hầu hết người dùng sẽ cần một gói cao cấp vì những giới hạn mà họ đã đặt ra.


Google Keep Vs Todoist 21

Cả Keep và Todoist đều có sẵn trên tất cả các nền tảng như Windows và Mac, Android và iOS, đồng thời có các tiện ích mở rộng / tiện ích bổ sung cho các trình duyệt phổ biến như Firefox và Chrome. Vì vậy, bạn có thể cắt các trang web và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của mình trên các thiết bị.

Ghi chú là mãi mãi

Hầu hết chúng ta có thói quen ghi chép đều có hàng trăm, hàng nghìn nốt nhạc nằm dưới bụng. Vấn đề thực sự xảy ra khi bạn phải chuyển cơ sở và sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ khác. Tốt hơn là nên bắt đầu đúng, suy nghĩ lâu dài và chọn một ứng dụng ghi chú / công việc đáp ứng nhu cầu của bạn ngay từ đầu.

Nếu bạn cần một công cụ ghi chú đơn giản với trình quản lý danh sách việc cần làm, thì Google Keep rất linh hoạt và mạnh mẽ. Todoist phù hợp hơn với những người dùng nâng cao có cuộc sống công việc phức tạp, nhiều dự án hoặc những người cần giải pháp doanh nghiệp.

Tiếp theo: Bạn muốn biết Google Keep so sánh như thế nào với Google Tasks? Hãy xem liên kết bên dưới để biết chúng khác nhau như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.