/ / 8 thách thức về bảo mật ứng dụng và cách giải quyết chúng

8 thách thức về bảo mật ứng dụng và cách giải quyết chúng

Bảo mật ứng dụng là quá trình củng cố các ứng dụng web và di động của bạn chống lại các mối đe dọa và lỗ hổng trên mạng. Thật không may, các vấn đề trong chu kỳ phát triển và hoạt động có thể khiến hệ thống của bạn bị tấn công mạng.
Việc áp dụng cách tiếp cận chủ động để xác định các thách thức ứng dụng có thể xảy ra sẽ giúp tăng cường bảo mật dữ liệu. Những thách thức phổ biến nhất là gì và làm thế nào bạn có thể giải quyết chúng?1. Kiểm soát truy cập không đầy đủ

Cách bạn cấp cho người dùng quyền truy cập vào ứng dụng của mình sẽ xác định loại người có thể tương tác với dữ liệu của bạn. Mong đợi điều tồi tệ nhất khi người dùng độc hại và vectơ có quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của bạn. Triển khai kiểm soát truy cập là một cách đáng tin cậy để kiểm tra tất cả các mục nhập bằng cơ chế bảo mật xác thực và ủy quyền.

Có nhiều loại kiểm soát truy cập khác nhau để quản lý quyền truy cập của người dùng vào hệ thống của bạn. Chúng bao gồm các điều khiển truy cập dựa trên vai trò, bắt buộc, tùy ý và thuộc tính. Mỗi danh mục xử lý những gì người dùng cụ thể có thể làm và họ có thể đi bao xa. Việc áp dụng kỹ thuật kiểm soát truy cập ít đặc quyền nhất cũng rất cần thiết để cung cấp cho người dùng mức truy cập tối thiểu mà họ cần.

2. Sự cố cấu hình sai

Chức năng và bảo mật của ứng dụng là sản phẩm phụ của cài đặt cấu hình—sự sắp xếp của các thành phần khác nhau để hỗ trợ hiệu suất mong muốn. Mỗi vai trò chức năng đều có một thiết lập cấu hình xác định mà nhà phát triển phải tuân theo, vì sợ rằng họ sẽ khiến hệ thống gặp phải các lỗi và lỗ hổng kỹ thuật.

Cấu hình sai bảo mật phát sinh từ các sơ hở trong lập trình. Lỗi có thể do mã nguồn hoặc hiểu sai mã hợp lệ trong cài đặt của ứng dụng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ nguồn mở giúp đơn giản hóa việc thiết lập ứng dụng. Bạn có thể sửa đổi mã hiện có theo nhu cầu của mình, tiết kiệm thời gian và tài nguyên mà bạn sẽ dành để tạo tác phẩm từ đầu. Nhưng mã nguồn mở có thể tạo ra mối lo ngại về cấu hình sai khi mã không tương thích với thiết bị của bạn.

Nếu đang phát triển ứng dụng từ đầu, bạn cần tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng trong chu kỳ phát triển. Và nếu bạn đang làm việc với phần mềm nguồn mở, hãy chạy kiểm tra tính tương thích và bảo mật trước khi khởi chạy ứng dụng của bạn.

3. Chèn mã

Dữ liệu trên màn hình máy tính xách tay

Chèn mã là việc chèn mã độc hại vào mã nguồn của ứng dụng để phá vỡ chương trình ban đầu của nó. Đó là một trong những cách tội phạm mạng xâm phạm ứng dụng bằng cách can thiệp vào luồng dữ liệu để lấy dữ liệu nhạy cảm hoặc chiếm đoạt quyền kiểm soát từ chủ sở hữu hợp pháp.

Để tạo mã chèn hợp lệ, tin tặc phải xác định các thành phần của mã ứng dụng của bạn, chẳng hạn như ký tự dữ liệu, định dạng và âm lượng. Các mã độc hại phải giống mã hợp pháp để ứng dụng xử lý chúng. Sau khi tạo mã, họ tìm kiếm các bề mặt tấn công yếu mà họ có thể khai thác để giành quyền vào.

Xác thực tất cả các đầu vào vào ứng dụng của bạn giúp ngăn chặn việc tiêm mã. Bạn không chỉ kiểm tra chéo các bảng chữ cái và số mà còn cả các ký tự và ký hiệu. Tạo danh sách trắng các giá trị được chấp nhận để hệ thống trả về những giá trị không có trong danh sách của bạn.

4. Tầm nhìn không đầy đủ

Hầu hết các cuộc tấn công vào ứng dụng của bạn đều thành công vì bạn không biết về chúng cho đến khi chúng xảy ra. Kẻ xâm nhập thực hiện nhiều lần đăng nhập vào hệ thống của bạn có thể gặp khó khăn ban đầu nhưng cuối cùng sẽ giành được quyền truy cập. Bạn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập vào mạng của bạn bằng cách phát hiện sớm.

Vì các mối đe dọa trên mạng ngày càng trở nên phức tạp nên bạn chỉ có thể phát hiện theo cách thủ công rất nhiều. Việc áp dụng các công cụ bảo mật tự động để theo dõi các hoạt động trong ứng dụng của bạn là chìa khóa. Các thiết bị này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân biệt các hoạt động độc hại với các hoạt động hợp pháp. Chúng cũng đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa và bắt đầu phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn các cuộc tấn công.

5. Bot độc hại

Bot là công cụ thực hiện các vai trò kỹ thuật cần nhiều thời gian để thực hiện thủ công. Một lĩnh vực họ hỗ trợ nhiều nhất là hỗ trợ khách hàng. Họ trả lời các câu hỏi thường gặp bằng cách truy xuất thông tin từ các cơ sở tri thức riêng tư và công khai. Nhưng chúng cũng là mối đe dọa đối với bảo mật ứng dụng, đặc biệt là trong việc tạo điều kiện cho các cuộc tấn công mạng.

Tin tặc triển khai các bot độc hại để thực hiện các cuộc tấn công tự động khác nhau như gửi nhiều email spam, nhập nhiều thông tin đăng nhập vào cổng đăng nhập và lây nhiễm phần mềm độc hại vào hệ thống.

Triển khai CAPTCHA trên ứng dụng của bạn là một trong những cách phổ biến để ngăn chặn các bot độc hại. Vì nó yêu cầu người dùng xác minh họ là con người bằng cách xác định các đối tượng, bot không thể xâm nhập. Bạn cũng có thể đưa lưu lượng truy cập vào danh sách đen từ máy chủ lưu trữ và máy chủ proxy có tiếng tăm đáng ngờ.

6. Mã hóa yếu

Tội phạm mạng có quyền truy cập vào các công cụ tinh vi để hack, do đó, việc truy cập trái phép vào các ứng dụng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Bạn cần nâng cao khả năng bảo mật của mình vượt quá mức truy cập và bảo mật tài sản của mình một cách riêng lẻ bằng các kỹ thuật như mã hóa.

Mã hóa đang chuyển đổi dữ liệu văn bản gốc thành văn bản mã hóa yêu cầu khóa giải mã hoặc mật khẩu để xem. Khi bạn mã hóa dữ liệu của mình, chỉ những người dùng có khóa mới có thể truy cập dữ liệu đó. Điều này có nghĩa là những kẻ tấn công không thể xem hoặc đọc dữ liệu của bạn ngay cả khi chúng truy xuất dữ liệu đó từ hệ thống của bạn. Mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn cả ở trạng thái lưu trữ và khi truyền, vì vậy, mã hóa có hiệu quả trong việc duy trì tính toàn vẹn của tất cả các loại dữ liệu.

7. Chuyển hướng độc hại

Người phụ nữ duyệt trên điện thoại thông minh

Một phần của việc nâng cao trải nghiệm người dùng trong ứng dụng là cho phép chuyển hướng đến các trang bên ngoài, để người dùng có thể tiếp tục hành trình trực tuyến của mình mà không bị ngắt kết nối. Khi họ bấm vào nội dung siêu liên kết, trang mới sẽ mở ra. Các tác nhân đe dọa có thể tận dụng cơ hội này để chuyển hướng người dùng đến các trang lừa đảo của họ thông qua các cuộc tấn công lừa đảo như đảo ngược tabnabbing.

Trong các chuyển hướng độc hại, những kẻ tấn công sao chép trang chuyển hướng hợp pháp, vì vậy chúng không nghi ngờ bất kỳ hành vi chơi xấu nào. Một nạn nhân không nghi ngờ có thể nhập thông tin cá nhân của họ, chẳng hạn như thông tin đăng nhập như một yêu cầu để tiếp tục phiên duyệt web của họ.

Việc triển khai các lệnh noopener ngăn ứng dụng của bạn xử lý các chuyển hướng không hợp lệ từ tin tặc. Khi người dùng nhấp vào liên kết chuyển hướng hợp lệ, hệ thống sẽ tạo mã ủy quyền HTML để xác thực liên kết đó trước khi xử lý. Vì các link lừa đảo không có mã này nên hệ thống sẽ không xử lý.

8. Theo kịp các bản cập nhật nhanh chóng

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong không gian kỹ thuật số và có vẻ như mọi người đều phải bắt kịp. Với tư cách là nhà cung cấp ứng dụng, bạn nợ người dùng của mình việc cung cấp cho họ những tính năng tốt nhất và mới nhất. Điều này nhắc bạn tập trung vào việc phát triển tính năng tốt nhất tiếp theo và phát hành tính năng đó mà không xem xét đầy đủ các tác động bảo mật của nó.

Kiểm tra bảo mật là một lĩnh vực của chu kỳ phát triển mà bạn không nên vội vàng. Khi bạn nhảy súng, bạn bỏ qua các biện pháp phòng ngừa để tăng cường bảo mật cho ứng dụng của bạn và sự an toàn của người dùng. Mặt khác, nếu bạn dành thời gian như bình thường, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể bỏ bạn lại phía sau.

Tạo sự cân bằng giữa việc phát triển các bản cập nhật mới và không mất quá nhiều thời gian thử nghiệm là lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều này liên quan đến việc tạo lịch trình cho các bản cập nhật có thể có với thời gian thích hợp để thử nghiệm và phát hành.

Ứng dụng của bạn an toàn hơn khi bạn bảo vệ các điểm yếu của nó

Không gian mạng là một con dốc trơn trượt với các mối đe dọa hiện tại và đang nổi lên. Bỏ qua những thách thức bảo mật của ứng dụng của bạn là một công thức dẫn đến thảm họa. Các mối đe dọa sẽ không biến mất mà thay vào đó, thậm chí có thể tăng động lực. Việc xác định các vấn đề cho phép bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và bảo mật hệ thống của mình tốt hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *