/ / Đánh giá máy tính chơi game tùy chỉnh của iBuypower: Sức mạnh và giá trị

Đánh giá máy tính chơi game tùy chỉnh của iBuypower: Sức mạnh và giá trị

Chúng tôi đã mua Máy tính chơi game tùy chỉnh iBuypower để người đánh giá của chúng tôi kiểm tra toàn bộ khả năng của nó. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Sự khan hiếm của nhiều linh kiện PC cao cấp mới khiến tôi có ít lựa chọn để sở hữu phần cứng mới, đó là trừ khi tôi dốc hết sức và mua một chiếc PC chơi game hàng đầu hoàn toàn mới. Bản dựng mà tôi chọn ra từ iBuypower hầu như không tốn kém chi phí, sử dụng phần cứng hiện đại có thể khiến hầu hết các game thủ phải ghen tị. Điều này bao gồm một GPU RTX 3090 từ Gigabyte và một CPU AMD 5900X. Một số chuông và còi khác bao gồm bộ làm mát chất lỏng từ quạt NZXT và Corsair RGB.

Khoảng cách tài chính giữa việc xây dựng hệ thống của riêng bạn và việc xây dựng một hệ thống cho bạn đã giảm đáng kể trong những năm gần đây và mặc dù bạn không thể đặt một mức giá cho cảm giác tự hào mà bạn có được từ việc xây dựng hệ thống của riêng mình, nhưng có một số lợi thế đi kèm với bất kỳ hệ thống được tạo sẵn nào.

Alice Newcome-Beill / smartreviewaz
Quy trình mua và thiết lập: Liên lạc cá nhân

Các nhà xây dựng như iBuyPower có thể cung cấp cho bạn hỗ trợ kỹ thuật khi bạn cần, bảo hành cho các bộ phận thay thế, quyền truy cập vào phần cứng có thể không khả dụng và nhờ ai đó xử lý các khía cạnh tẻ nhạt hơn của việc xây dựng hệ thống như quản lý cáp. Tất cả các dịch vụ này thực sự cộng lại, đặc biệt là đối với bất kỳ ai có thể mua một hệ thống như một món quà hoặc không có các kỹ năng cần thiết để tự khắc phục sự cố.

Mặc dù việc giao hệ thống của tôi bị trì hoãn đáng kể do sự khan hiếm chung của phần cứng, tôi vẫn được cập nhật trạng thái thường xuyên sau toàn bộ quá trình từ đặt hàng đến giao hàng. Bất cứ lúc nào tôi cần liên hệ với một người thực tế, tôi đều có thể liên lạc nhanh chóng, chỉ cần đợi vài phút là có thể nói chuyện với một con người.

iBuypower hơi hiếm trong số các ISB và các nhà xây dựng PC boutique khác. Nhiều nhà xây dựng có thể cung cấp cho bạn PC với các mức giá khác nhau để phù hợp với hầu hết mọi ngân sách, tuy nhiên, bạn thường thất vọng khi thấy thiếu các tùy chọn khi nói đến phần cứng. Một trong những điểm thu hút chính của việc xây dựng hệ thống của riêng bạn là có thể chọn và chọn các bộ phận của riêng bạn, nhưng bạn sẽ thường thấy các nhà xây dựng sử dụng phần cứng hoàn toàn độc quyền hoặc có các tùy chọn hạn chế. Tuy nhiên, iBuypower, khi so sánh với các ISB khác, có lựa chọn phần cứng ấn tượng nhất mà tôi từng thấy, với nhiều loại phần cứng độc quyền và có thương hiệu để bạn lựa chọn cho phép bạn trộn và kết hợp với nội dung của bạn.

Danh mục duy nhất mà tôi muốn xem nhiều lựa chọn hơn là khung xe. Có rất nhiều tùy chọn tiêu chuẩn có sẵn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính để bàn phá vỡ khuôn mẫu từ quan điểm thẩm mỹ, bạn có thể sẽ hơi thất vọng.

iBuypower, khi so sánh với các ISB khác, có lựa chọn phần cứng ấn tượng nhất mà tôi từng thấy, với nhiều loại phần cứng độc quyền và có thương hiệu để lựa chọn cho phép bạn trộn và kết hợp với nội dung của bạn.


Kinh nghiệm hỗ trợ: Kiên nhẫn là một đức tính tốt

Mặc dù sẽ dễ dàng xem xét các thành phần riêng lẻ trong hệ thống của chúng tôi, nhưng thay vào đó, tôi sẽ tập trung vào hiệu suất và tính thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống cũng như dịch vụ tổng thể mà tôi nhận được từ iBuypower.

Trong khi tôi rất ngạc nhiên về sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của dịch vụ khách hàng của họ, tôi đã tiến thêm một bước nữa bằng cách gọi cho họ để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Hệ thống mà tôi nhận được, đã đến trong tình trạng nguyên sơ và không có bất kỳ sự cố nào, nhưng tôi đã gọi cho họ để xem họ sẽ phản hồi như thế nào đối với một lỗi khá phổ biến.

Alice Newcome-Beill / smartreviewazKhi sử dụng kênh hỗ trợ kỹ thuật iBuypower Discord, tôi đã đề cập rằng màn hình của chúng tôi sẽ không bật (cáp màn hình được cắm vào ổ cắm sai). Rất may, bộ phận hỗ trợ của họ đã giúp chúng tôi khắc phục sự cố nhanh chóng và có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng mà không cần phải trả lại hệ thống của chúng tôi. Có thể nhanh chóng phân biệt các vấn đề đơn giản trả cổ tức thực sự khi mua các hệ thống này cho bất kỳ ai không nhất thiết phải có năng khiếu kỹ thuật về PC.

Mặc dù hoàn cảnh hiện tại và sự thiếu hụt phần cứng nhất định phần lớn là nguyên nhân khiến hệ thống của chúng tôi mất quá nhiều thời gian để đến tay bạn, hãy nhớ rằng ngay cả khi đặt hàng một hệ thống với các thành phần trong kho cũng có thể mất đến một tháng để đến tay bạn.

Alice Newcome-Beill / smartreviewaz
Thiết kế: Độ nảy nhiều hơn cho ounce

Vỏ kim loại màu đen mờ của NZXT đơn giản như chúng thường gặp, nhưng nó thiếu tính thẩm mỹ, nó nhiều hơn là bù đắp cho khả năng sử dụng. Nó có các kênh định tuyến cáp xuyên suốt mặt sau, hoàn chỉnh với dây đai và vòng Velcro để buộc các bó cáp xuống. Nhà xây dựng hệ thống đã đưa chúng vào sử dụng tốt vì có rất ít cáp bị lỏng khi tôi mở bảng điều khiển phía sau.

Một bảng điều khiển bên bằng kính cường lực cung cấp cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về phần cứng bên trong và được giữ cố định bằng một nút vặn duy nhất ở mặt sau của hệ thống.

Vỏ có kích thước trung bình có nhiều bất động sản để nâng cấp, bao gồm một số giá đỡ cho ổ SSD SATA và ổ cứng HDD ở cả mặt trước và mặt sau. Kích thước của vỏ cũng cung cấp nhiều tùy chọn để làm mát với hỗ trợ tản nhiệt 360mm dọc theo phía trên hoặc phía trước và không gian cho quạt 140mm gắn phía sau. Có rất ít ốc vít giữ mọi thứ ở đúng vị trí, làm cho việc tháo rời mọi thứ tương đối đơn giản và theo tôi, bạn càng phải theo dõi ít ​​ốc vít thì càng tốt.

Trong khi bạn có thể nghĩ khi nhìn vào vỏ máy, rằng hệ thống có thể bị thiếu thông gió, H710 có các cạnh đục lỗ mang lại luồng không khí dồi dào cho phần cứng. Một bảng điều khiển bên bằng kính cường lực cung cấp cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về phần cứng bên trong và được giữ cố định bằng một nút vặn duy nhất ở mặt sau của hệ thống.

Có rất nhiều tùy chọn được tạo sẵn cho phép bạn hoán đổi các thành phần dựa trên ngân sách của mình, nhưng rất ít tùy chọn cho phép mức độ tùy chỉnh mà bạn có thể nhận được với một đại lý như iBuyPower. Trong khi các nhà sản xuất như Dell và HP chắc chắn có thể cung cấp các tùy chọn ngân sách tốt hơn khi nói đến PC chơi game, iBuyPower là nhóm đáng để đánh bại đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một bản dựng rất cụ thể hoặc quyền truy cập vào các bộ phận hàng đầu.

Alice Newcome-Beill / smartreviewaz
Hiệu suất: UFO và giàn khoan lớn

Tôi đã sử dụng nhiều loại điểm chuẩn hữu cơ và tổng hợp để kiểm tra hệ thống một cách căng thẳng để xem nó sẽ hoạt động như thế nào. Tôi rất vui khi thấy nó đã loại bỏ các tiêu chuẩn cho các hệ thống cạnh tranh và có thể xử lý các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất mà tôi đã ném vào nó.

Các điểm chuẩn tổng hợp bao gồm UniEngine Superposition và Cinebench R23, cả hai đều là những công cụ miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập để làm căng GPU và CPU của hệ thống tương ứng. Tôi cũng đã bao gồm các điểm chuẩn từ các hệ thống khác mà tôi đã đề xuất cho thấy cách nó xếp chồng lên nhau so với các bộ phận được sử dụng trong một giàn Alienware cạnh tranh.


Cinebench R23

AMD 5900X

Độc thân: 1553

Đa: 18983

Intel i7-10700KF

Độc thân: 1309

Đa: 12678


Vị trí chồng chất (4K Ultra)

Gigabyte RTX 3090

Điểm: 16096

FPS trung bình: 120,39

Nvidia GeForce RTX 3090

Điểm: 13947

FPS trung bình: 103


Troy: A Total War Saga (4K Ultra)

Trận chiến: 57,98 FPS trung bình

Chiến dịch: 60 FPS trung bình

Siege: 60 FPS trung bình


Gears Tactics (4K Ultra)

59,9 FPS trung bình


Borderlands 3 (4K Ultra)

59,93 FPS trung bình

Có thể nhanh chóng phân biệt các vấn đề đơn giản trả cổ tức thực sự khi mua các hệ thống này cho bất kỳ ai không nhất thiết phải có năng khiếu kỹ thuật về PC.


Giá cả: Giá trị lớn mặc dù giá nhãn dán

Tôi đã sử dụng bộ chọn bộ phận PC để tập hợp danh sách tất cả các thành phần tôi đã sử dụng trong bản dựng và rất ngạc nhiên khi thấy rất ít bộ phận được sử dụng như một món hàng cao cấp. Nếu chúng tôi chọn tự xây dựng hệ thống này, chúng tôi sẽ phải trả tổng cộng 4.600 đô la trước thuế, rất gần với số tiền tôi đã trả cho iBuypower để làm hệ thống cho tôi (4.562 đô la). Hãy nhớ rằng tôi cũng được hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành 1 năm cũng như lắp ráp thực tế.

Alice Newcome-Beill / smartreviewazSử dụng iBuypower cho bản dựng PC tiếp theo của bạn là một giá trị tuyệt vời. Mặc dù đây không phải là cách hiệu quả nhất để mua sắm các bộ phận từ khía cạnh chi phí, nhưng hiện tại đây là cách duy nhất để có được một chiếc PC được thiết kế riêng với các thành phần cao cấp hơn như CPU ​​AMD Zen 3 và card đồ họa Nvidia 30-series . Giá trị càng trở nên rõ ràng hơn nếu bạn tình cờ thiếu kiến ​​thức kỹ thuật để tự chế tạo hoặc bảo dưỡng một chiếc PC chơi game.

Trong khi các nhà sản xuất như Dell và HP chắc chắn có thể cung cấp các tùy chọn ngân sách tốt hơn khi nói đến PC chơi game, iBuyPower là nhóm đáng để đánh bại cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một bản dựng rất cụ thể hoặc quyền truy cập vào các bộ phận hàng đầu.

Alice Newcome-Beill / smartreviewaz
iBuypower so với Dell Alienware Aurora R11

Để so sánh, tôi sắp xếp bản dựng này so với một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho PC chơi game, Dell Alienware R11. R11, có giá thấp hơn khoảng 1.000 đô la và bạn có thể sẽ không cần vài tuần thời gian giao hàng cho hệ thống của mình và bạn thường có thể mua nhiều mẫu ngay khi lên kệ. Có lẽ quan trọng hơn, Alienware đã cập nhật GPU trên tất cả các cấu hình hiện tại của nó để bao gồm GPU Nvidia 30-series. Vì vậy, nếu đó là tất cả những gì bạn đang theo đuổi, cấu hình Alienware R11 có thể đại diện cho một khoản đầu tư thông minh hơn.

Tuy nhiên, Dell không thể cung cấp nhiều loại linh kiện giống nhau mà iBuypower có quyền truy cập, và ngay cả hệ thống cắt cổ nhất từ ​​Alienware cũng không thể giữ chân iBuypower và đưa ra ít thách thức đối với các cấu hình cao cấp hơn của họ về mặt hiệu suất.Phán quyết cuối cùng

Một chiếc PC chơi game tùy chỉnh mạnh mẽ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Mặc dù nhiều cấu hình từ iBuypower sẽ có giá cao hơn một chút so với các PC pre-fab khác, nhưng chúng vẫn mang lại một giá trị tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn tính đến nhân công và bảo hành. Nếu bạn đang mua một chiếc PC dùng một lần và định nâng cấp xuống dòng, iBuypower dễ dàng là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn trừ khi bạn thực sự muốn kiếm từng xu hoặc bạn cần một vài chiếc PC rời khỏi kệ được giao nhanh chóng, trong trường hợp đó, bạn có thể được phục vụ tốt hơn bởi tùy chọn cài sẵn từ Alienware hoặc CLX.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *