/ / Cách xóa các tệp OneDrive cục bộ mà không cần xóa chúng

Cách xóa các tệp OneDrive cục bộ mà không cần xóa chúng

Bạn có muốn xóa tệp khỏi OneDrive nhưng không xóa khỏi máy tính không? Hoặc ngược lại? Sử dụng các bước này để quản lý tệp OneDrive của bạn.

OneDrive có một số lợi ích to lớn cho người dùng. Bạn có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi trên thế giới, đồng bộ hóa tài liệu giữa tất cả các thiết bị và tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng bằng cách lưu nội dung của bạn trên đám mây.

Đó là lợi ích cuối cùng trong số ba lợi ích – tiết kiệm dung lượng ổ cứng – mà chúng tôi muốn tập trung vào ngày hôm nay. Cụ thể, chúng tôi sẽ giải thích,

 1. Cách xóa các tệp OneDrive cục bộ khỏi PC của bạn mà không xóa chúng khỏi chính OneDrive.
 2. Cách xóa tệp khỏi OneDrive nhưng không phải máy tính của bạn.

Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Phân loại tệp OneDrive

Các tệp trong tài khoản OneDrive của bạn thuộc một trong ba loại khi được xem qua lăng kính của File Explorer:

 • Tệp Chỉ Trực tuyến: Các tệp này không chiếm dung lượng trên máy của bạn. Bạn chỉ có thể truy cập chúng khi có kết nối internet. Chúng được đánh dấu bằng biểu tượng đám mây.
 • Tệp có sẵn cục bộ: Đây là những tệp trước đây chỉ dành cho trực tuyến mà bạn đã tải xuống máy của mình. Chúng được hiển thị bằng một dấu tích màu xanh lá cây trong một vòng tròn màu trắng.
 • Tệp luôn có sẵn: Các tệp này tải xuống máy tính của bạn ngay sau khi tạo và luôn có sẵn. Họ sử dụng một con dấu trắng trong một vòng tròn màu xanh lá cây.

Bạn có hai lựa chọn nếu muốn xóa các tệp OneDrive khỏi máy tính cục bộ của mình mà không xóa chúng khỏi bộ nhớ đám mây. Nó phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu với Tệp luôn có sẵn hoặc Tệp có sẵn cục bộ.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Cách làm cho tệp OneDrive khả dụng cục bộ

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn luôn có thể truy cập các tệp OneDrive trên PC cục bộ của mình, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến, bạn cần đảm bảo luôn có sẵn bản sao cục bộ. Làm theo các bước sau để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết:

 1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu.
 2. Bấm vào Một ổ đĩa trong cột bên trái.
 3. Điều hướng đến tệp hoặc thư mục được đề cập.
 4. Nhấp chuột phải vào tệp / thư mục.
 5. Bấm vào Luôn giữ trên thiết bị này.

Biểu tượng sẽ thay đổi thành dấu tích màu trắng trong một vòng tròn màu xanh lá cây và các tệp đã chọn sẽ đồng bộ hóa với PC của bạn. Có thể mất vài phút, tùy thuộc vào kích thước tệp. Khi quá trình hoàn tất, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với tệp trên các máy tính khác sẽ tự động được phản ánh trong bản sao cục bộ của bạn.


Cách xóa bản sao cục bộ của tệp OneDrive

Có lẽ bạn đã hoàn thành một dự án và giờ đây bạn rất vui vì các tệp cũ đã tồn tại trên đám mây, nơi chúng sẽ không chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn. Rất may, rất dễ dàng để hủy đồng bộ OneDrive. Trong trường hợp bạn muốn xóa tệp OneDrive khỏi PC của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở File Explorer.
 2. Bấm vào Một ổ đĩa trong cột bên trái.
 3. Điều hướng đến tệp hoặc thư mục được đề cập.
 4. Nhấp chuột phải vào tệp / thư mục.
 5. Bấm vào Giải phóng dung lượng.

Vòng tròn màu xanh lục sẽ thay đổi trở lại thành biểu tượng đám mây, OneDrive sẽ xóa các bản sao cục bộ của tệp / thư mục và dung lượng trên ổ cứng của bạn sẽ trở nên trống.

Cách xóa tệp OneDrive mà không cần xóa chúng khỏi PC của bạn

Nếu bạn có một tệp / thư mục trong OneDrive mà bạn không muốn lưu trữ trên đám mây nữa nhưng bạn muốn duy trì một bản sao cục bộ trên PC của mình, bạn sẽ cần phải di chuyển nó ra khỏi thư mục OneDrive trước khi xóa nó. .


 1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu.
 2. Bấm vào Một ổ đĩa trong cột bên trái.
 3. Điều hướng đến tệp hoặc thư mục được đề cập.
 4. Nhấp chuột trái vào tệp / thư mục để đánh dấu.
 5. Nhấn CTRL + C để tạo một bản sao.
 6. Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu bản sao cục bộ. Hãy nhớ rằng, hãy đảm bảo rằng bạn không còn nhìn vào phân cấp tệp OneDrive trong bảng điều khiển bên trái.
 7. Nhấn CTRL + V để dán tệp vào ngôi nhà mới của nó.
 8. Quay lại OneDrive trong bảng điều khiển bên trái của File Explorer và xóa tệp gốc.

Đừng quên tạo bản sao lưu!

Như thường lệ, nếu bạn chưa quen với quy trình này, bạn luôn phải thực hiện sao lưu trước khi cố gắng thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Sao lưu có thể được thực hiện trên một dịch vụ đám mây khác như Google Drive, trên thẻ USB hoặc trên ổ cứng ngoài.


windows-10-onedrive-sync

Sự cố đồng bộ hóa với OneDrive trên Windows 10? Dưới đây là 10 cách sửa chữa dễ dàng

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *