/ / 10 lý do tại sao TikTok thực sự tốt

10 lý do tại sao TikTok thực sự tốt

phu-kien

Nếu bạn tìm kiếm các ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Android hoặc iOS, bạn sẽ thấy TikTok nằm trong top 5. Nền tảng đạt đến tầm cao mới với mỗi ngày trôi qua.

Nếu bạn chưa biết nhiều về TikTok, đây là một nền tảng truyền thông xã hội, nơi mọi người tạo ra các loại video ngắn khác nhau, chủ yếu cho mục đích giải trí. Mọi người thường vẽ TikTok dưới ánh sáng xấu, coi thường những khía cạnh tích cực của nó.

Sự nổi tiếng của TikTok là bằng chứng cho thấy nó đang làm điều gì đó đúng đắn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số lý do khiến TikTok trở nên tốt và phổ biến như vậy.

1. Thuật toán độc đáo của TikTok mang đến những video có liên quan


Video được đề xuất của TikTok trên trang dành cho bạn

TikTok có một thuật toán độc đáo khác với các thuật toán tương tự của nó. Ứng dụng sử dụng công nghệ máy học để hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa được gọi là Dành cho bạn, nguồn cấp dữ liệu khác nhau cho mọi người dùng.

TikTok có thiết kế lấy người dùng làm trung tâm và tập trung vào những gì bạn thích và không thích. Sau khi xem xét các yếu tố này, TikTok đề xuất các video có liên quan thường khá đẹp.

Ví dụ: nếu bạn xem một video thông tin liên quan đến sức khỏe, bạn sẽ thấy các video tương tự xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Sự giống nhau sẽ không chỉ ở cấp danh mục — nội dung của các video cũng sẽ giống nhau.

Theo một bài báo nghiên cứu về ứng dụng TikTok của Jiang Xiao Yu, “Việc sản xuất nội dung và phân phối kênh của nó dựa trên công nghệ khai thác dữ liệu lớn và thuật toán trí tuệ nhân tạo được khuyến nghị để đẩy thông tin chính xác và cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho người dùng.”

2. Nội dung của Common Folk cho Common Folk


TikTok Video của Khaby Lame

Một điều khác khiến TikTok khác biệt với các ứng dụng khác là mọi người thường tạo ra hầu hết nội dung và xem nó. Và những người sáng tạo nội dung nghiệp dư đó trở thành những người nổi tiếng theo thời gian do sự phổ biến của họ trong dân gian.

Nền tảng này đang thống trị internet do chất lượng tương đối này. Có rất nhiều ví dụ về việc những người bình thường trở thành niềm đam mê trên internet theo thời gian chỉ vì chất lượng video của họ, không phải vì người hâm mộ trước đó của họ đã theo dõi.

Ví dụ, Khabane Lame là một người bình thường xuất thân bình thường. Tuy nhiên, anh ấy có một lượng lớn người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới trên TikTok. Đó là bởi vì anh ấy quản lý để thu hút những người bình thường đến với nội dung hài hước đơn giản giống như Mr Bean của anh ấy nhưng lại có sức hấp dẫn phổ biến đối với nó.

3. TikTok thân thiện với người dùng

Không có nghi ngờ gì về thực tế là TikTok thân thiện với người dùng. Giao diện được ứng dụng sử dụng đặc biệt dễ sử dụng. Nó có một chủ đề bắt mắt, nhưng đồng thời, nó cũng có một số thành phần dễ sử dụng như trang chủ, nguồn cấp dữ liệu, tìm kiếm, hộp thư đến và hồ sơ cá nhân.

TikTok không chứa quá nhiều tính năng hoặc thành phần có thể không bắt buộc hoặc khiến ứng dụng khó sử dụng. Nó giúp mọi thứ đơn giản để ngay cả một đứa trẻ cũng có thể điều hướng trong ứng dụng.

Cộng đồng TikTok là người tạo ra xu hướng. Khi một video TikTok lan truyền, những người tạo video trên khắp internet sẽ tuân theo khái niệm đó. TikTokers cũng sử dụng nền tảng này để tạo ra các thử thách độc đáo, như thử thách khiêu vũ, thường trở thành xu hướng trên toàn thế giới.

Liên quan đến thời trang, mọi người lấy cảm hứng từ TikTokers yêu thích của họ và bắt đầu ăn mặc và cư xử giống họ. Vì vậy, TikTok ảnh hưởng đến mọi người trong mọi bước đi của cuộc sống và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập các xu hướng mới nhất cho thế hệ này.

Khi sử dụng TikTok, bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng cho dù bạn đang theo dõi TikTokers hay có những người theo dõi của riêng bạn. Đó là bởi vì nền tảng này thúc đẩy sự tương tác giữa mọi người, giúp tạo ra một liên kết — một cộng đồng.

Mối quan hệ này càng được củng cố khi những người có ảnh hưởng trên TikTok tạo ra các sự kiện thể chất, nơi mọi người tụ tập và giao lưu. Bằng cách này, TikTok giúp tạo ra một gia đình hạnh phúc lớn mà bạn có thể trở thành một phần và tận hưởng.

Vào năm 2020, nhiều người nổi tiếng đã tham gia cộng đồng này vì họ cảm thấy cần phải tương tác với người hâm mộ của mình trong thời gian diễn ra COVID. Những người nổi tiếng này bao gồm Reese Witherspoon, Snoop Dogg, Dua Lipa, và Kendall Jenner, trong số nhiều người khác.

TikTok là một nền tảng tất cả trong một, nơi bạn sẽ tìm thấy các video liên quan đến mọi thứ và mọi thứ. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng để khơi nguồn sáng tạo của bạn.

Nếu bạn là người yêu thích khiêu vũ, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập lớn các video khiêu vũ trên nền tảng này. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật hoặc thiên nhiên, bạn sẽ tìm thấy những video thẩm mỹ nhất trên mạng chia sẻ video này.

Cho dù bạn là một người yêu thú cưng hay một người thích nghe các bài hát cover, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nội dung liên quan đến sở thích của bạn trên TikTok. Các video thể hiện các bản hack cuộc sống cũng đang trở nên phổ biến trên nền tảng này và nhiều video trong số các bản hack này thực sự hoạt động, khiến chúng hữu ích cho khán giả.

LIÊN QUAN: Cách Tìm Video TikTok Bạn Đã Xem

7. TikTok là một trong những nguồn tốt nhất cho nội dung hài hước và vui nhộn

Mọi người đều thích những câu chuyện hài hước hay và một vài bộ phim hài thỉnh thoảng. Và đó là điểm đặc biệt của TikTok vì nó có một số video và meme hài hước hay nhất.

Những người có óc sáng tạo tạo ra những nội dung độc đáo trên TikTok chắc chắn sẽ khiến bạn bật cười. Nhiều người có xu hướng sử dụng TikTok sau một ngày dài mệt mỏi và bận rộn để lấy lại tinh thần và sảng khoái tinh thần cũng như để có được sự hài hước hàng ngày.

Theo The New York Times, “Memers đang tiếp quản TikTok.” Nền tảng này hiện là một trong những nguồn tốt nhất cho meme và nội dung hài hước trên internet.

8. TikTok có nội dung cho mọi lứa tuổi

Như đã thảo luận ở trên, nội dung trên TikTok có sức hấp dẫn chung đối với nó. Bên cạnh đó, nền tảng này tự hào có rất nhiều nội dung liên quan phục vụ cho hầu hết các nhóm tuổi.

Có những đứa trẻ làm video trên TikTok cho các bạn cùng tuổi. Đồng thời, người lớn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn giờ nội dung liên quan đến sở thích của mình.

LIÊN QUAN: 3 Chuyển đổi TikTok Dễ dàng: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu

Theo Wallaroomedia, “TikTok có khoảng 80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ. 60% là nữ, 40% là nam. 60% người dùng trong độ tuổi từ 16-24. 26% ở độ tuổi từ 25- 44. 80% ở độ tuổi từ 16-34. “

9. Bạn có thể tìm hiểu về các địa điểm và văn hóa mới

TikTok có rất nhiều nội dung để tìm hiểu về các địa điểm và nền văn hóa mới. Điều này là do mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia TikTok và bạn có thể tìm hiểu về họ cũng như văn hóa của họ, bao gồm ngôn ngữ, lối sống, ẩm thực của họ, v.v.

Bạn cũng có thể khám phá các địa điểm mới khi những người yêu thiên nhiên và các vlogger đăng video đưa bạn đến các địa điểm khác nhau trên toàn cầu. Bạn có thể thích tìm hiểu về những nơi đó và thậm chí lên kế hoạch cho một chuyến thăm.

10. TikTok là một nền tảng để thể hiện tài năng và tiếp cận với quần chúng

Như đã thảo luận ở trên, TikTok cung cấp một nền tảng tuyệt vời để thể hiện tài năng của bạn. Nếu bạn có một tài năng độc đáo và muốn cả thế giới nhìn thấy nó, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản trên TikTok và bắt đầu đăng video của mình.

TikTok cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để tạo nội dung vững chắc làm nổi bật tài năng của bạn. Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng trên toàn thế giới. Vì vậy, bầu trời là giới hạn ở đây.

LIÊN QUAN: 5 hiệu ứng TikTok sẽ đưa video của bạn lên cấp độ tiếp theo

Hãy cho bạn một ý tưởng về phạm vi tiếp cận của nó. CNBC báo cáo rằng theo công ty mẹ của nó, Bytedance, “Nó có 1 tỷ người dùng tích cực trên toàn cầu, cho thấy sự tăng trưởng ổn định của ứng dụng video dạng ngắn.”

TikTok thực sự là một nền tảng độc đáo mà bạn có thể sử dụng cho nhiều hoạt động tích cực. Nó đã trở nên nổi tiếng vì một số TikTokers đã sử dụng nó một cách sai lầm.

Tuy nhiên, thay vì chê bai dịch vụ một cách toàn diện, tốt nhất là bạn nên tập trung vào những khía cạnh tích cực của nó. Và với sự tích cực này, bạn có thể mở ra sức mạnh thực sự của nó và truyền bá một số điều tốt đẹp theo cách của riêng bạn.


download-tiktok-videos
Cách tải Video TikTok trên PC và Di động

Tìm hiểu cách tải video TikTok xuống máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.