/ / Đánh giá Fiido X: Một Ebike đi lại xuất sắc

Đánh giá Fiido X: Một Ebike đi lại xuất sắc

Fiido X V2 là một chiếc xe đạp điện nhỏ tuyệt vời, hoàn hảo để đi quanh thị trấn, từ nhà ga đến văn phòng và hầu hết các địa điểm ở giữa. Khung cải tiến của nó khắc phục sự cố nghiêm trọng được tìm thấy trong phiên bản đầu tiên và giờ đây, Fiido X giống như một chiếc xe đạp điện chắc chắn, được chế tạo tốt phù hợp với hầu hết mọi người.


Với động cơ giảm tốc không chổi than 350W và pin 417Wh, hệ thống an ninh tích hợp, cảm biến mô-men xoắn và màn hình LED tiện dụng, Fiido X đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu bạn muốn trên một chiếc xe đạp điện tập trung vào việc đi lại. Thêm bản lề gấp của nó vào phương trình để bạn có thể nhét vào cốp xe của mình và đó rõ ràng là một người chiến thắng.

Fiido X

Fiido X là một chiếc xe đạp điện tuyệt vời để đi lại với pin 417Wh và bạn có thể lựa chọn động cơ giảm tốc không chổi than 250W hoặc 350W. Điểm bán hàng thực sự của nó là cơ chế gập có nghĩa là bạn có thể nhét Fiido X vào cốp ô tô hoặc gập nó xuống để đi tàu điện ngầm, giúp bạn đến nơi làm việc hoặc nơi khác trông thật tươi mới. Lốp chống thủng 20″ có thể mất một chút thời gian để làm quen, đặc biệt nếu bạn đã quen đi xe đạp lớn hơn, nhưng chúng đủ tốt để giúp bạn lướt nhanh. Thời gian sạc bảy giờ của Fiido X có nghĩa là bạn sẽ sạc ebike qua đêm, nhưng tin tốt là bạn có thể đi được quãng đường 60 dặm sau một lần sạc đầy ở kiểu máy 350 W và thậm chí hơn thế nữa với kiểu máy 250 W. Nó cũng có nhiều chế độ pin, giúp thúc đẩy bạn đi cùng mặt đường bằng phẳng hoặc điều hướng địa hình dốc hơn một cách dễ dàng.

ưu

  • Đi tốt, êm ái
  • Cảm biến mô-men xoắn và động cơ áp dụng công suất độc đáo
  • Cơ chế gấp dễ sử dụng
  • màu sắc tuyệt vời
  • đèn tích hợp
Nhược điểm

  • Hơi nặng đối với một ebike “phong cách đi lại”
  • Bàn phím bảo mật hơi vô nghĩa
  • Không điều chỉnh tay lái

Sự thi công

Không giống như nhiều xe đạp điện khác, Fiido X cực kỳ đơn giản để lắp ráp. Nó được đựng trong một chiếc hộp dài và mỏng, điều này ngay lập tức gợi ý rằng hầu hết việc xây dựng đã được chăm chút. Sau khi mở, tất cả những gì còn lại phải làm là mở khung, xoay các tay lái lồng vào nhau vào vị trí, di chuyển trụ yên đến độ cao phù hợp và vặn bàn đạp vào.

bản lề fiido x đã đóng

Toàn bộ quá trình mất khoảng năm phút tối đa và bạn sẽ có thể lái Fiido X ngay lập tức.

Tương tự như vậy, việc gập Fiido X xuống cũng đơn giản như vậy và bạn có thể đóng gói ebike và sẵn sàng cất giữ trong vòng một phút.

Thiết kế và Phong cách

Fiido X được thiết kế dành cho những người đi làm và có ý thức về không gian, có thể gập đôi một cách gọn gàng nhờ bản lề được nâng cấp.

Thật không may, điều này đã trở thành một vấn đề an toàn trên bản gốc, khiến Fiido phải ban hành lệnh thu hồi để thay thế Fiido X thế hệ đầu tiên. Cơ chế gập mới của nó “sức mạnh gấp đôi” so với bản gốc và trong khi tôi không đặt ra để kiểm tra có chủ đích độ bền của bản lề mới, nó cho cảm giác chắc chắn và an toàn, không nhúc nhích một inch nào trong nhiều lần tôi di chuyển. Để tham khảo, tôi nặng khoảng 80kg (176lbs), vì vậy mặc dù không phải là nặng nhất nhưng cũng đủ để kiểm tra bản lề Fiido X. Fiido X được định mức tối đa là 120kg (265lbs).

Cơ chế gấp của nó và tông màu xanh ngọc sáng kết hợp với nhau để tạo ra một chiếc xe đạp điện tương đối độc đáo. Và vâng, xanh ngọc lam là màu duy nhất, vì vậy nếu bạn không thích nó, bạn sẽ không may mắn (nhưng tôi khuyên bạn nên thử, vì đó là một màu tuyệt vời chỉ cải thiện vào một ngày nắng ).

logo fiido x trên xà ngang

Một điểm quan trọng khác đề cập đến việc vượt qua ranh giới của thiết kế và kiểu dáng là lốp 20″ của Fiido X. Những người đã từng sử dụng xe đạp đi lại phù hợp sẽ không bận tâm đến những điều này, nhưng nếu ai đó đã từng lái một chiếc enduro 27″/29″ thì chắc chắn sẽ có sự chuyển đổi lúc đầu cảm thấy kỳ quặc. Tuy nhiên, những chiếc lốp chống thủng 20″ đó là chìa khóa cho thiết kế công thái học của Fiido X.

Sau khi bạn bắt kịp tốc độ với cảm giác của chúng khi rẽ và mức độ bám đường tương đối được cung cấp, bạn có thể chạy nhanh, nhưng cần phải cẩn thận hơn trong điều kiện ẩm ướt, vì bánh xe nhỏ hơn không phải là loại bánh xe bám đường tốt nhất, đặc biệt là trên đường có tiềm năng. mặt đường nhờn hoặc nhờn.

fiido x với tay lái gập xuống

Một điều khác mà bạn sẽ lưu ý từ các hình ảnh là thiếu ống xả. Khi xe đạp gập làm đôi, ống xả sẽ tạo ra một bản lề bổ sung và điểm gãy tiềm ẩn, vì vậy có thể hiểu là không có. Thêm vào đó, nó trông khá tuyệt mà không có nó.

Trụ ghế trượt kết hợp và pin được tích hợp tốt và dễ sử dụng. Tôi sẽ nói thêm về thông số kỹ thuật của pin Fiido X trong giây lát, nhưng khả năng tích hợp của nó vào trụ yên và các đường ray chứa nó hoạt động rất tốt và thật tuyệt khi không có dây cáp pin nào thò ra ngoài. Đó là một quy trình đơn giản để thay đổi độ cao của ghế để tìm điểm ngồi thoải mái, nhưng xin lưu ý rằng nếu bạn thay đổi độ cao của ghế trong khi bật Fiido X, nó có thể tắt nguồn.

nút nguồn fiido x trên cốt yên

Nhưng trong khi chiều cao yên xe là một sự thay đổi dễ dàng thì không có cách nào để thay đổi chiều cao tay lái. Tôi không đặc biệt may mắn với chiều cao, chỉ khoảng 5’7″ (170 cm), vì vậy chiều cao của tay lái là ổn. Nhưng đối với những người có khung hình cao hơn, việc không thể nâng ghi đông sẽ gây ra vấn đề, đặc biệt là khi bạn đã nâng cao tay lái của mình. chiều cao ghế ngồi.

Cuối cùng, trọng lượng là một yếu tố cần cân nhắc khi nói đến xe đạp điện. Fiido X nặng 19,8kg (44lbs), đây có lẽ là mức bạn mong muốn đối với một chiếc xe đạp điện kiểu đi lại. Nó chắc chắn đủ để bạn không muốn nhấc nó lên hơn một hoặc hai bậc cầu thang trước khi làm việc (mặc dù đó có thể là một cách tuyệt vời để giữ dáng!).

Bảo vệ

Điều thú vị là Fiido X được tích hợp hệ thống an ninh chống trộm. Thật tốt khi thấy Fiido xem xét vấn đề bảo mật, nhưng đó là một vấn đề phức tạp.

Ở phía sau Fiido X là một bàn phím số nhỏ giúp khóa nguồn cho ebike cho đến khi nhập đúng mã. Nếu nhập sai mã, nguồn điện sẽ không bật và ebike vẫn bị khóa, ngăn không cho bất kỳ ai lái nó đi. Thật không may, điều đó không ngăn được việc ai đó nhấc toàn bộ chiếc xe đạp lên và mang nó đi (chỉ để biết rằng họ không thể khởi động nó lên và vứt nó đi), nhưng đó là một tính năng mà bạn muốn có hơn là không có.

bảng mã bảo mật fiido x

Vì vậy, để bật Fiido X, bạn phải giữ nút nguồn trên bàn phím phía sau cho đến khi nghe thấy tiếng bíp. Sau đó, bạn nhập mã của mình và nhấn nút mở khóa, thế là xong.

Mật khẩu có thể thay đổi được so với mật khẩu mặc định và đó là điều tôi thực sự khuyên bạn nên làm.

Trải nghiệm về pin, động cơ và lái xe

Fiido X có động cơ giảm tốc không chổi than và có hai kiểu máy: 250W và 350W. Sự khác biệt chính giữa hai là tốc độ tối đa và phạm vi pin.

Là xe đạp điện loại 1, Fiido X bị giới hạn ở tốc độ 20 dặm/giờ, tốc độ mà bạn sẽ đạt được gần bằng với mẫu 350W (tốc độ tối đa 19,2 dặm/giờ). Mô hình 250W có tốc độ tối đa khiêm tốn hơn là 15,5 dặm / giờ, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được hỗ trợ bằng bàn đạp vì Fiido X không có van tiết lưu.

cận cảnh bánh răng fiido x

Sử dụng kiểu máy 350W rất thú vị vì cảm biến mô-men xoắn áp dụng nhẹ nhàng và cung cấp đủ năng lượng để bạn có thể tăng tốc nhẹ nhàng lên tốc độ tối đa. Nếu bạn đang lái xe dọc theo đường dành cho xe đạp hoặc vỉa hè bằng phẳng, bạn sẽ thấy mình tăng tốc nhanh chóng về phía tốc độ tối đa. Tuy nhiên, vì sức mạnh được áp dụng như nhau nên nó không bao giờ gây cảm giác chói tai, hoặc giống như bạn sẽ nhận được một luồng sức mạnh ngẫu nhiên có thể làm bạn bối rối.

Cả hai mẫu Fiido X đều đi kèm với pin 417,6Wh, vượt trội về dung lượng. Fiido tuyên bố rằng X sẽ kéo dài đến 68 dặm hỗ trợ năng lượng trên mô hình 350W (tăng lên 80 dặm trên 250W), nhưng nó không có khả năng đạt được gần phạm vi thử nghiệm hoàn hảo đó. Mặc dù tôi không đo lường cụ thể, nhưng tôi đã hoàn thành nhiều chuyến đi từ nhà đến thị trấn gần nhất và ngược lại (6 dặm) trước khi phải sạc lại, vì vậy tôi có thể nói rằng ít nhất 60 đến 70 dặm là phạm vi hoạt động lành mạnh. Tất nhiên, nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến phạm vi sử dụng pin của xe đạp điện, chẳng hạn như điều kiện thời tiết, bề mặt, độ nghiêng và tỷ lệ thể chất của người lái.

fiido x led hiển thị tay lái

Một ảnh hưởng khác đến phạm vi là ba chế độ hộp số trợ lực của Fiido X, bạn có thể bật chế độ này trên màn hình LED gắn trên tay lái. Bánh răng đầu tiên được thiết kế để sử dụng khi ở trên một bề mặt phẳng, nghĩa là bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, nhưng cảm biến mô-men xoắn cũng sẽ phản hồi và cấp nguồn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ trợ lực thứ ba và lái xe dọc theo con đường bằng phẳng một cách dễ dàng tuyệt đối, đến đích mà không tốn một giọt mồ hôi. Theo đó, sử dụng chế độ cao nhất sẽ tốn nhiều pin hơn.

cần số fiido x bảy tốc độ

Fiido X cũng có một bộ bánh răng Shimano 7 tốc độ gọn gàng để hoạt động với các chế độ bánh răng trợ lực. Sự kết hợp của cả hai có nghĩa là Fiido X có thể vượt qua mọi ngọn đồi mà nó gặp phải một cách hiệu quả, giúp bạn vượt dốc một cách dễ dàng và quan trọng nhất là êm ái.

fiido x khi khởi động

Và làm thế nào về việc dừng lại? Chà, Fiido X có phanh đĩa hoàn toàn, đây là một bổ sung thực sự tuyệt vời cho một chiếc ebike kiểu đi lại. Lực phanh bổ sung từ hệ thống phanh đĩa rất tốt khi bạn đang vội, nhưng cũng mang lại cho bạn sự đảm bảo rằng bạn sẽ không bị trượt và trượt khi nhấn cần phanh. Tôi nhận thấy hệ thống phanh êm ái như chính trải nghiệm lái xe và việc có một bộ phanh phù hợp sẽ giúp bạn lái xe tự tin hơn.

Thời gian sạc

Fiido X có hai chế độ sạc: sạc theo xe và sạc tháo lắp; hay nói cách khác là sạc bằng ắc quy trong xe đạp, hoặc mang ra ngoài. Tôi không nhận thấy sự khác biệt về thời gian sạc khi sử dụng một trong hai phương pháp, mất khoảng bảy giờ để sạc đầy.

Tuy nhiên, có tùy chọn tháo trụ pin là điều tuyệt vời nếu bạn phải để khung ở nơi khác và chắc chắn bạn không muốn để pin tiếp xúc với các yếu tố—đặc biệt là khi sạc.

Bạn có nên mua Fiido X Ebike?

Tôi không còn nghi ngờ gì nữa rằng Fiido X là một chiếc xe đạp điện tuyệt vời. Nó hoàn hảo cho những người đi làm muốn đến văn phòng với vẻ ngoài tươi mới, vừa với cốp của hầu hết các loại ô tô, có pin khỏe và trên hết là trông khá đẹp.

Những người đang cân nhắc Fiido X nên lưu ý rằng chiếc xe đạp điện này cần một số nỗ lực đạp. Đó là xe đạp Loại 1, vì vậy không có van tiết lưu, nhưng động cơ yêu cầu đầu vào. Nó sẽ không chỉ đưa bạn đi cùng. Nhưng nỗ lực bạn bỏ ra có cảm giác như nó được khớp với cảm biến mô-men xoắn để giữ cho nỗ lực tương đối thấp, vì vậy sẽ không có vẻ như bạn sẽ thở hổn hển.

Fiido X có giá 1.799 đô la, đây là một tiếng hét tuyệt vời cho chất lượng xây dựng được nâng cấp, hành trình mượt mà và trải nghiệm tổng thể.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *