/ / Mô phỏng lừa đảo là gì?

Mô phỏng lừa đảo là gì?

Các doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa từ cả tin tặc và tội phạm mạng khác. Nhiều mối đe dọa trong số này nhắm trực tiếp vào nhân viên vì họ thường là mắt xích yếu nhất. Một ví dụ đáng chú ý về điều này là các cuộc tấn công lừa đảo.


Một cuộc tấn công lừa đảo thành công cung cấp quyền truy cập vào tài khoản nhân viên an toàn. Tùy thuộc vào những gì nhân viên có quyền truy cập, điều này có thể dẫn đến cả vi phạm dữ liệu và tấn công ransomware. Cách tốt nhất để chống lại các cuộc tấn công lừa đảo là thực hiện mô phỏng lừa đảo.

Vậy mô phỏng lừa đảo là gì và nó hoạt động như thế nào?


Mô phỏng lừa đảo là gì?

Mô phỏng lừa đảo là quá trình gửi email lừa đảo tới mọi người để xác định xem họ có rơi vào bẫy của họ hay không. Mô phỏng lừa đảo thường được các doanh nghiệp thực hiện để đào tạo nhân viên và ngăn họ rơi vào một cuộc tấn công lừa đảo thực sự.

Mô phỏng lừa đảo có thể được thực hiện độc lập nhưng nhiều nhà cung cấp bảo mật hiện cung cấp mô phỏng dưới dạng sản phẩm đào tạo. Những sản phẩm này còn bao gồm cả báo cáo về những người dễ bị tổn thương và các nguồn lực về cách đào tạo họ.

Ưu điểm của mô phỏng lừa đảo

Hình minh họa biểu tượng lừa đảo trên nền màu xanh lá cây

Mô phỏng lừa đảo mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và là một phần quan trọng trong đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật.

Mô phỏng Ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo thực tế

Mô phỏng lừa đảo cung cấp cho nhân viên kinh nghiệm nhận được email lừa đảo và khi cần thiết, đào tạo về cách xử lý chúng. Chúng cũng nâng cao nhận thức tổng thể về mối đe dọa mà email lừa đảo gây ra. Do đó, doanh nghiệp thực hiện mô phỏng ít có khả năng bị tấn công thành công hơn nhiều.

Mô phỏng lừa đảo Xác định nhân viên cần đào tạo

Mô phỏng lừa đảo cung cấp báo cáo về những người có khả năng rơi vào email lừa đảo. Điều này cho phép một doanh nghiệp cung cấp đào tạo tăng cường đặc biệt cho những người này. Điều này làm cho việc đào tạo trở nên hiệu quả và đảm bảo rằng những nhân viên yếu nhất sẽ tiến bộ.

Mô phỏng cung cấp cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi

Mô phỏng lừa đảo khuyến khích nhân viên không những không tương tác với email lừa đảo mà còn chuyển tiếp chúng đến nhóm CNTT. Điều này hữu ích để hiểu các loại email lừa đảo mà nhân viên đang nhận được. Nó cũng cung cấp cho doanh nghiệp khả năng cảnh báo nhân viên về bất kỳ cuộc tấn công đặc biệt tinh vi nào.

Mô phỏng Lừa đảo Cải thiện Tuân thủ

Các doanh nghiệp được yêu cầu phải tuân thủ một loạt luật bảo mật dữ liệu. Nhiều luật trong số này yêu cầu doanh nghiệp phải chứng minh cả khả năng giữ an toàn cho dữ liệu và thực tế là họ đã cung cấp khóa đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật. Mô phỏng lừa đảo có thể cung cấp bằng chứng về cả hai điều này.

Mô phỏng lừa đảo tăng cường bảo mật

Cung cấp bất kỳ loại hình đào tạo bảo mật nào cho nhân viên sẽ thúc đẩy văn hóa bảo mật tại công ty. Điều này rất hữu ích để khuyến khích mọi người thực hành bảo mật trong các lĩnh vực công việc khác của họ, chẳng hạn như sử dụng mật khẩu mạnh.

Mô phỏng lừa đảo hoạt động như thế nào?

Hacker lừa đảo dữ liệu từ laptop

Mô phỏng lừa đảo có sẵn từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và thường là một phần của các khóa học nâng cao nhận thức bảo mật lớn hơn. Tuy nhiên, hầu hết đều được tiến hành theo cách tương tự.

Lập kế hoạch

Mô phỏng lừa đảo bắt đầu bằng email và lựa chọn mục tiêu. Một mẫu email sẽ được chọn. Mẫu này sẽ trông giống như một email lừa đảo tiêu chuẩn và bao gồm yêu cầu thực hiện một hành động như nhấp vào liên kết hoặc cung cấp thông tin. Các mục tiêu có thể là nhân viên cụ thể hoặc tất cả mọi người làm việc tại một doanh nghiệp.

mô phỏng

Trong quá trình mô phỏng thực tế, email được chỉ định sẽ được gửi tới tất cả nhân viên và hành động của họ sẽ được ghi lại. Nếu họ nhấp vào một liên kết, họ sẽ được đưa đến trang đích giải thích rằng họ đã nhấp vào một email lừa đảo.

Thu thập thông tin

Thông tin sẽ được thu thập về tỷ lệ mục tiêu đã tương tác với email. Điều này hữu ích để hiểu mức độ dễ bị tổn thương của toàn bộ doanh nghiệp. Những nhân viên đã tương tác với email cũng sẽ được ghi lại và có thể đào tạo thêm.

Luyện tập bổ sung

Bất kỳ ai tương tác với email lừa đảo rõ ràng sẽ được đào tạo bổ sung về mối đe dọa do lừa đảo gây ra. Sau đó, họ có thể được gửi một email lừa đảo mô phỏng bổ sung vào một ngày sau đó.

Cách thực hiện mô phỏng lừa đảo

người bị tội phạm lừa qua máy tính xách tay

Khả năng mô phỏng lừa đảo để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo thực tế phụ thuộc vào cách chúng được thực hiện.

Chọn phần mềm phù hợp

Có nhiều nhà cung cấp mô phỏng lừa đảo và nền tảng mà bạn chọn sẽ quyết định hiệu quả của việc đào tạo. Nền tảng nên bao gồm các mẫu thực tế và nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh văn bản. Nó cũng nên bao gồm thông tin chi tiết về cách các email được tương tác với nhau, chẳng hạn như liệu nhân viên có mở email, nhấp vào liên kết hoặc cung cấp thông tin hay không.

Viết email của riêng bạn

Nhiều mô phỏng lừa đảo bao gồm các mẫu có thể được gửi nguyên trạng. Nhưng bạn nên tùy chỉnh chúng để chúng phù hợp hơn với ngành của bạn. Bạn cũng có thể xem các email lừa đảo mà nhân viên của bạn đã nhận được trong quá khứ và cố gắng sao chép chúng.

Thực hiện mô phỏng thông thường

Mô phỏng lừa đảo có hiệu quả nhất nếu được thực hiện thường xuyên. Điều này cung cấp lời nhắc thường xuyên về mối đe dọa mà lừa đảo gây ra và đảm bảo rằng nếu bất kỳ nhân viên nào trở nên tự mãn, họ có thể nhanh chóng được đào tạo lại.

Tăng độ phức tạp của mô phỏng

Nếu nhân viên hiếm khi thất bại trong các mô phỏng lừa đảo, bạn nên tăng mức độ phức tạp của các nỗ lực của mình. Email lừa đảo rất khác nhau về chất lượng, vì vậy các mô phỏng phải bao gồm các kỹ thuật mới nhất.

Kết hợp với đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật

Lừa đảo trực tuyến chỉ là một trong những mối đe dọa mà một tổ chức phải đối mặt và do đó, mô phỏng lừa đảo nên được kết hợp với các hình thức đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật khác. Mục đích của một khóa học như vậy là cung cấp cho nhân viên kiến ​​thức toàn diện về các mối đe dọa mà họ phải đối mặt và cách bảo vệ chống lại chúng.

Mô phỏng lừa đảo nên được thực hiện bởi tất cả các doanh nghiệp

Tất cả các doanh nghiệp là mục tiêu tiềm năng của các cuộc tấn công lừa đảo. Khi thành công, chúng cho phép thủ phạm truy cập vào các tài khoản và mạng an toàn. Cách tốt nhất để bảo vệ chống lừa đảo là giáo dục nhân viên—mô phỏng lừa đảo là lý tưởng cho mục đích này.

Mô phỏng lừa đảo được phổ biến rộng rãi và cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tìm hiểu nhân viên nào dễ bị tổn thương và đào tạo phù hợp. Để bảo vệ chống lại tất cả các mối đe dọa trực tuyến, mô phỏng lừa đảo nên được cung cấp cùng với các khóa học khác về nhận thức bảo mật.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *