/ / Cách sử dụng xếp hạng thông báo thích ứng của Android 12

Cách sử dụng xếp hạng thông báo thích ứng của Android 12

Những gì để biết

 • Android 12 thay thế Thông báo thích ứng bằng Thông báo nâng cao
 • Kể từ phiên bản Android 12 beta, không thể xếp hạng thông báo theo cách thủ công.
 • Bạn vẫn có thể tắt các thông báo cụ thể.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng xếp hạng Thông báo thích ứng của Android 12.Thông báo nâng cao thay thế Thông báo thích ứng

Android 10 đã thêm Thông báo thích ứng, một tính năng sử dụng AI để điều chỉnh thứ tự sắp xếp các thông báo. Android 12 thực hiện các thay đổi đối với Thông báo thích ứng và đổi tên thành Thông báo nâng cao, mặc dù thoạt nhìn sự khác biệt không rõ ràng.


Android 12 bổ sung một tính năng gọi là Thông báo nâng cao. Điều này đã gây ra một số nhầm lẫn vì Thông báo nâng cao là Thông báo thích ứng hiệu quả với một vài chỉnh sửa giao diện người dùng (do Android 12 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể thay đổi). Người dùng Android 12 đang tìm kiếm các tính năng của Thông báo thích ứng sẽ muốn sử dụng Thông báo nâng cao.


Một nguồn nhầm lẫn khác là nút chuyển đổi Xếp hạng thông báo thích ứng được bao gồm trong chế độ nhà phát triển của bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 12. Tính năng này không còn xuất hiện trong bản beta và có lẽ sẽ không xuất hiện trong bản phát hành cuối cùng của Android 12.Cách sử dụng thông báo nâng cao của Android 12

Đây là cách bật tính năng Thông báo nâng cao mới.


 1. Vuốt lên từ màn hình chính của Android để mở trình khởi chạy ứng dụng.


 2. Chạm vào Cài đặt ứng dụng.


 3. Lựa chọn Thông báo.


 4. Cuộn xuống dưới cùng để tìm Thông báo nâng cao cài đặt. Nhấn vào nút gạt để bật Thông báo nâng cao.

 5. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và giải thích về tính năng Thông báo nâng cao. Nhấn vào Đồng ý.


Tính năng Thông báo nâng cao hiện đã được bật. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự thay đổi ngay lập tức. Tính năng này được thiết kế để quản lý các thông báo của bạn mà không gây chú ý nhiều hơn đến chúng, vì vậy nó khá tinh tế.


Nói cách khác, không có cách nào để đặt xếp hạng Thông báo nâng cao hoặc xếp hạng Thông báo thích ứng theo cách thủ công. Thuật toán AI xác định mức độ ưu tiên dựa trên tần suất bạn sử dụng hoặc loại bỏ thông báo.Cách quản lý thông báo nâng cao

Thông tin cụ thể về cách Thông báo nâng cao ưu tiên thông báo của bạn rất mơ hồ. Không có cài đặt nào trong Android 12 để cho phép bạn đặt thủ công cách AI của Google ưu tiên thông báo của bạn.


Tuy nhiên, Android vẫn cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết những thông báo nào xuất hiện. Đây là cách thay đổi cài đặt thông báo cho một ứng dụng cụ thể.


 1. Vuốt lên từ màn hình chính của Android để mở trình khởi chạy ứng dụng.


 2. Nhấn vào Cài đặt.


 3. Lựa chọn Thông báo.


 4. Bạn sẽ thấy một danh mục được gọi là Được gửi gần đây, bao gồm các ứng dụng đã gửi thông báo trong 7 ngày qua. Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách này để mở cài đặt thông báo của ứng dụng đó.

Cài đặt thông báo cụ thể mà bạn thấy sẽ phụ thuộc vào ứng dụng, mặc dù tất cả các ứng dụng đều cung cấp Tất cả các thông báo chuyển đổi. Tắt công tắc này sẽ chặn tất cả thông báo từ ứng dụng đó.


Bên dưới cài đặt chính này, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng ứng dụng có thể tạo thông báo. Những người đã tạo thông báo gần đây sẽ bao gồm một nhãn cho bạn biết khoảng bao nhiêu thông báo được gửi mỗi ngày.


Mỗi tính năng sẽ có một nút bật tắt bên cạnh. Tắt nút gạt để tắt thông báo cho tính năng ứng dụng đó. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, có một nút chuyển đổi để tắt thông báo tin nhắn đến từ ứng dụng Tin nhắn.Tôi có nên Tắt thông báo nâng cao không?

Bạn không cần phải sử dụng Thông báo nâng cao. Tắt chúng sẽ hoàn nguyên về hệ thống thông báo của Android 11 một cách hiệu quả.


Thật khó để nói liệu bạn có nhận thấy sự khác biệt trong cả hai trường hợp hay không. Một thay đổi ngay lập tức không đáng chú ý trong thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, các tính năng AI có xu hướng cải thiện theo thời gian, vì vậy có thể có sự khác biệt rõ ràng hơn sau vài tháng sử dụng tính năng Thông báo nâng cao.


Có một lý do cụ thể mà bạn có thể muốn tắt Thông báo nâng cao. Tính năng cảnh báo nó “có thể truy cập liên hệ thông báo, bao gồm thông tin cá nhân như tên liên hệ và tin nhắn.” Thông tin này có lẽ được AI sử dụng để sắp xếp thông báo tốt hơn. Ví dụ: nó có thể nhận thấy một tin nhắn văn bản giống như thư rác và xóa nó.


Tuy nhiên, những người dùng Android quan tâm đến quyền riêng tư có thể thấy cảnh báo này đáng ngại và quyết định tắt Thông báo nâng cao.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *