/ / Điện thoại thông minh vừa đủ cho hầu hết

Điện thoại thông minh vừa đủ cho hầu hết

Google đã cung cấp cho chúng tôi đơn vị đánh giá để người viết của chúng tôi kiểm tra, đơn vị này họ đã gửi lại sau khi đánh giá kỹ lưỡng. Đọc tiếp để có đầy đủ của họ.

Thử nghiệm của Google với các điện thoại hàng đầu đắt tiền, đầy máu dường như đã kết thúc khi công ty nhận ra sức mạnh thực sự của mình: điện thoại thông minh có khả năng, giá cả phải chăng nhấn mạnh vào phần mềm Android mượt mà của Google hơn là phần cứng hào nhoáng. Đầu tiên, chúng tôi đã có một cái nhìn thoáng qua về điều đó với Pixel 3a 2019, một chiếc điện thoại tầm trung trị giá 399 đô la đã tỏ ra hấp dẫn hơn so với Pixel 3 chính đắt gấp đôi, kết hợp thông số kỹ thuật khiêm tốn với một máy ảnh xuất sắc để có một gói sản phẩm tuyệt vời.

Pixel 4a thậm chí còn tốt hơn — và nó cũng rẻ hơn. Với mức giá 349 đô la, bạn sẽ nhận được một chiếc điện thoại có nhiều sức mạnh hơn so với người tiền nhiệm của nó, thiết kế thông minh hơn và màn hình tốt hơn, trong khi vẫn có camera dễ dàng đánh bại mọi thứ khác trong mức giá này. Đó là một chiếc điện thoại vừa đủ cho hầu hết mọi người và nếu bạn không muốn chi hơn 700 đô la cho một chiếc điện thoại mới, Pixel 4a là một lựa chọn ngân sách gần như hoàn hảo.


Thiết kế: Nhựa tuyệt vời

Giống như Pixel 3a trước đó, Pixel 4a chọn chất liệu nhựa để cắt giảm chi phí vật liệu, với vỏ mặt sau bằng nhựa thay vì mặt lưng kính và khung kim loại. May mắn thay, Pixel 4a cắt giảm viền bezel không liên quan được nhìn thấy ở trên và dưới màn hình của Pixel 3a, thay vào đó chọn một lỗ khoét camera nhỏ ở góc trên bên trái để cung cấp một khuôn mặt gần như toàn màn hình với 5,8 inch. trưng bày.

Mặc dù là một bản nâng cấp so với mô hình trước đó, nhưng Pixel 4a trông hơi vô danh trong bối cảnh điện thoại hiện tại, đặc biệt là trong mô hình Just Black duy nhất ra mắt lần đầu tiên (như đã thấy ở đây). Biến thể Barely Blue gần đây có màu sắc đặc biệt hơn nhiều. Trong mọi trường hợp, mặc dù thiết kế nhạt nhẽo có thể là một lỗ hổng đáng chú ý đối với một chiếc điện thoại đắt tiền hơn, nhưng nó không hề làm phiền tôi ở đây. Đây là một giao diện hoàn toàn chắc chắn cho một chiếc điện thoại $ 349.

Andrew Hayward / smartreviewazVới cấu trúc bằng nhựa và màn hình tương đối nhỏ, Pixel 4a có trọng lượng nhẹ 143g và phù hợp hơn như một thiết bị sử dụng một tay so với hầu hết các điện thoại thông minh lớn hiện nay. IPhone 12 Mini mới của Apple vẫn nhỏ hơn nhưng cũng cao gấp đôi giá của Pixel 4a. Trong mọi trường hợp, Pixel 4a là một chiếc điện thoại dễ sử dụng. Nó cũng có một cổng tai nghe 3,5 mm ở trên cùng, cùng với một cổng sạc USB-C ở phía dưới. Trong khi đó, cảm biến vân tay phía sau nhanh và nhạy hơn so với cảm biến trong màn hình được tìm thấy trên một số điện thoại đắt tiền hiện nay.

Thật không may, không có bất kỳ tùy chọn nào khi nói đến bộ nhớ: Pixel 4a đi kèm với bộ nhớ trong 128GB, không có mẫu dung lượng cao hơn cũng như khả năng mở thẻ microSD để có thêm bộ nhớ. Đúng vậy, 128GB là một số lượng chắc chắn mà người dùng bình thường có thể làm việc trong đó, nhưng những người dùng nặng hơn có thể suy nghĩ kỹ nếu họ muốn mang theo nhiều phương tiện ngoại tuyến hoặc ứng dụng và trò chơi. Pixel 4a cũng không có chứng nhận về khả năng chống nước hoặc chống bụi (xếp hạng IP), vốn phổ biến với các điện thoại giá rẻ, vì vậy hãy tránh các vũng nước và vũng nước đọng với nó.


Chất lượng hiển thị: Sắc nét và rõ ràng

Màn hình 5,8 inch ở đây là rất đẹp ở mức giá này. Đó là một tấm nền OLED, vì vậy độ tương phản ở mức phù hợp và mức độ màu đen có màu mực, cộng với nó khá sắc nét ở độ phân giải 1080p, đóng gói trong 443 pixel mỗi inch. Nó không có tốc độ làm mới 90hz mượt mà hơn, nhanh hơn bình thường của Pixel 5, nhưng điều đó được mong đợi đối với một chiếc điện thoại 349 đô la. Những gì ở đây trông và hoạt động tuyệt vời, và đó là một màn hình tốt hơn màn hình của Pixel 3a, trông hơi quá bão hòa.

Pixel 4a có trọng lượng nhẹ và phù hợp với vai trò là thiết bị sử dụng một tay hơn hầu hết các điện thoại thông minh lớn hiện nay.


Quy trình thiết lập: Android có thể truy cập được

Giống như các điện thoại Android hiện đại khác, quá trình thiết lập Pixel 4a rất dễ hiểu và chỉ cần bạn làm theo lời nhắc trên màn hình để khởi động và chạy điện thoại. Sau khi nhấn giữ nút nguồn ở phía bên phải của điện thoại, Pixel 4a sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập, bao gồm chọn mạng Wi-Fi (nếu có), chấp nhận các điều khoản và điều kiện, đăng nhập vào tài khoản Google, và chọn có hay không sao chép dữ liệu từ điện thoại khác hoặc sao lưu đám mây. Nó không mất rất nhiều thời gian.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Hiệu suất: Chủ yếu là thuận buồm xuôi gió

Pixel 4a có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 730, đây là một con chip tầm trung. Nó kém mạnh hơn một chút so với chip Snapdragon 765G trong Pixel 4a 5G và Pixel 5 đắt tiền hơn, nhưng không đáng kể như vậy — và với RAM 6GB cùng với đó, Pixel 4a gần như chạy khá mượt mà trên toàn bộ diện tích. Tôi sẽ nhận thấy những lỗi nhỏ ở đây và ở đó khi một ứng dụng hoặc quy trình mất thêm một nhịp để thực thi so với điện thoại nhanh hơn, đắt tiền hơn, nhưng nó không bao giờ là yếu tố ngăn cản. Ở mức giá này, loại hiệu suất này rất ấn tượng.

Các bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy sự cải thiện đáng kể so với Pixel 3a trước đó và hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa nó và Pixel 4a 5G. Pixel 4a đã đạt được số điểm là 8.210 trong bài kiểm tra điểm chuẩn Work 2.0 của PCMark, đây là mức tăng so với 7.413 được ghi lại khi tôi kiểm tra Pixel 3a. Đáng ngạc nhiên là kết quả của Pixel 4a chỉ ít hơn 8.378 mà Pixel 4a 5G đã hiển thị, cho thấy rằng không có sự khác biệt đáng kể giữa hai bộ vi xử lý.

Các trò chơi chạy ổn định trên Pixel 4a, nhưng không hoàn toàn trơn tru. Trò chơi đua xe Asphalt 9: Legends hoàn toàn có thể chơi được và rất chi tiết, nhưng có những khoảng thời gian chậm lại ở đây và ở đó. Sử dụng GFXBench, Pixel 4a báo cáo kết quả là 16 khung hình / giây trong bản demo Car Chase đòi hỏi và 50 khung hình / giây trên bản demo T-Rex. Cả hai đều đánh bại Pixel 4a 5G trong cùng các bài kiểm tra, ngoài ra Pixel 4a cho kết quả mượt mà hơn 60% trên điểm chuẩn Car Chase so với Pixel 3a trước đó.

Ống kính 12 megapixel duy nhất này là một máy ảnh ngắm và chụp tuyệt vời, mang lại kết quả tuyệt vời thường xuyên trong điều kiện ánh sáng mạnh và ảnh chụp tốt hoặc tốt hơn trong các tình huống thiếu sáng.


Kết nối: Không hỗ trợ 5G

Nếu tên và mức giá chưa thuyết phục bạn thì Google Pixel 4a không có hỗ trợ 5G. Chúng ta đang bắt đầu thấy những chiếc điện thoại từ 400 đô la trở xuống có ít nhất hỗ trợ cho kết nối 5G dưới 6Ghz cơ bản, nhưng Pixel 4a không phải là một trong số đó. Điều đó nói rằng, hỗ trợ 5G vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai với tất cả các nhà mạng lớn và nếu giá cả là yếu tố quan trọng trong lựa chọn điện thoại của bạn, tôi sẽ không ưu tiên chức năng 5G ngay bây giờ.

Sự khác biệt giữa 4G LTE và 5G dưới 6Ghz cũng không quá lớn, ít nhất là ngay bây giờ trong thử nghiệm của tôi. Tôi đã thử nghiệm Pixel 4a trên mạng LTE của Verizon ngay phía bắc Chicago và đăng ký tốc độ tải xuống cao nhất là 73Mbps. Trên mạng 5G toàn quốc dưới 6Ghz của Verizon sử dụng các điện thoại hỗ trợ 5G khác, tôi thường thấy tốc độ cao nhất vào khoảng 130Mbps. Đó là một sự khác biệt, không nghi ngờ gì, nhưng nó không quá lớn.


Chất lượng âm thanh: Khá tốt, đáng ngạc nhiên

Pixel 4a không đánh giá cao chất lượng loa, mặc dù có mức giá thấp. Giữa tai nghe và loa dưới đáy, nó tạo ra âm thanh rõ ràng, xuất sắc cho dù bạn đang chơi nhạc, xem video hay sử dụng loa ngoài. Và như đã nói, máy vẫn có cổng tai nghe 3.5mm dành cho tai nghe có dây.

Ở mức 349 đô la, không có giá trị nào tốt hơn trong điện thoại thông minh ngày nay.


Chất lượng máy ảnh / video: Một game bắn súng xuất sắc

Điều khiến Pixel 3a nổi bật như vậy không phải là việc Google phát hành một chiếc điện thoại giá rẻ – đó là việc Google phát hành một chiếc điện thoại giá rẻ với camera chất lượng hàng đầu. Máy ảnh điện thoại bình dân thường có chất lượng vượt trội và ngay cả khi chúng chụp ảnh ban ngày rất tốt, ảnh chụp thiếu sáng thường không tuyệt vời.

May mắn thay, Pixel 4a vẫn tiếp tục xu hướng từ người tiền nhiệm của nó và làm được nhiều việc hơn với một camera sau so với một số điện thoại cạnh tranh khác làm với một mảng lớn hơn. Ống kính 12 megapixel duy nhất này là một máy ảnh ngắm và chụp tuyệt vời, mang lại kết quả tuyệt vời thường xuyên trong điều kiện ánh sáng mạnh và ảnh chụp tốt hoặc tốt hơn trong các tình huống thiếu sáng. Các thuật toán phần mềm của Google hoạt động một cách kỳ diệu ở đây, hiếm khi gây sai sót vì nó cung cấp những bức ảnh được đánh giá tốt với nhiều chi tiết.

Andrew Hayward / smartreviewazChế độ Night Sight là một trong những chế độ tốt nhất để chụp những bức ảnh ban đêm được chiếu sáng trông tự nhiên và duy trì độ chi tiết đáng ngạc nhiên trong quá trình này. Bạn thậm chí có thể chụp nhanh các bức ảnh về các vì sao nhờ chế độ chụp ảnh thiên văn của Pixel 4a, kết hợp một số bức ảnh phơi sáng lâu trong vài phút. Hãy chắc chắn lấy một giá ba chân cho cái đó.

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là bạn không có camera sau bổ sung để chụp ảnh tele zoom quang học hoặc phong cảnh siêu rộng. Pixel 4a có cài đặt trước zoom kỹ thuật số 2x không làm mất nhiều chi tiết trong quá trình này, rất may, nhưng bất kỳ thứ gì trước đây 2x sẽ nhanh chóng cho thấy sự xuống cấp. Mặc dù vậy, một camera ở đây nhất quán đến mức tôi muốn đưa nó lên trên các mô-đun nhiều camera của các điện thoại đắt tiền hơn nhiều với camera kém hơn, chẳng hạn như OnePlus 8T và Motorola Edge +.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Pin: Kéo dài cả ngày

Viên pin 3.140mAh ở đây không phải là lớn, nhưng với sức mạnh xử lý khiêm tốn và màn hình 5,8 inch nhỏ hơn mức trung bình, nó luôn mang lại thời lượng sử dụng cả ngày dài. Sau hầu hết các ngày sử dụng điện thoại ở độ sáng tối đa để gửi email, trò chuyện trong Slack, nhắn tin, đọc web, phát nhạc trực tuyến và chơi một chút trò chơi, tôi sẽ kết thúc một ngày với khoảng 30-40% phí còn lại . Điều đó có thể so sánh với iPhone 12 tiêu chuẩn, mặc dù cả Pixel 4a 5G và Pixel 5 thậm chí còn dẻo dai hơn nếu bạn là người dùng nặng hơn. Pixel 4a không cung cấp sạc không dây.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Phần mềm: Mười một là thiên đường

Hương vị Android của Google là điểm yêu thích của tôi: đó là Android 11 gốc với nhiều đặc quyền bổ sung — chẳng hạn như tính năng Màn hình cuộc gọi sẽ tự động trả lời cuộc gọi cho bạn và sau đó cho phép bạn quyết định có tham gia hay không. Nó cũng có một loạt các hình nền vui nhộn, hay thay đổi, mà tôi đánh giá cao.

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android khác có xu hướng “lột ​​xác” Android cho điện thoại và thêm vào những phát triển của riêng họ — không phải lúc nào cũng cải tiến — Google giữ mọi thứ sạch sẽ, đơn giản và hiệu quả. Tôi nghi ngờ đó là một phần lớn trong cách Android chạy rất ổn định ở đây mặc dù phần cứng khiêm tốn, ít nhất là so với điện thoại hàng đầu trung bình hàng đầu của bạn. Bạn cũng được hứa hẹn ba lần nâng cấp hàng năm. Nó được xuất xưởng với Android 10 và đã được nâng cấp lên Android 11, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục được nâng cấp cho đến khi Android 13 xuất hiện.

Trong khi có những điện thoại đắt tiền hơn với thiết kế hấp dẫn hơn, bộ vi xử lý nhanh hơn, khả năng 5G và đặc quyền về camera, Pixel 4a là một món hời đáng kinh ngạc chỉ 349 đô la.


Giá cả: Đó là một món hời tuyệt vời

Ở mức 349 đô la, không có giá trị nào tốt hơn trong điện thoại thông minh ngày nay. Pixel 4a mang đến cho bạn một chiếc điện thoại đầy đủ khả năng với tốc độ đủ để xử lý các nhu cầu khác nhau, thời lượng pin tốt, màn hình tuyệt vời và máy ảnh hàng đầu. Điện thoại cá nhân hàng ngày của tôi, iPhone 12 Pro Max, có giá cao gấp ba lần và có nhiều đặc quyền bổ sung, bao gồm thiết kế hào nhoáng hơn, dãy camera linh hoạt hơn và hỗ trợ 5G đầy đủ. Nhưng sau khi chuyển sang Pixel 4a cho bài đánh giá này, tôi nhận ra rằng mình thực sự không còn thiếu bất cứ điều gì. Tôi vẫn cảm thấy được trang bị đầy đủ với anh chàng nhỏ bé này trong túi của mình.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Google Pixel 4a so với Google Pixel 4a 5G

Được phát hành một vài tháng sau đó, Google Pixel 4a 5G là một chiếc điện thoại lớn hơn và mạnh hơn một chút, được bán với giá 499 USD. Nó có màn hình 6,2 inch và bộ xử lý nhanh hơn một chút, như đã đề cập trước đây, ngoài ra nó còn bổ sung một camera sau siêu rộng cùng với cảm biến chính. Và như tên cho thấy, nó cũng có hỗ trợ cho phiên bản kết nối 5G dưới 6Ghz phổ biến nhất trong số các nhà mạng của Hoa Kỳ tính đến thời điểm này. Nếu tiền không phải là vấn đề chính, Pixel 4a 5G cung cấp nhiều đặc quyền hơn với một khoản tiền bổ sung khá nhỏ. Nhưng so sánh với Pixel 4a thì Pixel 4a không được trang bị đầy đủ.


Bạn vẫn cần thêm thời gian trước khi đưa ra quyết định? Xem hướng dẫn của chúng tôi về điện thoại thông minh Android tốt nhất.


Phán quyết cuối cùng

Trên ngân sách? Chọn Pixel này.

Trong khi có những điện thoại đắt tiền hơn với thiết kế hấp dẫn hơn, bộ vi xử lý nhanh hơn, khả năng 5G và đặc quyền về camera, Pixel 4a là một món hời đáng kinh ngạc chỉ 349 đô la. Nó thiếu một số phần thưởng nói trên, nhưng không có bất kỳ điểm yếu lớn nào hoặc cảm thấy như nó thiếu bất kỳ thứ gì cần thiết. Pixel 4a có mọi thứ mà người dùng bình thường cần từ một chiếc điện thoại thông minh ngay bây giờ và hơn thế nữa. Tôi muốn giới thiệu nó cho bất cứ ai.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *