/ / Cách xóa hàng loạt tệp Slack để giải phóng dung lượng

Cách xóa hàng loạt tệp Slack để giải phóng dung lượng

Người dùng Slack sử dụng gói miễn phí biết nguy cơ của việc chia sẻ quá nhiều hình ảnh và gif. Theo thời gian, gói dung lượng 5GB hết và bạn phải đối mặt với thông báo ‘tệp của bạn vẫn an toàn và tốt, nhưng …’. Và sau một vài ngày, Slack sẽ không cho phép bạn tải lên các tệp mới trừ khi bạn xóa các tệp cũ. Tạm biệt, cộng tác? Chà, chúng tôi cầu xin sự khác biệt.


Cách xóa hàng loạt tệp Slack để giải phóng dung lượng

Slack không có phương pháp cài sẵn để xóa tất cả các tệp mà bạn đã chia sẻ. Tuy nhiên, có một cách giải quyết gọn gàng cho phép bạn làm điều đó. Mang tên Deletron, nó cho phép bạn xem các tệp cũ của mình và sau đó xóa chúng.

Vì vậy, những gì chúng ta đang chờ đợi? Hãy xem Deletron hoạt động như thế nào.

Slack Deletron là gì?

Slack Deletron là một công cụ mã nguồn mở được phát triển bởi nhà phát triển Drew Minns có trụ sở tại Toronto. Nó sử dụng API Slack để xác định tệp nào có sẵn để xóa. Mặc dù các thành viên trong nhóm chỉ có thể xóa các tệp mà họ đã chia sẻ, nhưng quản trị viên có thể xóa các tệp công khai.


2018 09 04 16 38 34

Vì công cụ này không được phát triển bởi Slack, bạn có thể lo lắng về quyền riêng tư của mình. Những người tốt tại reddit đã kiểm tra mã và thấy nó an toàn. Ngoài ra, bạn có thể thu hồi quyền truy cập bất cứ lúc nào bạn muốn (chúng ta sẽ xem ở cuối bài viết).

Các loại tệp được hỗ trợ là gì?

Tin tốt là Deletron hỗ trợ nhiều loại tệp, cho dù đó là PDF hay hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể lọc theo loại tệp và tiếp tục.

Cách sử dụng Deletron

Bước 1: Đăng nhập vào Deletron bằng ID Slack của bạn vì bạn cần cho phép công cụ này truy cập thông tin hồ sơ, tệp và nhận xét của bạn.


Xóa tệp Slack 2

Bước 2: Nhấn vào menu thả xuống Kênh ở góc ngoài cùng bên trái. Để xóa tệp khỏi một kênh cụ thể, hãy chọn một kênh. Nếu không, hãy chọn Tất cả các kênh. Lưu ý rằng Tất cả các kênh cũng bao gồm các kênh riêng tư.


Xóa tệp Slack 4

Chọn phạm vi ngày và loại tệp, sau đó nhấp vào Nhận tệp để xem tất cả các tệp đáp ứng tiêu chí tìm kiếm. Ngoài ra, thanh ở trên cùng sẽ hiển thị số lượng tệp và dung lượng mà chúng chiếm.


Xóa tệp Slack 6

Bước 3: Bây giờ là lúc để xóa chúng. Trước đây có một nút để xóa tất cả các tệp cùng một lúc. Tuy nhiên, Slack đã giới hạn số lượng yêu cầu đồng thời được thực hiện bởi các API tới máy chủ của họ. Nói một cách đơn giản, bạn phải xóa từng tệp một.

Slack đã giới hạn số lượng yêu cầu đồng thời có thể được thực hiện bởi một API

Ở đây, bạn có thể tranh luận rằng vấn đề là gì? Tôi cũng có thể xóa chúng trên Slack. Và bạn đúng một phần. Nhưng Deletron cung cấp cho bạn lợi thế khi sắp xếp các tệp theo ngày tháng và kích thước. Bằng cách này, bạn có thể nhường chỗ cho những cái mới bằng cách xóa các tệp lớn hơn trước. Win-win, nếu bạn hỏi tôi.


Xóa tệp Slack 7

Vì vậy, bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là sắp xếp danh sách và nhấn vào nút Xóa. Mặc dù nhiệm vụ có thể lặp đi lặp lại, nhưng thông điệp ở dưới cùng là một động lực nhỏ.

Cách thu hồi quyền đối với Deletron

Như đã đề cập trước đó, công cụ này không lưu trữ thông tin hồ sơ hoặc không gian làm việc của bạn. Mặc dù chắc chắn là phương pháp hay để thu hồi quyền đối với các ứng dụng sẽ không được sử dụng trong một thời gian dài. Rốt cuộc, bạn không bao giờ có thể chắc chắn về quyền riêng tư và bảo mật những ngày này.

Để làm như vậy, hãy truy cập Slack, nhấn vào Ứng dụng và tìm kiếm Deletron. Chọn nó để chốt cửa sổ Slack của bạn.


Xóa tệp Slack 9

Bây giờ, hãy nhấn vào Cài đặt để mở trang cấu hình.


Xóa tệp Slack 8

Tất cả những gì bạn phải làm là cuộn xuống và nhấp vào biểu tượng Xóa (thùng rác). Đó là nó. Bạn đã được sắp xếp tất cả bây giờ!

Cách kiểm tra việc sử dụng không gian

Trong tương lai, bạn có thể muốn kiểm tra việc sử dụng dung lượng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Không gian làm việc (ngay phía trên tên của bạn) và chọn Phân tích.


Xóa tệp Slack 87

Thao tác đó sẽ mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và hiển thị cho bạn số lượng tin nhắn đã gửi cũng như trạng thái lưu trữ tệp. Tuy nhiên, đây là tổng số không gian làm việc của bạn.

Bỏ đi!

Vì vậy, đây là cách chúng tôi có thể xóa các tệp không cần thiết khỏi Slack của bạn và lấy lại một số không gian lưu trữ. Mặc dù tôi thực sự mong muốn Slack cung cấp một tùy chọn tự nhiên hơn để chọn và xóa tất cả các tệp không mong muốn cùng một lúc. Ngoài ra, tôi sẽ không để ý đến sự tồn tại của tùy chọn xóa tệp khỏi các kênh riêng tư. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ sớm thấy một số nâng cấp.

Bạn muốn thấy những tùy chọn bổ sung nào trong Slack trong tương lai? Quan trọng hơn, bạn có một mẹo siêu tiện ích để chia sẻ? Chúng tôi rất vui khi biết họ trong phần nhận xét bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *