/ / 6 cách nhanh chóng để tăng tốc Chrome trên Android

6 cách nhanh chóng để tăng tốc Chrome trên Android

Trải nghiệm duyệt web chậm trên điện thoại thông minh của bạn có thể là kẻ giết chết tâm trạng. Thật khó chịu khi bạn muốn khẩn trương google một cái gì đó và Chrome bắt đầu bị lag. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi có trường hợp khẩn cấp và tất cả những gì bạn còn lại là thanh tải và màn hình trống.


May mắn thay, thật dễ dàng để ngăn chặn điều này bằng cách tăng tốc Google Chrome trên Android. Có một số mẹo và thủ thuật sẽ cải thiện hiệu suất của Google Chrome và mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt mượt mà. Hãy xem qua.


1. Loại bỏ các tab đang mở đó

Các tab là phiên bản của trình duyệt Chrome. Bạn mở càng nhiều tab thì càng sử dụng nhiều tài nguyên. Do đó, bạn chỉ nên mở các tab bổ sung khi được yêu cầu và đóng chúng sau mỗi lần sử dụng.

Các tab đang mở cũng dẫn đến các vấn đề về quản lý. Rất khó để tìm một trang web mà bạn đã mở trước đó từ một chồng 50 tab. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên tạo dấu trang cho các trang bạn thường truy cập và đóng các tab khi bạn làm việc xong.

2. Sử dụng Phiên bản Google Chrome mới nhất

Chạy phiên bản Google Chrome lỗi thời cũng có thể khiến ứng dụng bị lag. Điều này là do các phiên bản trước của ứng dụng có thể có lỗi và các vấn đề về hiệu suất khác, các lỗi này phải được các nhà phát triển khắc phục trong bản phát hành mới nhất.

Cập nhật Google Chrome trên Android cũng rất quan trọng từ quan điểm bảo mật vì các phiên bản phần mềm cũ hơn chứa các lỗ hổng chưa được vá. Đó là lý do tại sao việc sử dụng phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn là rất quan trọng.

Để cập nhật Google Chrome, hãy khởi chạy Cửa hàng Google Play và tìm kiếm “Google Chrome.” Chạm vào Cập nhật để bắt đầu tải xuống bản cập nhật mới nhất.

3. Kích hoạt Tải xuống song song trong Chrome

Nếu bạn thấy mình thường xuyên tải xuống các tệp từ internet, thì tốc độ tải xuống tốt hơn trên Chrome chắc chắn sẽ khiến bạn quan tâm. Nếu đúng như vậy, tải xuống song song là thứ bạn đang tìm kiếm.

Theo mặc định, Google Chrome tải xuống tệp bằng cách tạo một kết nối duy nhất với máy chủ từ xa. Tải xuống song song tăng tốc độ tải xuống bằng cách thiết lập nhiều kết nối với máy chủ và tải xuống tệp theo từng phần.

Để bật tải xuống song song trên Google Chrome trên Android, hãy nhập chrome://flags trong thanh URL và nhấn Đi vào. Tìm kiếm “song song” và đặt Tải xuống song song tùy chọn để Đã bật. Bạn có thể phải khởi động lại Google Chrome để các thay đổi có hiệu lực.

Bạn cũng có thể bật tải xuống song song trên phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn. Trên thực tế, có một số cờ dành riêng cho máy tính để bàn khác mà bạn có thể điều chỉnh để tăng tốc Google Chrome.

4. Bật tải trước trang

Google Chrome có thể tải trước nội dung và tài nguyên cho các trang web mà Google cho rằng bạn có thể truy cập sau này. Điều này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách yêu cầu tài nguyên trước khi bạn thực sự truy cập một trang web và khi bạn thực hiện, một số phần của trang web đã được tải sẵn.

Tương tự như tải trước, tìm nạp trước sẽ lưu các trang được liên kết với trang web bạn hiện đang truy cập vào bộ đệm ẩn để mang lại thời gian tải tốt hơn trong trường hợp bạn quyết định truy cập chúng sau này. Đây là một trong những cài đặt giúp cải thiện hiệu suất của Google Chrome trên Android.

Để bật tính năng tải trước và tìm nạp trước trang trên Chrome, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm và đi tới Cài đặt. Hướng đến Quyền riêng tư và bảo mật và chọn Tải trước trang lựa chọn.

tải trước tiêu chuẩn sẽ được đặt làm mặc định. Thay đổi nó thành Tải trước mở rộng cho hiệu suất tốt hơn. Cuối cùng, khởi chạy lại ứng dụng Google Chrome để lưu các thay đổi.

5. Đóng các ứng dụng đang mở khác

Dung lượng bộ nhớ hạn chế của điện thoại thông minh của bạn chỉ có thể xử lý rất nhiều quy trình cùng một lúc. Nếu có nhiều ứng dụng chạy đồng thời, bạn sẽ nhận thấy hiệu suất của điện thoại thông minh giảm đáng kể.

Các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như trò chơi và trình duyệt khiến thiết bị của bạn phải tải nhiều hơn so với các ứng dụng nhẹ khác và ngốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Để tăng tốc Google Chrome, chỉ cần đóng các ứng dụng mà bạn không cần vào lúc này. Bạn có thể làm như vậy từ Ứng dụng gần đây màn hình tổng quan. Điều này sẽ giải phóng các tài nguyên mà Chrome có thể sử dụng trong trường hợp cần.

Bạn cũng có thể định cấu hình số lượng quy trình tối đa sẽ chạy tại bất kỳ thời điểm nào. Tùy chọn này có sẵn trong Tùy chọn nhà phát triển cài đặt như Giới hạn quá trình nền. Bật chế độ nhà phát triển trên Android của bạn trước khi tiếp tục.

Tùy chọn Giới hạn quá trình nền sẽ được đặt thành mặc định (Giới hạn tiêu chuẩn) sau mỗi lần khởi động lại.

6. Tạo và Sử dụng Phím tắt Trang chủ

Khi bạn muốn mở một trang web, bạn khởi chạy Chrome và nhập URL. Đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn hầu như không sử dụng Google Chrome. Nhưng nó có thể nhanh chóng trở nên cồng kềnh nếu bạn cần mở một số trang web nhất định nhiều lần trong ngày.

Cách tốt hơn là tạo lối tắt trang chủ cho các trang web đó. Các phím tắt này xuất hiện dưới dạng biểu tượng ứng dụng trên trang chủ của thiết bị và có thể được xóa hoặc thay đổi vị trí theo sở thích của bạn.

Nhấn vào một biểu tượng trên trang chủ của bạn sẽ nhanh hơn là đợi Google Chrome mở trước, sau đó nhập URL và nhấn Đi vào. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm vài giây mỗi khi mở trang web, điều này thoạt nghe có vẻ không đáng kể, nhưng về lâu dài rất đáng để thiết lập.

Để làm như vậy, hãy khởi chạy Google Chrome và truy cập trang web bạn muốn ghim vào trang chủ của mình. Sau đó, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Thêm vào màn hình chính.

Nhập tên cho lối tắt và chạm vào Thêm vào. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận các thay đổi; vỗ nhẹ Thêm vào màn hình chính để tiếp tục.

Duyệt web nhanh như chớp với Google Chrome

Mặc dù Google Chrome cung cấp trải nghiệm duyệt web nhanh chóng và liền mạch, nhưng hiệu suất của nó phụ thuộc nhiều vào giới hạn của phần cứng thiết bị của bạn. Điện thoại thông minh có ít RAM hơn và bộ xử lý cũ sẽ gặp khó khăn khi chạy phiên bản Google Chrome mới nhất, trong khi điện thoại hàng đầu có thể dễ dàng xử lý tải bất kể số lượng tab hoặc ứng dụng bạn đã mở.

Ngoài việc hỗ trợ nhiều tab và đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, Google Chrome trên Android còn cung cấp rất nhiều tính năng khác, một số tính năng mà bạn thậm chí không biết là có tồn tại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *