/ / Đánh giá Sony DSC-W800: Hiệu suất ổn định, Mức giá

Đánh giá Sony DSC-W800: Hiệu suất ổn định, Mức giá

Chúng tôi đã mua Sony DSC-W800 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Máy ảnh ngắm và chụp cấp độ đầu vào thường bị bỏ qua như một lựa chọn cho những người mua sắm tiềm năng do sự phong phú (và chất lượng ngày càng cao) của máy ảnh điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đừng để bị lừa: vẫn còn rất nhiều tính năng chỉ có thể truy cập được trong một máy ảnh độc lập và những người muốn đặt những bước đầu tiên vào thế giới nhiếp ảnh sẽ đánh giá cao việc truy cập vào các tính năng đó với giá chưa đến 100 đô la với Sony DSC- W800.

Nó tự hào có cảm biến 20,1 megapixel và ống kính zoom quang 5x, có nghĩa là bạn có thể, với một chút kiên nhẫn, có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời trong nhiều điều kiện. Kết hợp tính năng này với tính năng ổn định hình ảnh SteadyShot, sạc USB và chế độ toàn cảnh 360 độ đơn giản để sử dụng và Sony đã kết hợp một gói hấp dẫn dành cho những người mới bắt đầu muốn làm quen.


Thiết kế: Pocket-perfect

Sony DSC-W800 có thiết kế rất dễ bỏ túi giúp bạn không cần mang theo bên mình. Với kích thước rộng 3,8 inch và sâu 0,82 inch và nặng 4,2 ounce ít ỏi với pin và bộ nhớ bên trong, nó thậm chí còn nhẹ hơn và nhỏ hơn hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại. Nhược điểm duy nhất của thiết kế nhẹ như lông vũ này là chúng tôi thấy máy ảnh có cảm giác hơi mỏng khi cầm nắm. Đó là một sự đánh đổi có thể tha thứ theo quan điểm của chúng tôi, nhưng chắc chắn đáng được lưu ý.

smartreviewaz / Jonno Hill

Mặt khác, các nút và điều khiển cảm thấy mạnh mẽ như chúng ta mong đợi. Điểm yếu duy nhất là nút quay video, vị trí hơi khó bấm và khó bấm.

smartreviewaz / Jonno Hill

Tất nhiên, một nhược điểm quen thuộc đối với một chiếc máy ảnh quan tâm đến kích thước như vậy là bất kỳ ai có bàn tay lớn hơn sẽ gặp khó khăn khi cầm và vận hành nó. Mặc dù điều này có thể khó khăn đối với những người lớn hơn, nhưng nó chắc chắn làm cho nó trở thành một chiếc máy ảnh lý tưởng cho trẻ em, những người sẽ được hưởng lợi không chỉ từ kích thước mà còn từ các điều khiển có thể tiếp cận và mức giá thấp hơn.


Quá trình thiết lập: Dễ dàng như nó được

Sony DSC-W800 chắc chắn được đánh giá cao trong quá trình thiết lập — chúng tôi hầu như không thể hy vọng quá trình thiết lập dễ dàng hơn. Bản thân chiếc máy ảnh này được đựng trong một chiếc hộp khá nhỏ chỉ chứa những thứ cần thiết: pin, bộ sạc và chính chiếc máy ảnh.

smartreviewaz / Jonno Hill

Cả pin và thẻ SD đều nằm gọn trong một ngăn trượt ở dưới cùng của thân máy và khá dễ bị đánh lừa, cả hai đều được chế tạo theo cách mà bạn không thể cắm nhầm một trong hai.

smartreviewaz / Jonno Hill

Khi thiết lập máy ảnh ban đầu, chỉ cần lắp pin và cắm cáp đi kèm vào cổng bên ngoài duy nhất để bắt đầu sạc. Thiết bị chứa đủ phí ra khỏi hộp để bắt đầu sử dụng và kiểm tra máy ảnh ngay lập tức, nhưng quãng đường đi được của bạn có thể thay đổi.

smartreviewaz / Jonno Hill

Vì pin nhỏ, máy ảnh có thể sạc đầy rất nhanh, nhưng điều này, tất nhiên, đi kèm với hạn chế là chỉ được đánh giá cho 200 bức ảnh hoặc 100 phút sử dụng liên tục. Trong thử nghiệm của chúng tôi, điều này là đủ để sử dụng trong thời gian ngắn nhưng chắc chắn cần phải sạc siêng năng trước khi mang nó ra ngoài sử dụng.


Chất lượng ảnh: Không có bất ngờ lớn

Chúng tôi sẽ không phủ nhận nó: bạn đang trả khoảng 90 đô la cho một chiếc máy ảnh và bạn đang có được chất lượng ảnh ở mức đó. Những người mua quen thuộc với các lựa chọn thay thế máy ảnh gần đây hơn có giá cao gấp 3 đến 10 lần có thể hơi ngạc nhiên bởi chất lượng hình ảnh. Điều đó đã được nói, với một chút kiên nhẫn và thiết bị phù hợp (chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một chân máy), bạn chắc chắn có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

smartreviewaz / Jonno Hill

Như với hầu hết các máy ảnh ở mức giá thấp hơn, Sony DSC-W800 sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều trong điều kiện có nhiều ánh sáng. Tự động lấy nét chậm trong điều kiện ánh sáng thấp hơn và công nghệ cảm biến cũ hơn có nghĩa là bạn sẽ cần mở cửa trập lâu hơn trong các tình huống ánh sáng vừa phải và thiếu sáng. Nói tiếng Anh đơn giản: Có thể mất từ ​​1 đến 4 giây để chụp một bức ảnh đẹp trong nhà vào ban đêm mà không cần sử dụng đèn flash.

Như với hầu hết các máy ảnh ở mức giá thấp hơn, Sony DSC-W800 sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều trong điều kiện có nhiều ánh sáng.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh không bị mờ, bạn sẽ được lợi rất nhiều từ giá ba chân và chủ thể không chuyển động. Những ràng buộc này có vẻ hơi rườm rà, nhưng thành thật mà nói, chúng cung cấp một con đường để học những bài học quan trọng cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào hy vọng cải thiện năng lực của họ với máy ảnh. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận khó khăn không thường xuyên như một cơ hội học hỏi, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy DSC-W800 là một nền tảng tuyệt vời để phát triển.

smartreviewaz / Jonno Hill

Một điểm lưu ý cuối cùng: màn hình 2,7 in (4: 3) / 230.400 chấm ở phía sau máy ảnh không phải là độ phân giải quá cao và những bức ảnh bạn đang chụp bằng máy ảnh sẽ đẹp hơn rất nhiều khi bạn chụp. khỏi máy ảnh và vào máy tính của bạn.


Chất lượng video: Tốt nhưng không tuyệt vời

Giống như các máy ảnh khác ở mức giá này, chất lượng video có một chút suy nghĩ. Độ phân giải quay video 1280 x 720 không bằng full HD (1920 x 1080) và rất khó để đề xuất cho những ai muốn sử dụng thiết bị này chủ yếu cho mục đích video. Những người hy vọng thực hiện chuyển sang video sẽ được phục vụ tốt hơn khi tiết kiệm cho một máy ảnh cung cấp ít nhất 1080p, nếu không phải là khả năng quay 4K. Điều đó nói rằng, đối với những người không mua sắm cụ thể cho một game bắn súng có khả năng quay video, DSC-W800 vẫn sẽ cung cấp đủ nền tảng để đáp ứng các nhu cầu quay phim cơ bản.


Xem cách so sánh các máy ảnh thân thiện với trẻ em hàng đầu của chúng tôi


Phần mềm: Dễ hơn mức trung bình

Khi bật Sony DSC-W800 lần đầu tiên, bạn sẽ chọn thông tin ngày, giờ và vị trí của mình, sau đó bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu chụp ảnh. Hệ thống menu rất dễ điều hướng và tương đối đơn giản, nhưng sự đơn giản này cũng khiến bạn phải phỏng đoán rất nhiều khi sử dụng thiết bị. Một trong những tính năng tốt hơn của máy ảnh là “Chụp toàn cảnh”, cung cấp nhiều tùy chọn bổ sung hơn chúng tôi mong đợi, cho phép người dùng chọn hướng chụp (phải, trái, lên, xuống) kích thước ảnh (tiêu chuẩn, rộng, 360), và bù phơi sáng.

smartreviewaz / Jonno Hill

Một tính năng khác sẽ có lợi cho cả trẻ nhỏ và những người dễ bị cản trở bởi quá nhiều tùy chọn menu là thứ mà Sony gọi là “Chế độ dễ dàng”. Việc chọn tùy chọn này sẽ loại bỏ gần như tất cả các tùy chọn menu (chỉ để lại kích thước ảnh tĩnh), phóng to tất cả các kích thước phông chữ và biểu tượng, đồng thời thay đổi lớp phủ thông tin để chỉ hiển thị thời lượng pin, ảnh còn lại trên bộ nhớ và đèn flash có hay không hiện đang được kích hoạt. Đối với những người chỉ muốn nhảy vào và bắt đầu chụp ảnh ngay lập tức mà không cần lo lắng về các tùy chọn khác nhau theo ý của họ, đây sẽ là một đặc quyền tuyệt vời.


Giá cả: Thân thiện với ví là có lý do

Với mức giá dưới 100 đô la, Sony DSC-W800 cung cấp cho bạn mọi thứ mà bạn có thể mong đợi một cách hợp lý để nhận được trong một chiếc máy ảnh mới ở mức giá này. Bạn sẽ khó tìm được giải pháp thay thế rẻ hơn đáng để cân nhắc, vì vậy nếu chi tiêu nhiều hơn thực sự không phải là một lựa chọn, bạn không cần phải tìm kiếm quá nhiều.

Bạn sẽ khó có thể tìm được một sản phẩm thay thế rẻ hơn đáng để quan tâm.

Điều duy nhất bạn cần xem xét vào thời điểm này là liệu bạn có cần nhiều hơn từ một chiếc máy ảnh, đủ để đảm bảo tăng ngân sách của bạn hoặc tiết kiệm lâu hơn hay không.


Sony DSC-W800 so với Canon PowerShot ELPH 190 IS

Máy ảnh ngang hàng gần nhất với DSC-W800 trong phạm vi cân nhắc thử nghiệm của chúng tôi là Canon PowerShot ELPH 190 IS, có giá gần gấp đôi với MSRP là 159,99 đô la. Người mua lựa chọn Canon sẽ được tận hưởng các tính năng như zoom quang học 10x (gấp đôi so với Sony) và các tùy chọn kết nối hiện đại như hỗ trợ WiFi và NFC, khiến nó trở thành một mẫu máy ảnh đáng cân nhắc hơn trong tương lai. Trong so sánh từng bức ảnh, Canon thắng nhiều hơn thua.

Hãy xem qua một số máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất khác dưới 200 đô la mà bạn có thể mua.


Phán quyết cuối cùng

Giá cả vượt trội, hiệu suất vượt trội.

Nếu ngân sách là quan trọng nhất trong quyết định mua hàng của bạn, thì đây là chiếc máy ảnh dành cho bạn. Sony DSC-W800 cung cấp đủ các tính năng để làm cho chiếc máy ảnh này đáng xem xét ngay từ đầu và với giá 89,99 đô la, điều đó thực sự nói lên rất nhiều điều trong thế giới máy ảnh.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *