/ / Đầu phát Blu-ray Disc Hỗ trợ Mạng là gì?

Đầu phát Blu-ray Disc Hỗ trợ Mạng là gì?

Đầu phát đĩa Blu-ray hỗ trợ mạng hỗ trợ kết nối mạng có dây hoặc không dây, cho phép đầu phát của bạn truy cập internet.Trong cả thiết lập kết nối có dây và không dây, đầu đĩa Blu-ray kết nối với bộ định tuyến internet.


Wi-Fi sẽ thuận tiện nếu đầu phát đĩa Blu-ray không ở gần bộ định tuyến, vì không cần kết nối cáp vật lý, nhưng Wi-Fi không ổn định như kết nối có dây.


Kết nối mạng nào cung cấp

Kết nối mạng mở khóa một số tính năng thông minh trên đầu phát Blu-ray Disc:


  • Nội dung trực tuyến được liên kết với đĩa Blu-ray đang hoạt động — một tính năng được gọi là BD-Live
  • Phát trực tuyến các nhà cung cấp nội dung internet video, chẳng hạn như Netflix, Amazon Video, VUDU và Hulu.
  • Các dịch vụ âm nhạc, chẳng hạn như Pandora, Rhapsody, iHeart Radio và những dịch vụ khác.
  • Nội dung media được lưu trữ trên các thiết bị tương thích khác trên mạng gia đình.


Mặc dù nhiều dịch vụ phát trực tuyến video và nhạc là miễn phí, nhưng nhiều dịch vụ cũng yêu cầu trả tiền cho mỗi lần xem hoặc phí đăng ký hàng tháng.

Cũng giống như với TV thông minh và bộ truyền phát đa phương tiện độc lập hoặc plug-in, bạn bị ràng buộc vào những dịch vụ mà thương hiệu đầu phát Blu-ray có liên quan. Các đầu phát đĩa Blu-ray hỗ trợ mạng khác nhau cung cấp quyền truy cập vào các nhóm dịch vụ phát trực tuyến khác nhau.


Một số đầu phát Blu-ray Disc kết hợp các nút chuyên dụng trên điều khiển từ xa để truy cập các dịch vụ phát trực tuyến, chẳng hạn như Netflix, Vudu và Pandora.


Đầu phát Blu-ray Disc và DLNA

Ngoài truyền trực tuyến qua internet, hầu hết các đầu phát Blu-ray Disc cũng có thể truy cập nội dung được lưu trữ trên các thiết bị khác được kết nối với mạng gia đình, chẳng hạn như PC. Một cách để tìm hiểu xem một đầu phát đĩa Blu-ray cụ thể có khả năng này hay không là kiểm tra xem nó có được chứng nhận DLNA hay không.


Trong một số trường hợp, thông qua DLNA, bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh, video và hình ảnh tĩnh từ các dịch vụ phát trực tuyến internet mà bạn có thể truy cập trên điện thoại thông minh của mình, nhưng không khả dụng thông qua các dịch vụ phát trực tuyến của đầu phát Blu-ray Disc.


Một số đầu phát đĩa Blu-ray không thể phát trực tiếp nội dung nhưng vẫn có thể truy cập nội dung dựa trên mạng từ PC và máy chủ phương tiện.


Đầu phát Blu-ray Disc và Phản chiếu / Chia sẻ Màn hình

Một số đầu phát đĩa Blu-ray sử dụng tính năng Screen Mirroring để chia sẻ hoặc phát trực tiếp nội dung từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tương thích mà không cần kết nối mạng.


Ngoài Screen Mirroring, nó có thể được gọi là Wi-Fi Direct, Miracast, Display Mirroring, SmartShare, SmartView, AllShare hoặc HTC Connect.


iStock, Getty Images Plus, AndreyPopov, 842272124

Tất cả nội dung được truy cập từ internet, mạng hoặc thông qua Miracast đều được chuyển tới TV, máy chiếu video hoặc bộ thu rạp hát tại nhà thông qua kết nối đầu ra âm thanh / video của đầu phát Blu-ray Disc, phổ biến nhất là HDMI.Điểm mấu chốt

Nếu bạn sở hữu một TV không phải TV thông minh nhưng muốn cắt dây và thêm quyền truy cập phát trực tuyến, thay vì mua một trình phát đa phương tiện plugin riêng biệt, một đầu phát đĩa Blu-ray hỗ trợ mạng — kết hợp hai thiết bị trong một.


Tuy nhiên, đầu phát đĩa Blu-ray thông minh thường không cung cấp quyền truy cập vào nhiều dịch vụ nội dung trực tuyến như một thiết bị truyền phát đa phương tiện chuyên dụng, chẳng hạn như Roku, Fire TV, Chromecast hoặc Apple TV. Tuy nhiên, nếu một đầu phát Blu-ray cụ thể cung cấp quyền truy cập vào nội dung trực tuyến bạn muốn xem, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời.Câu hỏi thường gặp

  • Đầu phát Blu-ray Wi-Fi tốt nhất là gì?

    Các đầu phát Blu-ray tốt nhất có hỗ trợ Wi-Fi bao gồm Sony UBP-X700, Sony BDP-S6700, Panasonic DP-UB9000, Sony UBP-X1100ES và Sony UBP-X800M2.

  • Tại sao đầu phát Blu-ray của tôi không kết nối với Wi-Fi của tôi?


  • Làm cách nào để kết nối không dây đầu đĩa Blu-ray với TV?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *