/ / Chuyển tiếp riêng iCloud không khả dụng trên iPhone của bạn? Đây là lý do tại sao

Chuyển tiếp riêng iCloud không khả dụng trên iPhone của bạn? Đây là lý do tại sao

phu-kien

Bạn có thể đã nghe nói rằng T-Mobile đã vô hiệu hóa tính năng iCloud Private Relay của Apple, nhưng đó không phải là toàn bộ sự thật.


iPhone màu đỏ đặt trên mảnh giấy nhăn đen

iCloud Private Relay là một tính năng mới quan trọng trong iOS 15 cho phép bạn che địa chỉ IP và hoạt động duyệt web của mình để ngăn bạn bị theo dõi trực tuyến. Nó có sẵn miễn phí cho tất cả người đăng ký iCloud +. Tuy nhiên, một số người dùng iPhone trên mạng T-Mobile tại Mỹ đã không thể bật tính năng này. Thay vào đó, họ được chào đón bằng một thông báo lỗi cho biết gói di động của họ không hỗ trợ iCloud Private Relay.

Nếu bạn đang gặp lỗi tương tự trên iPhone của mình, đừng lo lắng. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao iCloud Private Relay không hoạt động trên iPhone của bạn với mạng của T-Mobile và bạn có thể làm gì với nó.

Đó không phải là T-Mobile hay lỗi của Apple

iCloud Private Relay là một dịch vụ giống như VPN của Apple được cung cấp miễn phí cho tất cả người đăng ký iCloud +. Đây là một tính năng bảo mật nhằm che giấu địa chỉ IP và hoạt động duyệt web của bạn, do đó giữ cho hoạt động duyệt web của bạn được an toàn và riêng tư.

Tuy nhiên, không giống như một VPN chính thức, Private Relay sử dụng vị trí gần đúng của bạn và không cung cấp tùy chọn để giả mạo nó. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng tính năng này để vượt qua các trang web và dịch vụ bị chặn theo địa lý.

Vì iCloud Private Relay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nên nó bị tắt theo mặc định. Bạn có thể bật nó trên iPhone hoặc iPad của mình bằng cách vào Cài đặt> ID Apple> iCloud> Chuyển tiếp riêng tư. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone T-Mobile đã không thể kích hoạt tính năng này trên dữ liệu di động.

Điều này dẫn đến suy đoán rằng T-Mobile đang làm điều này để theo dõi người dùng của mình. Sau cùng, như The Telegraph đã nhấn mạnh, nhà mạng đã ký một lá thư chung cùng với Vodafone và các nhà mạng khác để ngừng iCloud Private Relay ở EU.


iCloud Private Relay trên iPhone

Tuy nhiên, T-Mobile đã đưa ra một tuyên bố cho 9to5Mac đổ lỗi cho Apple và một lỗi trong iOS 15.2 cho việc này. Tuy nhiên, có lưu ý rằng người dùng đã bật Bảo vệ web hoặc các tính năng chặn và lọc nội dung khác sẽ không thể sử dụng iCloud Private Relay. Lọc nội dung tích hợp cũng là một phần của gói Internet Văn phòng tại nhà của T-Mobile. Các tính năng này hoạt động tương tự như iCloud Private Relay và không tương thích với nhau, đó là lý do tại sao T-Mobile vô hiệu hóa việc triển khai của Apple trong các tình huống như vậy.

Apple, sau đó đã làm rõ về phần của mình rằng không có lỗi nào trong iOS 15.2 có thể ảnh hưởng đến iCloud Private Relay. Thay vào đó, nó gợi ý rằng người dùng có thể gặp lỗi vì họ đã vô tình tắt Giới hạn theo dõi địa chỉ IP tính năng dành cho dữ liệu di động và đã cập nhật trang hỗ trợ của nó để có bức tranh rõ ràng hơn. Công ty cũng đã cập nhật từ ngữ của thông báo lỗi trong bản iOS 15.3 beta mới nhất để phản ánh điều này.

Liên quan: iOS 15.2 bổ sung 7 tính năng mới cho iPhone

Cách bật Chuyển tiếp riêng tư iCloud trên iPhone

Vì vậy, làm cách nào để kích hoạt iCloud Private Relay trên iPhone của bạn nếu bạn liên tục gặp lỗi nó không khả dụng trên dữ liệu di động? T-Mobile và Apple khuyên bạn nên làm như sau:

  1. Đi qua Cài đặt> Di động / Dữ liệu di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động trên iPhone của bạn và đảm bảo Giới hạn theo dõi địa chỉ IP tùy chọn được kích hoạt.

  2. Bây giờ, hãy đến Cài đặt> [your name] > iCloud> Chuyển tiếp riêng tư và kích hoạt tính năng này.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng iCloud Private Relay và che địa chỉ IP cũng như hoạt động duyệt web của mình. Xin lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động trong Safari chứ không phải trong các trình duyệt hoặc ứng dụng của bên thứ ba.

Chuyển tiếp riêng iCloud không khả dụng ở tất cả các khu vực

iCloud Private Relay sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trên iPhone của bạn bằng cách làm theo các bước trên. Mặc dù hữu ích nhưng tính năng này không khả dụng trên toàn thế giới. Để tuân thủ luật pháp địa phương, Apple đã không cung cấp Private Relay ở Trung Quốc, Belarus, Colombia, Ai Cập, Ả Rập Saudi, Nam Phi và một số quốc gia khác.

Nếu bạn sống ở bất kỳ khu vực nào được đề cập, bạn có thể cân nhắc sử dụng VPN trên iPhone của mình.


iphone-vpn
Cách thiết lập VPN trên iPhone hoặc iPad của bạn

Chúng tôi giải thích cách thiết lập VPN trên iPhone bằng cả ứng dụng của nhà cung cấp và phương pháp thủ công để bạn có thể bảo vệ duyệt web trên thiết bị di động của mình.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.