/ / Cách xóa ứng dụng trên iPhone 12

Cách xóa ứng dụng trên iPhone 12

Những gì để biết

 • Bạn có thể xóa ứng dụng theo ba cách khác nhau trên iPhone 12.
 • Cách đơn giản nhất là chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu bật ra khỏi biểu tượng đó. Sau đó, nhấn vào Xóa ứng dụng.
 • Xóa ứng dụng sẽ giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn, mặc dù một số dữ liệu ứng dụng có thể được lưu trong iCloud để sử dụng sau này.

Bài viết này giải thích ba cách bạn có thể xóa ứng dụng trên iPhone 12 để giải phóng dung lượng lưu trữ hoặc loại bỏ các ứng dụng bạn không muốn hoặc không sử dụng nữa. Các hướng dẫn này áp dụng cho iPhone 12 chạy iOS 14 trở lên.Cách xóa ứng dụng trên iPhone 12

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để xóa ứng dụng trên iPhone 12 là thực hiện từ màn hình chính. Đây là cách thực hiện:


 1. Tìm ứng dụng bạn muốn xóa trên màn hình chính của iPhone.


 2. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu bật ra khỏi nó.

  Bạn cũng có thể tiếp tục giữ sau khi menu xuất hiện. Nếu bạn làm điều này, menu sẽ biến mất và tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu lung lay. Ở trạng thái này, hãy nhấn vào X trên ứng dụng để xóa nó.

 3. Nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng.


 4. Một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn xóa hoàn toàn ứng dụng để giải phóng dung lượng lưu trữ hay chỉ di chuyển ứng dụng vào Thư viện ứng dụng để dọn dẹp màn hình chính của bạn. Nhấn vào lựa chọn của bạn.

 5. Nếu ứng dụng bạn đang xóa lưu trữ dữ liệu trong iCloud, một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn muốn xóa dữ liệu đó hay để lại trong iCloud. Nếu bạn để dữ liệu ở đó, bạn có thể truy cập lại nếu bạn cài đặt lại ứng dụng trong tương lai.


 6. Ứng dụng biến mất và bị xóa. Bạn có thể lặp lại điều này cho bao nhiêu ứng dụng mà bạn muốn xóa.


Cách xóa ứng dụng trên iPhone 12 khỏi ứng dụng App Store

Màn hình chính không phải là nơi duy nhất bạn có thể xóa ứng dụng trên iPhone 12. Bạn cũng có thể xóa một số ứng dụng (nhưng không phải tất cả!) Từ trong ứng dụng App Store. Đây là những gì cần làm:


 1. Từ trong ứng dụng App Store, hãy nhấn vào ảnh của bạn ở trên cùng bên phải.


 2. Cuộn xuống Cập nhật có sẵn.

 3. Bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào được liệt kê ở đây bằng cách vuốt từ phải sang trái để hiển thị Xóa bỏ cái nút.


 4. Nhấn vào Xóa bỏ.


 5. Nhấn vào Xóa bỏ trong cửa sổ bật lên để xóa ứng dụng.

Cách xóa ứng dụng trên iPhone 12 khỏi ứng dụng Cài đặt

Tùy chọn xóa ứng dụng trên iPhone 12 này không được nhiều người biết đến và nó hơi ẩn, nhưng nó hoạt động tốt. Trên thực tế, nếu lý do chính mà bạn muốn xóa ứng dụng là để giải phóng dung lượng lưu trữ, thì đó có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.


 1. Chạm vào Cài đặt ứng dụng.


 2. Đi đến Chung > Bộ nhớ iPhone. Điều này hiển thị tất cả các ứng dụng trên iPhone của bạn và dung lượng lưu trữ mà chúng sử dụng. Nếu bạn cần giải phóng dung lượng, điều này sẽ giúp bạn xác định các tùy chọn tốt nhất của mình.


 3. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Xóa ứng dụng.

  Bạn cũng có thể chọn Giảm tải ứng dụng. Tính năng này xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn để tiết kiệm dung lượng, nhưng nó vẫn giữ lại mọi tài liệu và dữ liệu liên quan. Khi bạn cài đặt lại ứng dụng, bạn sẽ truy cập vào các tài liệu và dữ liệu để tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

 4. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào Xóa ứng dụng.

Bạn cũng có một chiếc iPad mà bạn muốn xóa các ứng dụng khỏi nó? Các phiên bản của những mẹo này cũng hoạt động trên iPad. Tìm hiểu thêm trong Cách xóa ứng dụng trên iPad.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *